Thứ Bảy, 17 tháng 6, 2017

Nguyễn Trọng Tạo: GỬI CHỦ TỊCH NGUYỄN ĐỨC CHUNG

Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo

Nguyễn Trọng Tạo

GỬI CHỦ TỊCH NGUYỄN ĐỨC CHUNG

Tôi nghĩ đơn giản: Không có người thứ 2 làm Chủ tịch Hà Nội tên là Nguyễn Đức Chung. Dù anh không học ngành văn, nhưng anh là người NHÂN VĂN. Người nhân văn thì cái TÂM dành cho Nhân Dân, và cái Dũng cũng dành cho Dân. Cho nên, bố mẹ anh đặt tên cho con là Đức Chung, giữ Đức đến cùng cho mọi người.

Khi anh Chung viết, ký và điểm chỉ lăn tay vào tờ giấy cam kết với dân Đồng Tâm thì không chỉ dân Đồng Tâm cảm phục yêu thương anh, mà tôi và dân cả nước nói chung đều một lòng như thế.

Chỉ những thằng hèn mới ủ mưu sau cái chữ ký vĩ đại của anh.

Hôm qua, tôi ngồi uống rượu với mấy chú CA có chức sắc và hiểu biết, họ bảo nếu ông Chung bị đố kỵ, thì bọn tôi vẫn vẫn đứng về phía ông Chung. Câu nói ấy làm tôi vui lên được chút chút.

Có một câu nói mà tôi rất thích: Lãnh đạo Hà Nội nhiều bè, mà Đức Chung chỉ một. Câu nói này là họ hiểu được cái tâm thế chung của xã hội bây giờ. Và vì thế CA Hà Nội mới vội vã khởi tố hình sự vụ Đồng Tâm.

Khởi tố vội vã có lý của nó. Chính quyền ngại cái vụ giáo dân Nghệ An "học tập Đống Tâm" bắt người để "đối thoại".

Nếu chính quyền không làm sai thì không sợ chuyện này. Nếu những người bị bắt có lý tưởng, vì lý tưởng, vì Dân thì không có gì phải sợ Dân. Ngày xưa, những người hoạt động bị địch bắt sẵn sàng vuốt tay vào cật nứa do địch đưa ra, và nhìn máu mình với niềm tin chiến thắng. Giờ có dám không?

Cho nên, nếu có ai đó cho rằng anh Chung đã phản bội lời hứa, thì nên nghĩ lại. Nguyễn Đức Chung đã từng hứa với tội phạm có súng, và đi tay không đến để giải cứu một bé con khỏi tay hung thủ. Và anh đã thắng.

Chỉ một điều tôi hơi tiếc, đáng lẽ anh Chung nên can bên CA Hà Nội là để công bố kết luận thanh tra đất Đồng Tâm xong mới khởi tố thì dân tin tưởng hơn vào chính quyền. Nhưng "Hà Nội nhiều bè" như có người đã nói,. Can có khi lại hại cho anh.

Nhưng tôi tin Dân Đồng Tâm, cuộc chiến đấu của họ chưa dừng lại, nếu chính quyền làm họ mất hẳn lòng tin. Anh Chung cũng đã nhớ câu thơ của tôi: "Tin thì tin không tin thì thôi". Và câu chuyện cuộc đời là thế.

Cú khởi tố "thăm dò" này đã bắt đầu nhận được phản ứng ngược. Điều đó nói rằng: Hãy tin ở Nhân Dân cả nước. Cả nước vẫn đứng bên Đức Chung.
 
 

6 nhận xét :

 1. Bè,mảng không muốn hình ảnh con thuyền dẫn đầu trên ngọn sóng.Cảm ơn Nguyễn Trọng Tạo đã cất lên tiếng nói ủng hộ bà con cần lao.Làm người thì phải có"Nhân văn"thì mới trở thành Người Lớn được,nghành nào nghề nào cũng vậy

  Trả lờiXóa
 2. Lê Hiền Đức18:45 17 tháng 6, 2017

  Tôi hoàn toàn nhất trí như "phân tích" của ông Nguyễn Trọng Tạo.
  Tôi cũng rất thống nhất như ông Chung:"...mình làm Đúng,làm Tốt cho dân thì không có gì phải lăn tăn suy nghĩ cả.
  Tóm lại tôi ủng hộ việc làm của ông Chung và phân tích của ông Tạo.

  Trả lờiXóa
 3. Không biết đến bao giờ mới xuất hiện 1 người lãnh đạo của đất nước VN đi đến đâu cũng được chính người dân VN hân hoan chào đón như ông tổng thống Hoa kỳ Obama sang thăm VN hồi tháng 5/2016 nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 4. Tôi hỏi ông Tạo? vậy tại sao đức chung lại nói với cụ Kình chữ ký của tôi không có cọn dấu.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Tạo cố đặt niềm tin................

  Trả lờiXóa
 6. Anh Chung là người có tâm,khuân mặt nhìn đã thấy phúc hậu, anh có tài và đức.Mọi người đừng vội trách anh ấy mọi người không hiểu đâu.....

  Trả lờiXóa