Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

GỬI GẤP VỀ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG - NẠN NHÂN CỦA FORMOSA


Chân Trời Mới Media: Để vô hiệu hóa hệ thống LRAD, một dụng cụ tạo âm thanh gây đau và làm điếc vĩnh viễn các nạn nhân trong tầm 100m người ta có thể sử dụng một phương tiện ít tốn kém nhưng cũng có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau trong đời sống. Phương tiện đó là gì? Các bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây của FBer Thạch Vũ.

LÀM SAO VÔ HIỆU HÓA MÁY GÂY ĐIẾC LRAD ?

Vũ Thạch

Trong những ngày gần đây, chúng ta đã thấy tận mắt công an dùng hệ thống LRAD ("Sound Cannon") để đàn áp bà con biểu tình phản đối Formosa. Hình 1.


công an dùng hệ thống LRAD để đàn áp bà con biểu tình phản đối Formosa. Hình 1.
Đây là loại dụng cụ mà công an biển VN đã không dám dùng cho đúng mục đích của nó: chống lại tàu TQ, nhưng đem vào bờ chống lại người VN.

Mỗi hệ thống LRAD trị giá khoảng 4500 triệu VND (tức 200 ngàn USD), có khả năng tạo âm thanh đủ lớn (tới 162dB) để làm đau và làm điếc vĩnh viễn các nạn nhân trong tầm 100m. Hình 2.


Mỗi hệ thống LRAD tcó khả năng tạo âm thanh đủ lớn (tới 162dB) để làm đau và làm điếc vĩnh viễn các nạn nhân trong tầm 100m. Hình 2.

Nhưng ...

Để vô hiệu hóa một hệ thống mắc tiền như thế, người ta chỉ cần dùng đến loại mút nhét tai với giá vài trăm đồng VNĐ. Mút nhét tai không những rẻ mà còn rất dễ mua vì dùng được cho nhiều mặt đời sống, từ những ngành nghề lao động nhiều tiếng ồn đến những bà vợ có chồng ngáy to. Hình 3.


Hình 3.
 
Hình 4

Hình 5
Xin lưu ý có nhiều loại đồ nhét tai để chận tiếng động như trong hình 4, nhưng loại "mút" co giãn như trong hình 5 là hữu hiệu nhất. Nếu có sợi giây nối giữa 2 miếng mút lại càng tốt để khỏi rơi rớt, và nên có vài cặp phòng hờ trong túi để giúp cả người chung quanh nữa khi cần. Rất nhiều người biểu tình trên thế giới đã sử dụng và chứng minh sự hiệu nghiệm tuyệt vời của giải pháp cực rẻ này đối với LRAD.

Có người đặt câu hỏi nếu thế người biểu tình làm sao nghe được nhau tại hiện trường. Thật ra, thì dù không có LRAD, việc nghe nhau tại hiện trường ồn ào đã khó rồi và vẫn đòi hỏi phải la to và ghé sát vào tai nhau mới nghe được. Ngoài ra, mọi người đều theo dấu hiệu, cờ quạt của đoàn là chính. Do đó, những lúc cần thiết người biểu tình có thể gỡ mút nhét tai để nói và nghe nhau vài giây rồi đeo trở lại.

Trong thời gian trước mặt, công an sẽ dùng LRAD ngày một nhiều để đối phó với những bức xúc của người dân trước nạn tăng thuế, nạn tàn phá môi sinh khắp nơi. Do đó, không chỉ bà con 4 tỉnh miền Trung, không chỉ bà con tham gia biểu tình, mà mọi gia đình, đặc biệt những gia đình có con nhỏ, đều nên thủ sẵn mút nhét tai trong nhà.

(Lợi ích phụ: Mút nhét tai trong nhiều trường hợp cũng góp phần duy trì hòa khi trong gia đình, giảm bớt những phản ứng không cần thiết ... vì không nghe gì cả.)

Nguồn: FB Thach Vu

7 nhận xét :

 1. Chuẩn bị sẵn sàng để đối thoại với Ban Tuyên giáo của Võ văn Thưởng .Đối thoi là đây các bác ạ /

  Trả lờiXóa
 2. Vấn đề ở đây là yêu cầu ông Đại sứ Mỹ ở Việt Nam lên tiếng làm sáng tỏ vụ này!
  Người Mỹ bán vũ khí cho Việt Nam thì phải có trách nhiệm kiểm tra, giám sát xem Việt Nam có sử dụng vũ khí vào đúng mục đích là chống quân thù hay không!
  Việc dỡ bỏ lệnh cấm vận bán vũ khí của Mỹ chỉ được người dân đồng tình khi vũ khí ấy chỉ được dùng để chống quân thù! Không phải để chống lại nhân dân!
  Tiền mua vũ khí ấy là tiền của dân, sao lại dùng để tiêu diệt nhân dân?

  Trả lờiXóa
 3. Một thông tin cực kỳ giá trị đối với người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. xin xem lại số thứ tự của các hình.

  Trả lờiXóa
 5. Vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn!

  Trả lờiXóa
 6. Hãy gửi thư phản đối đến Liên hợp Quốc đi

  Trả lờiXóa
 7. Bác nặc danh 10:09 nói rất chuẩn
  Nhà nước. Chuẩn bị đối thụi với các nhà bất đồng chình kiến

  Trả lờiXóa