Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2018

BÀI THƠ NGẮN VỀ TƯỚNG PHAN VĂN VĨNH


PHAN VĂN VĨNH

Tuổi ba mươi, bọn tội phạm bắn vào anh bằng đạn đồng, 
anh bị chột mắt và trở thành anh hùng.
 
Tuổi sáu mươi, bọn tội phạm bắn vào anh bằng tiền, 
anh gục ngã và trở thành tội phạm.
 
Hóa ra bây giờ con mắt chột trở thành bộ phận lành lặn, 
đẹp đẽ và sáng nhất trên con người anh.
 
Nhưng, chút hồi quang ấy không cứu nổi một con người 
đã đầm mình vào vũng lầy ô nhục.

Hỡi ôi! Làm người khó thay!

FB Phạm Xuân Cần
_________________

Xem thêm bài:
 

“Súng kề cổ không chết, nhưng “bọ nghiệt” trước đồng tiền lại chết!'

Môi trường & Đô Thị
16:00 07/04/2018
 

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an), cho rằng khởi tố cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh là cái giá cho việc Đảng viên “quỵ lụy” trước đồng tiền. 

Ngày 06/4/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt bị can để tạm giam 04 tháng đối với Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát nhân dân, Bộ Công an về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 3, Điều 281 - Bộ luật hình sự năm 1999. 


Xung quanh sự việc trên, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã có cuộc trò chuyện cùng Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược thuộc Bộ Công an. Thiếu tướng Cương đã thẳng thắn nhìn nhận sự việc khởi tố, bắt tạm giam bị can Phan Văn Vĩnh. 

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an). Ảnh: Petrotimes
 
Thưa Thiếu tướng Lê Văn Cương, ông đánh giá như thế nào về việc cơ quan an ninh điều tra khởi tố bị can Phan Văn Vĩnh - cựu Trung tướng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an để điều tra hành vi liên quan đến đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với số tiền lên tới hàng ngàn tỉ đồng?
 
Ông Vĩnh có tội thì phải khởi tố. Còn ở mức độ như thế nào thì phải chờ cơ quan điều tra làm rõ... 

Rõ ràng trong vụ việc này, chúng ta thấy cơ quan pháp luật làm việc rất nghiêm minh. Lực lượng công an rất rành mạch, công thì thưởng mà tội thì xử. 

Bị can Phan Văn Vĩnh-là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ cao cấp mà "nhúng chàm", vậy điều này có đáng không, thưa Thiếu tướng?
 
Lòng tham con người không có giới hạn, bản thân con người đẻ ra là tham rồi. Bây giờ điều khác nhau là nên dừng lại ở chỗ nào, không biết dừng lại thì sẽ sa ngã vào tù, đơn giản vậy thôi. 

Đâu có phải năm tháng chống Mỹ rồi sẽ đỡ đi, làm gì có! Đừng nghĩ đơn giản như vậy, không có đâu! 

Bị can Phan Văn Vĩnh - cựu Trung tướng, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát.
 
Trong vụ án này một lần nữa là lời khẳng định không có “vùng cấm”, diệt tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không, thưa Thiếu tướng?
 
Đúng như lời khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: "Không có “vùng cấm” trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tất cả đều bình đẳng trước pháp luật, công - tội phân minh, sai đến đâu xử đến đó”. 
 
 Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đưa tin về lệnh khởi tố, 
bắt tạm giam bị can Phan Văn Vĩnh.
Sau lệnh bắt Nguyễn Thanh Hóa về tội “tổ chức đánh bạc” lại đến Quyết định khởi tố bị can Phan Văn Vĩnh, câu chuyện về những “bài học kinh nghiệm” rút ra ở đây là chưa đủ, thưa Thiếu tướng?
 
Bài học này có nhiều lắm, Việt Nam có triệu bài học nhưng có ai học đâu. Mỗi lần rút bài học như thế tôi tính có triệu bài học nhưng không ai chịu học cả. Bài học đầu tiên là mỗi người phải biết có điểm dừng. Còn là tư cách Đảng viên, còn là công bộc của dân. 

Mọi Đảng viên cần phải biết dừng ở điểm nào để con người ta tôn trọng. Cuộc đời hơn nhau ở điểm dừng, tiền ai chẳng thích, nhưng mà dừng lại chỗ nào cho người ta còn tôn trọng. Vượt qua giới hạn đấy là vào tù. 

Và cũng đừng chủ quan, vào sinh ra tử cũng chưa là cái gì đâu, đúng là một trăm trận súng kề vai kề cổ không ăn thua. 5 lần 10 lần súng kề cổ không chết, nhưng “bọ nghiệt” trước đồng tiền lại chết đấy.. 

Công tác giám sát cán bộ cũng có sơ hở? Bị can Phan Văn Vĩnh là cựu Trung tướng, Nguyễn Thanh Hóa là cựu Thiếu tướng đáng lẽ điều này phải được phát hiện sớm chứ! Những tội phạm này không phải sau một đêm hôm qua ông tốt, đêm nay ông bị xấu, tội phạm này diễn ra ít nhất hàng năm rồi. Và nguyên nhân chính là vấn đề quản lý cán bộ, giám sát cán bộ còn lỏng lẻo. 

Xin cảm ơn Thiếu tướng Lê Văn Cương đã thẳng thắn chia sẻ cùng bạn đọc Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử!
 
Khởi tố, bắt tạm giam bị can Phan Văn Vĩnh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”
Ngày 06/4/2018, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam 04 tháng đối với Phan Văn Vĩnh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 3, Điều 281 - Bộ luật Hình sự năm 1999.
Căn cứ Quyết định khởi tố vụ án hình sự: Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh, thành phố; căn cứ kết quả điều tra vụ án, có đủ căn cứ xác định, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định Khởi tố bị can số 356 và ra Lệnh bắt bị can số 358 để tạm giam 04 tháng đối với Phan Văn Vĩnh, sinh năm 1955 tại Nam Định; nơi cư trú: 199 Hàn Thuyên, phường Vị Hoàng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 3, Điều 281 - Bộ luật Hình sự năm 1999.
Các Quyết định và Lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Trước đó, cùng ngày, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Phan Văn Vĩnh.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đang điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.


NGỌC ANH thực hiện 

7 nhận xét :

 1. Tôi nghĩ rằng, cái tiệm vàng Thịnh Vượng và đồng nghiệp biết rõ nhất "tuổi 30" Ông Phan Văn Vĩnh bị thương như thế nào, vì sao, và vì sao trở thành "anh hùng".

  Trả lờiXóa
 2. Phạm Xuân Cẩm thật chí lí, thâm thúy và .... Cám ơn.

  Trả lờiXóa
 3. sực nhớ tới nhân vật nổi tiếng hồ xuân mẫn "anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" thời nguyễn tấn dũng. ha ha ha.

  Trả lờiXóa
 4. Người ta cứ tưởng lãnh đạo cảnh sát là phải đánh giang hồ, trộm cướp thật tàn bạo là nó sợ! Nếu chỉ đánh dẹp thì đâu cần đến tướng! Phải có đầu óc, phải có kiến thức về tội phạm học, về xã hội học, về tâm lý tội phạm....đằng này ông tương Vĩnh chỉ có cái gan lì và tàn bạo của một gã giang hồ thì cuối cùng ông cũng phải sa lưới là phải rồi! Oan ức gì mà tiếc nuối! Nhỉ!

  Trả lờiXóa
 5. TƯỚNG VĨNH - ĐẠI CA GIANG HỒ CỦA THÀNH NAM.

  Trả lờiXóa
 6. Vàng – Thau

  Thế thời ngẫm lại thấy nao nao
  Tướng biến thành gian ngã đánh ào
  Thời chiến nhờ dân giành đất nước
  Hòa bình hưởng lộc chức quyền cao
  Mục tiêu phấn đấu thành gian dối
  Lý thuyết tụng kinh hóa lộn nhào
  Cơ chế làm sao người thế ấy
  Vàng ròng biến chất hóa thành thau./.

  Trả lờiXóa
 7. Giỏi đánh án và nghĩ rằng không ai (tội phạm + đồng nghiệp) có thể phát hiện mình phạm tội. Thế nên (Vĩnh chột) nghĩ mình sẽ là TRÙM của mọi Trùm. Nhưng Vĩnh không nghĩ đến Luật Nhân quả...

  Trả lờiXóa