Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ VẼ RA BỘ MẶT NHƠ NHUỐC CỦA HÀ NỘI

Một số người biểu tình phản đối Trung Quốc tụ tập trước tòa đại sứ Philipppines 
để 'cảm ơn' vụ kiện ở Tòa PCA. 
.
VN: Bắt nhiều người biểu tình chống TQ

BBC tiếng Việt
17.07.2016

Hàng chục người biểu tình bị bắt trong các cuộc xuống đường phản đối Trung Quốc bị chính quyền Việt Nam giải tán hôm Chủ Nhật, theo truyền thông quốc tế.


Hôm 17/7/2016, hãng tin AP đưa tin hàng chục người Việt Nam tập hợp và xuống đường trong một cuộc phản đối ở trung tâm thủ đô Hà Nội đã bị nhà cầm quyền bắt giữ và đưa đi, trong lúc họ đang 'ủng hộ' một phán quyết của tòa trọng tài quốc tế bãi bỏ tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh trên Biển Đông.

"Khoảng hai chục người đã bị đưa lên xe bus và mang đi khỏi khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm ở thủ đô của Việt Nam, thậm chí trước khi họ bắt đầu cuộc phản đối," hãng AP hôm Chủ nhật cho hay.

"Cảnh sát hiện diện đông đảo ở quanh hồ này, với xe cộ bị cấm qua lại quanh khu vực."

Theo hãng tin Mỹ, cuộc tuần hành do nhóm No-U, một nhóm ở Hà Nội phản đối các tuyên bố chủ quyền bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông, tổ chức.

"Cuộc phản đối diễn ra sau khi Tòa Trọng tài Thường trực có trụ sở ở The Hague, Hà Lan, đưa ra phán quyết trong tuần trong một vụ kiện của Philippines, quốc gia cùng với Việt Nam là một trong các bên tuyên bố chủ quyền ở vùng biển tranh chấp," AP cho biết thêm.

Trong suốt buổi sáng, khoảng 30 nhà hoạt động đã bị các lực lượng an ninh đẩy rất nhanh lên các xe bus và xe hơi khác sau khi họ tụ tập tiến hành một cuộc phản đổi gần khu vực hồ Hoàn Kiếm, một địa điểm thường diễn ra các cuộc biểu tình
Hãng tin AFP từ Hà Nội
"Trung Quốc đã bác bỏ phán quyết của tòa và từ chối tham gia vào vụ trọng tài".
'Bao phủ dày đặc'

Hãng AP dẫn lời của ông Nguyễn Chí Tuyến, một thành viên của nhóm No-U, nói "tất cả các nhà hoạt động bị cảnh sát bắt đều được thả ra vào lúc đầu buổi chiều Chủ nhật."

Một nhóm nhỏ các nhà hoạt động khác tập hợp ở trước cửa Đại sứ quán Philippines ở Hà Nội vào lúc buổi trưa, một số mang theo các băng-rôn, biểu ngữ viết:

"Cảm ơn Philippines, các bạn có một chính phủ dũng cảm" và "Trung Quốc phải tuân thủ luật pháp quốc tế," vẫn theo AP.

Hãng tin AFP cùng ngày cũng đưa tin cho hay:

"Lực lượng an ninh mặc thường phục đã được triển khai, bao phủ dày đặc ở trung tâm thành phố Hà Nội và để mắt theo dõi chặt chẽ bất cứ đám đông nào có thể tụ tập," một phóng viên của hãng tin Pháp tại chỗ cho biết hôm 17/7.

"Trong suốt buổi sáng, khoảng 30 nhà hoạt động đã bị các lực lượng an ninh đẩy rất nhanh lên các xe bus và xe hơi khác sau khi họ tụ tập tiến hành một cuộc phản đổi gần khu vực hồ Hoàn Kiếm, một địa điểm thường diễn ra các cuộc biểu tình."

"Một số hô to: 'Đả đảo Trung Quốc xâm lược', vào lúc họ bị đưa đi tới các nơi bị giữ," vẫn theo hãng tin Pháp.

Còn hãng tin Reuters hôm Chủ nhật bình luận:

"Chính phủ Việt Nam thường tỏ ra nhạy cảm về các tình cảm bài Trung Quốc trong nhân dân mà trong số đó nhiều người đã chào mừng thắng lợi pháp lý của Philippines," hãng tin Anh đưa tin từ Hà Nội.


.

10 nhận xét :

 1. Đất nước Mạt vận rồi, Đảng độc quyền Yêu nước và cho phép hay không cho Phép Dân Yêu nước, Tôi Thề rằng nếu 1 lần nữa Trung quốc đưa quân sang Xâm lược, tôi và Gia đình sẽ không tham gia chống lại, động viên mọi người không chống lại, để bọn cán bộ đảng viên và gia đình ra mà chiến đấu,những thằng hôm nay Độc quyền .. yêu nước ra Mặt trận đi hén

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bây giờ Tàu tràn sang thì chúng tiến như chẻ tre, chỉ cần 3 ngày là chiếm xong VN bởi vì quân đội và công an theo đảng sẽ không chống cự, một phần dân chúng không kháng cự vì không muốn bảo vệ chế độ hiện hành, phần còn lại muốn kháng cự thì không có vũ khí.

   Xóa
  2. Dân oan, nhân dân yêu nước VN hãy tham gia quân đội nhiều vào , mục đích để được phát súng đạn, lựu đạn, rồi thì bắn vào kẻ nào mà mình coi là kẻ thù của nhân dân, hãy bí mật nhé !!!

   Xóa
 2. Khi những người yêu nước VN biểu tình ủng hộ phán quyết của tòa PCA và cảm ơn chính phủ Phillipin đã bị chính quyền CSVN bắt bớ và đàn áp, thì Chính Quyền CSVN đã chính thức công khai với dư luận trong nước và quốc tế rằng họ phản đối phán quyết PCA và không cám ơn chính phủ Phillipin đã thông qua tòa PCA bắt TC phải từ bỏ đường lưỡi bò phi lý. Họ đã công khai lộ diện!

  Trả lờiXóa
 3. Không cần ai nói, tự tôi cảm thấy như bị trát phân lên mặt mình

  Trả lờiXóa
 4. Việc gì đảng cs cũng vu cho thế lực phản động, thù địch xúi giục nên bắt bớ và đàn áp.
  Thực ra đảng cs còn nợ TQ rất nhiều từ thời chống Pháp đến chống Mỹ đâu khoảng 800 tỉ nd tệ lận.
  Thử hỏi nợ ngập đầu như vậy thì sao dám tiêng ho he với chủ nợ được chứ?
  Hãy hiểu và thông cảm cho đảng ta nhe.

  Trả lờiXóa
 5. Nhục lắm Việt Nam ơi! Một đất nước bị xâm lược, dân chống giặc lại đi đàn áp thì chẳng hóa ra nước đã bị bán à?

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng nhà nước đã để lộ ra bộ mặt của họ:tay sai của Bắc Kinh
  Người dân phải biết điều này nhằm có suy nghĩ và thái độ đúng nhất

  Trả lờiXóa
 7. Tôi sang CA quận Thanh Xuân đưa bữa ăn trưa cho ông già (cựu chiến binh chống Tàu ở biên giới 1979 ) vào lúc 11 giờ hơn nhưng những người gác cổng nhất định không nhận gửi. thậm chí còn không cho đứng ở cổng và nói rằng họ có cho ăn , cho uống.. tôi biết với khẩu phần của họ thì ông già ấy ăn sao được , lại thêm đang bệnh tật nữa...Nhưng nói mãi không được...đành đi về . Trên đường về , dưới cái nắng 37-38 độ, dừng chân nghỉ dưới bóng cây, chợt nhớ ra người quen ở đây , liền gọi điện nhờ anh giúp...và thật may, khẩu phần ăn cho ông già này đã được chuyển đến tận tay ! Ông nhắn tin cho tôi : nhất định không ký bất cứ giấy tờ gì buộc tội, yêu cầu phải có lệnh bắt giữ người ! Làm gì có ! Năm năm trước đây , ở đồn công an Mỹ Đình cũng thế...Ông và nhiều người khác bị bắt nhốt cả ngày , nào có lệnh gì ngoài cái thông báo của thành phố Hà Nội , không người ký, đóng dấu treo ( Về măt văn bản pháp quy mà nói thì hoàn toàn bất hợp pháp ) Tôi đã cố gắng tìm hiểu hiện tượng lạ đó - nhất là khi người ta luôn nhắc tới việc xây dựng nhà nước pháp quyền, sống và làm việc theo pháp luật - mà không được ! Chợt nhớ tới , trước đây đã từng đọc " BÀN VỀ MÂU THUẪN " của Mao Trạch Đông được dịch và xuất bản ở Việt Nam vào những năm 60, 70 của thế kỷ trước( Trung Quốc gọi là MÂU THUẪN LUẬN ) , có nói tới " MÂU THUẪN ĐỊCH-TA " và " MÂU THUẪN TRONG NỘI BỘ NHÂN DÂN " . Có lẽ trường hợp của ông cựu chiến binh bạn tôi thuộc loại MÂU THUẪN ĐỊCH-TA . Hôm nao trời mát , phải đi thư viện tìm đọc lại mới được ( Tôi có 3 thẻ thư viện ở Hà Nội nhưng mấy năm nay không sử dụng..sợ hết hạn , ai có thể giúp đõ , xin phản hồi ở đây )

  Trả lờiXóa
 8. tại sao ko thử làm 1 khẩu hiệu TQ muôn năm, thay vì đả đảo TQ nhỉ?

  Trả lờiXóa