Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2018

LẠI ... NỬA NGÀY RAU DƯA VỚI TRUNG TƯỚNG PHAN VĂN VĨNH


Nhân chuyện Trung tướng Pham Văn Vĩnh vừa bị khởi tố, cách đây gần 3 tháng, Nhà báo Như Phong đã có bài viết đăng trên Báo Giáo dục Việt Nam: "Nửa ngày rau dưa với Trung tướng Phan Văn Vĩnh". Mời các cụ xem lại bài viết đăng ít giờ thì bị gỡ:

Nửa ngày rau dưa với Trung tướng Phan Văn Vĩnh

14/01/2018 08:35:34
 
Khi tôi về, ông Vĩnh hái cho một rổ rau diếp. Lâu lắm mới được nhìn thấy cây rau diếp. 
Mà lại là rau diếp trong vườn nhà một vị Trung tướng,.. Chắc ngon!

Hẹn hò mãi, mà chả ngồi được với nhau cho thảnh thơi. Lúc Vĩnh rỗi việc thì tôi bận, lúc tôi rỗi việc thì Vĩnh lại đang lo mang cây cảnh đi dự thi… Mãi tới sáng nay, mới về được với nhau.

Tôi với Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát “chiến hữu” với nhau từ khi anh còn là Phó công an Thành phố Nam Định.

Chuyện Phan Văn Vĩnh đấu tranh chống tội phạm thì rất nhiều, và đội cảnh sát hình sự của Công an Thành phố Nam Định do Phan Văn Vĩnh trực tiếp phụ trách vào những năm 80 của thế kỷ trước là một huyền thoại trong lực lượng công an.

Về khu vườn trồng cây cảnh của Phan Văn Vĩnh mà tôi hoa hết cả mắt, bởi tôi chưa thấy nhiều cây cảnh đẹp như thế bao giờ.

Cũng biết là Vĩnh mê cây cảnh từ ngày còn rất trẻ, nhưng không thể nghĩ là anh có vườn cây quy mô lớn đến thế này.

Vĩnh khoe với tôi cây bàng lá đỏ có dáng rất lạ, và bảo rằng, cây này mới được Huy chương Vàng tại Hội thi cây cảnh của Nam Định.
Trung tướng Phan Văn Vĩnh bên cây bàng lá đỏ có dáng rất lạ 
(Ảnh: tác giả cung cấp).

Lúc ngồi hút thuốc lào, tán với nhau, tôi mới hỏi anh về những tin đồn nào là mới bị bắt, nào là đang bị quản thúc, nào là “ăn” hàng chục tỷ của một đối tượng trong vụ án cờ bạc mà Bộ Công an đang điều tra…

Vĩnh thở dài: “Cũng nhiều người hỏi tôi điều ấy. Nhưng cho tới giờ này, thì lãnh đạo Bộ Công an, Ban Chuyên án… chưa ai làm việc với tôi, yêu cầu tôi phải giải trình, phải báo cáo những gì liên quan tới vụ án. Chả lẽ, bây giờ, tôi chạy lên báo cáo Bộ trưởng, xin được “minh oan” à.

Nhưng tôi rất mong vụ án sớm kết thúc. Nếu tôi có sai, cứ bắt, cứ tước danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang”.

Thế rồi, Vĩnh cười nhăn nhó và bảo: “Mình bị tiểu đường ngót hai chục năm nay, bây giờ chúng nó đồn là “ung thư giai đoạn cuối”.

Ông Hóa, Cục trưởng C50, trong đầu vẫn còn 3 mảnh đạn từ thời đánh Mỹ - anh ấy đi làm liên lạc cho bộ đội ta từ năm 12 tuổi - bây giờ bệnh đau đầu tái phát quá nặng… thì chúng nó lại tung tin “giả điên” để chạy án. Thật hết hiểu nổi”.

Câu chuyện chấm dứt ở đó, và xoay về những chuyện xửa chuyện xưa.
Trung tướng Phan Văn Vĩnh giản dị ngồi hút thuốc lào (Ảnh: tác giả cung cấp).

Khi tôi về, Vĩnh hái cho một rổ rau diếp. Lâu lắm mới được nhìn thấy cây rau diếp. Mà lại là rau diếp trong vườn nhà một vị Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang…Chắc ngon!
 
Như Phong
 

12 nhận xét :

 1. Vô tù tha hồ có thời gian trồng rau

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phong ơi là Phong, đã cam phận làm chó thì đững vẩy bẩn thêm nữa. Phong ca ngợi Gadafi thì Gadafi chui ống cống chết, Phong bênh tướng Vĩnh thì Vĩnh dính vào lao lý, nghĩa là sao?

   Xóa
 2. Đep mặt chưa nhà báo đại tá Nguyễn Như Phong?Hai thằng tướng cong an ông bênh trộ khám cả hai rồi nhé.Phải nói ông là một thằng bồi bút ghê tởm nhất . DM ông bẻ bút đi Như Phong !

  Trả lờiXóa
 3. Cuối cùng trên chó,dưới chó,đều là chó cả anh Như Phong nhỉ

  Trả lờiXóa
 4. Đã có lần nghe nói Ông Trương Tấn Sang thở dài ngao ngán: ...."cả một bầy sâu"

  Trả lờiXóa
 5. Thằng Như Phong này cứ viết bài nịnh bợ ai thì y như rằng trước sau gì người đó cũng chết. Thằng Phong phải gọi là cú đêm đem thần chết đến mới đúng

  Trả lờiXóa
 6. Cái đám này nó đạo đức giả. Giả dối ngang tầm nghệ thuật rồi!

  Trả lờiXóa
 7. Hôm nay là tướng,ngày mai là cướp.
  "Đó chính là nét ưu việt của chế độ ta" - cựu anh hùng Hồ Xuân Mãn.

  Trả lờiXóa
 8. Khen là khen cái anh Như Phong ấy thế mà giỏi, đã thành con chó rồi nhưng vẫn cố tìm cho được những người "tử tế" để kết bạn mong kiếm chút cháo. Bây giờ "ông bạn cố tri" của Như Phong chuyển từ nghề trồng rau sang nghề "đếm kiến" thì Phong lại ung dung đi tìm kẻ "tử tế" khác để kết bạn.

  Trả lờiXóa
 9. Như Phong đang trên đường vào Kiên Giang xin mấy rổ rau diếp nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Như Phong ơi hỡi Như Phong
  Đẩy xe cho "bạn" nhanh vào tù hơn
  (lẩy Kiều)

  Trả lờiXóa
 11. Tôi chưa biết anh Phong ,nhưng qua bài viết về tướng Vinh của anh, tôi có cảm giác như" Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" vậy.Nhìn tướng Vĩnh, tôi hiểu anh là loại người nào..

  Trả lờiXóa