Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

THƯ KÊU CỨU CỦA HÀNG NGHÌN NGƯỜI DÂN KHỐN CÙNG BẮC NINH

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng phát biểu trong buổi lễ khai mạc Đại hội đảng 12 tại Hà Nội, ngày 21/1/2016. Ảnh: Reuters

Tâm thư kêu cứu của người dân tỉnh Bắc Ninh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

oOo

Bắc Ninh ngày 19-08-2016

Tâm thư kêu cứu của người dân tỉnh Bắc Ninh

Kinh gửi: Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam

Chúng tôi: Đại diện cho hàng nghìn người dân tỉnh Bắc Ninh đã và đang bị ức hiếp, bị tước đoạt, bị đe dọa cuộc sống xin kêu cứu đến Ông.


Thưa Ông!

Đã nhiều năm nay hàng nghìn người dân Bắc Ninh chúng tôi liên tục gửi hàng vạn đơn thư cùng nhiều tài liệu theo đúng qui định để tố cáo Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cố ý làm trái qui định của Đảng và Nhà nước. Lạm dụng chức vụ, quyền hạn làm trái pháp luật. Bảo kê cho các ĐẠI GIA nấp dưới danh nghĩa DOANH NGHIỆP dùng mọi thủ đoạn từ trấn áp để ăn cướp đến đền bù giá rẻ, cướp hết ruộng đất trồng cấy, đất có sổ đỏ của nông dân san lấp rồi chia lô bán nền thu lợi hàng nghìn tỉ đồng, biến những cánh đồng vàng được nhà nước công nhận thành vùng đất chết, san lấp, bức tử cả dòng sông Ngũ Huyện Khê mà nhà nước hiện đang bỏ ra hàng nghìn tỉ đồng để tu bổ. Đẩy hàng nghìn gia đình nông dân vào chỗ bị phá sản, bị bần cùng hóa. Lãng phí hàng nghìn tỉ đồng với các công trình vừa xây xong lại phá bỏ.

Vi phạm nghiêm trọng chính sách Liệt sĩ và Người có công, cắt trợ cấp của cha mẹ Liệt sĩ. Cán bộ khai man thành tích để “chạy” chế độ thương binh, nhận Huân chương lao động của nhà nước, và tiếp tục lên chức. Tham ô và gian lận cả số tiền hỗ trợ xóa đói giảm nghèo v.v… Bao che cho băng nhóm xã hội đen, xử dụng xã hội đen để đánh đập và trấn áp nhân dân. Vụ đại án “Minh Sâm, Hưng Sóc” chấn động cả nước Nguyên Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc năm 2014 đã chỉ đạo kiểm điểm các cá nhân, tổ chức có liên quan và báo cáo Chính phủ trước 30 tháng 9, nhưng đến nay Phó Thủ Tướng Trương Hòa Bình lại phải yêu cầu điều tra, xét xử lại.

Đơn thư của chúng tôi bị chuyển vòng vèo rổi cuối cùng đến nay cũng chẳng có cơ quan nào giải quyết. Thậm chí có người đứng đầu tổ chức Đảng và cơ quan Cấp ủy đã miệt thị dân, thách đố dân và tuyên bố thẳng “không chống tham nhũng…” Hô hào phải đa Đảng.

Những cán bộ Đảng viên làm đơn tố cáo bị khai trừ khỏi Đảng, bị trù dập đến mất việc làm. Gia đình và con cái bị liên lụy bị gây khó dễ. Thậm chí họ bị kiểm điểm buộc phải xin lỗi kẻ vi phạm. Người dân tiếp tục bị cướp đoạt, bị trấn áp, bị ức hiếp và chẳng biết kêu ai. Còn những kẻ vi phạm vẫn tiếp tục được khen thưởng, được đề bạt thăng chức. Hàng ngàn người dân chúng tôi bị quẫn bách, phẫn uất đã bỏ cả làm ăn, lãng phí hàng triệu công lao động để lao vào cuộc khiếu kiện lên Trung ương, mồ hôi và nước mắt vẫn đang đổ xuống cho cuộc “TRƯỜNG CHINH” chưa nhìn thấy hồi kết này.

Đối lập với cuộc sống lam lũ, bần cùng của người dân là cuộc sống xa hoa, thừa thãi trong những ngôi biệt thự hàng chục tỉ đồng, những khu phố BIỆT THỰ được mệnh danh là phố DẦN TIÊN (phố TIỀN DÂN). Chúng tôi đang tuyệt vọng. Tháng bảy vừa qua Quốc Hội đã lựa chọn và bầu ra một ban lãnh đạo mới cho Đất nước. Lời phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng:

“Trọng Dân, Gần Dân, Lắng nghe ý kiến của Nhân dân”. Lời phát biểu của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Chính phủ mới là Chính phủ Phục vụ không phải Chính phủ hưởng thụ” như tia sáng cuối đường hầm, thổi bùng lên niềm hi vọng về một tương lai Nhân dân dưới sư lãnh đạo của Đảng và Chính phủ đứng lên quét sạch lũ GIẶC NỘI XÂM, những kẻ đã quên đi lời thề thiêng liêng với Đảng, với Đồng chí, với Nhân dân đã phụ lòng tin của Đảng và Chính phủ vì tham lợi, cầu lợi, kiếm lợi, trục lợi, vụ lợi đã làm thiệt hại gây đau khổ cho Nhân dân, làm xói mòn lòng tin của Nhân dân, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, làm suy yếu Đất nước để cho kẻ xấu lợi dụng, ngoại bang nhòm ngó, không lo lắng đến Nước mất thì nhà cũng tan, không sợ đến trăm năm sau tiếng nhơ khôn rửa, tên xấu còn lưu.

Chúng tôi viết tâm thư kêu cứu này gửi đến Ông, khẩn thiết kêu cứu xin Ông hãy làm một điều gì đó cho hàng vạn người dân Bắc Ninh hôm nay và cứu cả con cháu chúng tôi mai sau. Chúng tôi nguyện đem hết tinh thần và sức lực, tính mạng và của cải đi theo sự lãnh đạo của Ông trong cuộc chiến sinh tử này. Chúng tôi xin cung cấp bằng chứng và hoàn toàn chịu trách nhiêm về lời tố cáo của mình.

Bức tâm thư đã được gửi đến các Vị lãnh đạo của Đảng, Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ. Ông Tổng thanh tra CP. Trưởng ban Nội chính TƯ. Trưởng ban Dân nguyện QH. Đại biểu QH Dương Trung Quốc.

Danh sách các đại diện ký tâm thư:

1- Nguyễn Văn Tuấn, Châu Cầu – Châu Phong – Quế Võ – BN
2- Nguyễn Văn Hiên, An Phú – Hàn Thịnh – Lương Tài – BN
3- Nguyễn Văn Sùng, An Mỹ – Mỹ Hương – Lương Tài – BN
4- Nguyễn Thị Thi, Tân Thành – Đồng Kị – Từ Sơn – Bắc Ninh
5- Vũ Văn Nghĩa , Tân Nhân – Đồng Kị – Từ Sơn – Bắc Ninh
6- Phạm Văn Hiếu, Tiến Bào – Phù Khê – Từ Sơn – Bắc Ninh
7- Đỗ Công Đương, Tiến Bào – Phù Khê – Từ Sơn – Bắc Ninh
8- Nguyễn Văn Thành, Kim Thiều – Hương Mạc – Từ Sơn – BN
9- Trịnh Viết Bảng, Cán Bộ Ngân Hàng Chính Sách – Xã Hội
10- Nguyễn Hữu Mỹ, Mai Động – Hương Mạc – Từ Sơn – BN
11- Nguyễn Văn Thiểm, Cán Bộ Ủy Ban Nhân Dân xã Đông Thọ – Yên Phong – Bắc Ninh.

.

18 nhận xét :

 1. Nếu có hàng nghìn bà con bị oan ức thì ngoài việc gửi thư kêu cứu, bà con nên biểu thị sức mạnh và sự đoàn kết trên đường phố, chứ chỉ gửi giấy không thì sẽ lại bị xếp xó và không bao giờ làm rung được màng nhĩ của cụ Tổng đâu vì cụ đã kiên trì "đất đai là sở hữu của nhà nước" từ lâu rồi và thảm cảnh của bà con cũng là hệ quả cái mớ lý luận đó của cụ.

  Trả lờiXóa
 2. Trích:
  Lời phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng:

  “Trọng Dân, Gần Dân, Lắng nghe ý kiến của Nhân dân”.( hết trích)
  *
  Ông Trọng nói câu này nhiều lần lắm rồi. Ông Trọng nói với tư thế đứng trên cao. Tuy là "trọng dân, gần dân, lắng nghe dân" nhưng ông Trọng chỉ nghiêng người xuống mà nghe thôi. Ông nghe rồi ông lại không nhớ dân muốn gì! Vì ông đứng trên cao, âm thanh không rõ!
  Bao giờ ông Trọng nói: "đảng từ dân mà ra, đảng nhờ dân mà còn, đảng nguyện phục vụ dân ý" thì bấy giờ nguyện vọng của dân sẽ được đáp ứng.
  Còn bây giờ thì...hãy đợi đấy, nhé dân!

  Trả lờiXóa
 3. Trích:
  Lời phát biểu của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Chính phủ mới là Chính phủ Phục vụ không phải Chính phủ hưởng thụ” (hết trích)
  *
  Ông thủ tướng nói "chính phủ mới là chính phủ phục vụ", nhưng không nói rõ là phục ai? Phục vụ đảng hay dân? nếu phục vụ đảng thì ông thủ tướng đã tận tụy rồi, ai cũng thấy!
  Và ông thủ tướng nói "không phải chính phủ hưởng thụ". Nói về hưởng thụ thì phải nói tiếp: "hưởng thụ cái gì, hưởng thụ từ công sức của ai?" mới đủ nghĩa. Ông thủ tướng tận tụy với đảng, vậy ông thủ tướng sẽ không hưởng thụ cái gì từ đảng cả! Nếu có thì chỉ là của dân thôi!
  Ông thủ tướng khôn lắm, ông chỉ nói lửng lơ "không phải chính phủ hưởng thụ". Vậy thì dân ráng mà hiểu, nghe chửa! Dân!

  Trả lờiXóa
 4. Tầm phào. Giờ mà còn đảng điếc thì còn chết dài dài.

  Trả lờiXóa
 5. Không riêng gì ở Bắc Ninh , thảm cảnh trên đang sảy ra ở khắp mọi nơi trên đất nước này, tôi khẫn thiết Yêu cầu ông Phú Trọng TBT đảng CSVN hãy làm một việc gì đó, ngăn chặn cái ác và bè lũ moti sâu trong đảng đanh ngày đêm gặm nhấm phá nát chế độ XHCN Việt Nam, làm mất uy tín của đảng CSVN... để lấy lại niềm tin của dân với đảng...
  Tình hình hiện nay là vô cùng cấp thiết và rất nghiêm trọng, lời nói của ông phải đi đôi với việc làm. Nếu ông nói hay mà không làm thì coi như lời nói đó bị vứt vào sọt rác.
  Mong ông hãy bừng tỉnh, đùng quá U mê hãy nhanh nhanh hành động ngay kẻo quá muộn.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Nguyễn phú Trọng phải giải quyết cho đúng,đừng làm ngơ trước nổi đau xé lòng của người VN đến như thế !!!

  Trả lờiXóa
 7. Đảng là cha là mẹ dân.
  Nhớ trong truyện Nam Cao có thằng bố mất dạy. Nhà nuôi được con chó, bà vợ để dành làm giỗ, thằng bố rủ thằng bạn cũng mất dạy nốt, "hạ cờ tây" rồi bắt vợ đi mua chịu mấy đồng bạc rượu.
  Đàn con thì đói xanh, đói xám, chỉ chờ bố và thằng bạn tồi ăn nhậu xong để được một miếng thịt, ít nước xáo. Thế mà khi bưng mâm xuống, chẳng còn gì, mấy đưa bé thất vọng khóc ré lên thảm thiết!
  Dân bây giờ cũng có thằng bố kiểu ấy! Còn hơn thế nữa!

  Trả lờiXóa
 8. Chuyển UBND, TU Bắc Ninh điều tra làm rõ trách nhiệm, báo cáo TW!!!!

  Trả lờiXóa
 9. Trích:
  Thậm chí có người đứng đầu tổ chức Đảng và cơ quan Cấp ủy đã miệt thị dân, thách đố dân và tuyên bố thẳng “không chống tham nhũng…” Hô hào phải đa Đảng. (hết trích)
  *
  Ông đảng viên nào mà tốt quá vậy!
  Phải rồi, đa đảng cạnh tranh phục vụ dân ngày càng tốt hơn.
  Một đảng thế này cứ đòi làm cha mẹ dân thì...bỏ mẹ dân rồi!

  Trả lờiXóa
 10. những người dân nghèo mãi mãi không bao giờ có tiếng nói cả,40-50 năm rồi.

  Trả lờiXóa
 11. => Một kẻ vô tâm đến độ không còn tính người !

  Trả lờiXóa
 12. Ồ viết tâm thư cho ông Trong làm gì , ông ấy biết gì , quan tâm gì mà viết ...ông ấy chỉ biết đến học thuyết mác lê mà thôi .Cương linh của đảng mà các ông ấy đề ra , đó là điều mà ông ấy quan tâm .

  Trả lờiXóa
 13. "Phố Dân Tiên" (phố tiền dân). Nghe mà xót xa cho người nông dân quá! tháng trước đọc báo thấy đăng tin cụ Tổng bí thư chỉ đạo xử gấp đại án Phạm Công Danh. Thế naeen sasng nào cũng đọc xem xử xẻ răng? ông kiểm sát buộc tội, kiến nghị tòa khởi tố một loạt đối tượng. sang hôm nay đọc báo, thấy ông kiểm dát lại rút kiến nghị tòa khởi tố hành vi phạm tội công ty Quỹ Lộc Việt. Chẳng hiểu ra răng. Thằng cháu về nói ông Nguyễn Việt Hà là cháu ông nguyên TTg PVK. Mà ông To thì đã từng ở nhà ông nguyên TTg đớ. Với thằng dân cu đen thì làm gì có công bang. Dân mất đất kêu cứu, cụ tổng chẳng nghe. Thằng tham nhũng kêu thì nghe rất rõ. để rồi cụ im lặng để cho thuộc cấp xử :"nhân văn", "không gây thù oán", ....

  Trả lờiXóa
 14. Ông ấy nhiều việc lắm nên làm gì có thời gian đọc tâm thư của dân. Một cách hay nhất là phải tuần hành, hô to khẩu hiệu ... hoạ may .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng có cách nào ngoài cách của Đặng Ngọc Viết

   Xóa
 15. Cái khổ ở tầng dân trí thấp là thích làm to để dương dương tự đắc mà không ý thức được rằng mình có đảm đương trách nhiệm ấy được không.
  Thủ tướng Cameron của nước Anh mới đây đã từ chức vì ông không ủng hộ Brexit, nhưng khi trưng cầu dân ý, đa số tán thành Brexit thì ông từ chức ngay. Người ta có tư cách nên không tham quyền cố vị.

  Trả lờiXóa
 16. Ông Trọng cũng nên lên đài xin lỗi dân vì các ông giáo dục đảng viên thế nào để họ bắn vào nhau trong trụ sở của dân, do dân đóng thuế mà xây nên. Làm phiền dân quá!

  Trả lờiXóa
 17. Khó lắm, đến giờ này bác Tổng còn đang say: "nhìn tổng thể đát nước vẫn tươi đẹp..."

  Trả lờiXóa