Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

"ĐÓNG GÓP" ĐẦU TIÊN CỦA BÀ NGÂN


“Đóng góp” đầu tiên của bà Ngân


 

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội khóa 14 khi trả lời báo chí lần đầu tiên trong tư cách Chủ tịch đã làm cho dân chúng thất vọng. Thất vọng vì lập luận, vì thói quen cũ mòn của người cộng sản và vì sự thiển cận quen thuộc của một cán bộ ăn cơm Đảng quá lâu, tuy ngồi ở vị trí nào thì sự sợ hãi và ơn Đảng đã trở thành hồn cốt khiến bà không thể nói khác, dù một chút, so với những người đi trước trong căn nhà Quốc hội.

Có hai điều quan trọng nhất hiện nay là tình hình Biển Đông, sau vụ Trung Quốc thua kiện Philippines, và vụ án Formosa, cái đinh cắm vào vùng đất miền Trung có khả năng làm cho cả nước sẽ trở thành bệnh nhân Tetanus, uốn ván.

Về Biển Đông, trả lời báo chí bà nói: “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”.

Có hai vấn đề trong câu trả lời: thứ nhất bà né tránh ý nghĩa thật của câu hỏi tập trung về các nguy hiểm khi Việt Nam mất dần biển đảo vào tay Trung Quốc qua các bồi đắp nhân tạo, cấm hành nghề và sát thương ngư dân Việt Nam. Bà dùng cụm từ “Bảo vệ hòa bình” để né tránh sự thật, thay vì dùng từ “xâm lược” mà cả nước đều biết.

Bà không cần phải bảo vệ “hòa bình”, mà điều cần phải bảo vệ là đất nước, là lãnh thổ, là biển đảo đã được gầy dựng bằng xương máu tổ tiên. Hòa bình chỉ là uyển ngữ mà Đảng này ra lệnh cho chính phủ và quốc hội phải nói vào bất cứ lúc nào đất nước bị bọn Trung Quốc tàn hại, xâm chiếm.

Hoàng Sa và Trường Sa không cần sử dụng hai chữ “hòa bình”, chúng cần dùng từ chính xác là “đòi lại”.

Vì không dám đòi, cả tập đoàn của bà rón rén dùng hai chữ “hòa bình” khi nói chuyện với Trung Quốc, và với những ai không rón rén như bà cùng với hơn hai trăm Ủy viên Trung ương cộng với 500 khuôn mặt đần độn tại quốc hội sẽ bị cho là kích động, là làm hại đại cục, là phá hoại sự tận tụy của Đảng đã và đang âm thầm tranh đấu đòi lại chủ quyền cho đất nước.

Bà nói trong niềm tim mù lòa rằng chỉ có Đảng của bà đang phục vụ là đúng và mọi thành phần khác trong xã hội là sai lầm, là phá hỏng kế hoạch nhịn nhục qua ải của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hãy thẳng thắn một lần đi, bà sẽ bớt kiêu ngạo. Kiêu ngạo không thích hợp với giọng nói tương đối nhỏ nhẹ và dịu dàng của dân Bến Tre đâu, kể cả kiêu ngạo cộng sản.

Thứ hai, khi bà cho rằng “một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”.

“Làm gì cho đất nước” là cụm từ thú vị nhất mà người dân chúng tôi muốn hỏi ngược lại cho bà và những người đang nắm chặt quyền hành từ bao năm nay.

Xin lưu ý cho bà biết, mỗi công dân trong một đất nước đều đã đóng góp ngay từ lúc vừa biết đi học. Những chữ cái đầu tiên là đóng góp thiết thực nhất cho tiến trình xây dựng và bảo vệ cũng như phát triển quốc gia. Đi học không phải để làm quan mà để tự nâng cao dân trí của một công dân, đó không phải là đóng góp sao?

Qua thời gian, nếu là nông dân, những hạt gạo bà đang ăn là đóng góp cho xã hội mà không cần phải lên tiếng tranh luận. Cũng vậy, mọi thành phần trong cộng đồng của một quốc gia đều góp tay vào hình thành đất nước ấy bằng những hành động thiết thực nhất. Không ai trong họ lên tiếng ca ngợi sự đóng góp của mình. Chỉ có đảng của bà mới mạnh miệng khoe khoang về sự đóng góp của nó bằng xương máu người khác.

Những con cá được bắt từ Biển Đông là đóng góp của người ngư dân. Những hạt muối của diêm dân không những chỉ phục vụ dinh dưỡng cho con người mà nó còn phải được xem là đóng góp của xã hội. Hỏi những câu đại loại như bà hỏi trước cửa Quốc hội là phỉ báng người dân, là làm nhơ nhuốc hai chữ quốc hội. Bởi, vừa ăn lương của dân phát cho lại vặn vẹo người đổ mồ hôi cho những đồng lương ấy.

Chúng tôi không cần chứng minh rằng đã làm gì cho đất nước mà chính bà và những người đang điều hành đất nước này phải trình báo với chúng tôi là đã làm gì để cho đất nước tan hoang như hiện nay.

Chúng tôi, những “Tổ chức, cá nhân” mà bà nói là những trí thức không được lên tiếng trước quốc hội hay trên báo chí như bà. Họ là những người dân bình thường nhưng đau đớn vì tổ quốc bị hiếp đáp, xâm lăng. Họ là những người nói hộ cho ngư dân bỏ thây ngoài biển để cho bà và Đảng của bà còn có chút gì đó bám víu vào cái gọi là chủ quyền biển đảo. Bởi nếu họ không ra Hoàng Sa đánh cá thì ai sẽ nhắc cho thế giới biết Hoàng Sa từng là của Việt Nam khi cả chế độ của bà theo chủ trương nhỏ nhẹ rất “hòa bình”?

Họ, những người bị bà cho là kích động ấy không bị ràng buộc gì với Đảng Cộng sản Trung Quốc nên trong phát biểu của họ đầy chất lửa. Họ không cam tâm nhìn đất nước mất dần vào tay ngoại bang, thật khác xa với bà và đồng sự, chỉ thấy đồng nhân dân tệ lấp lánh qua từng dự án, từng cái lót tay êm ái.

Nếu không êm ái thì làm sao bà lại cam lòng nghe theo chỉ thị của ông Trọng để làm điều khuất tất ngay những ngày đầu tiên tại thềm quốc hội?

Báo chí hỏi bà vụ Formosa bà trả lời như thế này:

Về việc đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) kiến nghị Quốc hội lập ủy ban lâm thời điều tra vụ Formosa gây sự cố môi trường biển, bà Kim Ngân nói hiện chưa có chủ trương lập ủy ban lâm thời.

“Đây là vấn đề rất lớn, Chính phủ đã rất nỗ lực, quyết tâm điều tra sớm. Bộ Chính trị cũng đã nhiều lần nghe báo cáo về vấn đề này. Quốc hội chưa lập ủy ban lâm thời nhưng chúng tôi sẽ giám sát rất chặt chẽ, tiếp tục theo dõi quá trình giải quyết”.

Bà lừa đã lừa gạt người dân vì trước đó 1 ngày, khi trả lời báo chí tại phiên họp thứ nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khoá 14 vào ngày 22 tháng 7 năm 2016 chính bà đã phê chuẩn cho ông Võ Kim Cự, người đích thân cho phép  Formosa vào Vũng Áng được hoạt động 70 năm, trở thành thành viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Làm sao Quốc hội điều tra khi phê chuẩn nghi phạm lớn nhất của Formosa vào Ủy ban kinh tế, vốn có quyền phủ quyết, hay ít ra lèo lái mọi điều tra có liên quan đến mình?

Có phải bà đang tự tát vào mặt bà hay là đang tát vào mặt nhân dân cả nước?

Việc làm này của bà phải chăng là đã “làm gì đó cho tổ quốc” và do đó từ đây bà có quyền tiếp tục câu hỏi rất “kinh điển” cho bất cứ ai, kể cả những người trong quốc hội nếu ngứa miệng hỏi điều phải quấy?

Kể cũng không lạ khi bà cho rằng Luật Biểu tình cần phải xem xét cẩn thận mặc dù đã gần 70 năm vẫn còn nằm trong ngăn kéo quốc hội, bà nói “Luật Biểu tình ra mà rối loạn đất nước thì không ai mong muốn”

Điều này bà tiên đoán rất đúng, bởi nếu không chận nó thì e rằng cuộc biểu tình lớn nhất Việt Nam sẽ nổ ra trước cửa Quốc hội vì chính những “đóng góp” của bà đấy, bà Chủ tịch Quốc hội ạ.

13 nhận xét :

 1. Bài này hay, lý lẽ rất rõ ràng, sáng ý.
  Yêu cầu bà Ngân có bài đáp từ. Bà Ngân hùng biện tấn công nhân dân, nay nhân dân trả lời.
  Vậy bà phải nói tiếp, không thể tảng lờ như không nghe thấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người mà bà Ngân xỉ vả đó là: Bậc cha mẹ, bậc Thầy mười lần và những người đóng góp mồ hôi nước mắt để có cơm cho bà ăn hàng ngày đó. Đừng vô ơn và mất dạy nhé.

   Xóa
 2. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình”.
  (bà Ngân)
  *
  Nếu bà Ngân là người đại diện dân và người có giáo dục cao, bà Ngân sẽ không có lời lẽ thô lậu như vậy. Bà sẽ nói: "tôi xin ghi nhận những ý kiến của các cá nhân, tổ chức. Với tư cách là một đại biểu đại biểu quốc hội, tôi sẽ làm hết sức mình để thỏa mãn lòng kỳ vọng chính đáng của nhân dân".

  Trả lờiXóa
 3. “Bảo vệ hòa bình không phải hô hào cho thật to, kích động thế này thế khác là có được chủ quyền, không có đâu. Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? " (NTKN)

  Cái từ "hoà bình" ỡ đây dùng không đúng chỗ, có hàm ý đầu hàng, vì hoà bình mà phải từ bỏ chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 4. đảng CS và bà ngân thực sự đã và đang làm gì ích lợi cho nhân dân và đất nước?

  Trả lờiXóa
 5. Thế quốc hội đã làm được gì, ngoài gật.

  Trả lờiXóa
 6. Cánh Cò đã có những lý lẽ rất xác đáng về phát ngôn của tân Chủ tịch Quốc hội mà tựu chung là : khinh thường dân. Tổ quốc và Nhân dân trong lời tuyên thệ của những người cộng sản hôm nay chỉ là những danh từ sáo rỗng hoặc có chăng chỉ là hơn 3 triệu đảng viên cộng sản và những quyền lợi gắn liền với họ. Còn lại hơn 90 triệu người dù cùng dòng giống Lạc Hồng máu đỏ da vàng bị họ liệt vào các thành phần phản động với những danh xưng tồi tệ nhất. Chỉ qua việc Formosa xả thải chất độc ra môi trường và cung cách sử lý của chính quyền đã cho thấy họ đã nhẫn tâm tước đoạt quyền của người dân thường thế nào. Cả một thảm họa trước mắt và lâu dài của hàng triệu người dân mà họ chỉ coi là sự cố đủ biết họ rẻ rúng sinh mạng những người dân đang hàng ngày vươn khơi bám biển làm những cột mốc sống bảo vệ chủ quyền quốc gia ,đang từng ngày nai lưng đóng góp
  hàng ngàn thứ thuế phí để nuôi họ và để nhận lại không phải là
  lời cảm ơn mà là sự bội bạc trắng trợn như câu hỏi của Bà Ngân. Câu hỏi đó đã bộc lộ tâm thế của những người tự coi mình là cha mẹ của dân, tự cho mình quyền ban phát hoặc tước đoạt những gì họ muốn. Có lẽ trước đây với vai trò là phó cho Nguyễn sinh Hùng bà còn khép nép e dè kín tiếng nên nhiều người lầm tưởng về bà, nay cờ đã đến tay và bà đã phất và phất rất mạnh. Thành thật khuyên bà chớ có chủ quan vì lá cờ bà đang phất có thể gẫy trong khi gió từ phía những người dân thường đang nổi lên ngày càng mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Bà Ngân ăn cơm đảng?
  Đảng làm gì có cơm!
  Bà Ngân ăn cơm của dân!

  Trả lờiXóa
 8. Mới đi biểu tình chống tq đã bị đảng của bà đạp vào mặt, đưa vào trại xã hội, thậm chí đưa vào tù, thế mà bà hạch họe "làm gì cho đất nước". Chẳng thà chưa làm đươc gì cho đất nước còn hơn độc tài tàn ác với dân, đớn hèn với kè thù nhưng lại che đậy sự nhu nhược bằng những lời dối trá: đấu tranh hòa bình Kiện tq cũng là đấu tranh hòa bình đó bà Ngân ạ! Đúng là đảng hội.

  Trả lờiXóa
 9. “Đây là vấn đề rất lớn, Chính phủ đã rất nỗ lực, quyết tâm điều tra sớm. Bộ Chính trị cũng đã nhiều lần nghe báo cáo về vấn đề này. Quốc hội chưa lập ủy ban lâm thời nhưng chúng tôi sẽ giám sát rất chặt chẽ, tiếp tục theo dõi quá trình giải quyết”.
  (bà Ngân)
  *
  Ối giời! bà Ngân nói lấy được! Đến giờ phút này còn chưa thấy chính phủ hay quốc hội ra một thông cáo chính thức cam kết với toàn dân, chỉ nói qua họp báo! Nếu có một thông cáo chính thức, danh chính ngôn thuận thì tự khắc người dân sẽ xem cái chính phủ và cái quốc hội của bà làm việc đàng hoàng. TV, đài, báo để làm gi? Suốt ngày cho ba cái thằng vớ vẩn sử dụng sóng quốc gia bàn việc game show, có cái quốc gia nào như thế không, bà Ngân?

  Trả lờiXóa
 10. Quốc hội chưa lập ủy ban lâm thời nhưng chúng tôi sẽ giám sát rất chặt chẽ, tiếp tục theo dõi quá trình giải quyết”.
  (bà Ngân)
  *
  Bà không lập ủy ban điều tra thì lấy công cụ gì giám sát? Bà giám sát chặt chẽ bằng cách nào? Sao không lên đài báo cáo cho dân biết? Quá trình giải quyết đến đâu rồi? Cả mấy tháng nay quốc hội im lặng, hôm nay bà lại bảo "tiếp tục theo dõi quá trình giải quyết"? Theo dõi hồi nào mà tiếp tục? Thảm họa lớn như thế này bà phải từng giờ tiếp xúc với dân chứ? Bà ra Vũng Áng lần nào chưa? Mấy lần? Bà có tiếp xúc với dân ở nơi xảy ra thảm họa chưa? Còn hàng nghìn câu hỏi của dân đang chờ đợi bà đấy!

  Trả lờiXóa
 11. Công lao to lớn là chửi dân

  Trả lờiXóa
 12. Yêu cầu bà ngân phải có ý kiến trả lời về những điều bà đã súc phạm nhân dân.

  Trả lờiXóa