Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2016

CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI NÊN CẢM ƠN VÀ XIN LỖI NO U


Logo của No-U. Ảnh: internet

Chính quyền Hà nội nên cảm ơn và xin lỗi No-U

Nguyễn Khắc Mai
16-7-2016

NO-U là một nhóm thanh niên đầy nhiệt huyết và tinh thần dân tộc, yêu nước. Họ trẻ trung, hoạt bát, thông minh và nhạy cảm trước thời cuộc. Tôi cho là hơn hẵn lũ người luôn rêu rao về những cái gì là “đại cục, tiểu cục”. Khi “Tàu” cộng sản trong cơn hưng phát liền dương vây, vỗ cánh bành trướng ở biển Đông, chiếm đảo, chiếm biển, uy hiếp Việt Nam và các nước nhỏ trong khu vực, vạch ra cái đường chữ U, còn gọi là đường lưỡi bò hòng liếm gọn vùng biển quốc tế và có chủ quyền của Việt Nam và các nước khác, thì họ tập họp nhau lại trong một các tên rất nghịch ngợm và “sái”, để bênh vực chủ quyền của Đất Nước, phản đối chủ trương và hành động bất lương, vô đạo, ngang ngược của Trung quốc. Cái “sái”là theo nghĩa tiếng Việt, no u là no đòn, u trán, bươu đầu vì bị “côn đồ” được cấp phép hành hung, đàn áp. Trong cái nghĩa tiếng Anh là không chấp nhận và đấu tranh để xóa bỏ cái đường chữ U sai lầm và ngang ngược của Trung quốc, họ là những chàng trai, cô gái rất xứng danh là tuổi trẻ của Thủ đô ngàn năm văn hiến, của Sài gòn tài hoa và anh dũng.
Họ nhiều lần bị hành hung, bị đàn áp, bát bớ, thật vô thiên, vô pháp, bất chấp đạo lý, luật lệ. Gần đây khi họ họp nhau đá banh, ra về, Lã Việt Dũng, một kỹ sư trẻ có tài, có tâm, có tầm, một No-U Hà nội đã bị du côn (không biết có phải du côn không hay là công an đội lốt) chặn đường hành hung khiến anh bị thương phải vào viện điều trị.

Giờ đây, sau khi Tòa trọng tài quốc tế PCA ra phán quyết bác bỏ “đường chữ U” do Trung Quốc xưng xưng áp đặt, chúng ta càng thấy các Em NO-U thật thông minh, dũng cảm. Hành động của các Em thật rõ một chính nghĩa, một chính khí của Việt Nam, luôn cảnh giác trươc dã tâm của kẻ thù của Dân của Nước. Chỉ vì các Em biết sống vô ngã, quên mình vì nghĩa lớn. Vì thế mà các Em dũng cảm, thông minh, hơn hẳn lũ người không bao giờ nhìn xa hơn cái lỗ mồm của mình, biến thành lũ vong nô, hành xử cứ như là tay sai tiếp tay tiếp sức cho kẻ thù của dân của nước, đàn áp vô đạo những người yêu nước, có lương tri.

Chính quyền Hà nội hãy thể hiện chính nghĩa của dân tộc, thể hiện mình là chính chứ không phải là tà, nên biết cảm ơn và xin lỗi NO-U. Một chính quyền biết tôn trọng những người có lương tri, có tinh thần yêu nước, dũng cảm, không sống nhỏ nhen, ích kỹ, luôn biết đặt cao những giá trị, biết sống theo lẽ đúng, tốt và đẹp, chính quyền ấy sẽ được trọng thị trong mắt của người dân, sẽ thể hiện cái phẩm chất văn hóa của mình. Phải dừng ngay những hành vi côn dồ và trừng trị những kẻ nào đã ra lệnh và hành động bất lương, bất nghĩa đối với những người dân yêu nước, lương thiệnđối với các Em NO-U.

Tôi thành tâm mong ước chính quyền Hà nội cũng biết hành xử đúng, tốt và đẹp, biết xin lỗi vì cái sai và cũng biết cảm ơn những công dân tử tế của mình.

8 nhận xét :

 1. Tôi chờ xem, coi chính quyền Hà nội có biết hành xử đúng, tốt và đẹp, có biết xin lỗi vì làm điều sai quấy và có biết cảm ơn những công dân tử tế của mình.
  Tôi chờ xem, nhưng thật tình mà nói thì không có chút hy vọng nào! kỳ vọng gì ở những kẻ tham danh - hám lợi - bạo lực và cuồng tín!

  Trả lờiXóa
 2. Lại một lần nữa kính cảm ơn và cảm phục cụ. Các bài viết của cụ thể hiện kiến thức uyên bác, xuyên suốt triết học kim cổ Đông Tây và cả triết học văn hoá dân gian. Cụ là thánh sống!. Hành động của cụ thể hiện sự dấn thân và tinh thần "Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách". Thích nhất bài cụ đòi bắt một số người vể tội phản quốc!

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ đã thất bại. Một trong những nguyên nhân quan trọng của thất bại đó là sự ủng hộ của nhân dân đối với Tổng thống. Họ đổ ra đường chặn, trèo lên xe tăng quân đảo chính, họ biểu tình trên cầu phản đối đảo chính, họ quây xung quanh bảo vệ TT.
  Một bài học "lấy dân làm gốc" mà CSVN học mãi không thuộc!

  Trả lờiXóa
 4. Không chỉ có xi mà phải quỳ xuống mới xin được

  Trả lờiXóa
 5. Hoàn toàn đồng ý với tác giả.
  No U quả là nhìn xa trông rộng chứ không như các bác và các anh công an đã thẳng tay đàn áp các anh em.

  Trả lờiXóa
 6. chính quyền không phải do dân bầu họ đang ngầm ủng hộ TQ nối lại đường lưỡi bò và kéo dài thêm bằng chứng là họ đàn áp các cuộc biểu tình phản đối đường chín đoạn ủng hộ phá quyết của trọng tài quốc tế về đường 9 đoạn

  Trả lờiXóa
 7. Bà con, anh Tễu, kêu taxi đón cụ Nguyễn Khắc Mai, ông Nguyễn Quang A, ông Huệ Chi, ông A, B ra Bờ Hồ xem chúng nó có dám bắt không!

  Trả lờiXóa
 8. TOI SONG O NUOC NGOAI NHUNG LUON HUONG DEN TAT CA CAC VI VOI LONG KINH TRONG VA TRI AN.QUY VI DA VI DAT NUOC MA DUNG DAY TRONG MOT HOAN CANH VO CUNG NGHIET NGA.QUY VI DA VI QUE HUONG MA CAT LEN TIENG NOI TRONG LUC CA NUOC DA BI BIT MOM.TOI HIEU GIA QUY VI PHAI TRA RAT CAO(NHIEU TRUONG HOP TRA BANG TINH MANG)NEN TRONG DAY LONG,TOI THUC SU CAM PHUC TAT CA QUY VI.
  TRONG SUY NGHI CUA TOI,TOI THAY KET QUA DAT DUOC RAT LON.CHUNG TA NGAY HOM NAY DA CO DUOC TINH CHINH DANH VA NHUNG NGUOI CAM QUYEN CONG SAN(THUS SU HO CHI LA MOT TAP HOP MANG TINH THAO KHAU DUNG BAO LUC CUOP QUYEN LUC,MUU CAU QUYEN LOI CA NHAN)DA BI ROI MAT NA,HIEN NGUYEN HINH LA BAO QUYEN.MOI LAN QUY VI LEN TIENG MA HO CHI BIET DUNG NHUNG THU DOAN DU KICH(DANH LEN,GIAN CANH TAI NAN,BAT COC....) THI CO NGHIA LA HO DA PHAI CHAP NHAN CHINH NGHIA VE PHIA NHAN DAN VA TU HO THUA NHAN LA NHUNG NGUOI PHAN DAN,HAI NUOC.
  MOT DIEU TOI HANG TIN LA CUOI CUNG ANH SANG SE DAY LUI BONG TOI VIET NAM SE TRUONG TON.CON DAN NUOC VIET DUOC SONG MOT CUOC DOI TU DO,AN BINH VA HANH PHUC.
  NHAN DAN CHUNG TOI GHI NHO CONG CUA QUY VI,DAT NUOC NAY GHI NHO CONG CUA QUY VI.
  NHUNG NGUOI CON UU TU CUA QUE HUONG.

  Trả lờiXóa