Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

Nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh: TUYÊN BỐ TỌA KHÁNG NGÀY 15/5/2016


TUYÊN BỐ THAM GIA TOẠ KHÁNG VÌ MÔI TRƯỜNG 
VÀO NGÀY 15/5 

Dùng đến bạo lực công khai đánh dân như đánh kẻ thù, nhà cầm quyền đã bộc lộ dấu hiệu cùng quẫn.

Hầu hết các cuộc xuống đường ôn hoà văn minh vì mục tiêu chủ quyền biển đảo và môi trường của người Sài Gòn từ năm 2010 đến nay đều bị nhà cầm quyền đáp trả lại bằng bao lực đê tiện. Lần nào cũng có máu của người biểu tình đổ ra. Bộ phận dễ bị tổn thương đến tính mạng của con người cũng là nơi dễ phơi ra bằng chứng tội ác nhất là đầu và vùng mặt, nhưng nhà cầm quyền cũng không hề cấm đám sai nô của mình chừa ra khi hành xử bạo lực.

Lẽ nào người Sài Gòn lại sợ bạo lực để dừng lại việc nói lên tiếng nói của mình về những vấn đề sống còn của đất nước? Không hề. 

Người Sài Gòn sẽ tiếp tục đáp trả lại chủ nghĩa hận thù chuyên chính bằng lòng bao dung nhân hậu của con người dũng cảm và văn minh.

Tôi là người Sài Gòn, là con người thường tình rất sợ đau và sợ chết, nhưng thấy sự bạo hành khốc liệt của nhà cầm quyền đối với người dân nên lòng dấy lên nỗi căm phẫn mà quên sợ.
Tôi muốn nhận những đòn đau ấy thay vì là phụ nữ và trẻ em. Tôi nghĩ rất nhiều người Sài Gòn cũng sẽ làm như vậy.

Ngày hôm qua họ đã đánh vào má trái của phụ nữ và trẻ em, hôm nay chúng ta đưa luôn cả mặt cho họ đánh thêm. Liệu họ có đủ sức nuôi lòng thù hận dài lâu để có thể đánh hết người Sài Gòn?

Tôi, Huỳnh Ngọc Chênh, đang có mặt tại Sài Gòn để sẵn sàng đưa mặt ra cho họ đánh.

Tôi tuyên bố, đúng 15 giờ chiều chủ nhật ngày 15/5, tôi sẽ đến phố đi bộ Nguyễn Huệ, trước UBND TP Sài Gòn, ngồi toạ kháng và đưa mặt cho họ đánh.

Để đến được điểm toạ kháng lúc 15 giờ, tôi sẽ xuất phát từ nhà tôi lúc 14 giờ. Tôi biết nhà cầm quyền sẽ cho an ninh đến canh trước nhà tôi như mọi khi, tôi vẫn cứ đi để cho họ đánh tôi. Nếu họ bắt trái phép tôi về đồn công an, tôi tuyên bố sẽ bất hợp tác và toạ kháng ngay trong đồn công an cho họ đánh. Nếu họ cưỡng bức khiêng tôi ra khỏi đồn, tôi sẽ tiếp tục toạ kháng trước cửa đồn công an và đưa mặt ra cho họ đánh. 

Nếu họ cưỡng bức đưa tôi về nhà, tôi sẽ tìm cách quay lại trước uỷ ban nhân dân TP để toạ kháng và đưa mặt ra cho họ đánh.

CỨ ĐÁNH VÀO MẶT TÔI, NHƯNG TRẢ BIỂN VÀ QUYỀN LÀM NGƯỜI LẠI CHO DÂN.

Huỳnh Ngọc Chênh

10 nhận xét :

 1. cám ơn nhà báo huyenhf ngọc chênh,vì một dân tọc việt nam mà dám đưa đầu cho bọn côn đồ công an đánh

  Trả lờiXóa
 2. In cái hình trên ra rồi đóng khung gởi tang TT OBama nhân chuyến tham VN sắp tới.

  Trả lờiXóa
 3. Không ai ra đường, cứ cửa nhà mình mà tọa kháng.

  Trả lờiXóa
 4. CỨ ĐÁNH VÀO MẶT TÔI ,NHƯNG TRẢ LẠI BIỂN VÀ QUYỀN LÀM NGƯỜI LẠI CHO DÂN. Hãy lấy câu này làm biểu ngữ trong các cuộc biểu tình.

  Trả lờiXóa
 5. anh hùng
  phải anh hùng như thế

  Trả lờiXóa
 6. Bác Chênh và bà con theo quan điểm không đánh lại là sai rồi đấy !!!! Các nước dân chủ châu Âu đi biểu tình là phải đánh lại để nhằm có án mạng thì lòng dân mới hận chế độ lên đến ngút trời để rồi bạo loạn không kiểm soát được nữa dẫn đến đổ cả một chế độ tổng thống kia kìa !!! Sao người ta thông minh thế mà các bác không học theo sao mà sợ thế ạ !!! Các bác càng sợ chúng nó càng lấn tới thì có ấy ạ !!!! Tôi thì vote cho hành động tự vệ đến chết thì thôi đấy ạ !!! Đằng nào thì cũng chết chứ có phải chúng ta là thần thánh đâu mà không chết vốn ra khỏi luân hồi rồi ạ !!!! Nếu vậy thì đã chết thì thà chết vinh còn hơn sống nhục ạ !!! Hơn nữa lại còn làm gương được mạnh mẽ lắm đấy chứ !!!!
  Thân ái !!!

  Trả lờiXóa
 7. Cảm ơn Huỳnh Ngọc Chênh Anh đã nói lên sự can trường của dân tộc này.Chúng dùng tiền thuế của dân nuôi đám sai nha đánh cả phụ nữ đàn bà trẻ em hòng yên thân tham nhũng bán rẻ tổ quốc mình.nay chúng càng thể hiện rõ sự bất nhân run sợ trước kẻ thù mà hung hãn bạo tàn với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Trần Thị Thảo19:50 12 tháng 5, 2016

  Câu khẩu hiệu của nhà báo H N Chênh rất hay .Tôi sẽ lấy câu này làm câu khẩu hiệu xuống đường .

  Trả lờiXóa
 9. Ủng hộ HNC!

  Trả lờiXóa
 10. Vô cùng cảm phục! cầu mong nhà báo Huỳnh ngọc Chênh được bình an, hy vọng có nhiều người ủng hộ hành động của anh.

  Trả lờiXóa