Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2018

BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÃ LẬP XONG ĐẶC KHU BẮC VÂN PHONG

Ảnh chụp màn hình. Ảnh: Hữu Nguyên.

Đình chỉ bí thư kiêm chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh ở Đặc khu Bắc Vân Phong

Người lao động
14/07/2018 12:09

(NLĐO)- Huyện ủy Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã công bố quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh đối với ông Nguyễn Thanh Nam

Ngày 14-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Võ Hoàn Hải, Bí thư Huyện ủy Vạn Ninh (huyện được phê duyệt trở thành đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong - Đặc khu Bắc Vân Phong), cho biết sau khi kiểm tra dấu hiệu đảng viên vi phạm đối với ông Nam, Ban Thường vụ huyện ủy phát hiện một số sai phạm liên quan đến công tác quản lý đất đai tại xã Vạn Thạnh.


Việc công bố các quyết định này là cần thiết để phục vụ đoàn kiểm tra. Với tính chất phức tạp, nhiều vấn đề cần xác minh nên đoàn kiểm tra đã xin gia hạn thêm 2 tháng để kiểm tra, xác minh. Dự kiến trong tháng 8, đoàn kiểm tra sẽ công bố kết luận kiểm tra. 
.
Ông Nguyễn Thanh Nam bị đình chỉ chức vụ Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh

"Tùy vào mức độ sự việc vi phạm sẽ có hình thức kỷ luật tương ứng. Nếu sự việc nghiệm trọng có thể chuyển hồ sơ qua cơ quan cảnh sát điều tra để tiếp tục điều tra, khởi tố vụ án"- ông Hải thông tin.

Trước đó, Huyện ủy Vạn Ninh đã nhận rất nhiều đơn thư khiếu nại của người dân về công tác quản lý đất đai tại xã Vạn Thạnh. Sau khi thông tin huyện Vạn Ninh được xác định trở thành đặc khu Bắc Vân Phong, xã Vạn Thạnh trở thành "điểm nóng" về tình trạng một số đối tượng chặt phá cây cối ở các đảo, đồi, diện tích lên đến hàng chục héc-ta và lấn chiếm đất công trên địa bàn. Ông Nam được cho là có vai trò trong các sự vụ này. 

Kỳ Nam

4 nhận xét :

 1. "Bộ chính trị đã quyết rồi", cứ viết thế cho quen tay, gọi thế cho quen tai, đến khi ra luật dân mình khỏi bỡ ngỡ.

  Trả lờiXóa
 2. He he đảng bây giờ cũng áp dụng chiển thuật của lớp trẻ là có thai xong mới cưới.Lập xong đặc khu rồi mới đưa ra thảo luận Luật và công bố đặc khu.Đánh cắp tài sản của nhân dân và tiền nhân là sự sáng tạo tài tình của đảng ông Trọng.Khá khen!

  Trả lờiXóa
 3. Hóa ra có " Đặc khu Bắc Vân Phong " thật rồi à ? Thực hiện đúng tinh thần chủ động , đi trước đón đầu ( dù chưa được quốc hội thông qua ) !
  Tiến nhanh , tiến thẳng lên đoàn tàu ... " bốn chấm không " .

  Trả lờiXóa
 4. Đã thông qua QH đâu mà gọi Đặc khu? Hay lập rồi mới duyệt cho hình thức?

  Trả lờiXóa