Thứ Tư, 28 tháng 6, 2017

Vụ Yên Bái bắt Nhà báo: ÔNG ĐẠT ĐÃ CÓ KẾT LUẬN NGAY RỒI !

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt

Tễu Blog: Nhiều người khen ông Đạt này, nhưng Tễu thì không tin đâu! Cơ quan điều tra đang làm việc, đang điều tra vậy mà ông nhảy lên báo khẳng định luôn là 'PV Duy Phong bị bắt không liên quan đến điều tra tiêu cực'.Vậy thì Thanh tra Chính phủ lên nằm ở Yên Bái 15 ngày làm gì? 

Vì sao Thanh tra CP lên thanh tra Yên Bái? Chẳng phải là vì loạt bài điều tra về biệt phủ, dinh thự của các lãnh chúa Yên Bái do PV Duy Phong viết thì là gì?
-----------------

'PV Duy Phong bị bắt không liên quan 
đến điều tra tiêu cực'

VietNamNet
27/06/2017 18:48 GMT+7

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng khẳng định, việc PV Duy Phong bị bắt không liên quan đến việc điều tra loạt bài về tiêu cực ở Yên Bái.

Chiều nay, Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra về tài sản của gia đình em trai Bí thư Yên Bái - ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT.

Trao đổi với báo chí sau buổi công bố quyết định, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt, Trưởng đoàn thanh tra cho biết, thời gian thanh tra là 15 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.
Ông Phạm Trọng Đạt quán triệt quan điểm không phải thời gian thanh tra ngắn mà làm việc không sâu sát, cụ thể. Mà mục tiêu hàng đầu của đoàn là phải đảm bảo hiệu quả cao, việc thanh tra khách quan, minh bạch.

“Cuộc thanh tra này đặc thù vì nó rất bình thường nhưng lại đặc biệt và nhạy cảm, bởi ông Quý là em trai của Bí thư đương nhiệm của tỉnh, nên dù thanh tra thuộc thẩm quyền của tỉnh, tỉnh vẫn có công văn nhờ Thanh tra Chính phủ giúp đỡ để đảm bảo khách quan.

Hơn nữa, gần đây nhiều thông tin về tài sản của quan chức ở các địa phương được đặt ra nhưng chưa có cơ quan chính thức nào trả lời cho dư luận, vì thế, còn rất nhiều băn khoăn”, ông Đạt nói.

Ông nhấn mạnh, lần này đoàn thanh tra sẽ làm rõ mọi dấu hiệu bất thường, xem có lợi ích nhóm hay không. Đặc biệt, khi kết luận, sẽ đảm bảo minh bạch, không có gì giấu giếm, đối tượng thanh tra nào sai cũng phải xử lý như nhau.

Cục trưởng Phạm Trọng Đạt nhắc lại việc PV Duy Phong -Trưởng ban bạn đọc báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa bị bắt tại tỉnh Yên Bái, sau đó có nhiều dư luận cho rằng PV này bị bắt có liên quan đến việc vừa thực hiện loạt bài điều tra về tài sản của một số lãnh đạo của tỉnh này.

Ông bác bỏ thông tin trên và khẳng định: “Vấn đề nhà báo bị bắt ở Yên Bái không có liên quan gì đến việc trước đó nhà báo này thực hiện các bài điều tra tại tỉnh, không có chuyện phản ánh tiêu cực của Giám đốc Công an tỉnh hay của lãnh đạo tỉnh mà tỉnh thế này thế khác. Chúng ta phải rõ ràng quan điểm, báo chí vi phạm thì phải xử lý, còn việc ở tỉnh là việc khác”.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc liệu tới đây, biệt thự khủng của một số quan chức khác có được thanh tra sau những thông tin của báo chí, ông Đạt cho rằng, đây là vấn đề báo chí quan tâm, và rất nhiều người dân cũng nhắn tin cho ông phản ánh việc này.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của tỉnh, căn cứ vào thông tin đó, ông cho rằng tỉnh nên chủ động xem xét ý kiến của dư luận và báo chí, có thể kiểm tra, thanh tra chủ động xử lý vấn đề báo chí nêu để trả lời dư luận một cách chính thống, nếu có vướng mắc gì thì đề nghị lên trên để TƯ xem xét.

5 nhận xét :

 1. P. thường dân10:44 28 tháng 6, 2017

  Chú em NB Duy Phong thành con chim sẻ trên dàn nướng cho QC nhậu chơi ! Tội nghiệp chú bé !

  Trả lờiXóa
 2. Người nào có điên mới khen kết luận này nhé . Vậy là cu Phong bị cơn bão Qúy miền núi quật ngã rồi.
  Biết trước là như vậy nhưng cũng cảm thấy khó chịu .
  Giờ sẽ không còn nhà cu nào dám đụng đến các Quan Phụ Mẫu xứ thiên đường và tham nhũng sẽ ổn định nhé.

  Trả lờiXóa
 3. giời ạ, việt nam đâu thiếu người được dân tin tưởng sao lại giao chiếc ghế 'cục trưởng cục chống tham nhũng cho ông phạm trọng đạt??? mất thêm lòng tin!!! càng giải quyết càng bế tắc và rối như tơ vò!!! vừa tới nơi đã bị hoa mắt về của cải thu được của cán bộ yên bái rồi!!! đúng là một tụi ....

  Trả lờiXóa
 4. VẪNLẠCHBẠCH19:48 28 tháng 6, 2017

  Trọng Đạt là tên của Tư Mã Ý thời Tam Quốc bên Tàu. Tư Mã Ý lắm mưu mô. Và rồi nhà Tào Tháo...

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam bây giờ phải tạo chức vụ cho Đảng Viên, vì tay này làm gì có việc mà làm , vì Đảng trưởng đã tuyên bố là không thẻ chống tham nhũng vì sợ bắt ra thì toàn là Đảng Viên phải vào tù, chưa biết chừng Bọn tham nhũng nó sơi tái Đảng trưởng

  Trả lờiXóa