Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Tin NÓNG: TRUNG QUỐC LẬP QUY HOẠCH 2 BÊN BỜ SÔNG HỒNG


Hà Nội: Viện thiết kế Trung Quốc 
lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng

Dân trí
 
Thứ hai, 20/03/2017 - 14:18 

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ, tài liệu, số liệu để nghiên cứu lập đồ án Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng. Đơn vị được mời nghiên cứu lập quy hoạch hai bên bờ sông Hồng là Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc).
 
>> Xin ý kiến 8 Bộ về quy hoạch tổng thể sông Hồng

Sau khi nhận được công văn của nhà đầu tư, UBND TP Hà Nội giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội cung cấp hồ sơ, tài liệu, số liệu để đơn vị này để cho các đơn vị tư vấn nước ngoài nghiên cứu lập đồ án Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.

Đơn vị được nhà đầu tư chủ động mời tham gia nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5000 cho đô thị hai bên sông Hồng là Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc).

Để lập đồ án Quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, từ ngày 4/2/2017, nhà đầu tư đã cùng Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) khảo sát thực địa dọc hai bên bờ sông Hồng. Đơn vị này cũng đã làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội và đã được Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội bàn giao tài liệu liên quan đến lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000. 

.
Hà Nội đang thực hiện các bước để lập quy hoạch 
hai bên bờ sồng Hồng (Ảnh: Hữu Nghị)

Đến ngày 1/3/2017, nhà đầu tư cùng Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đã làm việc với Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để làm rõ những vấn đề liên quan. Tại buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) đề nghị xin được cung cấp số liệu thủy văn, lưu lượng nước, mặt cắt ngang đê, số liệu quan trắc, khí tượng thủy văn... và các tài liệu liên quan.


Nhà đầu tư cũng đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn Công ty liên hệ với UBND thành phố Hà Nội có ý kiến chính thức bằng văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tài nguyên Môi trường để được cung cấp các số liệu trên.

Về việc trên, UBND thành phố yêu cầu các Sở Quy hoạch Kiến trúc, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại các Văn bản số 13/TB-UBND ngày 12/1/2017, số 2238/UBND-QHKT ngày 19/4/2016 và số 2169/UBND-QHKT ngày 14/4/2016; báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trước ngày 25/3/2017.

Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và đơn vị liên quan tổng hợp rà soát các hồ sơ, tài liệu hiện có, tài liệu chưa có cần bổ sung để phục vụ nghiên cứu lập quy hoạch dọc hai bên sông Hồng; đề xuất báo cáo trước ngày 25/3/2017.

Quang Phong


Tễu Blog: Đưa ccho nó xiết. 

 

24 nhận xét :

 1. Từ xưa tới nay VN toan bị mắc lừa TQ , từ anh to cho tới anh nhỏ đều bị nó lừa , nó chèn ép đủ kiểu , thế mà các quan nhà cộng cứ thích giây với nó . ( ĐỒ HẠI DÂN )

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao mà dễ dãi quá vậy? Tài liệu An ninh quốc gia mà lại trao cho Trung Quốc sao? Báo Dân Trí đưa tin chyện này như chuyện đã rồi, thế mà hôm nay báo Vnexpress.vn lại nói người phát ngôn của Hà Nội tuyên bố là chưa(?) Thế là thế nào nhỉ, chúng ta tin ai nói thật và nói dối đây?

   Xóa
 2. rồi trứng đã giao ra

  Trả lờiXóa
 3. Ngày nay từ ngữ Trung Quốc được nhắc đến nhiều nhất lử Việt Nam . Và sao thế nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 4. Thì bây giờ nó quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, xong rồi nó quy hoạch nhân sự!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân sự phải được quy hoạch trước tiên. Đã xong lâu rồi, từ đó mới có các quy hoạch khác. Rất đúng quy trình.

   Xóa
  2. Quy hoạch nhân sự xong rồi nay mới tiến hành quy hoạch sông Hồng bạn ạ

   Xóa
 5. Nó ra quy hoạch - Nó vạch quy trình - Nó rình quy tập - Nó đập quy đầu - Nó câu quy chế - Nó để quy tiên - Là yên mọi thứ...

  Trả lờiXóa
 6. Trong đoàn Trung Cộng khảo sát hai bên bờ sông Hồng bảo đảm thành phần có 9/10 là những chuyên gia quân sự và tình báo hoa nam. Vả lại các quan chức của đảng CSVN có thể bất tài vô dụng, nhưng lực lượng trí thức, các nhà khoa học của Việt Nam thì không thể ngu không biết gì, để đến nỗi phải mời giặc Bắc Kinh vào dạy khôn và huỷ diệt đất nước này. Cho nên có thể nói Với quyết định cho Trung cộng khảo sát hai bên bờ sông Hồng, chứng tỏ bè lũ bán nước cho Trung cộng đã chui sâu leo cao từ trên xuống dưới.
  Ôi dân tộc tôi hơn 4000 năm dựng nước với bao anh hùng lê lợi, Nguyễn Trãi, Quang Trung, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo ... đã đánh cho qiặc Bắc Kinh tan tác không còn mảnh giáp, thế mà nay lũ Lê Chiêu Thống CS lại mời giặc vào giày xéo mảnh đất này!

  Trả lờiXóa
 7. Mà ngu không biết quy hoạch , thì để đời con đời cháu nó làm , sao phải vội vàng nhờ cái thằng TQ khốn lạn nó làm . ( nỏ thần vô ý trao tay giặc ...) câu này thì thằng cán bộ to cho tới thằng cán bộ nhỏ , thằng nào cũng thuộc cơ mà ?

  Trả lờiXóa
 8. Nghe nói, mấy năm trước, Hàn Quốc đã viện trợ khảo sát quy hoạch hai bờ sông Hồng qua Hà Nội. Không rõ kết quả ra sao, nay lại vào tay Trung Quốc?

  Trả lờiXóa
 9. Một người Hà Nộilúc 11:20 21 tháng 3, 2017

  Hà Nội đã ăn nhiều quả đắng từ đầu tư và hợp tác với các đối tác Trung Quốc. Việc tiếp tục "tự chêt" chỉ có thể lý giải bằng hai cách
  - Hà Nội không biết rút ra bài học và không muốn học từ những thất bại thảm hại như công trình đường sắt trên cao, đường ống nước sông Đà... và cả những thất bại của những hợp tác với các đối tác TQ trên cả nước, nhất là của Bộ Công Thương...
  - Họ biết bài học, nhưng do hợp tác với TQ dễ ăn chia hơn vì TQ nối tiếng tiêu cực, mua bán, tranh thầu trên khắp thế giới. Dù đối tác nào từ TQ thì phía sau cũng là Chính Phủ TQ với chủ ý và mưu đồ chính trị, phá hoạt, làm chậm sự phát triển của VN, bắt VN phụ thuộc vào họ. Có lẽ do lợi ích ăn chia mà họ sãng sàng đánh bạc đồng tiền thuế của nhân dân Hà Nội và của nhân dân toàn Quốc dồn cho Thủ Đô.
  Cần điều tra động cơ của các quan chức có liên quan ở HN. Dập ngay trong trứng nước mầm mống phá hoại và bán nước. Tai họa sẽ là không lường khi mà TQ nắm được yết hầu thiên nhiên, trị thủy, các yếu tố nhạy cảm của VN.... Bởi vì họ đã từng làm mà

  Trả lờiXóa
 10. Từng bước đưa mật ước Thành Đô vào cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là một biểu hiện quyết tâm thực hiện cho bằng được "hội nghị thành đô "
  Những hãy nhớ lấy rằng Hà nội là nơi chốn đi về của tâm hồn mỗi ngườ con dân đất VIỆT
  Hà nội là trái tim thiêng liêng của mỗi người dân Việt
  Chính vì lẽ đó
  -Hà nội sẽ là mồ chôn( Trước hết ) của những kẻ phản bội dân tộc phản bội tổ quốc ,những kẻ táng tận lương tâm bán nước
  -Hà nội là mồ chôn tụi tầu phù cướp nước

  Trả lờiXóa
 12. Nó mà lập quy hoạch biên giới V-T đến tận đền Cuông Nghệ an chắc cũng Ừ

  Trả lờiXóa
 13. Xin chuyển lời của một facebooker Tuấn Khanh bình luận: “Không khỏi lặng người khi mô tả về phát triển, có nơi muốn mở đường cho Trung Quốc thuận tiện tiến thẳng vào qua biên giới bằng đường cao tốc – đường huyết mạch mà năm 1979 biết bao máu xương người Việt đã đổ xuống để chặn lại.Giờ thì vô cớ, Trung Quốc lại có quyền công khai thu thập và nắm dữ liệu quan yếu của quốc gia. Các cơ quan và quan chức đồng nhiệm VN sao không biết cởi áo từ quan vì ô nhục? Mọi thứ thật đồng bộ. Trên mọi danh nghĩa, chỉ còn lại hai chữ để nghĩ: ‘bán nước’.”
  https://www.facebook.com/khanhtuanng/posts/10154452094653181

  Trả lờiXóa
 14. Thôi giao toàn bộ nước này cho Trung Quốc đi!Thật khốn nạn cho dân tộc này bị một lũ tham quan, ngu xuẩn cầm đầu. Các kiến truc su, kỹ sư, tổng công trình sư VN đâu, sao không làm việc cua chính mình! Ôi, đau quá, nhục quá!

  Trả lờiXóa
 15. Gay go quá ! Nguy hiểm quá ! Ai cho phép Geleximco của Tiền còi ( Vũ văn Tiền ) được mời Tàu khựa vào ??? Nó tư vấn , thiết kế dọc theo 2 bờ sông Hồng , nhưng thượng du , ở đầu nguồn sông nó khống chế nguồn nước , nó xả độc vào nguồn nước v.v....- là chết chắc ! Phải bắt Tiền còi ngay !

  Trả lờiXóa
 16. Gay lắm. Sông Hồng ngày xưa đắp bãi đá ( nghe theo ai "hiến kế" ) nên khu vực cầu Long Biên thấy hậu quả ngay

  Trả lờiXóa
 17. quy hoạch sông hồng xong rui về quy hoạch ba đình luôn

  Trả lờiXóa
 18. Tôi căm thù bọn tầu phù cướp nước một , thì tôi căm thù bọn bán nước gấp ngàn vạn lần .Nếu việc quy hoach sông hồng xảy ra đúng ý đồ cua chúng; chắc chắn; người HN nói riêng ,người Việt Nam nói chung ; không để yên cho chúng cứ vẫy đuôi liếm gót bọn tầu phù mãi được

  Trả lờiXóa