Thứ Hai, 11 tháng 6, 2018

Bạch Cúc: THẤY GÌ QUA BIỂU TÌNH 10.6


THẤY GÌ QUA BIỂU TÌNH 10.6

Bạch Cúc 

Thấy rằng:

Lòng dân đã oán ghét đến tận cùng và cũng cương quyết tới tận cùng. Rõ ràng, biểu tình là do dân chủ động và tự phát, không có sự kích động, không có sự lôi kéo, không có tổ chức nào đủ quy mô hay cá nhân "Lãnh tụ" nào đủ uy tín để hiệu triệu hàng chục ngàn đồng bào từ khắp mọi nơi đổ về Sài Gòn, chưa kể hàng chục cuộc biểu tình lớn - nhỏ đã và đang diễn ra khắp mọi tỉnh thành, chắc chắn sẽ tới một ngày biểu tình nổ ra khắp toàn đất nước nếu Quốc Hội vẫn ngang nhiên bấm nút 1 hoặc cả 2 dự luật!


Tôi nhớ lời mấy cô, mấy bác trong chợ nói với tôi:" Lần này nhất định phải lên Sài Gòn biểu tình, bỏ một buổi chợ không sao cả. Tui bán ngày được có hơn trăm bạc nhưng tôi sẽ lấy tiền góp của tui để đi, tụi tui thuê xe 50 chỗ rồi cô, giờ giấc khởi hành đã định. Ai cũng nghèo nhưng không thể ngồi yên nhìn bọn chúng bán nước, đời mình xem như thua rồi nhưng còn đời con mình, đời cháu chắt mình, phải đi thôi, không thể chịu đựng được hơn được nữa"!

Nước mắt tôi chảy tràn trên má, thương thay những bà má, bà mẹ dân quê chân chất, tay lấm chân bùn, những người mẹ ấy không cần ai xúi bảo, không nhận của ai 1 xu, họ chỉ có ít tiền gom góp với duy nhất một tấm lòng với non sông và thế hệ mai sau để túm tụm khăn gói lên Sài gòn. Họ đã khiến chúng ta, những người cho rằng mình học cao hiểu rộng, hiểu biết chính trị xã hội, tiền bạc dư thừa phải cúi đầu hổ thẹn!

Rồi tôi nhớ tới đám trẻ "choai choai" đầu húi cua ngổ ngáo. Trong mắt tôi những đứa trẻ ấy chỉ biết ham chơi hơn là lo việc nước, ấy vậy mà, chúng nói với tôi: "Tụi em gom tiền và chuẩn bị hết rồi chị, tụi em sẽ đi xe máy, ngủ một đêm ở nhà bạn, sẽ đi theo nhóm không để lạc nhau. Nếu có bị đánh hay đàn áp thì còn nhào vô mà cứu nhau". Tôi hỏi tụi em không sợ bị bắt ư? Cả đám lắc đầu rồi nói: "Bi giờ không đi, tới lúc mất nước thì chỉ còn nước tự tử chứ sống chi cho nhục chị!"...


Sài Gòn 10.6: chưa bao giờ người ta thấy lòng dân kiên định với khí thế hiên ngang ngợp trời như vậy. Họ ùn ùn kéo nhau đi, các ngả đường chỉ thấy người là người, thanh niên, phụ nữ, người già, trẻ em cầm băng rôn biểu ngữ với khí thế vang dội. Đám đông anh dũng bất chấp hàng ngàn công an, cảnh sát cơ động, bất chấp hàng rào kẽm gai bủa giăng khắp chốn, đám đông cứ đi, vừa đi vừa hô vang khẩu hiệu:

- "Đả đảo Trung Quốc; Đả đảo bọn bán nước; Đả đảo Quốc Hội phê chuẩn Luật Đặc Khu "bán đất" cho Tàu Cộng"

- " Đả đảo Luật An Ninh Mạng, Luật Bịt Miệng dân"

Sài Gòn - biểu tượng của "Tự do", của "Lòng ái quốc" nóng dần lên khi những bài hát cấm "Trả lại cho dân", "Việt Nam tôi đâu" vang lên khắp nơi...Có những người dân vừa hát vừa khóc. Họ xúc động, họ chịu đựng quá lâu rồi, bao dồn nén nay chỉ chờ dịp bung xả. Và thời khắc này, ngày 10.6: đây là lúc lòng dân đồng loạt tuyên bố: DÂN ĐÃ SẴN SÀNG! Việc còn lại là việc của Nhà nước, quyết định quay lưng lại với nhân dân hay đồng thuận với nhân dân? TỒN TẠI HAY KHÔNG TỒN TẠI?!!

Biểu tình 10.6

Không ai lường trước được hậu quả sẽ thế nào nếu Quốc Hội vẫn bù nhìn, bịt tai, bịt mắt thông qua Luật An Ninh Mạng và Luật Đặc Khu!

Biểu tình 10.6

Lòng dân đã quyết, đừng đùa với dân nữa! Lửa đã lan khắp nơi rồi nhưng... sẽ là không bao giờ là muộn để quay đầu lại:  VỀ VỚI NHÂN DÂN!12 nhận xét :

 1. Hình ảnh đẹp , phản ảnh trung thực " Ý đảng - Lòng dân ".

  Trả lờiXóa
 2. Chắc là "họ" cũng thấy bối rối, khi tưởng tượng gần 100.000.000 người vùng lên.
  Những ai còn mơ mộng, bênh vực cho tham nhũng, nên "cân nhắc" cho hậu vận của mình nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thím Ngân cho rằng "người dân bị kích động" vậy tại sao đảng không "kích động" cho dân ủng hộ luật đặc khu bán nước cho Tàu? Đến giờ này mà vẫn còn ngu, không sáng mắt ra được thì lãnh đạo cái gì.

   Xóa
 3. Có thằng bự còn phát biểu hâm hâm: "Có từ Trung Quốc nào trong dự luật đặc khu?". Vậy mày cụ thể hóa - cho Mỹ, Nhật, Anh, Đức, Nga thuê đặc khu? Cho 999 năm dân chúng tao cũng chịu!

  Trả lờiXóa
 4. Bình tâm mà xét thì thấy rằng nếu quốc hội không bị sức ép quá lớn từ ông tổng bí thư thì có thể đối thoại với dân một cách ôn hòa.
  Mặc dù quốc hội chưa phải là do lá phiếu chân thực của người dân, nhưng cũng phải thừa nhận rằng bà chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim ngân và ông phó chủ tịch Uông Chu Lưu là những người có chính kiến, có hiểu biết và họ cũng ý thức được rằng họ là đại biểu quốc hội. Việc gây sức ép quá lớn mà không taqjo không gian làm việc thì làm sao họ thể hiện được quan điểm vì dân.
  vấn đề ở chỗ là sức ép.

  Trả lờiXóa
 5. Đảng và chính quyền nói dân không chịu nghe, chính quyền thông báo cho dân đi họp cả phố được vài ba người đến dự. Thế nhưng bọn "thù địch, phản động" nó bảo dân đi biểu tình thì nhân dân lũ lượt đi theo, không biết chính quyền và đảng có suy nghĩ gì không ?
  Ai biết giải thích dùm cho dân đen tôi mở mắt ra.

  Trả lờiXóa
 6. VTV 12 giờ trưa nay có phát đi lời kêu gọi của bà chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Lời lẽ của bà rất ôn hòa, bà kêu gọi "người dân đừng ngộ nhận". Người dân không ngộ nhận. Rõ ràng là bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng rất muốn nói lên nguyện vọng của người dân, nhưng bà có được nói không? Bà có thực quyền không? Bà có được điều hành quốc hội theo như nguyện vọng của bà không? Nếu quả thật là như thế thì bà đã không nói rằng bà bị áp lực!

  Trả lờiXóa
 7. Người Việt nam ta đã hy sinh xương máu quá nhiều, đã chịu đựng mọi gian nan nghèo khổ đến tận cùng. Vậy mà bọn người "ăn không từ thứ gì " bất chấp tất cả, tiếp tục bày mưu tính kế vơ vết tài sản, đất đai của dân của nước. Sự tham lam của bọn người này đã quá sức chịu đựng của người dân nên dân phản đối là tất yếu.

  Trả lờiXóa
 8. Đảng, Chính phủ, Quốc hội thừa biết tại sao lại bùng phát các cuộc biểu tình. Chúng ta đã làm nhân dân mất lòng tin. Khi nhân dân còn lòng tin thì không "thế lực thù địch" nào kích động được cả. Vậy, hãy nhanh chóng bằng trí tuệ, bằng tổ chức hành động cụ thể, bằng sự hy sinh lợi ích cá nhân, bằng sự hoàn thiện pháp luật, bằng việc đặt lợi ích dân tộc, quốc gia và nhân dân lên hàng đầu,...để lấy lại lòng tin của nhân dân thì mới mong giải quyết được vấn đề. Lúc đó, tôi sẽ vẫn là Đảng viên.

  Trả lờiXóa
 9. Cho đến giờ phút này, Nguyễn Phú Trọng vẫn im lặng.

  Trả lờiXóa
 10. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói rằng vụ biểu tình ngày hôm qua "không loại trừ lòng yêu nước của nhân dân bị lợi dụng" là không chấp nhận được! Bởi vì mọi sự đã rõ ràng như ban ngày, chẳng có ai lợi dụng cả! Người dân biết họ muốn gì! Nhưng đảng và nhà nước đã không cho người dân cơ hội đối thoại mà thôi!

  Trả lờiXóa
 11. VTV 19g tối nay phát đi hình ảnh và ngôn ngữ của bà chủ tịch quốc hội khó chấp nhận hơn VTV12g trưa nay, hình ảnh đã được chiếu lại cứng rắn hơn. Buổi trưa thì bà nhìn xuống, giọng yếu ớt nhưng buổi tối nay bà nhìn thẳng và đanh thép hơn! Thế thì còn căng thẳng!

  Trả lờiXóa