Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2018

CẢ HAI ÔNG ĐỖ MƯỜI, LÊ ĐỨC ANH ĐỀU NHƯ NGỌN ĐÈN TRƯỚC GIÓ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu với các lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN).

Lời dẫn: Hôm nay, cả TTX Việt Nam và Đài truyền hình quốc gia VTV đều đưa tin về việc ông Nguyễn Phú Trọng, TBT của đảng Cộng sản Việt Nam tới Bệnh viện trung ương Quân đội 108, đến tận giường bệnh thăm ông Đỗ Mười, nguyên TBT và ông Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước. Tất cả đều chỉ có hình ảnh đoàn của ông Trọng đang đi ở hành lang bệnh viện, ở nơi giường bệnh, mà không có hình ảnh nào của hai ông Đỗ Mười & Lê Đức Anh. Điều này cho thấy cả hai ông Đỗ Mười và Lê Đức Anh đều rất yếu, khiến truyền hình không nỡ đưa hình ảnh lên. Cả hai ông đều tuổi đã cao, như ngọn đèn cạn dầu, trước gió. Và đây là hai lãnh đạo cuối cùng tham gia Hội nghị Thành Đô năm 1990 hiện còn sống.

VTV còn đưa hình ảnh những lẵng hoa có lời chúc bằng vải đỏ chữ vàng được đặt ở hành lang phòng bệnh.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hai nguyên lãnh đạo cấp cao

Nguyễn Sự


TTXVN/Vietnam+
28/04/2018 19:04 GMT+7 


Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và Ngày quốc tế lao động 1/5, chiều 28/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương đã đến thăm, chúc mừng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh vừa được tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Cùng đi với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có: Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Đồng chí Đỗ Mười sinh năm 1917, nguyên Tổng Bí thư, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương. Đồng chí đã được Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương quyết định tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng, ngày 12/4/2018.

Đồng chí Lê Đức Anh sinh năm 1920, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng chí đã được Thường vụ Quân ủy Trung ương quyết định tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng, ngày 23/2/2018.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ những tình cảm sâu sắc nhất và trân trọng công lao to lớn của đồng chí Đỗ Mười, đồng chí Lê Đức Anh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Nhân dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh được tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng, đây vừa là vinh dự lớn lao của bản thân các đồng chí và gia đình, vừa là niềm tự hào của Đảng, nơi đã tôi luyện nên những chiến sỹ cộng sản kiên trung, mà đồng chí Đỗ Mười, đồng chí Lê Đức Anh là những tấm gương mẫu mực, sáng ngời để các thế hệ cán bộ, đảng viên học tập, noi theo.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là cán bộ lão thành cách mạng, đã từng trải qua nhiều cương vị công tác, nhất là được tôi luyện, trưởng thành qua các cuộc kháng chiến cứu nước và các giai đoạn xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ Tổ quốc.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú của mình, dù trong lao tù của thực dân đế quốc hay ngoài chiến trận, dù trong thời kỳ kháng chiến kiến quốc gian khổ hay giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ở cương vị công tác nào, đồng chí Đỗ Mười luôn hoàn thành xuất sắc trọng trách trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, luôn giữ vững khí tiết, phẩm chất của người cộng sản, luôn tận tâm, tận lực vì nước, vì dân, vì bạn bè quốc tế. Đồng chí đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của Nhân dân ta.

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là một cán bộ đã từng kinh qua nhiều cương vị công tác, được tôi luyện, trưởng thành qua các cuộc kháng chiến, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng và sự trưởng thành của Quân đội.

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú của mình, dù ở cương vị công tác nào, đồng chí Lê Đức Anh cũng hoàn thành xuất sắc trọng trách trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân, luôn giữ vững khí tiết, phẩm chất của người cộng sản, luôn tận tâm, tận lực vì nước, vì dân, vì bạn bè quốc tế. Đồng chí đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cho sự trưởng thành, lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau khi nghe Trung tướng, giáo sư, tiến sỹ Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 báo cáo tình hình hoạt động và công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trên các lĩnh vực công tác của Bệnh viện, cả về nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, hợp tác quốc tế, phát triển chuyên môn kỹ thuật, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ Trung ương...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn tập thể y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, trong thời gian qua đã hết lòng, hết sức tận tình chăm sóc, có phác đồ điều trị khoa học để giữ gìn sức khỏe của đồng chí Đỗ Mười, đồng chí Lê Đức Anh; mong muốn đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.


16 nhận xét :

 1. Xin được thắp nén nhang nguyện cầu cho vong hồn các chiến sĩ nằm lại nơi biển đảo sớm được siêu thoát, sống khôn thác thiêng phù hộ độ trì cho đất nước, phanh thây bọn phản quốc, cường hào ác bá, tội đồ của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Nợ tang bồng trang trắng dễ mấy ai

  Trả lờiXóa
 3. Cụ Đỗ nay đã trên 100, cụ Lê cũng sấp xỉ ! Đại đại thọ. Chúc Mừng ! Chúc Mừng Các Cụ ! Ơn Dân Lộc Nước Các Cụ đã hưởng tràn đầy . Cụ Hồ cũng không thọ bằng các cụ . Nhớ xưa Cụ Đỗ lo việc xây Lăng cho cụ Hồ còn lo đánh tư sản mại bản, cải tạo công thương nghiệp miền Nam để tiến mau tiến mạnh lên CNXH !

  Trả lờiXóa
 4. Chắc chỉ trước cái chết người ta mới biết được tội lỗi của mình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình trạng thở ống , thực vật rồi , còn hối gì nữa . Mong hai cụ đi nhanh 2 cụ Mac - lê đang chờ .

   Xóa
 5. Cuối cùng thì vẫn phải chết, dù có sống trăm năm mà tội lỗi mình gây ra cao như núi, dài như sông thì cái một trăm năm thọ sống đó thật chẳng ích gì.

  Trả lờiXóa
 6. Thật buồn cho các cụ cố sống đến hàng trăm năm mà chẳng thấy CNXH của các cụ đâu??? Chưa nói là nó mất hút con mẹ hàng lươn!

  Trả lờiXóa
 7. Tội đồ của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oan hồn đồng bào bỏ mình trên biển cả và của các tử sĩ Gạc Ma đang réo gọi!

   Xóa
 8. Hai ông đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử là dẫn dắt dân tộc Việt Nam về cõi chết.

  Trả lờiXóa
 9. Không hiểu trước khi chết ông Lê Đức Anh nghĩ gì về cái quyết định cấm chiến sĩ ta nổ súng khi giặc xâm chiếm Trường Sa nhỉ?
  Chắc hẳn bên bờ hư vô, 64 chiến sĩ hy sinh năm xưa vẫn còn đứng đó chờ đón ông Anh!

  Trả lờiXóa
 10. Thường thì người ta chỉ nghĩ cái chết đến với người khác, không đến với mình! Bởi vậy khi có quyền lực người ta say sưa với tham vọng của mình mà không nghĩ đến số phận người khác. Đến khi tử thần đến nắm tay kéo đi thì lúc ấy mới trợn trừng mắt kinh hoàng!

  Trả lờiXóa
 11. Hổ chết để da, người ta chết để tiếng.

  Trả lờiXóa
 12. Riêng hai cụ này chết, dù cùng một lúc tôi chẳng có gì thương mà chỉ tiếc vì hình như các cụ này khi sống chẳng để lại tý chiến công gì cho dân cho nước cả, mà chỉ thấy làm cho dân điêu đứng và oán trách. chỉ thấy các cụ ôm mãi các chức tước cao ngất ngưởng chẳng chịu dời.

  Trả lờiXóa
 13. Già thì chết. Đó là quy luật của tạo hóa không ai có thể cưỡng được. Mà hai ông này thì lại quá già, một ông gần 100, ông kia hơn 100 tuổi, đừng nấn ná làm gì, hãy để cho các ông về với cát bụi theo đúng quy luật tự nhiên.
  Tôi mong rằng hai ông "đi" cùng một lúc để đất nước và nhân dân đỡ tốn kém và mất thời gian làm "cuốc tang"

  Trả lờiXóa
 14. mang 16 chữ vàng và 4 tốt cho hai ông này mang đi cho dân nhờ

  Trả lờiXóa