Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

Hà Nội: NGƯỜI ỦNG HỘ BÀ ĐẶNG BÍCH PHƯỢNG BỊ ĐE DỌA, KHỦNG BỐ

Bà Đặng Bích Phượng, người tự ứng cử ĐBQH Khóa 14 tại Hà Nội.

ĐẢNG, MẶT TRẬN, CÔNG AN ĐE DỌA BÀ HÒE

Tối 31/3/2016 bà Hòe sang 1 hộ thuộc khu chung cư, thì sau vài phút ông ông Phạm Văn Hô - bí thư chi bộ tổ dân phố số 13; ông Nguyễn Đức Ý – mặt trận tổ quốc tổ dân phố số 13; ông Khải – cảnh sát khu vực (CSKV) đã vào căn hộ đó (không rõ chủ hộ có cho phép họ vào không) và bảo bà Hòe không có quyền đi vận động người ký ủng hộ bà Bích Phượng ứng cử đại biểu Quốc hội.

Ông Khải CSKV đã giằng bản danh sách trong tay bà Hòe một cách thô bạo, nhưng không được, ông Hô thì dùng vũ lực để đoạt lấy tập tài liệu trên tay bà, lục tìm bản danh sách, la lối, đe dọa gọi người đến để lục soát người bà Hòe, đòi lập biên bản đưa ra phường...

Ông Hô, bí thư chi bộ ĐCSVN, ông Ý MTTQVN và ông Khải CSKV đã phạm pháp một cách trắng trợn cần phải bị nghiêm trị. (Hay họ đều là đảng viên của ĐCSVN và nghĩ do có Chỉ thị 15 nên họ vô tư phạm pháp mà không bị trừng trị?)
Bình luận của TS Nguyễn Quang A:

LẤY CHỮ KÝ ỦNG HỘ NGƯỚI ỨNG CỬ CÓ VI PHẠM LUẬT BẦU CỬ?

Theo Điều 14 Luật Bầu cử 2015 (LBC) HĐBCQG "chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền và vận động bầu cử".

Điều 62 LBC phân công trách nhiệm của các cơ quan tổ chức chỉ đạo vận động bầu cử và quy định kinh phí vận động bầu cử lấy từ ngân sách nhà nước.

Điều 63 LBC quy định nguyên tắc vận động bầu cử "được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội."

Điều 64 quy định thời gian vận động bầu cử bắt đầu từ "ngày công bố danh sách chính thức những người ứng cử và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ"

Điều 65 quy định hình thức vận động bầu cử là "1.Gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở địa phương nơi mình ứng cử theo quy định tại Điều 66 của Luật này; 2. Thông qua phương tiện thông tin đại chúng theo quy định tại Điều 67 của Luật này"

Việc lấy chữ ký ủng hộ một người muốn ứng cử đại biểu QH (chưa chắc đã trở thành người ứng cử có tên trong danh sách chính thức) là HOÀN TOÀN HỢP PHÁP không vi phạm bất cứ điều nào của LBC cũng như không vi phạm bất cứ điều nào của các luật khác.

8 nhận xét :

 1. "Đau đớn và xấu hổ,
  Đến mức muốn buồn nôn.
  Sao có thể như thế?
  Đất nước những ngày buồn." Thái Bá Tân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Thái Bá Tân,như vậy mới có chuyện để lạilàm quà cho con ,cháu chứ ạ .

   Xóa
 2. Yêu cầu các vị đứng đầu các địa chỉ mà bà Hòe gửi đơn tố cáo phải có trách nhiệm trả lời và xử lý nghiêm những kẻ đã vi phạm pháp luật.Có làm được như thế thì lời tuyên bố"dân chủ đến thế là cùng" của ông Trọng mới có giá trị.Còn không thì đó chỉ là nhũng lời giả dối,lòe bịp,mị dân của một kẻ xảo ngôn mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ý NÀY QUÁ ĐÚNG LUÔN. nẾU KHÔNG XỬ LÝ NHỮNG ĐỨA NÀY THÌ CHÚNG NÓ LÀ CẢ MỘT LŨ KHỐN NẠN HOẶC THẦN KINH.

   Xóa
 3. Nếu dân tộc này không khai trí được thì chúng ta mãi mãi ở trong bóng tối đầy xấu xa bẩn thỉu này.chỉ còn hy vọng vào các tầng lớp tri thức thực sự của đất nước.

  Trả lờiXóa

 4. Tại sao Đất-nước và Dân-tộc của chúng ta lại nhung nhúc đầy bọn mọi rợ này ! Ai, ai, ai, người "vĩ đại" nào đã sản sinh ra chúng ???

  Trả lờiXóa
 5. Trần Thị Thảo13:45 2 tháng 4, 2016

  " quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa
  Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi "

  Trả lờiXóa
 6. Từ lâu tôi đã không tin những gì CS nói

  Trả lờiXóa