Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

Phạm Quang Long: QUY TRÌNH CHO MỌI NGƯỜI


Quy trình cho mọi người
 
Phạm Quang Long
13.6.2017

Không ngủ được. Đọc từ lúc nửa đêm tới giờ đủ các thứ mà vẫn không hiểu được vì sao cái quy trình cho phép lấy đất quân sự để làm sân golf, xây trung tâm tiệc cưới, khách sạn, biệt thự, một ngày ra 6 quyết định cấp hơn 13.000m2 cho 1 người, bổ nhiệm người không đủ tiêu chuẩn vào vị trí lãnh đạo là " vô cùng chặt chẽ" mà gây ra hoài nghi, thất vọng, tức giận cho xã hội đến thế? 

Rồi ngẫm lại các vụ TXT, VHH được đề bạt vào các chức vụ lớn, đường sắt trên cao Hà Nội đội vốn gấp nhiều lần, phá rừng ở Sơn Trà...lại giật mình vì tất cả những chuyện ấy đều được các cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy trình. Thất vọng cùng cực vì những thứ phù phép gọi là quy trình đó được dựng lên chỉ dành cho một số người, để trốn tội khi bị phát hiện của một nhóm người bắt tay nhau mưu cầu lợi ích nhóm tàn phá đất nước mà thôi. Vì thế mà mỗi khi có một việc nào bị phát hiện, đám người vi phạm đó lại nhơn nhơn tuyên bố: chúng tôi làm đúng quy trình và nhân dân lại thở dài ngao ngán vì những kẻ đó đã có " bảo bối" trong tay. 
 
Cái gọi là quy trình ấy thực ra chỉ dành cho một nhóm người chứ không cho mọi người hay nói sai về câu chữ nhưng đúng về thực chất là quy trình cho số đông nhân dân rất khác với quy trình cho một số người có đặc quyền, đặc lợi. Ngay khi xử lỗi cũng vậy. Hai thanh niên ăn cắp một thứ giá trị chưa đến 50.000 đ bị pháp luật sờ gáy còn kẻ ăn cắp hàng tỉ, tàn hại cho xã hội lớn hơn mà chỉ bị " khiển trách, nghiêm túc rút kinh nghiệm".

Nhưng cuộc đời cũng không đến nỗi chỉ có những chuyện buồn như Nam Cao đã nói. Rất mừng khi thấy "Tuổi trẻ" đưa tin Thủ tướng quyết định dừng lại toàn bộ các công trình phụ trợ ở sân golf trong sân bay TSN, thuê tư vấn độc lập nghiên cứu làm thêm đường băng ở TSN. Thủ tướng đã thấu được nguyện vọng nhân dân. 
 
Biết rằng việc Thủ tướng đang làm là rất khó vì ông phải chống lại những liên minh ma quỷ. Mong ông hãy huỷ bỏ những quy trình đã được dựng ra chỉ dành cho một số người mà xây dựng một quy trình mới cho mọi người, cho đất nước này. Đó là xử lý bất cứ ai đứng trên pháp luật, lợi dụng lỗ hổng cơ chế mưu cầu lợi ích cá nhân làm hại nhân dân, làm nghèo đất nước. Làm được điều đó thì ông và chính phủ của ông sẽ thực sự là chính phủ kiến tạo, chính phủ liêm chính. 
 
Tôi bỏ phiếu cho ông và mong ông xử lý đến nơi đến chốn vụ này để làm tiền đề xử lý các vụ khác. Chắc ông và những người đang làm việc này sẽ gặp những chống đối quyết liệt nhưng nhân dân đứng về phía ông, sẽ cùng ông vào cuộc, sẽ không để đám người xấu lộng hành. Mà khi nhân dân đã hành động thì không gì ngăn được. 
 
Tôi tin vào điều đó.
 
 

5 nhận xét :

 1. Cái này (quy trình) nó mờ mờ ảo ảo, nói không lại với các bác ấy. Chuyện sau đây mới rõ như ban ngày. Con cháu chúng ta viết sai vài chữ khi làm bài thi (chả gây hậu quả cho ai) là cuộc đời rẽ sang ngả phận làm thuê, làm osin hay đi bán cái vốn tự có. Các bác ấy sai lè lè các kiểu thì được rút kinh nghiệm và được cho thêm cơ hội sửa chữa. Công bằng hay không là đây chứ đâu!

  Trả lờiXóa
 2. Bên Quốc phòng nại ra rằng, khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất của quân đội là để "bảo vệ" sân bay. Quá đúng! Máy bay địch nào lảng vảng trên khu vực sân bay sẽ bị một ông tướng nào đó dùng gậy đánh quả bóng gôn lên trúng máy bay thì chỉ có rụng tan xác. Hiệu quả mà chả cần đạn, cơ bắp các ông tướng lại được cải thiện.

  Trả lờiXóa
 3. p. thường dân08:25 15 tháng 6, 2017

  Một cá nhân trượt dài trong tội lỗi thì coi như mất cả cuộc đời . Một đảng cầm quyền mà cứ trượt dài trong cái gọi là đúng qui trình và qui định sẽ mất tất cả .

  Trả lờiXóa
 4. Trích: "... Rất mừng khi thấy "Tuổi trẻ" đưa tin Thủ tướng quyết định dừng lại toàn bộ các công trình phụ trợ ở sân golf trong sân bay TSN, thuê tư vấn độc lập nghiên cứu làm thêm đường băng ở TSN. Thủ tướng đã thấu được nguyện vọng nhân dân...."
  Có lẽ ông Nguyễn Xuân Phúc dâng "bắn chỉ thiên"?

  Trả lờiXóa
 5. Thu hồi sân Golf và khu nhà ở và nhà dịch vụ để mở rộng sân bay TSN không kinh tế hơn xây mới. Tuy nhiên nếu vậy thì chỉ tốn kém 1 lần mà được mãi cho về sau, với lại vẫn có thể xây thêm sân bay LT nữa cũng tốt tương lai thành phố và đất nước.
  Nên làm cái gì trước?
  -Nên mở rộng sân bay TSN trước, còn việc xây sân bay LT cứ thư thả chờ vốn.

  Trả lờiXóa