Thứ Sáu, 23 tháng 2, 2018

TỰ Ý CHO 658 HỌC SINH NGHỈ HỌC ĐỂ GIÁO VIÊN GẶP GỠ


Dù đã hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng cổng Trường Tiểu học Dương Nổ vẫn đóng chặt.

Tự ý cho 658 học sinh nghỉ học 
để giáo viên gặp mặt sau Tết

VTC NEWS
Thứ năm , 22/02/2018 20:22 PM GMT+7

(VTC News) - 658 học sinh tại một trường tiểu học ở huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên - Huế) phải nghỉ học ở nhà trong ngày mùng 6 và 7 Tết (tức ngày 21 và 22/2) để giáo viên gặp mặt sau Tết và sinh hoạt chuyên môn.

Ngày 22/2, nhiều người dân ở xã Phú Dương (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và một số xã lân cận bức xúc phản ảnh tới báo chí việc Trường Tiểu học Dương Nổ (xã Phú Dương) tùy tiện cho học sinh nghỉ học trong 2 ngày mồng 6 và mồng 7 Tết (tức ngày 21 và 22/2) dù kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã kết thúc từ ngày mồng 5 Tết (tức ngày 20/2).
Cụ thể, theo quy định, từ ngày 21/2, các học sinh sẽ kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và các trường phải mở dạy trở lại. Tuy nhiên, các học sinh tại trường Tiểu học Dương Nỗ vẫn phải nghỉ ở nhà do nhà trường chưa mở dạy.


Theo một phụ huynh có con học tại trường tiểu học nói trên, lý do nhà trường vẫn cho học sinh nghỉ học là để các giáo viên đi chúc Tết nhau ngày đầu năm mới.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí, bà Trần Thị Minh Tâm - Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Dương Nổ xác nhận thông tin nhà trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học trong 2 ngày 21 và 22/2.

Lý do theo bà Tâm là để gặp mặt thầy cô vì còn không khí Tết, ngoài ra còn để giáo viên sinh hoạt chuyên môn.
.
Trong 2 ngày 21 và 22/2, sân Trường Tiểu học Dương Nỗ vắng "như chùa bà Đanh".

Lãnh đạo Trường Tiểu học Dương Nổ cũng thừa nhận việc nhà trường cho học sinh nghỉ học trong 2 ngày 21 và 22/2 là thực hiện không đúng quy định của ngành giáo dục và cho biết trường sẽ dạy học trở lại vào ngày 23/2.

Được biết, Trường Tiểu học Dương Nổ có có 658 học sinh và 35 giáo viên. Học sinh theo học tại trường là con em người dân ở xã Phú Dương và nhiều xã lân cận. Trường này đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia.

Trả lời báo chí về vấn đề nêu trên, ông Phan Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Dương cho biết, việc Trường Tiểu học Dương Nổ cho học sinh nghỉ học trong khi đã hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán là trái quy định.

Người đứng đầu chính quyền xã Phú Dương cho hay, theo quy định, việc Trường Tiểu học Dương Nổ cho học sinh nghỉ học thì phải báo cáo cho lãnh đạo chính quyền địa phương nhưng trên thực tế lãnh đạo trường này không hề báo cáo sự việc cho xã.

NGUYỄN VƯƠNG

3 nhận xét :

 1. Ngộ nhỉ ? Đi học để thầy trò gặp gỡ . Đàng này ngược lại , đóng cửa trường, cho học trò nghỉ để gặp gỡ thầy cô !

  Trả lờiXóa
 2. Qua những việc thế này cũng đủ biết tình trạng xã hội hổn loạn, con người bất chấp luật lệ ở Việt Nam sẽ còn kéo dài. Đó là kết quả bi đát của kế hoạch trăm năm trồng người của Tuyên Giáo và Giáo Dục.
  Ban Giám Học và Giáo viên Trường Tiểu học Dương Nổ không chấp hành quy định, làm thiệt hại quyền lợi của 658 học sinh. Các cơ quan có trách nhiệm trực tiếp có xử lý nghiêm khắc được không? Hay rồi cũng sẽ bao che nhau với hình thức rút kinh nghiệm mà thôi?

  Trả lờiXóa
 3. Theo tôi , nếu giáo viên nào có thân nhân chết trong cuộc tổng tấn công Mậu thân trước đây thì việc nghỉ dậy , làm dỗ là đúng quy trinh và đạo đức . Còn lại phải nghiêm khắc kỷ luật ...

  Trả lờiXóa