Chủ Nhật, 21 tháng 8, 2016

Thư giãn cuối tuần: CHÚNG MÀY NHÌN ANH HOÀNG XUÂN VINH ĐI !


CHÚNG MÀY NHÌN ANH HOÀNG XUÂN VINH ĐI!

Anh Hoàng Xuân Vinh đang là niềm tự hào của đất nước & được mọi người ca tụng với chiếc Huy chương Vàng Olympic lịch sử. Tuy nhiên, đứa em tôi - đang tập luyện tại trung tâm huấn luyện thể thao của thành phố - lại cực kì ghét anh Hoàng Xuân Vinh, theo lời nó kể thì anh ấy chính là lý do khiến nó bị sếp đuổi khỏi trung tâm huấn luyện.

Tôi hỏi cụ thể thế nào, thì nó kể là hôm qua, tụi nó tập bóng chuyền, có mấy quả bóng thì bị rách hết rồi, tụi nó mới đặt vấn đề xin các sếp đầu tư cho tiền mua bóng. Các sếp nghe xong thì nổi giận đùng đùng, rồi quát mắng: "Chúng mày nhìn anh Hoàng Xuân Vinh đi! Anh ấy có thể tập bắn súng không cần đạn, thì chúng mày cũng có thể tập bóng chuyền không cần bóng & vẫn có thể đoạt huy chương vàng Olympic!". Vậy là chúng nó đành lủi thủi ra sân tập bóng chuyền mà không có bóng. Cả lũ tay giơ giơ, vẩy vẩy, giả vờ phát, giả vờ đập, nhìn như một lũ đang phê thuốc lắc!

Rồi mấy đứa trong đội tuyển bơi cũng thế. Bể bơi cạn sạch nước, chúng nó vào gặp sếp xin cấp nước vào bể để cả đội còn tập, thì bị sếp cáu um, chửi ầm ầm: "Chúng mày nhìn anh Hoàng Xuân Vinh đi! Anh ấy có thể tập bắn súng không cần đạn, thì chúng mày cũng có thể tập bơi không cần nước, và vẫn có thể đoạt huy chương vàng Olympic!". Vậy là giữa cái nắng chang chang, cả lũ nằm sấp ngửa tập bơi trên sân bê tông, trông như mấy con cá mắc cạn đang thoi thóp.

"Nhưng anh vẫn chưa hiểu tại sao em bị sếp đuổi?" - nghe tôi hỏi, đứa em lại ngán ngẩm tiếp lời: "Chả là đến tối, sếp có bảo em lấy xe máy chở sếp đi kiếm gái. Sếp hẹn một em tới một nhà nghỉ ở gần đó, sếp lên phòng trước & nằm sẵn đợi nó. Nhưng không biết vì lí do gì mà con bé đó lại không đến. Sếp đợi hơn tiếng đồng hồ thì bực bội quá, đành mặc quần áo vào, xuống lễ tân trả tiền phòng rồi bảo em chở về. Mặt sếp cứ hằm hằm, cau có. Em thấy thế liền an ủi sếp: "Sếp nhìn anh Hoàng Xuân Vinh đi! Anh ấy có thể tập bắn súng không cần đạn, thì sếp cũng có thể làm chuyện đó mà không cần gái & vẫn có thể ra được!".

Thế là bị đuổi việc.
TỄu Blog Sưu tầm

12 nhận xét :

 1. Chuyện thật như đùa, hay tuyệt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước ta từ phong kiến lạc hậu "tiến thẳng" lên CNXH có cần qua giai đoạn phát triển TB đâu? Thế mới tài.

   Xóa
 2. Người ta thường nói TAY KHÔNG BẮT GIẶC là thế này đây.

  Trả lờiXóa
 3. Hay lắm bác TỄu! đang mưa gió tơi bời ngoài trời trong ruột mà vẫn phải cười.

  Trả lờiXóa
 4. Trần Thị Thảo20:09 19 tháng 8, 2016

  TRUYỆN CƯỜI HAY QUÁ TỄU ƠI !

  Trả lờiXóa
 5. Tài thật. Đầu tiên cứ tưởng thật. Ai ngờ sự thật chỉ khoảng 99% thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi, sự thật 99%, chỉ 1% bịa.

   Xóa
  2. Vô địch bơi lội thế giới 23 huy chương vàng Olimpic của Mỹ nói với vô địch thể dục dụng cụ nữ 4 huy chương vàng Olympíc của Mỹ:
   - Anh em mình đận này sẽ sang nhập tịch Việt Nam, vì VN thưởng huy chương vàng to hơn Mỹ. Ở Mỹ mỗi huy chương vàng chỉ thưởng 25.000 đô, lại đóng bao thứ thuế. Em cứ nhìn anh Hoàng Xuân Vinh đi, 2 huy chương một vàng một bạc, 6 tỉ Việt kim, tương đương 300.000 đô Mỹ đấy.

   Xóa
 6. Chuyện cười xhcn

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện có thật, sau khi đọc truyện cười của bác Tễu, tôi áp dụng liền. Sự thể là thế này, thằng con tôi 3 tuổi bị táo bón không ị được, cứ ngồi ì rất lâu, tôi bực quá quát thật to: Mày phải cố lên, mày hãy nhìn Hoàng Xuân Vinh đi! Nó hoảng qúa, ngơ ngác ngó xung quanh, chẳng hiểu chuyện gì, nhưng mà cú tiêu hóa thành công rực rỡ. Rất hiệu nghiệm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thì quát nó: Anh Minh sắp đến kìa! Xong ngay!

   Xóa
 8. Tại sao ngành thể thao VN không áp dụng sáng kiến của tôi đã đề nghị từ rất lâu rồi: Mỗi nước có thế mạnh thể thao của mình, có quyền đóng góp môn thể thao có khả năng quốc tế hóa. Này nhé, Anh có đấm bốc, Mỹ có bóng dầu dục, Nga có trượt tuyết, Hàn có tekondo, Nhật có zudo, Thái coa moaythái... Việt Nam mình có tới 4 món thể thao có thể quốc tế hóa, lại phù hợp với sức vóc nhỏ bé chỉ cần trí thuệ. Theo tôi, khi thi đấu, VN sẽ vô địch tuyệt đối. Tất cả các bộ huy chương cá nhân và đồng đội sẽ thuộc về VN. Không tin ư, các bác hãy xem có nước nào trên thế giới giỏi bằng VN bốn món thể thao này: Đánh trống bỏ dùi, Đánh bùn sang ao, Chọc gậy bánh xe và Ném đá giấu tay?

  Trả lờiXóa