Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

NS THÀNH LỘC: NGHỆ SĨ VIỆT TRƯỚC HẾT PHẢI LÀ CÔNG DÂN VIỆT!


Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt !

Nghệ sĩ Thành Lộc

Hồi còn làm Ban Giám Khảo của Vn's Got Stalent , đến mùa thứ 2 thì có 1 bạn hâm mộ tại HN đã lấy chân dung tôi, Huy Tuấn, Thuý Hạnh và MC Thanh Bạch ghép vào hình ảnh nhóm thầy trò đường tăng Tam Tạng đi thỉnh kinh trong Tây Du Ký để bày tỏ lòng ngưỡng mộ. Tôi có nói với bạn ấy (qua fb thôi) rằng tôi cảm kích lòng ngưỡng mộ của bạn ấy dành cho chương trình và riêng BGK & MC, nhưng xin đừng ghép tôi vào cái nhóm văn hoá Trung Quốc vì tôi không muốn trông thấy hình ảnh chính mình lại khoát bộ trang phục của họ để cổ suý cho 1 nền văn hoá của 1 quốc gia đang xâm lấn lãnh thổ và làm hại người dân tôi mỗi ngày trên biển đảo! Bạn ấy bảo tôi cực đoan, chính trị là chính trị mà nghệ thuật là nghệ thuật! Tôi nói trước đây tôi cũng đã từng nghĩ như vậy nhưng bây giờ thì không vì chính bọn Tàu cộng cũng đã không nghĩ như vậy, bọn chúng là bọn xảo ngôn nên ta không cần phải tôn trọng và hãy lấy hình ảnh tôi ra khỏi bức ảnh ấy , người bạn HN nầy đã tỏ ra thất vọng và miệt thị tôi khá nặng! Lúc đó tôi có nghĩ chắc bạn nầy là 1 dư luận viên (?).
...

Trong 1 đợt kỷ niệm cho sự kiện của 1 hội chuyên nghành về sân khấu, người ta muốn dựng lại 1 số vở kịch lừng danh của nhà hát sân khấu nhỏ 5B mà một thời tôi đã gắn bó tài nghệ mình nơi đó, chỉ là 1 đợt hoạt động mang tính sự kiện thôi nhưng trong đó có vở Lôi Vũ (tác giả Tào Ngu - Trung Quốc) mà tôi đã thành công nhiều với vai Chu Xung. Tôi từ chối tham gia cũng vì lý do trên, không thể khác! Không thể viện lý do nghệ thuật khác với chính trị để chính mình tự làm tổn thương lòng tự trọng dân tộc của mình. Khi 2 quốc gia còn là bạn bè tôn trọng chủ quyền của nhau thì nghệ thuật còn làm thăng hoa nhau được, chứ ai lại có thể đi tôn vinh văn hoá của 1 quốc gia nó bắn giết dân ta, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của ta từng ngày từng giờ được? Tôi đã nói rõ quan điểm của mình như vậy với ban tổ chức và không hiểu sao sau đó đợt sự kiện đó cũng ngưng lại luôn, chắc vì không có kinh phí chứ không phải là từ tôi , tôi chỉ là hạt cát trong cái sa mạc showbiz Việt nhu nhược nầy! Cũng như có lần tôi từ chối làm đại sứ hình ảnh cho 1 sản phẩm của Trung Quốc (họ đài thọ tôi du lịch miễn phí bên đó) thì cũng có vài người bảo tôi dại, đã để vuột khỏi tay 1 cây cờ !!!
....

Rồi bây giờ là 1 danh sách dài ngoằn các tài tử minh tinh điện ảnh và nghệ sĩ của Trung Hoa lục địa mà "thần dân" xứ Việt chết mê chết mệt đã lên tiếng ủng hộ cái gọi là đường lưỡi bò láo xược trên biển Đông của nhà cầm quyền Trung Quốc, họ phản đối phán quyết của toà án quốc tế , bất chấp luật pháp và đi ngược lại với lương tri thế giới . Những Phạm Băng Băng, Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, Lục Tiểu Linh Đồng...v.v... vốn đã xem chúng ta là thần dân của họ, tài nguyên nước ta là tài sản của quốc gia họ từ bao đời nay rồi! Vậy có đúng là nghệ thuật kinh tế đi trước để lót đường cho chính trị và xâm lược đi sau không?

Các văn nghệ sĩ , các fans hâm mộ những soái ca, tỉ tỉ, những thứ ngôn tình hay nam thần ngọc nữ gì đó.....hãy tỉnh táo và sáng suốt mà lo bảo vệ những giá trị văn hoá Việt còn sót lại trong mong manh và chỉ có chúng ta mới là những người phải thể hiện lòng tự tôn dân tộc mình. Dĩ nhiên dân tộc Hoa cũng là 1 trong 50 dân tộc hình thành bản sắc văn hoá Việt, tôi không kêu gọi kỳ thị mà tôi kêu gọi sự thức tỉnh !

Nghệ sĩ Việt trước hết phải là công dân Việt ! ...


--------- 

Tễu Blog: Một stt của Nghệ sĩ Thành Lộc, có giá trị và sức lan tỏa bằng hàng trăm bài xã luận của báo Nhân Dân! Cảm phục Anh vô cùng!

18 nhận xét :

 1. Đảng Tàu dân Tàu đều đồng lòng làm cướp biển... Đảng Việt, dân Việt trống đánh ngược kèn thổi xuôi... Vì giữ ghế, tham quyền, tham tiền mà bạo ác với dân, bán rẻ đất nước... Giờ đây dân Việt Nam không ai lạ gì kẻ tội đồ của dân tộc là ai...

  Trả lờiXóa
 2. Hoan hô Nghệ sĩ Thành Lộc!

  Trả lờiXóa
 3. Ở nước ngoài các nghệ sĩ, các nhân vật nổi tiếng (celebrities) thường được các hội đoàn từ thiện, nhờ chuyển tải lời kêu gọi, cảnh báo đến công chúng. Đó cũng là trách nhiệm với xã hội của họ

  Hoan hô anh Thành Lộc
  Câu cuối trong bài viết của anh là câu hay nhất. Người hâm mộ sẽ yêu quý anh hơn vì bài viết này.

  Trả lờiXóa
 4. Thành Lộc chúa thật!

  Trả lờiXóa
 5. Muốn chống lại quân Xâm Lược trước nhất là phải tẩy chay hàng hóa sản phẩm

  Trung quốc, sau đó là tẩy chay phim ảnh văn hóa Tậu . Ha~y bắt đầu không mua sản

  phẩm Trung quốc, mua hàng và tiêu thụ nông sản của nông dân Việt Nam, hãy làm

  ngay việc này nếu bạn không muốn ViệtNam là một tỉnh của Tầu

  Trả lờiXóa
 6. Thành Lộc hay quá! Hay ở chỗ rất rõ ràng! Tôi vẫn còn nhớ Dê Tê Qu lúc nào cũng nước đôi.Ấy vậy mà làm quan to nhễ!! Thành Lộc OK! OK! OK!

  Trả lờiXóa
 7. Hoan hô Nghệ sĩ Thành Lộc!
  Giới trẻ học đường đâu?
  Giới "già" (thầy cô) học đường đâu?
  Các bạn nên nhớ học xong dù có giỏi mà nước mất làm nô lệ thì cũng công cốc, nhục nhã!!!

  Trả lờiXóa
 8. Tuy là nghệ sỹ nhưng tuyên bố của Thành Lộc có giá trị hơn ngàn lần lãnh tụ CS có mác GS

  Trả lờiXóa
 9. Trước khi đọc bài này,tôi cứ nghĩ mấy anh nghệ sĩ chắc ít quan tâm đến chính trị, vận mệnh quốc gia.Cảm ơn Thành Lộc đã cho tôi nghĩ khác.

  Trả lờiXóa
 10. Cảm ơn Nghệ sỹ Thành Lộc đã cho những người còn đang mơ ngủ trên dân tộc Việt Nam một giá trị sống rất Việt

  Trả lờiXóa
 11. Hịch tướng sĩ của Trần Hưng Đạo có đoạn:"...Tiếng hát hay không làm được địch điếc tai; khi bấy giờ chẳng những thái ấp của ta không còn, mà bổng lộc của các ngươi cũng hết; chẳng những gia quyến của ta bị đuổi, mà vợ con của các ngươi cũng nguy; chẳng những là ta bị nhục bây giờ, mà trăm năm về sau, tiếng xấu vẫn còn mãi mãi; mà gia-thanh của các ngươi cũng chẳng khỏi mang nhục, đến lúc bấy giờ các ngươi dẫu muốn vui vẻ, phỏng có được hay không..."

  Trả lờiXóa
 12. Từ trước tới nay , trong giới showbit VN , tôi rất quí trọng Thành Lộc , từ hồi anh từ chối nhận danh hiệu NSUT của CQ. Chính bởi nhân cách ,lòng tự trọng , tính trung thực thẳng thắn cũng như tài năng...của anh làm rất nhiều người cũng quí mến anh , từ bắc vào Nam , thậm trí cả một số ông CS nòi!

  Trả lờiXóa
 13. <=> Công dân Việt thì trước hêt phải biết căm thù giặc Tàu cộng xâm lược,chúng đang ngày đêm đang rình rập thôn tính VN !

  Trả lờiXóa
 14. Lâu nay không thấy NSND Thành Lộc xuất hiện trên truyền hình, trong làng giải trí. Hình như anh đã chán ngấy với thực trạng đất nước ngày nay và không thể im lặng được nũa? Sẽ có baô nhiêu nghệ sĩ, trí thức sẽ làm như anh trong thời gian tới?
  Hoan hô NSND Thành Lộc. Tiếng nói của anh như một giọng hót của con chim nhỏ giữa bốn bề âm thanh hỗn độn của chế độ, nhưng sẽ có nhiều người nghe được tiếng hót đó, bởi nó sẽ góp phần làm cho bộ mặt của chế độ vốn đã quá nhem nhuốc trở nên "sạch sẽ" hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Cá nhân tôi ghét nhất tay Trấn Thành. Bất tài mà suốt ngày cứ mở mồm: "Vi diệu! Vi diệu!"?! Vãi!

  Trả lờiXóa
 16. Đã có NS Kim Chi, Tuấn Khanh, Phan Anh ... thêm Thành Lộc, cảm ơn các anh chị.

  Trả lờiXóa
 17. CHƯA THẤY NS NHÂN DÂN
  "Nghệ sĩ Nhân dân thuộc loại nào
  Mà sao không nói tiếng của dân"

  Trả lờiXóa
 18. Xin cảm ơn nghệ sĩ tài hoa Thành Lộc, càng kính phục anh hơn khi hàng ngày đài truyền hình quốc gia VTV, thằng Trần Bình Minh và lũ tuyên giáo trung ương vẫn ra rả chiếu phim Trung cộng, thậm chí chúng còn đưa cờ 5 sao ... lên truyền hình quốc gia và vô số đài khác. Tôi chỉ muốn chúng một câu: Đồ vô liêm sỉ, đồ Ích Tắc, đồ Lê Chiêu Thống.

  Trả lờiXóa