Thứ Năm, 10 tháng 8, 2017

HÀ NỘI CŨNG CÓ THẰNG PHÊ ĐƠN RẤT ĐỂU !

 Bút phê trên tờ khai lý lịch của em Ngô Việt A.
.
Đến lượt xã ở Hà Nội phê 'chưa chấp hành'
lên lý lịch sinh viên

ViêtNamNet
10/08/2017 15:45 GMT+7

“Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương”, đó là bút phê của chủ tịch xã trên hồ sơ lý lịch một sinh viên ở Hà Nội.

Em Ngô Việt A. (xã Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội) vừa trúng tuyển đại học, đi xác nhận lý lịch làm hồ sơ nhập học thì bị Chủ tịch UBND xã Nguyễn Đăng Huấn bút phê vào lý lịch.


Theo chia sẻ của Việt A. hôm 8/8, em mang sơ yếu lý lịch đến UBND xã xin dấu để làm hồ sơ nhập học. Cán bộ tiếp dân nói do gia chưa đóng tiền xây dựng nông thôn mới, gồm tiền làm đường 300 nghìn đồng/khẩu, tiền điện chiếu sáng 130 nghìn đồng/khẩu... nên phải về bảo bố mẹ đóng đủ, có hóa đơn thu của thôn thì xã mới xác nhận.

Sáng hôm qua, Việt A. tiếp tục lên xin lần nữa thì cán bộ tiếp dân nói gia đình phải đóng tiền xây dựng nông thôn mới thì mới xác nhận cho, nếu không sẽ xác nhận là bản thân em và gia đình chưa chấp hành chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước...

"Mặc dù em có trình bày là gia đình em không phải không đóng mà chưa đóng nhưng cán bộ tiếp dân không đồng ý và vẫn phê vào phần lý lịch học sinh, sinh viên của em là "Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương" rồi mang lên để Chủ tịch UBND xã ký, đóng dấu.

Chiều cùng ngày, em cùng mẹ lên gặp, trình bày với Chủ tịch xã về việc gia đình khó khăn chưa đóng được tiền chứ không phải không đóng và phê như vậy sẽ gây khó khăn cho em khi nhập học, mong được xem xét nhưng vị này nói nhà em phải đóng tiền thì xã mới phê chấp hành tốt, nếu không xã phê như vậy là đúng", Việt A. nói.

Cũng theo Việt A., em có đưa văn bản hướng dẫn của Bộ Tư pháp và thông tin về vụ việc xảy ra ở Hải Dương cho Chủ tịch xã xem nhưng ông vẫn cho rằng, hai hồ sơ khác nhau, việc xã phê như vậy là đúng.

"Thực sự giờ em cũng rất lo, không biết làm thế nào, bởi, gia đình em khó khăn. Bố mẹ chỉ làm nông nghiệp, nuôi hai con ăn học vất vả, đóng tiền làm đường, điện chiếu sáng cho cả nhà 4 khẩu cũng phải mất mấy triệu”, Việt A. chia sẻ.


Trụ sở UBND xã Duyên Hà. Ảnh: Nhị Tiến

Phóng viên đã liên hệ với Chủ tịch UBND xã Duyên Hà Nguyễn Đăng Huấn. Ông Huấn xác nhận chính mình đã ký vào hồ sơ lý lịch đó.

Ông Huấn cho biết, ông phê như vậy là do gia đình em Ngô Việt A. chưa đóng các khoản tiền xây dựng nông thôn mới, bao gồm tiền làm đường 300 nghìn đồng/khẩu và tiền điện chiếu sáng từ năm 2012 - 2015 là 130 nghìn đồng/khẩu.

Trao đổi với PV VietNamNet, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Vũ Văn Nhàn cho biết đã nắm được thông tin và đang yêu cầu xã báo cáo sự việc.

Nhị Tiến - Hương Quỳnh

________________

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP HN cũng đã nắm được sự việc và đã có chỉ đạo. Xem bài trên Dân trí6 nhận xét :

 1. Lúc nào cũng thấy "kiểm điểm", "rút kinh nghiệm" .
  Nhà dột từ nóc....
  Nhà sụp từ móng...

  Trả lờiXóa
 2. "Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP HN cũng đã nắm được sự việc và đã có chỉ đạo"

  Sau này nếu thanh tra có kết luận ngược lại, ô Dương Trung Quốc sẽ nói đấy là ô Chung "giải quyết tình thế".

  Trả lờiXóa
 3. Báo Dân Trí trích dẫn cũng rất đểu.
  Rõ ràng trong bút phê của thằng chủ tịch xã,hắn đặt đảng lên đầu,nhưng Dân Trí đã cố ý xoá đảng đi,chỉ còn lại nhà nước và địa phương.
  Đểu cáng như nhau cả.

  Trả lờiXóa
 4. Đểu có hệ thống!

  Trả lờiXóa
 5. Lại Mạnh Cường14:29 11 tháng 8, 2017

  Chỉ có ở các nước CS mới áp dụng trò đểu lý lịch trong mọi lãnh vực, nhất là giáo dục và đi xin việc.
  Việc đi học của cháu Ngô V.A. chẳng liên quan gì đến việc gia đình cháu đóng các loại thuế má cả.
  Tại sao lại nhẫn tâm cản trở việc học hành của cháu bằng cách lấy đó làm áp lực lên gia đình cháu phải đóng thuế cho chính quyền.
  Chính sách hộ khẩu và lý lịch vẫn còn tác dụng tiêu cực lên từng cá nhân trong xã hội ta, nhưng đảng và nhà nước CS vẫn tiếp tục duy trì nhằm mục đích làm khó dễ dân hơn là giúp dân giúp nước phát triển.


  Trả lờiXóa
 6. chú Tễu ơi, chú ở Hà Nội gần gũi với Đảng chính phủ xác minh giùm chuyện này cho chúng cháu nhà quê tận vùng sâu vùng xa biết với, đội ơn chú:

  Ngày 20/3/2014, Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực đã hướng dẫn việc chứng thực sơ yếu lý lịch như sau: “các Sở Tư pháp chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trên địa bàn chỉ thực hiện chứng thực chữ ký của người khai trong lý lịch” (Công văn số 1520/HTQTCT-CT ngày 20/3/2014 về hướng dẫn xác nhận sơ yếu lý lịch). (nguồn: trang web của BỘ TƯ PHÁP).

  Tuy nhiên tay chủ tịch nó làm đúng mẫu qui định: mục NHÂN XÉT CỦA CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG nó viết theo đúng yêu cầu chi tiết của Mẫu.

  Vấn đề là, thằng nào tạo ra mẫu khai và nhận xét ?
  - trường đại học, hay là qui định của Bộ giáo dục ?

  Đa tạ chú Tễu

  Trả lờiXóa