Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2016

Trực tiếp từ Bờ Hồ (HN): CÔNG AN DẸP BIỂU TÌNH, BẮT NGƯỜI


13h00:

Những người bị bắt giđưa về công an quận Long Biên đã được trả tự do. Những người khác bđưa về các đồn CA các Phường đều đã lần lượt buộc phải thả: Lương Dân Lý, Đặng Bích Phượng, Hoàng Hà,...Riêng anh chị Huỳnh Ngọc Chênh - Nguyễn Thúy Hạnh vẫn bị giam giữ tại đồn Công an Phường Thượng Đình. Chị Hạnh bị tụt huyết áp vì sáng chưa kịp ăn sáng. Hiện đã được uống nước gừng. Bọn họ vẫn đủ ban bệ ngồi canh bên cạnh, có lđể chờ chị Thúy Hạnh tỉnh lại và dạy cho chúng một bài học về làm người. Thay vì mang cơm cho chồng, cô giáo Vân Anh mang đến đồn Công an một đống biểu ngữ:


Anh chị em vừa ra khỏi đồn đã tiếp tục giơ biểu ngữ, biểu tình:TIN KHẨN

Các ngđường dẫn đến Bờ Hđã bị chặn từ lúc 08h30. Công an HN vừa bắt khoảng 15 người đưa lên xe lúc 8 gio35.


Những người này đến tượng đài để biểu tình ủng hộ phán quyết của tòa ánLa  Haye tại Hà Lan bác bỏ đường lưỡi bò 9 đoạn phí lý của Trung Công. Và đòi truy tố và đóng của Formosa tại Vũng Áng .


Tin do nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh báo, hiện mọi người đang trên xe. Người bị bắt trong đó có Nguyễn Thúy Hạnh, Huỳnh Ngọc Chênh, Đặng Bích Phượng, Trương Dũng và một số người khác...sẽ cập nhật sau.

Nhà hoạt động xã hội Lã Việt Dũng cho biết: "Lại tiếp tục diễn ra cảnh bắt nguội trước khi biểu tình nổ ra, một số gương mặt quen thuộc đã bị đưa đi gồm có chị Đặng Bích Phượng, Cuong Hoang Cong, Tung Dang, Bùi Quang Thắng, Lương Dân Lý, Dao Thu bị đưa đi đâu không rõ.

Quyền con người đang bị tước đoạt trắng trợn!"


Bằng hành động bắt người, đàn áp biểu tình, chính quyền Hà Nội đã giáng một cái tát chí tử vào Tòa Trọng Tài quốc tế, vào LƯƠNG TRI và PHẨM GIÁ VIỆT NAM, vào LÒNG ÁI QUỐC - tài sản lớn nhất của người Việt Nam, và đây cũng chính là một cam kết tuyệt đối trung thành và cam tâm làm nô lệ của bè lũ Tập Cận Bình khốn nạn, kẻ đã bị tẩy chay trên khắp hoàn cầu, kẻ đang đẩy cả DÂN TỘC VN vào sự diệt vong.

Hình ảnh chặn đường vào Bờ Hồ lúc 08h00 và cảnh CAHN bắt người yêu nước lên xe bus:
______

07h30: Hà Nội nắng vàng rực rỡ, nhưng mát mẻ vì vừa có trận mưa rào rất lớn vào đêm qua.

Quanh hồ Gươm, Công an Hà Nội triển khai lực lượng vừa phải, đủ để bào vệ và giữ gìn trật tự cho đoàn người biểu tình sắp tụ tập và diễu hành vào lúc 08h30.

Không thấy sân khấu dựng lên ở chân tượng Lý Thái Tổ, cũng không thấy các hoạt động nhảy nhót múa may của các bà sồn sồn hoặc các dư luận viên trơ trẽn như thường lệ. 


Về phía đường Lê Lai, trước cửa sau của UBND TP, mé bên của Tượng Lý Thái Tổ, có một số xe của CSCD, nhưng là xe loại nhỏ. Rải rác quanh hồ là các xe trật tự của CA các phường sở tại.

FB Phan Khang viết:


Được biết, đêm qua, An ninh, CS Khu vực đã gọi điện hoăc đến nhà hỏi thăm một số thành viên No U như  Hoàng Hà, Đào Tiến Thi, Nguyễn Trung, Phan Vân Bách...

Vợ chồng nhà hoạt động Nguyễn Tường Thụy đèo nhau đi nhà nghỉ từ đêm qua, bị an ninh quận chặn lại dọc đường và xách nhiễu. Nhiều người bị an ninh đeo bám từ sáng sớm nay.


Theo nguồn tin riêng, tỷ lđàn áp biểu tình hôm nay là 50/50. Và hình thức được CA HN chọn là tống người biểu tình lên xe bus đưa ra ngoại thành, cung cấp đăn thức uống (không có độc) và nhốt đến chiều thì thả. 


Tại Sài Gòn sáng 17.07.2016:
BIỂU TÌNH BẰNG XE GẮN MÁY TẠI SÀI GÒN 

Tại TT Sài Gòn sáng ngày 17-7-2016 dày đặc AN và cảnh sát cùng các lực lược sẵn sàng đối phó biểu tình. Anh em trẻ đã không biều tình tại Trung Tâm mà dùng xe chạy khắp các phố phường để biểu tình. 

Đoàn gồm 30 các bạn trẻ Sài với biểu ngữ KHÔNG ĐƯỜNG LƯỠI BÒ.

* Hình do NN chụp tại quận Tân Bình.

Hình ảnh những phút biểu tình ngắn ngủi tại Bờ Hồ (Hà Nội):
22 nhận xét :

 1. Không biết nói gì hơn, chúc các bạn thành công trong cuộc biểu tình chống tàu cộng lần này.

  Trả lờiXóa
 2. 8h40 rồi,mình đang ngồi ngóng tin các bạn đây.Mình ở xa tận Nghệ An quê Bác không cùng các bạn tuần hành được,chỉ cầu mong Bác ủng hộ các bạn nhưng chắc cũng chẳng được đâu vì giờ Bác mất thiêng rồi vì bị đem ra học tập và làm theo nhiều mà kết quả cũng nỏ được chi.Chúc các bạn tuần hành dũng mạnh nhé,cảm ơn các bạn

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước bị nhiễm độc nặng!

  Trả lờiXóa
 4. Tôi nghĩ chỉ có người Công giáo sẽ làm nên trang mới. (mặc dù tôi không theo đạo nào)

  Trả lờiXóa
 5. Đề nghị anh Tễu mở phần comment cho nhân dân cập nhật hoá thông tin, cung cấp thông tin.

  Trả lờiXóa
 6. Đảng CSVN chỉ như ngư ông đắc lợi,
  Thành quả đấu tranh về Biển Đông do Dân VN và Dân Phi mang lại sẽ bị Đảng nẫng không....?

  Trả lờiXóa
 7. đán áp bắt bớ người biểu tình là họ công nhận đường lữỡi bò tiếp tay cho fomosa hủy diệt môi trường hủy diệt sự sống

  Trả lờiXóa
 8. Anh chị em nào mua 100 bó hoa lớn, đưa dến gửi tặng toà Lãnh sự quán Phillippines, 27 Trần Hưng Đạo. "Chúng tôi hoan nghênh và cũng xấu hổ trước các bạn" "We Vietnamese congratulate your success at the PCA court and feel ashamed for our government inaction".

  Trả lờiXóa
 9. Phi lý vô cùng! Hoan nghênh phán quyết khách quan của Toà quốc tế có lợi cho nước mình, dân mình mà lại bị chính phủ “của dân, do dân, vì dân” bắt!

  Trả lờiXóa
 10. Chính quyền HN đã tỏ rõ là tay sai trung thành của bọn bá quyền Bắc Kinh chứ không còn là CQ của nhân dân nữa

  Trả lờiXóa
 11. Cảm ơn Philipin,cảm ơn nhũng người biểu tình phản đối TQ bành trướng. phản đối Formosa. Chính quyền VN không đại diện cho nhân dân VN, họ thật đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 12. Bay gio moi biet giai phong mien Nam de lam gi!?

  Trả lờiXóa
 13. Troi oi! Troi oi! Tai sao toi sinh ra o dat nuoc Viet Nam nay!?

  Trả lờiXóa
 14. Kính tặng Chú Tễu và đội bóng No-U cùng dân oan ba miền và nạn nhân của thảm họa cả chết bài nhạc chế phỏng theo tác phẩm "Mong Chờ" của tác giả Xuân Tiên. Các bạn nếu thích thì hãy vào youtube lấy nhạc đệm Karaoke để hát và gởi ra đặc biệt là dân miền Trung, xin chân thành cảm ơn các bạn.

  MONG CHỜ!
  Trời ơi! Sao bây ăn tham quá!
  Trời ơi! Sao bây ăn tham quá!
  Làm cho dân Nam ta sẽ về đâu !?!

  Thuyền ơi! sao không ra vượt sóng?
  Nằm đây trong đêm thẳm lồng lộng.
  Nhìn lại đàn chim chết bên loài tôm!

  Kìa chim ăn đêm kêu xao xác.
  Lòng tôi đang bâng khuâng tan nát.
  Nhìn chim, chim rơi rơi xuống bể dâu!

  Thằng mô, sao đan tâm đến thế!?
  Làm cho quê hương thẩm độc dược.
  Tội nầy làm sao xóa được về sau!??

  Ơ... ơi ông Trời!
  Ông Trời ơi!
  Thuyền neo cả bến, bến ni!

  Ơi... ơi dân chài!
  Dân chài đừng!
  Chài đừng tin chúng, chúng tham!

  Toàn dân tôi ơi thôi than vãn.
  Toàn dân tôi ơi thôi than khóc.
  Mà tràn ngập đường trong ánh bình minh!

  Người đi theo nhau muôn muôn lớp!
  Cùng hô vang câu biển cần sạch.
  Để đòan chài ra khơi với màu xanh.

  Trả lờiXóa
 15. Khẩu hiệu Phải kết hợp với Yêu cầu Đóng cửa vĩnh viễn Formosa! tại Việt nam.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng,chính xác 100% bọn này là tay sai của giặc Tàu cộng xâm lược rồi ! lũ bán nước rồi !

  Trả lờiXóa
 17. Người Việt nam tuyệt vời ( Trừ Bọn Bán nước0

  Trả lờiXóa
 18. BÁO NƯỚC NGOÀI THÔNG TIN VỀ CUỘC BIỂU TÌNH:

  CẢNH SÁT VIỆT NAM BẮT GIỮ HÀNG CHỤC NGƯỜI BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC.
  KHOẢNG HAI CHỤC NGƯỜI ĐÃ BỊ CẢNH SÁT ĐẨY LÊN XE BUÝT CHUNG QUANH KHU VỰC HỒ HOÀN KIẾM Ở THỦ ĐÔ HÀ NOI THẬM CHÍ TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU BIỂU TÌNH.
  Hàng chục người Việt Nam tụ tập biểu tình chống Trung Quốc ở trung tâm thủ đô Hà Nội đã bị công an bắt đi khi họ thể hiện sự ủng hộ phán quyết của tòa án quốc tế bác bỏ tuyên bố của Bắc Kinh ở Biển Đông
  khoảng hai chục người đã bị công an bắt, đẩy lên xe buýt từ một điểm trên bờ Hồ Hoàn Kiếm ở thủ đô Hà Nội thậm chí khi họ chưa kịp biểu tình.
  Cuộc tuần hành được tổ chức bởi một nhóm người chống lại tuyên bố ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông.
  Cuộc biểu tình thể hiện sự ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng Tài Thường Trực ở The Hague (Hà Lan) đưa ra trong tuần trước, trong vụ kiện được khởi xướng bởi nước Philippines, cùng với Việt Nam là một trong các bên trong vùng biển tranh chấp.
  Chính quyền Cộng sản Việt Nam từ trước đến nay luôn kiểm soát chặt các cuộc biểu tình vì sợ những người chống đối khuấy động những bất đồng với chính quyền .
  Xem Video tại địa chỉ:
  http://indianexpress.com/article/world/world-news/vietnam-police-detain-dozens-in-anti-china-protest-2918946/
  ________________________________________
  http://indianexpress.com/article/world/world-news/vietnam-police-detain-dozens-in-anti-china-protest-2918946/
  VIETNAM POLICE DETAIN DOZENS IN ANTI-CHINA PROTEST.
  ABOUT TWO DOZEN PEOPLE WERE BUSED AWAY BY POLICE FROM AROUND THE LANDMARK HOAN KIEM LAKE IN THE CAPITAL EVEN BEFORE THEY BEGAN THE PROTEST.
  Dozens of Vietnamese who gathered for an anti-China protest in central Hanoi were taken away by police as they tried to rally support for an international tribunal’s ruling rejecting Beijing’s claims in the South China Sea.
  About two dozen people were bused away by police from around the landmark Hoan Kiem Lake in the capital even before they began their protest.
  The rally was organized by a group opposing China’s expansive claims in the South China Sea.
  It came after The Hague-based Permanent Court of Arbitration last week issued the ruling in a case initiated by the Philippines, which together with Vietnam is one of the claimants in the disputed waters.
  Vietnam’s Communist authorities have clamped down on such protests before, fearing they could stir dissent.

  Trả lờiXóa
 19. BÁO NƯỚC NGOÀI:

  http://www.thenewage.co.za/vietnam-detains-activists-after-south-china-sea-ruling/

  ***
  Công an chìm đã ra quân, bố trí phần lớn khu vực trung tâm thủ đô và theo dõi sát sao bất cứ nhóm nào tụ tập, thông tín viên thông tấn xã Pháp AFP có mặt tại hiện trường tường thuật.
  Trong suốt buổi sáng, khoảng ba mươi nhà hoạt động đã nhanh chóng bị khống chế bằng vũ lực và đẩy lên những chiếc xe buýt hoặc xe của lực lượng an ninh đang chờ sẵn khi các nhà hoạt động sửa soạn tuần hành tại một địa điểm nổi tiếng là Hồ Hoàn Kiếm, các nhà hoạt động thường xuất phát từ đây trong mọi cuộc biểu tình.
  Một số nhà hoạt động hô vang : "Đả đảo Trung Quốc xâm lược" trong khi họ bị bắt đi.
  Những cuộc biểu tình đã nung nấu tình cảm chống Trung Quốc trong lòng người Việt Nam trong khi các nhà chỉ trích trong nước cáo buộc chính phủ Hà Nội quá hiền lành với kẻ láng giềng khổng lồ phương bắc.

  ***

  Plainclothes security forces were out in force, blanketing much of the city centre and keeping a close eye on any crowds that might be gathering, an AFP reporter on the scene said.

  Throughout the morning around 30 activists were swiftly bundled onto waiting buses and cars by security forces after they gathered to hold a protest near the city’s famous Hoan Kiem lake, a common spot for demonstrations.

  Some chanted “Down with China invasion!” as they were led away to detention.

  Such acts have deepened already simmering anti-Chinese sentiment in Vietnam while domestic critics accuse Hanoi of being too meek towards its giant northern neighbour.

  At least three Chinese nationals were killed in 2014 when rioting broke out in Vietnam after Beijing sent an oil rig into contested waters.


  Trả lờiXóa
 20. Tại sao chúng mầy bắt và đánh đập những người yêu nước ? chúng mầy là ai ? chúng mầy chính xác là tay sai của lũ giặc xâm lăng cướp nước rồi,còn hồ nghi gì nữa !

  Trả lờiXóa
 21. Hôm nay công lý trong tay, bạn còn chần chừ gì nữa?

  Trả lờiXóa
 22. Người dân Việt Nam không chịu nhục được thì biểu tình chống tầu! Nhà nước chịu nhục được thì nhà nước bắt người biểu tình!

  Trả lờiXóa