Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

Xử án Trần Thị Nga: TƯỜNG THUẬT BÊN NGOÀI PHIÊN TÒA

14h00: Trịnh Bá Phương: Biểu tình bên ngoài tòa án, phản đối phiên tòa bất công.

11:30am. Các Ls vừa ra. LS Hà Huy Sơn cho biết  VKS đề nghị mức án 9 đến 10 năm.

Hôm nay, 25.7. 2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam xử sơ thẩm vụ án Trần Thị Nga, nhà hoạt động vì dân chủ và nhân quyền được cộng đồng quan tâm. Từ chiều và đêm qua, hàng chục anh chị em bạn bè đã bằng mọi phương tiện khác nhau đi về TP Phủ Lý để sáng nay đến dự phiên tòa. 

 Sáng nay, 25-7-2017. Khá đông Dân oan biểu tình trước trụ sở tiếp công dân trung ương số 1, ngô thì nhậm, Hà Đông , Hà Nội. FB Dũng Mai.

Lã Việt Dũng: Vợ chồng em trai Thuý Nga đến dự phiên toà công khai 
nhưng không được vào vì không có giấy mời! 

Những người bạn của Trần Thị Nga ở bên cánh cổng của Tòa án.
 .
 
Nguyễn Thúy Hạnh Mọi người đã bị dồn khỏi khu vực tòa án. Chúng tôi được tăng cường thêm bởi nhóm Dân oan Dương Nội.


  Xe chắn tầm nhìn, cả khi anh chị em ngồi xuống hè đường. Ảnh: Trịnh Bá Tư.

   Xe chắn tầm nhìn, cả khi anh chị em ngồi xuống hè đường. Ảnh: Trịnh Bá Tư.

  Xe chắn tầm nhìn, cả khi anh chị em ngồi xuống hè đường. Ảnh: Trịnh Bá Tư.
 
 10h15′: Facebooker Nguyễn Thúy Hạnh: Mọi người tọa kháng bên ngoài phiên tòa


Van Le: Ngày hôm qua, 24/7/2017 dân oan Hải Phòng hiệp thông cùng dân oan cả nước đòi trả tự do cho Trần Thị Nga.

Thao Teresa

8:30am: Trước Cổng Toà Án Hà Nam . Một số anh em đã đứng trước cổng toà. An ninh thì khỏi nói đông khủng khiếp. Hiện tại có một người chưa rõ danh tính đang gây sự đôi co với mọi người

8:12am: Luật Sư Lê Văn Luân bắt đầu vào toà.  Huynh Ngoc Chenh tại Phu-Li, Hà Nam, Vietnam.
Tôi đang ở Phủ Lý, gần tòa án Hà Nam nơi sắp diễn ra phiên tòa bất công xét xử người phụ nữ kiên cường của đất Hà Nam Trần Thị Nga.

Tôi biết nhiều bạn bè tôi cũng đang có mặt tại Phủ Lý từ đêm qua. Chúng tôi phán tán khắp nơi nhưng vẫn cảm nhận được hơi ấm của nhau. Phiên tòa được cho là công khai nhưng người đi dự bị cấm vào, bị chặn cửa không cho ra khỏi nhà, bị băt bớ dọc đường, bị lùng sục trong các nhà trọ và cuối cùng cũng bị bắt trước cổng tòa dù đến hợp pháp và hoàn toàn ôn hòa.


Biết không vào được phiên tòa nhưng chúng tôi vẫn có mặt vì biết chắc rằng Trần Thị Nga sẽ cảm nhận được hơi ấm của chúng tôi tỏa vào như chị đã từng tỏa vào trong những lần chị cùng bạn bè có mặt bên ngoài các phiên tòa của Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha, Đinh Nhật Uy, Bùi Hằng, Ba Sàm, Cấn Thị Thêu ...


Thao Teresa
6:56am Ba bố con ông Lương Dân Lý đã đến trước cổng toà với bó hoa hồng trên tay.7:20am
Trước cổng toà án phiên toà được xử công khai nhưng xung quanh dầy đặc lực lượng an ninh các sắc phục cùng xe thùng với cscđ bám các ngã tư quanh toà.

 


5 nhận xét :

 1. Này mấy ông tòa! Những điều các ông kết án chị Trần Thị Nga lại chính là những điều mà nhân dân ngợi ca chị ấy! Các ông kết án chị Nga tức là kết án nhân dân rồi!
  Đôi lời cũng chính phủ, thằng TQ nó đang đe dọa nước ta đấy, hãy bãi bỏ việc kết án người dân bằng những điều luật mơ hồ mà các ông vẽ vời ra! Có hay có giỏi thì cho thằng TQ một bài học thì dân mới nể trọng! Chẳng hay ho gì bắt bớ dân lành, chính phủ ạ!

  Trả lờiXóa
 2. Phẩm giá của đảng, của chính phủ là quốc kế dân sinh, là độc lập dân tộc, không phải là đi kết án dân lành!

  Trả lờiXóa
 3. Nhà nước mở những phiên tòa như thế này thì người dân chẳng thấy sợ mà chỉ thấy nhà nước nhảm nhí! Cái nhảm nhí của tàn bạo! Nhà nước muốn răn đe? Răn đe chỉ có tác dụng nếu sự răn đe ấy bảo vệ lẽ phải mà thôi! Răn đe bọn phi pháp như tham những lạm quyền thì nhân dân ủng hộ! Răn đe các nhà hoạt động xã hội thì nhảm nhí quá!
  Một nhà nước mà phải giả danh côn đồ để hành hung các nhà hoạt động thì đó là một nhà nước không chính danh (không hợp pháp, illegal), một nhà nước đã không chính danh thì đương nhiên sẽ sử dụng tòa an như là công cụ thực hiện ý đồ đen tối của mình. Thật nhảm nhí quá!

  Trả lờiXóa
 4. Hãy hỏi người dân họ có muốn đất nước được tự do độc lập nhân quyền như chị Nga đòi hỏi hay không? Hãy hỏi người dân chống Tàu xâm lăng như chị Nga có phải là tội hay không? Hãy hỏi người dân chống cường hào ác bá thời nay như chị Nga đang chống bọn chúng là công hay là tội? Cho dù có hàng trăm câu hỏi như vậy thì hàng trăm câu trả lời cũng cho thấy lẽ phải và lương tri con người là ở phía chị Trần Thị Nga. Sau cùng hãy hỏi người dân họ tin ai? tin nhà nước hay tin chị Trần Thị Nga? Ngày hôm nay người yêu nước Trần Thị Nga bị nhà nước kết án 9 năm tù, cùng lúc nhà nước đầu hàng trước hành vi xâm phạm chủ quyền cướp biển của bọn Tàu cộng, ai đúng ai sai cả nước đều thấy rõ!

  Trả lờiXóa
 5. Toàn thể nhân dân và các Đảng viên chân chính phản đối phiên tòa bất công. Quá xấu hổ cho nền tư pháp của ĐCS Việt nam.

  Trả lờiXóa