Chủ Nhật, 7 tháng 8, 2016

HÔM NAY, GIÁO PHẬN VINH ĐỒNG LOẠT BIỂU TÌNH VÌ MÔI TRƯỜNGTin mới nhận: Tất cả các cuộc biểu tình trên toàn Giáo phận Vinh đều đồng loạt kết thúc vào lúc 10h trong trật tự. Không ghi nhận một gây hấn nào của lực lượng chức năng trong sáng nay.


Lỗ Ngọc

XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH VÌ MÔI TRƯỜNG.

Sáng nay 7h ngày 7-8-2016 gần một ngàn Giáo Dân xứ Vĩnh Hòa với rất nhiều băng rôn, biễu ngữ xuống đường biểu tình trước UBND Xã Hợp thành, đòi nhà cầm quyền phải đóng cửa Formosa.

Đêm 6/8-2016 
NGỌN LỬA GIÁO PHẬN VINH BẮT ĐẦU CHÁY


Đáp lời mời gọi của Đức Giám Mục Giáo Phận Vinh và Thư Chung của Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình về kêu gọi cầu nguyện cho vấn đề môi trường . Tối 6/8 tại giáo xứ chính tòa Xã Đoài chầu Thánh Thể và thắp nến cầu Nguyện cho quê hương , cho môi Trường Sống đang bị xâm hại một cách nghiêm trọng bởi những lãnh đạo vô trách nhiệm và tập đoàn Formosa gây thảm họa làm biển nhiễm độc nặng.


Hôm nay công an đã tập kết rất đông xung quanh giáo phận. Công an vào nhà dân sách nhiễu, chặn đường dùng vũ lực bắt cóc hai bạn trẻ đi từ nhà thờ về nhà. Trên đường bị bắt, họ cũng bị công an đánh đổ máu...


Tối nay phía nhà cầm quyền đã cho cắt điện nhiều nơi trong giáo xứ nhằm dùng cảnh tối đen nhập nhoạng xông vào gây sự đánh đập dân trong vùng.


Một thanh niên tên Lê Nhàn đang đi đường thì bị công an xông vào kiếm cớ đòi khám xe xem có biểu ngữ không. Khi bị cậu này phản đối, họ phải bỏ đi. Nhưng khi anh về tới nhà, công an mò vào đòi kiểm tra. Anh này hô to "trộm Chó, trộm Chó"... đám công an lại phải bỏ đi.

Hãy chia sẻ tin này, giữ kết nối và hiệp thông cầu nguyện cho anh chị em và bà con được bình an trước bạo quyền vô nhân tính!

(Fb : Dũng Nguyễn Quân, Nga Le)

Xe Cảnh sát cơ động đã đổ hàng ngàn quân xuống Vinh chiều qua:Ngày 7.8.2016:
Tại Giáo xứ Vĩnh Hòa lúc 07h30:
Tại một Giáo xứ khác:

GIÁO XỨ ĐÔNG YÊN BIỂU TÌNH NGÀY MÔI TRƯỜNG 7/8/2016

Giáo xứ Đông Yên giáo phận Vinh sáng nay hơn 1000 giáo dân giáo xứ đã tuần hành dọc theo quốc lộ 1A vòng xuống biển. Thời tiết rất nóng nực nhưng người dân vẫn ko nản lòng vì một môi trường xanh sạch đẹp


Giáo xứ Đông Yên là trung tâm điểm của Formosa xả thải. Người dân nơi đây không biết sống dựa vào đâu. Biển chết, dân chết chính quyền sống.


Tễu Blog tổng hợp.


18 nhận xét :

 1. Ủng hộ việc làm hữu ích của bà con,đất nước và xã hội rất cần sự trong sạch về mọi mặt.Phản đối đàn áp bà con giáo dân

  Trả lờiXóa
 2. Video cho thấy cônAn cs kếu quân xuống Nghệ An giở trò trấn áp giáo dân
  https://youtu.be/Xyx-WNotSosB
  Hãy cùng nhau tràn ra đường như vậy may ra lũ côn an cọng sản mới biết thế nào là lể độ với các "ông bà chủ" nhá.
  Hãy làm những gì cs SỢ, đừng SỢ những gì cs làm.
  https://youtu.be/Q4Cao1tFaR4
  https://youtu.be/P1j2TD99pR0

  Trả lờiXóa
 3. Bọn CS luôn luôn tim cách khủng bố, đàn áp những hoạt động hợp pháp yêu nước của người dân, đặc biệt của bà con giao dân. Chúng tưởng bạo lực là liêu thuốc đa năng? Chúng đang đùa với lửa?

  Trả lờiXóa
 4. Ước chi tôi được có mặt để hòa mình vào hàng ngũ giáo dân tại giáo xứ Vĩnh Hòa lúc này nhỉ, cái cảm giác tự do ấy ôi sao mà huyền diệu !
  Chúc cộng đoàn dân Chúa ở Vinh luôn được sự phù trì chở che của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Chân phước Hồng Y Nguyễn Văn Thuận và cố Tổng Giám Mục Nguyễn Kim Điền.

  Trả lờiXóa
 5. Xin kính cẩn hiệp thông với giáo dân giáo phận Vinh để nói lên nguyện vọng chính đáng của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Nhà nước đàn áp là nhà nước mù quáng!
  Fomosa là lỗi lầm lớn của nhà nước. Vậy thì hãy sửa chữ sai lầm đó đối với người dân trực tiếp sống ở vùng thảm họa bằng một thiện chí phục thiện lớn nhất có thể. Cụ thể là đưa người dân thoát ra thảm họa. Ổn định cuộc sống trước mắt của người dân, rửa sạch biển, phục hồi nghề nghiệp cho người dân và tống xuất Fomosa.
  Đàn áp là thái độ không phục thiện, không lương thiện, thậm chí là tàn ác, vô nhân đạo.

  Trả lờiXóa
 7. Đối đầu với tôn giáo và nghệ tĩnh ? Ngu quá mức cần thiết !

  Trả lờiXóa
 8. Bà con rất tử tế, biểu tình ôn hòa và thể hiện ý chí bảo vệ môi trường sống là rất tốt. Nhà nước nên học theo gương bà con, không nên đàn áp.
  Một nhà nước muốn tồn tại lâu dài thì phải thấy rằng sinh mệnh của nhân dân chính là sinh mệnh của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 9. Hoan hô việc làm yêu nước của giáo dân

  Trả lờiXóa
 10. Đó là chúng ta mới phát động,tiếp theo cần hành động mạnh mẽ hơn bà con ạ.Chúc bà con khỏe mạnh đoàn kết,việc nước còn nhiều điều phải lo.Cảm ơn Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp người là ngọn đuốc cho muôn dân

  Trả lờiXóa
 11. Nhà nước này chỉ biết cách cai trị dân mà không biết cách thậm chí là không có ý thức đại diện dân. Nhà nước này quá lỗi thời!
  Vậy thì nhà nước sẽ tồn tại được bao lâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng 4 năm nữa thôi bạn ạ, nếu chúng ta không biết đoàn kết lại để cứu nước, cứu Dân tộc Việt Nam

   Xóa
 12. Cố lên bà con ơi!
  Đánh cho sâu cút,đánh cho chuột nhào.

  Trả lờiXóa
 13. OK ! Minh cũng nhiệt liệt joan hô việc làm yêu nước của giáo dân

  Trả lờiXóa
 14. Nghệ An đang nhóm lò" Trước hết phải nhóm được lửa lên cho có hơi ấm. Khi đó củi khô, củi tươi đưa vào đều cháy hết, sẽ phải đồng lòng cả”.Đây chính là tuyên bố của Tổng Trọng!Bài học mà đảng cọng sản đang được nhân dân NA học tập và làm theo

  Trả lờiXóa
 15. 5 ngàn người bt, 10 ngàn CA, CSCĐ , DP ! Một triệu người bt chắc huy động toàn quân !

  Trả lờiXóa
 16. Hôm nay giáo phận biểu tình
  Ngày mai cả nước chúng mình nghĩ ssao?

  Trả lờiXóa
 17. Xin gửi lời đoàn kết tri ân đến bà con giáo xứ Vinh đả tỏ rỏ thái độ đồng lòng mạnh mẻ lên án FORMOSA.

  Trả lờiXóa