Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

CÁC ÔNG VÕ PHÙ ĐỔNG VÀ ĐIỂN ÁI QUỐC ĐÃ BỊ BẮT GIỮ

Các ông Điển Ái Quốc (Nguyễn Văn Điển) và Võ Phù Đổng (Vũ Quang Thuận).


Bắt 2 đối tượng làm, phát tán clip nội dung
xấu lên mạng Internet 

An Ninh Thủ đô
3.3.2017

ANTD.VN - Hai đối tượng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP. Hà Nội thực hiện lệnh bắt, khám xét, ngày 2-3.

Ngày 2-3, Cơ quan An ninh điều tra, CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh khám xét, bắt giữ 2 đối tượng: Vũ Quang Thuận (SN 1966), quê quán Thụy Tường, Thái Thụy, Thái Bình, tạm trú tại A18, khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội; và Nguyễn Văn Điển (SN 1983), quê quán Hải Phượng, Hải Hậu, Nam Định; tạm trú tại A18, khu tập thể Viện Thiết kế Bộ Giao thông vận tải, thuộc tổ 9 phường Ô Chợ Dừa.


Theo Cơ quan An ninh điều tra, hai đối tượng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển đã có hành vi làm, phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet. Cơ quan An ninh điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. 

7 nhận xét :

 1. Điều này dễ hiểu thôi. Cạnh tranh truyền thông mà! Không thuyết phục được dư luận thì dùng sức mạnh bỏ tù đối thủ của mình, thế thôi!

  Trả lờiXóa
 2. ĐÀI BBC

  VN đứng 131/167 trong Chỉ số Dân chủ 2016 của Economist
  2 tháng 3 2017
  *

  Việt Nam đứng thứ 131/167 bảng Chỉ số Dân chủ 2016 của EIU (Economist Intelligence Unit), tổ chức dự báo và tư vấn có uy tín của Anh.
  EIU thuộc nhóm The Economist Group, nhà xuất bản tạp chí The Economist.
  Đây bảng xếp hạng mức độ dân chủ của 165 quốc gia và hai vùng lãnh thổ được EIU thực hiện hàng năm với đánh giá gần như toàn bộ dân số và đại đa số các quốc gia trên thế giới.
  Bảng xếp hạng chia các quốc gia thành bốn loại:
  Thực sự dân chủ: 19 nước
  Dân chủ chưa hoàn hảo: 57 nước
  Dân chủ lai tạp (đang chuyển đổi): 40 nước
  Chế độ chuyên chế, độc tài: 51 nước
  Và Việt Nam (đứng thứ 131), Trung Quốc (136), Lào (151) và Bắc Hàn (167 - cuối bảng) là nằm trong nhóm Chế độ chuyên chế độc tài. So với các nước trong vùng Châu Á và Châu Úc, Việt Nam đứng thứ 24 trong số 28 nước được xếp hạng.
  Nhóm nghiên cứu EIU, nhóm thực hiện bảng Chỉ số Dân chủ, gọi năm 2016 là "năm suy thoái dân chủ toàn cầu và với Hoa Kỳ là phá hủy dân chủ".
  Các yếu tố và tiêu chuẩn đánh giá, xếp hạng của EIU
  Chỉ số Dân chủ được EIU thực hiện theo đánh giá gồm 5 yếu tố, với thang điểm 10 (tối đa), bao gồm:
  I. quy trình bầu cử và đa nguyên;
  II. các quyền tự do của công dân;
  III. hoạt động của nhà nước;
  IV. sự tham gia chính trị; và
  V. văn hóa chính trị
  và chỉ số dân chủ của mỗi quốc gia được tính trung bình từ 5 yếu tố này.
  So với các nước trong vùng Châu Á và Châu Úc, Việt Nam đứng thứ 24 trong số 28 nước được xếp hạng, và Việt Nam và một trong ba nước duy nhất trong số này (cùng với Trung Quốc và Bắc Hàn) có yếu tố Quy trình bầu cử và đa nguyên đạt 0 điểm.
  Việt Nam cũng là một trong số 5 nước (cùng với Trung Quốc, Lào, Bắc Hàn và Afghanistan) có chế độ chuyên chế độc tài tại vùng Châu Á-Úc, vùng bị đánh giá là trì trệ, không có chút thay đổi nào về dân chủ so với năm 2015.
  Tuy nhiên so với năm 2015, Việt Nam lên được 3 bậc trong bảng xếp hạng (từ 134 lên 131).
  Các nhà nước thuộc diện Chế độ chuyên chế, độc tài theo EIU là các nhà nước không có đa nguyên chính trị.
  Tại đây một số cơ chế dân chủ chính thức có thể tồn tại nhưng không có thực chất. Bầu cử nếu có diễn ra thì không tự do và công bằng.
  Các đặc điểm khác là:
  Những vi phạm quyền tự do dân sự bị bỏ qua.
  Truyền thông đặc trưng là thuộc sở hữu nhà nước hoặc do các nhóm có liên hệ với chính phủ cầm quyền kiểm soát.
  Có tình trạng đàn áp những chỉ trích chính phủ và kiểm duyệt nặng nề.
  Không có hệ thống tư pháp độc lập.

  Trả lờiXóa
 3. Anh Thuận là người yêu nước và đấu tranh cho lợi ích của dân tộc!

  Trả lờiXóa
 4. cứ ai yêu nước không yêu chế độ đều là phản động có hai loại phản động một là dám nói ra còn lại đại đa số không dám nó ra

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Phản động" là khái niệm trung tính - chống lại cái hiện hữu.
   Nếu cái hiện hữu là xấu thì phản động là Tốt!

   Xóa
 5. Đa phần nhân dân VN thích làm phản động ;Bởi phản động có nhân cách hơn ,tốt hơn vạn lần lũ bán nước hại dân không phản động .

  Trả lờiXóa
 6. Thì bất cứ cái gì đường hoàng, tử tế, lương tâm thì đảng cho là phản động. Bởi vì tất cả những gì đường hoàng đó, tử tế đó, lương tâm đó đều từ nhân dân mà ra cả!
  Thì đấy, cất lên tiếng nói lương tâm thì lập tức đảng bỏ tù! Tù này toàn thể nhân loại trên trái đất này gọi là tù nhân lương tâm (prisoners of conscience).

  Trả lờiXóa