Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018

TT ĐÀI LOAN KÊU GỌI TOÀN THẾ GIỚI ĐOÀN KẾT CHỐNG TRUNG QUỐC

 Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn trong cuộc phỏng vấn với AFP
ở dinh Tổng thống tại Đài Bắc hôm 24/6/2018

Tổng thống Đài Loan kêu gọi thế giới đoàn kết chống lại sự bành trướng của Trung Quốc

RFA
2018-06-25
 
Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn mới đây lên tiếng kêu gọi các quốc gia trên thế giới đoàn kết với nước này để chống lại sự bành trướng của Trung Quốc.

Bà Thái Anh Văn đưa ra lời kêu gọi này trong cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin AFP hôm 24/6.

Tổng thống Đài Loan nói, đối phó với Trung Quốc là một thách thức không phải của riêng Đài Loan mà còn của cả khu vực và thế giới vì hôm nay thách thức là của Đài Loan nhưng ngày mai có thể thách thức đó sẽ là của bất cứ nước nào đang phải đối mặt với sự mở rộng ảnh hưởng của Trung Quốc. Bà kêu gọi các nước làm việc cùng nhau để tái khẳng định giá trị của dân chủ và tự do, nhằm kiềm chế Trung Quốc và giảm thiểu ảnh hưởng bành trướng của Trung Quốc.

Tổng thống Đài Loan đưa ra lời kêu gọi này giữa lúc có những căng thẳng trong quan hệ giữa hai bờ eo biển Đài Loan.

Trung Quốc gần đây đã tiến hành những cuộc tập trận gần Đài Loan. Hôm 22/6, Đài Loan đã phải triển khai tiêm kích và tàu chiến để theo dõi hai chiến hạm Trung Quốc di chuyển về phía nam ngoài khơi bờ biển phía Đông Đài Loan.

Trước đó, truyền thông Đài Loan cho biết hai tàu chiến Trung Quốc đã vào vùng nhận dạng phòng không của nước này và ở lại đây hơn một tuần trước khi đi ra Biển Đông.

Trung Quốc từ trước tới nay luôn khẳng định Đài Loan là một phần lãnh thổ không thể tách rời chỉ chờ ngày được thống nhất với đại lục. 
 

9 nhận xét :

 1. Đài Loan trả lại đảo Ba Bình cho VN. Đổi lại, VN sẽ đặt quan hệ ngoại giao với Đài Loan. Đó cũng là một cách chống Tầu hữu hiệu đó, thưa bà TT.
  Được vậy, Tầu sẽ phát điên lên mà chết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để Đài họ giữ Ba Bình chắc chắn không mất vào tay Trung +!

   Xóa
 2. Cùng người hoa cả mà họ mạnh mẽ và đề phòng thế

  Trả lờiXóa
 3. Đài Loan không muốn sát nhập Trung quốc vì lo sợ bị cộng sản Tầu thôn tính ( gương Hongkong , Macao đó ).
  Túm lại là : Cộng sản là bóng ma cả thế giới phải khiếp sợ.

  Trả lờiXóa
 4. Bá chủ thế giới là giấc mộng Nam Kha (tào lao) của Trung Khựa.

  Trả lờiXóa
 5. Trên trang Spiegel.de hôm nay loan tin về sự xích lại gần nhau giữa Nam Bắc triều tiên, cụ thể là đường sắt nối hai miền sẽ được hiện đại hóa nối lại trong thời gian tới. Một đoàn kiểm định chung sẽ được thành lập, kiểm tra tuyến đường sắt phía bắc dự kiến sẽ nối với Nam TT. Kiểm định sẽ bắt đầu vào tháng bảy phần phía Tây bán đảo TT, tuyến đường mà tương lai sẽ nối Seoul với Sinuiju biên giới với TQ.

  Trả lờiXóa
 6. Người Lương Thiệnlúc 15:56 27 tháng 6, 2018

  Cám ơn bà
  Bà đúng là người gốc quý tộc Trung Hoa
  Bà không giống bọn ruồi nhặng Tập Cận Bình

  Trả lờiXóa
 7. Đài Loan của Bà cũng xâm cả Trường Sa của chúng tôi ? Bà quên cái bành chướng nhỏ để đánh cái bành chướng lớn thôi ư?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt nam cứ ra rả nói có đủ chứng cở chủ quyền HS, TS nhưng đã đưa ra tòa PCA đâu mà nói Đài Loan chiếm đảo Ba Bình của VN?

   Xóa