Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Tin NÓNG: THÁI LAN ÁP THUẾ CHỐNG PHÁ GIÁ "THÉP VIỆT NAM"

Ống thép Việt Nam bị Thái Lan áp thuế chống phá giá 

VOV
Thứ 5, 20:06, 29/09/2016

VOV.VN - Phía Thái Lan cho rằng, việc áp thuế 310,74% với ống thép không gỉ của Việt Nam là để bảo vệ nền công nghiệp sản xuất trong nước.

Cục Ngoại thương, Bộ Thương mại Thái Lan đã đưa ra quyết định về điều tra chống bán phá giá với sản phẩm ống thép không gỉ nhập khẩu từ Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc). 

.
Mặt hàng ống thép của Việt Nam khi xuất sang Thái Lan sẽ bị áp thuế 310,74%. (Ảnh: KT)

Ủy ban Chống phá giá và trợ cấp Thái Lan đã quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá với mặt hàng nhập khẩu từ Việt Nam với mức thuế 310,74%.

Theo ủy ban này, việc áp mức thuế là để bảo vệ nền công nghiệp sản xuất ống thép trong nước vì nếu không thực hiện biện pháp trên thì sẽ gây thiệt hại lớn cho nền công nghiệp sản xuất trong nước của Thái Lan.


Mặt hàng ống théo không gỉ bị áp mức thuế được tính đối với các sản phẩm có đường kính không quá 508mm. Quy định chống bán phá giá sẽ có thời hạn kéo dài lên tới 5 năm.

Vụ việc bắt đầu khi Thái Lan khởi xướng cuộc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép không gỉ từ ngày 17/9/2015 sau khi xem xét đơn kiện của Công ty Thailand - German Products và Công ty Puerto The Millennium.

Thái Lan cũng đưa ra khuyến khích các quốc gia bị áp thuế chống phá giá đối với mặt hàng ống thép có thể đệ đơn lên Tòa án sở hữu trí tuệ và thương mại quốc tế nếu không đồng tình với quyết định đưa ra từ phía Thái Lan./. 
Quang Trung/VOV-Bangkok

------------
Thép của Trung Quốc tuồn sang Việt Nam, để mượn mác VN bán sang các nước, né thuế.


Chả thế nào mà sản lượng thép xuất khẩu VN 6 tháng đầu năm tăng vọt. Và đua nhau xây nhà máy thép trá hình để hợp lý hóa thép Trung QUốc vào VN, dán nhãn mác Việt Nam lừa bạn hàng quốc tế.


Phải lên án mạnh mẽ, bóc mẽ bọn chúng !

3 nhận xét :

 1. Ô nhiễm môi trường do sản xuất thép thì dân chịu, tiền hối lộ để cấp phép các dự án thép TQ chuyển sang VN và tiền lãi kinh doanh thì các quan VN hưởng.

  Trả lờiXóa
 2. Như những con thiêu thân, VN vẫn cứ lao đầu vào xây nhà máy sx thép.
  Hãy tống khứ Formosa đi. Hãy chặn ngay dự án điên rồ thép Cà Ná-Ninh Thuận lại.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng mang thép Tàu sang bán đấy Thái Lan ơi

  Trả lờiXóa