Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

Thanh Hóa: CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG XỊT HƠI CAY VÀO MẶT NHÀ BÁO

Thanh Hóa: Cảnh sát cơ động xịt hơi cay 
vào mặt nhà báo

Dân trí
Thứ Năm, 21/04/2016 - 15:16

Trong lúc tác nghiệp, một nhà báo thường trú trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã bị một cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa bất ngờ xịt hơi cay vào mặt.

Các nhà báo bị cản trở, hành hung khi tác nghiệp. Ảnh: Báo GDVN

Theo phản ánh của nhà báo Trần Đại, Báo Pháp luật xã hội thường trú tại Thanh Hóa thì vào khoảng 21h 45 phút ngày 20/4, anh cùng một phóng viên nữa đi xe máy tác nghiệp trên đường Bà Triệu (phường Trường Thi, TP Thanh Hóa).

Trong lúc đang ghi hình một số thanh niên điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng gây mất an toàn giao thông cho người đi đường, thì bất ngờ có một thanh niên mặc quần áo bình thường, điều khiển xe 36B4 – 665.88 đi phía sau vượt lên nói “Bay quay cái chi đó”.

Nhà báo Trần Đại trả lời “quay ai mà quay” rồi đi tiếp. Tuy nhiên, đi được 1 đoạn người thanh niên trên tiếp tục đuổi theo gây sự “bay thích đánh nhau không”, rồi bất ngờ dừng xe rút một bình hơi cay để trong cốp xe máy xịt về phía nhà báo Trần Đại và đồng nghiệp rồi bỏ đi.

Nhà báo Trần Đại cho biết: “Tôi không biết thanh niên trên là ai và không có thù oán gì với ai cả. Khi thanh niên kia xịt hơi cay về phía chúng tôi rất may tôi tránh được nên không bị thương. Tôi đã báo cáo sự việc tới Công an TP Thanh Hóa và Ban biên tập Báo Pháp luật xã hội”.

Qua xác minh biển số xe máy 36B4 – 665.88 từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, được biết chủ phương tiện trên là Nguyễn Ngọc Cường, ngụ thôn Phù Hưng 1, xã Yên Thái, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, ông Cường hiện mang quân hàm thượng sĩ, công tác tại Trung đội đặc nhiệm – Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát Cơ động – Công an tỉnh Thanh Hóa.

Trao đổi về vấn đề trên, Thượng tá Lê Văn Lý, Phó phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Thanh Hóa (quyền phụ trách phòng) xác nhận sự việc cán bộ của Phòng xịt hơi cay vào mặt nhà báo. Ông Lý cũng lấy làm tiếc về sự việc trên và cho biết ngày mai, Phòng sẽ họp và có hình thức xử lý nghiêm.

Được biết, vào tối hôm xảy ra sự việc, đơn vị không cử anh Cường đi làm nhiệm vụ, bình xịt hơi cay cũng không phải của đơn vị. Sau khi nhận được thông tin, Phòng CSCĐ đã yêu cầu thượng sĩ Cường viết báo cáo sự việc, đồng thời lập biên bản tạm giữ chiếc xe máy và bình xịt hơi cay để làm rõ sự việc.

Bình Minh

4 nhận xét :

 1. Xin chào các chú công an
  Mà sao các chú dã man quá chừng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Côn an là bạn của dân
   Đứng xa dân sợ, đến gần dân run.
   Phận dân là dế là giun
   Xin anh thương xót thân trùn phận dân.
   Lạy các anh ạ !

   Xóa
 2. Thế thì đến nước trả thẻ nhà báo thôi? Côn đồ nó đánh đã đành, đằng này CA cũng xịt hơi cay? thế hay phe ta đánh nhầm phe mình?

  Trả lờiXóa
 3. cảnh báo để các người biết: dụng cụ xịt hơi cay đã không còn được sử dụng ngay sau cái chết của một công dân bị xịt hơi cay) ở Một Nước Phát triển! nên nhớ, đánh người là phạm pháp! việc này cần phải truy tố.

  Trả lờiXóa