Thứ Hai, 12 tháng 3, 2018

PHAN SÀO NAM - ÔM TRÙM CỦA VTC ONLINE LÀ AI?


Phan Sào Nam. Ảnh VTC Online

Lộ diện “ông trùm” của VTC Online 
khiến tướng Nguyễn Thanh Hoá bị bắt 

Nhà Đầu tư
12, Tháng 03, 2018 

Là Chủ tịch HĐQT của VTC Online, Phan Sào Nam đã cùng Nguyễn Văn Dương kinh doanh các game đánh bạc trá hình trên mạng internet lên đến hàng nghìn tỷ đồng, dưới sự “bảo kê” của nguyên Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa.


Chiều 11/3, Bộ Công an chính thức thông tin về việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên thiếu tướng, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) thuộc Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) về hành vi tổ chức đánh bạc. Trước đó, cùng ngày, Chủ tịch nước đã ký Quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Nguyễn Thanh Hóa.

Trước đó, cuối 2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án hình sự “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh thành”. Quá trình điều tra đã phát hiện đường dây đánh bạc thông qua mạng internet có quy mô cực lớn, có sự tham gia của hàng ngàn người trong và ngoài nước.

Đường dây đánh bạc này được điều hành bởi 2 đối tượng là Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương.
 
Phan Sào Nam - Nguyên Chủ tịch HĐQT VTC Online

Phan Sào Nam (SN 1979) từng là Chủ tịch HĐQT công cổ phần VTC truyền thông trực tuyến (VTC Online). Công ty này được thành lập từ năm 2008.

Phan Sào Nam chính là người “lấy” 10 triệu USD của Quỹ đầu tư DWS Việt Nam cho VTC Online và giúp công ty này có những bước phát triển mạnh mẽ.

Theo nguồn tin của Nhadautu.vn, đợt tháng 1/2018 vừa qua, VTC Online đã có một số sự thay đổi. Người đại diện pháp luật hiện nay của VTC Online có tên là Trần Huy Phương và giám đốc là Phan S.

Ngoài VTC Online, ông Nam còn là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV truyền thông đa phương tiện VTC HCM, công ty được thành lập từ tháng 9/ 2011. Hiện nay, VTC HCM đã ngừng hoạt động.

Còn Nguyễn Văn Dương (SN 1975) là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC). Công ty này được thành lập trong tháng 9/2011, và có vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Cổ đông ban đầu của CNC gồm: Nguyễn Văn Dương (góp 18 tỷ đồng ) và Vũ Kim Hà (góp 2 tỷ đồng). Tháng 3/2016, Vũ Kim Hà thoái vốn khỏi CNC thay vào đó là Lưu Thị Hồng.

Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương đã thành lập đường dây hoạt động theo phương thức kinh doanh các game đánh bạc trá hình trên mạng internet lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Đáng chú ý, với trách nhiệm của lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, khi phát hiện hành vi sai phạm, ông Nguyễn Thanh Hóa thay vì ngăn chặn, còn có những hoạt động mang tính chất tiếp tay “bảo kê” cho đường dây này. Điều này cũng lý giải việc đường dây này hoạt động trong một thời gian dài với số lượng tiền giao dịch lên tới hàng ngàn tỷ đồng thì mới bị phát hiện, bắt giữ.

Ông Nguyễn Thanh Hóa được xác định là có hành vi đồng phạm với các đối tượng đánh bạc trong đường dây.

4 nhận xét :

 1. Thằng này tên là Phan Sào Nam, Sào Nam là tên hiệu của cụ Phan Bội Châu, ý hẳn bố nó kỳ vọng "thông minh nhất nam tử, yếu vi thiên hạ kỳ", để lại tên tuổi lưu danh sử xanh. Quả đúng là nó cũng thuộc loại thông minh đấy! "Yếu vi thiên hạ kỳ" nhưng là kỳ cục! Sử xanh thì không lưu danh lại đậu vào danh sách tội phạm hình sự mới đau! Số đểu!

  Trả lờiXóa
 2. Thấy kiểu chơi hợp với sở thích lại ngứa nghề, ông tướng chống tội phạm đồng lõa với tội phạm rồi thành tội phạm luôn !

  Trả lờiXóa
 3. Hãy hợp pháp hóa việc đánh bạc trên mạng online. Người chơi phải đăng ký tên tuổi.
  Sẽ xử dụng được những người có tài về kỹ thuật Internet, kỹ thuật quản lý mạng, ... Sẽ thâu được 1 món thuế khá dồi dào. Sẽ ngăn chặn được việc rửa tiền.
  Ai có điều kiện chơi bài online thì chơi hợp pháp. Thắng thua là trách nhiệm cá nhân.

  Trả lờiXóa
 4. Phan Sào Nam là con trai trung tướng Phan Văn Vĩnh, cựu tổng cục trưởng CSND Bộ CA.
  Ông Vĩnh là khắc tinh của tội phạm. Bon tội phạm dù khôn ngoan "đi mây về gió" vẫn không thoát khỏi bàn tay tướng Vĩnh.
  Thế mà tên tội pham PSN ở ngay trong nhà mà ông không biết.

  Trả lờiXóa