Thứ Hai, 23 tháng 4, 2018

TỔNG BIÊN TẬP BÁO CÔNG AN NHÂN DÂN LÀ KẺ LỪA ĐẢO?


Nhà báo Từ Khôi

Báo công an nhân dân 8 năm trước khởi động dự án xây nhà cho cán bộ nhân viên. Lúc đó ông tướng Ước làm Tbt. Rồi lại đến thời tướng Miên làm Tbt. 

Cũng 8 năm trước ở báo Đại đoàn kết ông Đinh Đức Lập làm Tbt cũng khởi động dự án xây nhà cho cán bộ nhân viên.

Điểm chung là đến nay 2 dự án vẫn được triển khai tích cực trong những lời hứa.

Nhưng sự xót xa và dâng trào đã thấy ở báo Công an nhân dân.

Năm 2013, được sự trợ giúp của báo Người Cao Tuổi và TBT Quốc Hoa Kim mình cùng đồng nghiệp đã phanh phui vụ việc gian dối ở báo DDK lên Báo NCT và ra công an quận Hoàng Mai. Và đã giúp thu lại hàng tỷ đồng thất thoát cũng như minh bạch Thông tin.

Nhưng điều buồn là, mình ko những ko được một số đồng nghiệp cảm ơn mà còn ra vẻ coi mình là người thích đấu tranh. Trong khi họ là người được hưởng lợi mà mình chả ảnh hưởng gì lại phải đương đầu. Mình sợ cái khôn lỏi đó.

Vậy nên dự án ở báo mình từ giờ mình mặc kệ. Ai đầu tư thì tự chịu.

Dưới đây là cảnh đang diễn ra ở báo Công an nhân dân. Nơi pv điều tra rất cừ, nhưng ở đâu đó thôi chứ ko tự bảo vệ được. 

Nhưng biết kêu còn hơn ko dám kêu.
Tô Lan Hương

Năm 2010, mình mua lại suất nhà chung cư báo CAND của một đồng nghiệp.

Hồi đó mình ngu lắm. 

Mình là pv thường trú của chuyên đề Cảnh sát toàn cầu ở Sài Gòn, đồng nghiệp hỏi có mua nhà ko? Mình ok luôn. Lấy hết tiền tiết kiệm, xin thêm bố mẹ, rồi vay thêm ngân hàng, bay ra Hà Nội ký hợp đồng mua nhà trong 1 ngày.

Đồng nghiệp làm một cái hợp đồng qua loa và hứa với mình 4 năm sau sẽ có nhà. Mình cũng chẳng nghĩ gì, kí cái roẹt. Vì mình quá tin tưởng. Mình tin bạn mình. Tin uy tín của Báo CAND. Tin uy tín của công ty 36 Bộ Quốc phòng- đơn vị nhận thầu xây căn hộ này. 

Và rồi sau 8 năm, vẫn mãi ân hận về quyết định đó. Mình thật sự rất sai và rất ngu nên không dám kêu ca với ai.

8 năm rồi, căn nhà đó vẫn chưa được nhận và ko biết có được nhận hay không. Dù TBT báo CAND đã 2 lần yêu cầu tụi mình đóng thêm 450tr đồng so với giá dự kiến với lời hứa như đinh đóng cột sẽ được nhận nhà trong năm. 

Chúng mình lại đóng tiếp.

8 năm rồi, và những người mua nhà vẫn ko biết bao giờ sẽ được nhận nhà. Dù rằng trong hai năm qua đã phải nộp thêm vào đó mấy trăm triệu.

Vì căn nhà đó, mà giờ đây mình đi làm 10 năm, ko có một xu dính túi.

Mình mất một người bạn, người bạn đã bán căn nhà cho mình rồi quay lưng đi khi mình đề nghị bạn ấy cùng chia sẻ thiệt hại với căn nhà.

Bố mẹ mình cãi nhau và mắng mỏ mình suốt mấy năm trời cũng vì căn nhà đó.

Vì sao mà 8 năm qua ko ai lên tiếng? Vì rất nhiều người trong số người mua nhà là cán bộ nhân viên báo CAND. Họ cứ tin vào lời hứa của ông Phạm Văn Miên - TBT báo.

Họ tin vì, TBT đã triệu tập một cuộc họp toàn cơ quan và đem cả danh dự của ông ấy ra hứa rằng chúng mình sẽ có nhà khi chúng mình chịu đóng thêm 450tr.

Thế là chúng mình lại đi vay mượn để cố đóng cho bằng hết. Với hy vọng là căn nhà hoàn thành, nếu ko còn đủ sức để ở thì ít ra cũng bán đi để cắt được một phần lỗ và trả nợ ngân hàng.

Nhưng cuối cùng hoá ra đều hứa lèo cả!

Và giờ tất cả đều là con nợ của ngân hàng. Còn nhà thì vẫn chưa lấy được!

Tuần này, Uỷ ban Kiểm tra TƯ sẽ đến kiểm tra. Tụi mình hy vọng rằng, hợp đồng ma quỷ của Công ty 36 Bộ Quốc phòng và Báo CAND sẽ lộ ra.Nhưng hơn cả là hy vọng căn nhà sẽ hoàn thành. 

Rất nhiều bạn bè mình đã dành vốn liếng ki cóp trong nhiều năm trời vì căn nhà đó.

Thật nực cười, tụi mình làm báo, viết đủ các bài điều tra. Nhưng bài điều tra để bảo vệ quyền lợi của chính mình thì lại ko viết được, khi mà nhiều người trong số những người mua nhà không dám lên tiếng vì e sẽ làm phật lòng TBT của mình,

Các bạn đồng nghiệp ở các báo, nếu muốn viết bài, hãy liện hệ với chúng mình. Hãy liên hệ với bất cứ ai ở báo CAND. Họ đều là sĩ quan, cán bộ báo CAND. Đây là lời kêu cứu chính thức của các nạn nhân chúng mình! 

Tiện ngành CA đang bê bối, bóc phốt luôn một thể cho đỡ cay đắng, uất hận!

23 nhận xét :

 1. Chúng vặt lông nhau thôi. Bây giờ còn "tin", đừng có tin thằng nào kể cả thằng to nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đúng bạn ạ. Đời chả tin được bố con thằng nào

   Xóa
  2. Phải tin chứ,càng tin càng tốt,không để cho phát nào trật ra ngoài điểm đen mà nhân dân muốn tiêu diệt

   Xóa
 2. Chơi luôn đi. Đời mấy hột mà chịu thua mấy thằng lừa đảo.

  Trả lờiXóa
 3. Trung tướng CA Hữu Ước,nguyên TBT báo, hiện đang an hưởng tuổi vàng ở Biệt phủ Sóc sơn có thể giải đáp được vấn đề này cho các Nhà báo CA chăng?

  Trả lờiXóa
 4. Ôi biết gọi ông tướng TBT báo CAND là tướng gì bây giờ nhỉ?.
  Phóng viên Báo Công an Nhân dân còn bị lừa. Hèn gì dân đen chúng em bị lừa đâu có gì phải ngạc nhiên.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân Tên của Ông Kim Quốc Hoa, nguyên tổng biên tập tờ báo Người cao tuổi được nhắc tới, xin gửi tới ông (Kim Quốc Hoa) và những Người đã cùng ông bất chấp hiểm nghèo, thiệt thòi, sức lực ... vạch trần sự lưu manh gian trá thuộc nhóm lợi ích núp dưới bóng "tử tế" lời chúc sức khỏe, bình an cùng với lời cám ơn chân thành nhất đến các vị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần làm sáng tỏ lại vụ việc của ông Kim Quốc Hoa, bị thế lực lộng quyền buộc tội?

   Xóa
 6. Đáng đời cái đám bút nô , chuyên viết đểu dựng chuyện vu không người dân oan.
  Giờ cho mi chết vì cái hung hăng

  Trả lờiXóa
 7. Ông p/v lày lói thế lào, tớ chẳng tin, vì Công ty 36 Bộ Quốc phòng và Báo CAND ai lại làm cái trò mèo ấy? Chẳng lẽ cũng giang hồ như cái bọn lừa đảo trộm cướp mất dạy hay sao? Tớ chẳng tin, he he!

  Trả lờiXóa
 8. P. thường dân00:45 23 tháng 4, 2018

  PV Báo CAND cũng chỉ là những kẻ thấp cổ bé miệng . Vì cấp to của CA là trung , thiếu tướng từng là AH , cũng vào tù vì đánh bạc thì chẳng còn gì để tin cả !
  Mà chẳng riêng gì CA . Cả nước thành Dân Oan cả rồi . Bị đánh lừa mấy chục năm nay , kêu chẳng ai nghe !

  Trả lờiXóa
 9. Cứ đà này chẳng mấy mà tứ trụ cũng thành dân oan! Ông Cư hòa Vần CNUB dân tộc QH còn kêu " tôi đi làm hộ khẩu còn bị hành" thì biết rồi đấy!

  Trả lờiXóa
 10. Câu thơ của cụ Tam Nguyên: "Ngày trước làm quan cũng thế a!" Nhờ ai nhớ chuẩn chỉnh cho với. xin cảm ơn trước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiều bán mình chuộc cha -Nguyễn Khuyến
   Thằng bán tơ kia giở giói ra,
   Làm cho bận đến cụ Viên già.
   Muốn êm phải biện ba trăm lạng,
   Khéo xếp nên liều một chiếc thoa.
   Nổi tiếng mượn màu son phấn mụ,
   Đem thân chuộc lấy tội tình cha.
   Có tiền việc ấy mà xong nhỉ?
   Đời trước làm quan cũng thế a

   Xóa
  2. Thằng bán tơ kia giở giói ra
   Làm cho lụy đến cụ viên già
   Có tiền việc ấy mà xong nhỉ
   Đời trước làm quan cũng thế a?

   Xóa
 11. Báo TN có Công Khế thì đã hạ chân ở Mỹ.
  Báo TT thì có vợ Đặng Văn Thành đỡ đầu, rồi bê bối tình dục.
  Giờ đến báo CAND nhây nhua nhầy nhụa trong thất tín và tiền với chinh đồng sự của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Báo với chả Chí, cái đảng này có những guồng máy làm công cụ giúp việc mà trông đứa cầm đầu, đứa nào cũng béo tốt. Nó lừa hiển nhiên nhưng những kẻ bị lừa không làm gì được - Thế mới cay chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Tiền của các đ/c PV báo CAND đã đầu tư vào công trình lăng mộ vợ trướng Hữu Ước trên núi Sóc Sơn hết rồi.
  Hãy gặp tướng Ước mà đòi lại.
  Ối người ơi là người đi kêu cho người ta được hưởng còn việc của mình thì...

  Trả lờiXóa
 14. Không biết còn vụ nào qui mô hoành tráng hơn nữa không ,chứ đây cũng có thể gọi là KHÔNG CÒN GÌ ĐỂ MẤT NỮA RỒI !Bình thường bố thằng nào dám đụng đến công an .Thần tượng bất khả xâm phạm mà , thế mà nay cũng ra đứng đường theo đúng nghĩa chua cay của nó .Các chị em ta vẫ còn danh giá hơn nhiều !

  Trả lờiXóa
 15. Đẹp mặt nhể ?

  Trả lờiXóa
 16. Không ngờ ở trong ngành mà cũng bị lưà buồn..Bây giờ ông ƯỚC ông ấy đang nằm ở biệt phủ viết hồi kí và làm thơ nhớ vợ đăng báo Văn nghệ rồi,nợ tiền kiếp này khó đòi lắm.

  Trả lờiXóa
 17. Cú sốc nặng...Là lính, phải mơ làm tướng. Đây là châm ngôn sống của cựu TBT báo CAND. Do Ma Văn Kháng trích từ tập mới phát hành của bộ tiểu thuyết - tự truyện Kiếp người của ông cựu. "Lý tưởng" sống đó là đặc thù của thời đại vẫn đang tiếp diễn :"Súng đẻ ra chính quyền". Quyền lực là trên hết. Ở đâu và lúc nào, ta cũng phải là thủ lĩnh. Xã hội ngày một bấn loạn, nhầy nhụa và ngột ngạt là vì vậy. Được véo von là liêm chính, để bảo vệ liêm chính, lực lượng CA hóa ra còn tệ hại hơn những băng đảng mafia: thịt nhau đểu cáng để được hạnh phúc và tung hô. Cho nên, các buổi gặp cộng tác viên cuối năm của báo CAND bao giờ cũng hoành tráng: văn nghệ chuyên nghiệp, tiệc tùng linh đình, quà cho mỗi khách hậu hĩnh...Vậy đấy, một mối chúa đã hiện nguyên hình !...

  Trả lờiXóa
 18. Các bác không ở trong chăn không biết chăn có "rận"...
  Nội bộ CA họ vặt lông nhau như vặt lông vịt ấy !

  Trả lờiXóa