Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

ĐỀ NGHỊ ĐẢNG VIÊN ĐI TẮM BIỂN VŨNG ÁNG, HÀ TĨNH!


ĐỀ NGHỊ ĐẢNG VIÊN ĐI TẮM BIỂN VŨNG ÁNG, HÀ TĨNH! 
 

Sáng nay mình về Khu tập thể cũ hỏi thăm bà bạn của bà xã, mới mất. Đang xem các cháu nhỏ chơi ở sân nhà Văn Hóa, thì gặp mấy người quen, tay bắt mặt mừng, bảo vào họp chi bộ. Ồ mình nghỉ sinh hoạt chi bộ dăm năm nay, vì tuổi cao, lại chuyển về ở với con, không còn nhớ ngày 03 hàng tháng là SHCB. Ừ thi họp cho vui. Nghỉ SH nghĩa là vẫn có quyền, lúc nào muốn thì vẫn đến họp được. Bạn không có quyền đó, sao bạn biết được những gì đang diễn ra trong suy nghĩ, tình cảm, phản ứng của các đảng viên và tổ chức đảng cơ sở hiện nay.

Ối, Cụ G. đây rồi, cựu Đại tá, bác sĩ quân y, sinh 1929 hơn 60 năm tuổi đảng, có lẽ Cụ không bỏ 1 buổi SHCB nào. Cụ vẫn khỏe mạnh nhanh nhẹn, bảo: Này ta tổ chức chuyến đi viếng mộ Võ Đại tướng cái chứ nhỉ? Cụ tiếng Tây, tiếng Tàu, viết sách, dịch sách Y không ít, vậy mà đi SHCB bao giờ cũng cầm quyền sổ tay, ghi chép cẩn thận; phát biểu vấn đề gì cũng dẫn NQ đảng rất chuẩn xác.

Người thứ 2, ông M. người Hà Tĩnh, bằng tuổi mình, PGS TS ngành Địa Chất, cùng cầu thang, khá thân quen. Ông dường như cũng không bỏ buổi SHCB nào; cũng luôn đem theo Sổ tay ghi chép. Ông này còn cẩn trọng là phát biểu ở chi bộ mà vẫn viết dàn ý, rồi mới nói, nói logic, gọn, rõ, rất chặt chẽ…Chi bộ bây giờ nhập lại, đông những hơn 120 người. Phần đông đi họp cho vui, ào ào cho chóng xong. Có cái gì động đến lợi ích bản thân thì mới nổ, mà nổ hăng lắm… Cuộc họp vẫn có 2 phần: Phần 1 là báo cáo tình hình, phần 2 là phương hương nhiệm vụ tháng tới. Phần 1, có mấy nét chính:

- Nắm bắt tình hình tư tưởng đảng viên, quần chúng, trong dịp chào mừng 30/4 và 1/5 không có diễn biến phức tạp. Treo cờ, pano áp phích đạt chuẩn. An ninh chính trị, an toàn tốt. Nhân dân phấn khởi mừng ngày lễ lớn…

- Chiến dịch ra quân “đường thông, hè thoáng” thắng lợi tốt, đông đảo nhân dân đồng tình. Còn vài điểm phức tạp, đang vận động giải tỏa, không chấp thuận sẽ kiên quyết cưỡng chế. Vấn đề đặt ra sau này sẽ phân công các đoàn thể phụ trách từng địa bàn để duy trì trật tự, nếu không lại đánh trống bỏ dùi!

- Về thu các loại thuế, đầu năm nay thu vượt chỉ tiêu; sau khi bị Quận phê bình, phường đã tăng cường phạt, nay thu 37 triệu, cũng vượt mức…

- Phần 2, trọng tâm vẫn là quán triệt NQTƯ4 về chống “suy thoái”, “diễn biến”; NQ Thành ủy, NQ Quận ủy… Cảnh giác âm mưu của các thế lực thù địch; Nắm bắt tư tưởng đảng viên, quần chúng, không để xảy ra những vụ việc phức tạp trên địa bàn…

Cuối cùng, mục sôi nổi: Theo nguyện vọng của nhiều đv, chi bộ sẽ tổ chức đi biển Cát Bà 3 ngày 2 đêm, có kinh phí hỗ trợ…

Mình bảo, tôi đề nghị chi bộ đi nghỉ ở Biển Vũng Áng, Hà Tĩnh! Trong đó đang kêu gọi, khuyến mãi, hay lắm! Tất cả chi bộ cười ồ! Ô hay, đảng viên xung phong đi trước, làng nước đi sau mà! Lại cười ồ! Anh M. quê Hà Tĩnh, đi tiền trạm nhé! Lại cười…!

Hay thật, hầu như tất cả đv chi bộ mình coi đi tắm biển Hà Tĩnh là chuyện điên rồ! Nhưng mặc kệ, ai nghe, ai tin thì cứ đi mà tắm biển, ăn cá biển! Còn chính quyền Hà Tĩnh đang kêu gọi và “giao chỉ tiêu” cho ngành giáo dục xung phong đi đầu trong tắm biển, ăn cá biển.

Không! Tôi đề nghị tất cả đảng viên Hà Tĩnh và cả nước, từng chi bộ, hãy gương mẫu đi tắm biển, ăn cá biển Hà Tĩnh trước. Bao giờ hết lượt đảng viên, hãy đến lượt nhân dân. Trước mắt Hội nghị TƯ5 vào Hà Tĩnh họp, cả tuần, các đc cứ ngày 2 lần tắm biển, hai bữa ăn cá biển để “LẤY LẠI LÒNG TIN CỦA DÂN VỚI ĐẢNG”! ĐẢNG VIÊN ĐỪNG TRỐN TRÁNH RỒI DỤ DÂN VÀO CHỖ CHẾT!

MVT

5 nhận xét :

 1. Ông Trang có đề nghị
  Nghe thật là anh minh
  Trong phạm vi cá thể
  Tôi không đủ lời bình

  Trả lờiXóa
 2. ông Mạc Văn Trang này cũng hóm gớm, nhưng tôi đề xuất nên tổ chức họp Bộ Chính Trị tại Hà Tĩnh và mời các "ông bà vua" đó xuống tắm biển và ăn hải sản ở Vũng Áng. Kinh phí đã có Dân lo.

  Trả lờiXóa
 3. Ôi bác Mac Văn Trang chỉ được cái xui dại. Em đây 45 năm tuổi Đảng, chả phải trẻ con đâu mà bác xui bốc cứt gà xáp nhé!

  Trả lờiXóa
 4. Tôi đề nghị Bộ Chính trị hãy phát huy tinh thần Xô viết Nghệ Tĩnh hãy dời địa điểm hội nghị 5 vào Vũng Áng nhằm khơi thêm ngọn lửa căm thù với Chính quyền.....pháp

  Trả lờiXóa
 5. Trần Thị Thảo16:42 6 tháng 5, 2017

  Bác Mạc Văn Trang nói rất đúng với suy nghĩ của dân " Đảng viên đi trước , làng nước theo sau " . Nếu đảng viên các cấp ( nhất là đảng viên cấp cao ) mà vào Vũng Áng tắm + ăn hải sản tại chỗ trước thì không cần kêu gọi hay động viên ai cả mà nhân dân sẽ lũ lươt làm theo , tôi tin rằng : Ngày nào cũng chật người đến Vũng Áng tắm và ăn hải sản .

  Trả lờiXóa