Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

ĐỨC SẼ TRỤC XUẤT ĐẠI DIỆN TÌNH BÁO VN SAU 48 GIỜ


Đức sẽ trục xuất đại diện tình báo Việt Nam sau vụ "bắt cóc" Trịnh Xuân Thanh ở Berlin

Sputniknews

 

BELIN (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Đức công bố quy chế “persona non grata” (PNG - nhân vật không được hoan nghênh) với đại diện tình báo của Sứ quán Việt Nam tại Berlin sau vụ bắt cóc một doanh nhân người Việt từ thủ đô Đức.

Đó là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Martin Schaefer tại cuộc họp báo hôm thứ Tư, — như Washington Post đưa tin dẫn nguồn từ hãng AP.

"Để đáp lại hành động không thể chấp nhận, chúng tôi công bố đại diện chính thức của cơ quan tình báo thuộc Đại sứ quán Việt Nam là "persona non grata" và hạn cho ông ta 48 giờ để rời khỏi nước Đức", — phát ngôn viên tuyên bố. 

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Martin Schaefer nói rằng Chính phủ Đức "không nghi ngờ" rằng Đại sứ quán và cơ quan tình báo Việt Nam đã tham gia vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hôm 23 tháng Bảy.


Bộ Ngoại giao Đức đã triệu tập Đại sứ Việt Nam đến Bộ hôm thứ Ba.

Phía Việt Nam tuyên bố rằng, cựu doanh nhân đã tìm đến cơ quan Công an để tự đầu thú hôm thứ Hai.

Theo dữ liệu của báo chí địa phương, ngày 23 tháng Bảy nhóm nam giới có vũ trang đã bắt cóc người đàn ông 51 tuổi trong công viên Tiergarten ở trung tâm thủ đô Đức. Các nhân chứng thông báo rằng họ đã nhìn thấy ông này bị ấn vào một chiếc xe và đưa đi hướng nào không rõ. Vào ngày thứ Hai, người bị bắt cóc đã ở Hà Nội.

Cảnh sát CHLB Đức đã khởi tố hình sự về vụ việc tình nghi dùng vũ lực bắt cóc người. Như ông Schaefer giải thích, nhân vật bị bắt cóc ở đây nguyên là một cựu lãnh đạo tập đoàn Nhà nước Việt Nam — Petro Vietnam Construction Corporation.

Hiện thời, chưa có bình luận gì từ chính giới Việt Nam nói chung và Đại sứ quán Việt Nam tại Đức nói riêng về tin này.

6 nhận xét :

 1. Đức nắm trong tay bằng chứng rồi, VN cứ chói nhăng chối cuội làm gì nhỉ.

  Trả lờiXóa
 2. Sao lại có thể hành xử như mafia như vậy ?

  Trả lờiXóa
 3. Ăn cắp quen tay ngủ ngày quen mắt mà! Cứ tưởng chơi kiểu "biệt động thành" cho nhanh! Thật ra thời chiến tranh, VC ta còn biết khôn không dám dở trò khủng bố ở ngoài nước để mua lòng người, bây giờ học thầy tàu nên lú rồi!

  Trả lờiXóa
 4. ai quân sư vụ này ngu thế

  Trả lờiXóa
 5. Ở nhà thì Nhất mẹ nhì con , giờ ra thế giới quen thói làm loạn , nay phải ăn quả đắng ,cay ,chua ,chắt. Quả báo

  Trả lờiXóa
 6. Camera an ninh ở các nước này có ở khắp nơi nên các vụ điều tra khủng bố họ làm rất giỏi.

  Trả lờiXóa