Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Chủ tịch Hà Nội: CÁ CHẾT Ở HỒ TÂY LÀ 200 TẤN

Chủ tịch Hà Nội: 
Khoảng 200 tấn cá chết ở Hồ Tây

VietNamnet
04/10/2016 15:08 GMT+7 


Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng nay, báo cáo về tình hình kinh tế xã hội TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, trong 3 ngày qua, khoảng 200 tấn cá ở Hồ Tây bị chết.

Hiện tượng cá chết rải rác tại Hồ Tây bắt đầu từ chiều thứ 7 (1/10) và diễn ra trên diện rộng trong ngày chủ nhật (2/10). 


 
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kiểm tra tình hình xử lý cá chết ở Hồ Tây.

TP đã huy động 1.000 chiến sĩ từ Bộ Tư lệnh Thủ đô và các lực lượng khác để vớt cá chết. Đến chiều 3/10, đã có khoảng 200 tấn cá chết được vớt để chôn lấp tại bãi rác Nam Sơn theo đúng quy định.

Theo điều tra ban đầu của Công an TP, ở thời điểm cá chết trên diện rộng, ôxy ở tầng nước mặt của Hồ Tây bằng 0, còn lượng amoni tăng gấp 24 lần so với quy định. Hiện TP đang thực hiện giải pháp tăng cường oxy, làm sạch nước.

 Đến chiều 3/10, mức oxy hòa tan lên 2,8 mg/l. Song song với đó, TP đã chỉ đạo xử lý ô nhiễm môi trường.

 Khi chưa xác định được nguyên nhân, Hà Nội tăng cường tuyên truyền, cảnh báo người dân không vớt, sử dụng cá chết tại Hồ Tây làm thực phẩm khi chưa có kết luận chính xác của cơ quan chức năng về việc có hay không các chất độc hại trong cá, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe cho nhân dân.  
  Cá chết ngập Hồ Tây trong mấy ngày qua. Ảnh: Lê Anh Dũng

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng cam kết với Chính phủ sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân của hiện tượng cá chết bất thường ở Hồ Tây để công khai sớm nhất.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ đạo Hà Nội tập trung xử lý vụ việc, nhất là xử lý ô nhiễm, phòng ngừa dịch bệnh có thể xảy ra, nghiêm cấm sử dụng cá chết làm thực phẩm, đồng thời khẩn trương kiểm tra làm rõ nguyên nhân, sớm thông tin cho nhân dân.

H.Nhì

3 nhận xét :

 1. Khắp cả nước đâu đâu cũng thấy cá chết. Có phải ngày tận thế của loài cá đã đến?

  Trả lờiXóa
 2. Hồ Tây 200T, Vụ Formosa dài dằng dặc như thế, lại chỉ 100T cá chết?
  Mấy cha Việt Minh ăn nói sàm sỡ quá!

  Trả lờiXóa
 3. p. thường dân04:13 5 tháng 10, 2016

  Trung đoàn Thủ Đô đánh trận lớn vớt được tới 200 tấn cá . Cá Hồ Tây nhiều quá . Thế là Họ Tẩy sạch bóng quân thù. Không còn một con cá nào nữa ! Thật là kinh khủng . Chỉ trong vài ngày mà trong Hồ Tây chết tới 200 tấn cá ! Mà cũng lạ thật . Sao trong các hộ khác ở Hà Nội cả lại không chết ? Nước trong các hồ khác nước Hồ Tây sao ? Xem thế thì Hồ Tây phải hứng chịu những độc hại nang ne nhu the nao ! Dan Ha Noi se phai tao kinh phi de tay rua Ho Tay thoi !

  Trả lờiXóa