Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

Chùa Liên Trì: VỊ HÒA THƯỢNG TRỞ VỀ CHỨNG KIẾN CẢNH ĐỔ NÁT


CHÙA LIÊN TRÌ: VỊ HÒA THƯỢNG TRỞ VỀ 
CHỨNG KIẾN CẢNH CHÙA ĐỔ NÁT

TMCNN
17-9-2016

Vị Hòa Thượng đã qua tuổi “Thất thập cổ lai hy” đau xót chứng kiến cảnh ngôi Chùa mà mình đã sống 50 năm qua, nay thành một đống hoang tàn đổ nát. Cảnh tượng thương tâm đập vào mắt thầy Thích Không Tánh vào sáng ngày 17.09, khiến Thầy một lần nữa lên cơn đau tim và không thể nói được gì nhiều.


Sau khi tìm cách ra khỏi bệnh viện, do lực lượng an ninh trấn áp Thầy vào đó, trở về tạm trú tại Chùa Giác Hoa, thì đây là lần đầu tiên Thầy trở về lại ngôi Chùa của mình để tái xác quyết sự đê tiện mà nhà cầm quyền cộng sản vô thần đã gây ra cho Chùa vào sáng ngày 08.09.

Toàn cảnh ngôi Chùa giờ là một đống đổ nát, ngổn ngang gạch vụn. Những cây thiêng của nhà Chùa đã bị chặt phá tang hoang. Bụi tre già ghi dấu ấn bao năm, nằm hiền hòa bên những dãy phòng ngủ giờ ra tan tác.

Bằng cảm nhận linh thiêng, Thầy lần trên những đống gạnh vụn, tìm tới nơi từng là chánh điện, ngay bàn thờ Phật Thích Ca, thắp lên 3 nén nhang tỏ lòng thành kính trước Đức Phật.

Tượng Phật nay không còn, bàn thờ bị đập phá, quỳ trên đống đổ nát, Thầy thành tâm khấn vái tạ tội cho những con người vô thần đã xúc phạm Đức Phật. Những kẻ vô thần chỉ có thể phá được Chùa, đạp đổ bàn thờ Phật nhưng không thể giết được Phật trong lòng Thầy. Hai hàng nước mắt rưng rưng, Thầy khấn vái trước Đức Phật hiện hữu trong bao la Đất Trời và cầu siêu cho các vong linh đã bị những kẻ vô thần xúc phạm.

Bằng giọng xúc động nghẹn ngào Thầy nói: “nhà cầm quyền này quá ác tâm! Không còn gì hết. Tất cả chỉ còn đống đổ nát. Bằng mọi cách Thầy phải trở về đây để kính Phật. Thầy đã ở ngôi Chùa này 50 năm rồi. Giờ chẳng còn gì!”

Thẫn thờ dò từng bước đi trên đổ đống đổ nát, Thầy tìm lại với những dấu ấn kỷ niệm xưa. Vừa chỉ tay vào đổ đổ nát vừa nói: “đây là phòng khách, kia là phòng ngủ, kia là nhà bếp….” Phút chốc trong một ngày không còn lại gì. Tất cả chỉ còn là một đống đổ nát như bị dội bom.

Bầy chim bồ câu bắt được bóng dáng của vị ân sư, vội vã ríu rít gọi nhau bay về. Không còn mái Chùa để đậu, cũng không còn chuồng để trú, chúng đậu tạm trên những sợi dây điện. Bầy chim bồ câu này trước đây lên đến 100 con. Chúng được Thầy cho ăn, có nơi cư trú, sau khi Chùa bị phá chúng cũng chịu chung cảnh tan tác lạc đàn.

Thầy hướng tay vẫy gọi đàn chim bồ câu và nói: “mấy Phật tử kể lại sau khi Chùa bị phá, những con chim bồ câu này bị chúng nó bắn, giết làm thịt. Giờ chỉ còn nhiêu đây!”
Những con chim bồ câu mang biểu tượng của hòa bình đã bị bắn – giết…

 
Vị Hòa Thượng thắp 3 nén nhang khấn vái Đức Phật, nơi trước đây là bàn thờ 
Đức Phật Thích Ca

 
Hòa Thượng cùng vị Đại Đức Thích Đồng Tấn đến ngôi Chùa của mình đã bị phá hủy 
sáng ngày 17.09

 
Ngôi chùa thầy Thích Không Tánh gắn bó 50 năm nay thành một đống đổ nát hoang tàn

 
Thầy Thích Không Tánh vẫn chưa hết bàng hoàng về những gì đã xảy ra cho Chùa 
chỉ trong một ngày 08.09

 
Thẫn thờ dò từng bước trên đóng gạch đổ nát, Thầy Thích Không Tánh tìm lại 
dấu vết xưa của Chùa


7 nhận xét :

 1. Như một trận hủy diệt của B52!

  Trả lờiXóa
 2. Đau xót quá đảng ơi! Trời cao đất dày ơi có thấu

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nghĩ Thầy mỉm cươì thì hay hơn ạ ! Chúc Thầy sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 4. Sư Thầy Không Tánh tìm về nơi chẳng còn danh tính . Phật Tử tìm lại chốn Bụi Hồng !

  Trả lờiXóa
 5. Thấy thầy gần 80 tuổi ngồi khóc mà cả dân tộc Việt nam và trên Thế giới đứt từng đoạn ruột. Tiếng khóc nầy đã thấu tận 9 tầng mây rồi đó.Chỉ có một người duy nhất là đảng trưởng nguyễn phú trọng mới có đủ quyền lực ra lệnh cho đảng của ông nhanh chóng khôi phục lai như cũ để tránh đại họa ập đến cho đảng của ông mà thôi.Đến lúc đó toàn dân V.Nam nổi lên,các tôn giáo nổi lên,người Việt quốc gia Hải ngoại quay về thì thế nào các ông hiểu rất rõ chứ.

  Trả lờiXóa
 6. Phật nghìn mắt Phật nghìn tay
  Cớ sao lại để cảnh này Phật ơi?

  Trả lờiXóa
 7. Tại sao Hòa Thượng lại buồn ? Cái lẽ đời thịnh suy, mau tàn chóng mặt lại thắng cái trường tồn vĩnh cửu được chăng ? NCQ vô đạo kia có phá được một chùa Liên Trì , nhưng không phải vì thế mà cái vô đạo lên ngôi và Phật đã mất ! Sư Thầy hay để bụi hồng lắng xuống . Vì Hồng Trần từ lâu đã chẳng làm bận lòng Sư Thầy ! Phật chẳng đã từng từ bỏ mọi vinh hoa phú quý , đã thắng được bao nhiêu cám dỗ mới ngộ được Đạo đó sao ? NCQ Cs trường tồn hay Đức Phật trường tồn ?

  Trả lờiXóa