Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Tin NÓNG: ĐANG CÔNG BỐ KẾT QUẢ ĐIỀU TRA VỤ NỔ SÚNG YÊN BÁI

Trụ sở Tỉnh ủy Yên Bái bị phong tỏa khi xảy ra vụ án. Ảnh: Ngọc Thành.

Công bố kết quả điều tra 
vụ bắn chết Bí thư tỉnh ủy Yên Bái 

VNE
Thứ hai, 26/12/2016 | 14:15 GMT+7

15h hôm nay, Yên Bái họp báo công bố kết quả điều tra vụ bắn chết Bí thư tỉnh ủy và chủ tịch HĐND tỉnh tại nơi làm việc, sau 5 tháng xác minh.

Bí thư và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn chết, nghi phạm tự sát

Cuộc họp báo công bố kết quả điều tra được tổ chức tại trụ sở Công an tỉnh. Hiện, nghi can duy nhất của vụ án vẫn được xác định là Chi cục trưởng Kiểm lâm Đỗ Cường Minh.

Công an nhân dân đưa tin, theo kết quả điều tra, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan điều tra kết luận không có dấu hiệu phòng của các bị hại bị lục soát, cậy phá. Các cánh cửa ra vào, cửa sổ đều đóng và nguyên vẹn.

Tại phòng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường, nhà chức trách thu 4 vỏ đạn và 2 đầu đạn. Trong phòng của Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn có 4 vỏ đạn và 4 đầu đạn; một súng quân dụng K59 để trong ngăn tủ làm việc ở tình trạng đã bắn hết đạn (nòng súng thò ra ngoài).

Trong phòng Bí thư Cường có chiếc cặp đựng 50 triệu đồng. Két sắt ở phòng ông Tuấn cất 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) cùng 1,5 tỷ đồng và một số nhẫn.

Cạnh nơi nghi can Đỗ Cường Minh gục xuống có một chiếc cặp chứa chai nhựa đựng 1,5 lít xăng, hộp tiếp đạn súng K59 có 8 viên đạn, bật lửa gas, áo sơmi. Trên ôtô của ông này đỗ ở sân Ban tổ chức Tỉnh ủy, cơ quan điều tra phát hiện dưới tấm lót sàn có con dao nhọn tự chế (chuôi gỗ) dài 35cm.

Cơ quan điều tra đã xác minh thêm về nghi vấn động cơ gây án do ghen tuông, tình ái, mâu thuẫn trong việc làm ăn kinh tế và cả động cơ mục đích, chống phá Đảng, chính quyền tuy nhiên đều không có dấu hiệu gì bất thường.

Vụ án nghiêm trọng chưa từng có tại Yên Bái xảy ra sáng 18/8 khi HĐND tỉnh Yên Bái tổ chức kỳ họp thứ hai tại hội trường Tỉnh ủy bàn hướng phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng cuối năm. Không phải thành phần tham dự song Chi cục trưởng Đỗ Cường Minh đã đến đây.

Ông Minh bị cáo buộc, khoảng 7h vào phòng Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường dùng súng K59 bắn nhiều phát. Đi sang phòng của Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn cách khoảng 150 m, ông Minh tiếp tục nổ súng.

Theo nhà chức trách Yên Bái, khi hai nạn nhân bất tỉnh do trúng nhiều phát đạn, chi cục trưởng kiểm lâm đã bắn vào đầu tự sát ngay tại phòng làm việc của ông Tuấn.

Chiều cùng ngày, Bí thư Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND Ngô Ngọc Tuấn và nghi can Minh đều đã tử vong.
Nghi can Đỗ Cường Minh.

Thời điểm đó, Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra, tuy nhiên do nghi can duy nhất đã chết nên không khởi tố bị can.
 
>> Tiếp tục cập nhật

 Nhóm Phóng viên.


5 nhận xét :

 1. Kết quả điều tra quá đẹp!

  Trả lờiXóa
 2. Một sự dối trá trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 3. Văn phòng của ông này cách văn phòng của ông kia 150m. Nghi phạm vào phòng ông này "đòm" xong bốn phát, đóng cửa lại ung dung bước đi 150m, đến nơi phải đợi ở ngoài một lúc (không biết bao lâu)rồi vào phòng "đòm" tiếp bốn phát nữa sau đó là kê súng vào thái dương tự "đòm". Sau đó, có người nghe tiếng súng nổ, bước vào thì thấy thế đấy. May quá ! mình không phải con nít...

  Trả lờiXóa
 4. nghi can bắn người,rồi tự bắn vào đầu mình,xong cầm súng bỏ vào ngăn kéo bàn đối phương, he... he...!!!???

  Trả lờiXóa
 5. nói những lời dối trá như vậy mà nó nghĩ là dân sẽ tin chúng ư .hóa ra chúng ngu tới mức nó cho rằng dân ngu hơn chúng nó

  Trả lờiXóa