Thứ Tư, 14 tháng 3, 2018

Huỳnh Ngọc Chênh: CHÚNG BẮT CÓC VỢ TÔI ĐI NGAY TRƯỚC MẶT TÔI


Huỳnh Ngọc Chênh
CHÚNG BẮT CÓC VỢ TÔI ĐI NGAY TRƯỚC MẶT 
MÀ TÔI CHỈ BIẾT NHÌN THEO BẤT LỰC 

Sáng nay nàng phải đi giải quyết một số việc riêng trước khi ra thắp hương làm lễ tưởng niệm các tử sĩ Gạc Ma nên phải dậy trước và ra khỏi nhà sớm.

Sau đó, tiện đường nàng nhờ Dũng Trương đưa ra tượng đài. Gần đến tượng đài thì nàng và Trương Dũng bị chặn lại, nhưng chỉ mình Dũng bị giữ lại còn nàng thoát đi được.

Đến 8 giờ tôi lấy xe ra đi thì có an ninh bám theo nhưng không chặn.

Đúng 9 giờ tui và nàng gặp nhau tại tượng đài cùng với gần 20 người khác.

Lễ tưởng niệm tử sĩ Gạc Ma diễn ra trong không khí tưởng nhớ trang nghiêm, dù có bị bọn côn đồ quậy phá.

Ngay từ đầu đã xuất hiện một gã đàn ông ăn mặt lôi thôi hôi hám, đến trước khu tượng đài vung tay múa chân, la lối om sòm bằng những lời lẽ tục tỉu không thể ghi ra đây. Sau đó thì mọi người mới nhận ra người đàn ông bẩn thỉu ấy là ông Trần Nhựt Quang. (Nhắn với ông, lần sau ra tượng đài thì nên ăn mặc lịch sự và tắm rửa sạch sẽ, đừng để bốc mùi hôi hám gây khó chịu cho mọi người chung quanh).

Buổi lễ kết thúc tốt đẹp. Chúng tôi chụp vài kiểu ảnh rồi giải tán ra về.

Tui và nàng đến chỗ lấy xe định ra về thì bỗng dưng một nhóm nhiều người lạ mặt, vòng trong vòng ngoài trên 10 người ập đến đòi mời nàng về đồn công an làm việc vì lý do "lúc nảy xảy ra việc gây rối tại khu tượng đài".

Tôii và nàng hỏi giấy mời đâu, cả bọn không nói gì cứ lầm lì vây chặt lấy nàng, không cho nàng leo lên yên xe.

Dằng co một lát thì một chiếc xe 16 chỗ ập đến, một nửa số người chặn tôi, nửa số còn lại cưỡng chế nàng lên xe.

Chiếc xe mang biển số trắng 29K 1444 chở nàng đi dọc theo đại lộ Lý Thái Tổ. Tôi rồ xe máy chạy theo. 

Xe dạy lòng vòng qua đường Hai Bà Trưng, rồi qua một số đường và cuối cùng vòng lại khu tượng đài. Tại đây bỗng dưng một trong các xe máy vẫn bám sát sau tôi vượt lên trước chặn đầu xe tôi lại. Tôi vừa dừng lại thì một thằng côn đồ nhảy xuống xông đến trước tôi gây sự:

- Ông làm đéo gì mà bám theo xe tôi? Hắn hỗn láo quát tháo.

Tui bình thản trả lời:

- Đừng đóng kịch với tôi nữa, các anh làm nhiệm vụ muốn chặn không cho tôi đi theo sau xe bắt vợ tôi chứ gì? Nhưng nói cho anh biết nhé, anh đáng tuổi con tôi, anh không được hỗn láo nói "đéo" với tôi nhé.

Biết chúng gây sự để ngăn không cho tôi biết chúng đưa nàng về đâu nên tôi không cần đôi co với chúng nữa, im lặng quay về.

Tôi biết chúng căm nàng đủ chuyện nên nhân dịp nầy tạo cớ bắt nàng về cái mà chúng gọi là có tội. Đó là do nàng quá nhiệt tình yêu nước, quá yêu dân chủ, quá nhiệt tình đấu tranh cho nhân quyền, quá lo lắng giúp đỡ gia đình các tù nhân lương tâm...

Chúng bắt nàng mà chừa tôi ra, trong khi tất cả những việc nàng làm, tôi đều cùng làm. Tôi không những là "đồng phạm" với nàng mà một số việc tôi còn lãnh đạo nàng.

Hiện tôi đang giữ tất cả những tài liệu về đấu tranh nhân quyền mà tôi với nàng cùng soạn ra. Tôi sắp sẵn ở nhà, mang lệnh khám nhà đến mà tích thu làm bằng chứng. Và nhân tiện bắt luôn tôi cho tôi đỡ buồn.

Nếu không thì đến sau giờ trưa tôi đi chụp chim đây.

Hẹn gặp em tối nay, hoặc là 9,10 năm nữa như Mẹ Nấm hay Thụy Nga là cùng chứ gì.
 
 

10 nhận xét :

 1. Linh hồn 64 liệt sĩ Gạc Ma gìn giữ ông bà Huỳnh Ngọc Chênh !

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ nên xét lại đường lối lãnh đạo của ông Trọng vì ông không đáp ứng được nguyện vọng yêu nước, thương nòi là nguyện vọng hoàn toàn chính đáng và đáng kính của nhân dân!

  Trả lờiXóa
 3. Bài học vỡ lòng cho tất cả các nhà lãnh đạo quốc gia trên trái đất này là lòng yêu nước và giữ vững bờ cõi!
  Dân tộc Việt Nam là một dân tộc ưu tú có tiếng trong nhân loại khi đã ba lần đánh tan giặc Nguyên Mông là nỗi khiếp sợ của mọi dân tộc trên thế giới này!
  Nay các bậc thức giả yêu nước thể hiện ý chí quật cường của dân tộc thì tại sao ông Trọng lại ra lệnh bắt bớ?
  Là người lãnh đạo cao nhất nước, hẳn ông Trọng phải chịu trách nhiệm và chịu sự phê phán gay gắt nhất của lịch sử trong hành trình sinh tồn của dân tộc đấy! Không phải chuyện đùa! Mong ông Trọng bình tâm suy xét và cân nhắc hành động của mình trong thời khắc trọng đại của lịch sử của quốc gia, dân tộc!

  Trả lờiXóa
 4. Thằng Quang lùn và bọn an ninh đều là một lũ bán nước khốn kiếp.

  Trả lờiXóa
 5. Báo chí đã đăng tin công khai tưởng niệm 30 năm , 64 chiến sỹ đã hy sinh anh dũng chống quân T.Q để bảo vệ đảo Gạc Ma. Tại sao lại có lực lương công an công khai và trá hình ra ngăn chận những người đến tưởng niệm tại Tượng đài Lý Thái Tổ?

  Trả lờiXóa
 6. Cũng không khác chi năm xưa thực dân Pháp khủng bố mấy ông cộng sản.

  Trả lờiXóa
 7. Không ít người dân đau đáu với vận mệnh đất nước đang như mành treo trước gió. Tính từ 1979 đến nay, T.Q dùng trăm mưu sâu, ngàn kế độc để nuốt chửng biển Đông và cả đất nước VN. Đảng và Nhà nước vận động tuyên truyền Nhân dân tin vào Đảng. Nhưng thực tế biển đảo VN mỗi ngày mất dần vào tay T.Q . Sợ hãi T.Q đến mức không dám ghi vào sách giáo khoa Lịch sử các sự kiện T.Q xâm chiếm đảo HS-TS. Tàu T.Q đâm phá, bắn , bắt và hành hạ ngư dân thì nói " tàu lạ". Hôm nay đã 30 năm mới dám công khai kỷ niệm ngày Gạc Ma bị cướp và 64 chiến sỹ hy sinh anh dũng . Một sô cá nhân, tổ chức làm lễ tưởng niệm thì điều động Công an công khai hoặc trá hình ra cản phá và bắt người.. Chế đô chính sách trợ cấp đối với các chiến sỹ bị thương và đang sống sót thì quên lãng..Muốn Nhân dân tin tưởng thì phải hành động thực tê. Nếu chỉ bằng lời nói hoa mỹ thì không ai tin : " trăm nghe không bằng 1 thấy, trăm thấy không bằng 1 sờ" . Dường như lãnh đạo Đảng , Nhà nước nói và hứa quá nhiều nhưng làm chẳng được bao nhiêu. Lòng tin chỉ được xác lập và bảo đảm bằng thực tế. Nếu Nhân Dân tin tưởng, đoàn kết thì mới tạo thành sức mạnh tổng hợp để chống T.Q xâm lược và các thế lực thù địch khác.

  Trả lờiXóa
 8. không hiểu bọn này nghĩ gì mà vẫn còn có những hành vi côn đồ kiểu xã hội đen, tiếp tay cho bọn tầu cộng phản bội đồng bào của mình. ai đã ra lệnh cho tụi bay làm việc này? chính chúng bay, đã góp sức cho những bài báo của bọn tầu cộng viết về cuộc chiến như thế này không? đọc link này thì rõ: http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Thoi-bao-Hoan-Cau-noi-gi-ve-vu-xam-luoc-tham-sat-Gac-Ma-ngay-1431988-post184498.gd

  Trả lờiXóa
 9. Đi tưởng niệm các liệt sĩ hì sinh cho tổ quốc mà bị bắt thì sự chính danh của kẻ cầm quyền đã hết , chủng chỉ còn là lũ bán nước hay theo giặc để được cai trị dân .

  Trả lờiXóa