Thứ Ba, 24 tháng 4, 2018

Tin HOT: THÔNG BÁO XỬ LÝ NHÀ THƠ PHAN HOÀNG

Nhà thơ Phan Hoàng.

THÔNG BÁO XỬ LÝ VỀ VIỆC BÀI "NGỘ ĐỘC THƠ"
23.4.2018-20:30

Ban Chấp hành Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh 
 
Thông báo xử lý
(Về việc bài “Ngộ độc thơ” của nhà thơ Phan Hoàng)

Trước tình hình trên mạng xã hội có rất nhiều ý kiến phản đối phê phán bài viết “Ngộ độc thơ” của Phan Hoàng, ngày 18-4-2018, Ban Thường vụ Hội đã họp khẩn, thống nhất đưa vụ việc này lên Ban Chấp hành xin ý kiến xử lý, Ban Thường vụ đề nghị nhà thơ Phan Hoàng giải trình vụ việc và xin lỗi cộng đồng mạng.

Ngày 23-4-2018, Ban Chấp hành đã họp thảo luận và kết luận như sau:

1/ Bài viết “Ngộ độc thơ” không có câu “Thơ trên facebook là rác rưởi”, nhưng do nhận thức, nhận xét về thơ rất chủ quan, phiến diện nên bài viết này đã bị đa số cư dân mạng phê phán, ảnh hưởng đến uy tín của Hội Nhà văn Tp. Hồ Chí Minh. Đây là một sai sót cần rút kinh nghiệm nghiêm khắc. Nhà thơ Phan Hoàng bước đầu đã nhận ra sai sót này, có lời xin lỗi cộng đồng mạng, xin lỗi Ban Chấp hành và xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thơ, xin rút khỏi Hội đồng Thơ.

Ban Chấp hành đã thảo luận, đồng ý để Phan Hoàng từ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Thơ, rút khỏi Hội đồng Thơ, đồng thời đề nghị nhà thơ Phan Hoàng tiếp tục suy nghĩ, xem xét sai sót vừa qua để có những ứng xử phù hợp.

2/ Đề nghị các hội viên Hội Nhà văn Tp. Hồ Chí Minh viết bài trên mạng chú ý đến tinh thần xây dựng, giúp sức cùng Ban Chấp hành xây dựng Hội ta phát triển bền vững, ấm áp tình đồng nghiệp.

Ngày 23-4-2018
T/M Ban Chấp hành
Chủ tịch
(đã ký)

Trần Văn Tuấn
Nguồn: Trang web của Hội Nhà văn tp HCM.
______________

Tin bài liên quan:

Thứ Năm, 12 tháng 4, 2018

CHU MỘNG LONG XEM THƠ PHAN HOÀNG, HỌA THƠ PHAN HOÀNG

Chân dung ông Phan Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM. Ảnh: internet Không oan   Chu Mộng Long11-4-2019 Mời xem lại bài của họa sĩ Đỗ Duy Ngọc: Đôi dòng với ông Phó Chủ tịch Hội nhà văn Thành phốViệc ai đó chuyển nghĩa câu “Thơ dở là thơ rác” sang câu “Thơ FB toàn là rác rưởi”, lại còn chế thơ nịnh vợ thành thơ “luyện lưỡi...
Đọc tiếp...

ĐÔI DÒNG VỚI PHAN HOÀNG, PHÓ CHỦ TỊCH HỘI NHÀ VĂN TP HCM

Đôi dòng với ông Phó Chủ tịch  Hội nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh  Đỗ Duy Ngọc10-4-2018 Có một ông gọi là nhà thơ, là phó chủ tịch hội nhà văn thành phố tuyên bố một câu xanh rờn như thế này: “Thơ trên facebook là rác rưởi”. Xin cũng có đôi lời cùng ông. Tui chỉ là thằng dân bình thường, không phải nhà thơ cũng chẳng nhà...
Đọc tiếp...

2 nhận xét :

  1. Nín lặng như thường lệ, có hơn không ? Hội NV nói chung, hội SG nói riêng, rồi hội đồng này nọ của các hội đó, chỉ là hữu danh vô thực thôi mà. Phan Hoàng,..., rồi...,ngay Hữu Thỉnh..., giờ ai để ý chứ. Toàn phường giá áo túi cơm. Dân đóng thuế nuôi họ, trong khi tà quyền coi họ có lẽ không bằng "đống phân" đầy mầm bệnh chết người...

    Trả lờiXóa
  2. Nếu còn lòng tự trọng, Phan Hoàng nên từ chức phó chủ nhiệm hội Nhà văn TP HCM! Việc Phan Hoàng đã có vợ nhưng quan hệ như vợ chồng với nhiều phụ nữ khác, và hết lòng "nâng đỡ" nhà văn Thu Trân đã nổi đình nổi đám từ nhiều năm nay, chẳng lẽ Hội Nhà văn Tp HCM không biết và vụ việc không đáng xử lý? Đừng bao che nữa, ung nhọt đã bể mủ, thối hoắc rồi, chẳng giấu giếm gì được nữa đâu? Phó chủ tịch ơi là phó chủ tịch!

    Trả lờiXóa