Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

HUẾ: CHƯA CÔNG BỐ CLIP BUỔI TRÌNH DIỄN VÌ CÔNG AN THU MÁY


Nghệ sĩ Lê Nguyên Mạnh nói buổi diễn đã 'kết thúc vừa lúc khi công an xuất hiện' 

Huế: Công an 'vào tác phẩm trình diễn’

BBC tiếng Việt
29.04.2016

Một nghệ sĩ thuộc nhóm Viet Art Space nói với BBC về buổi trình diễn nghệ thuật đường phố về chủ đề môi trường bị công an tạm dừng giữa chừng tại bờ nam cầu Tràng Tiền, TP. Huế sáng 29/4.

Ý tưởng "Nỗi đau của những con cá” đã được các nghệ sĩ Lê Nguyên Mạnh, Maxime Lacino (người Pháp), Lý Trực Sơn, Nguyễn Văn Hè, Phạm Chí Líp, Trần Nhật, Philip Pham chuyển tải trong màn trình diễn.

Trên fanpage, Viet Art Space tự giới thiệu “là một tổ chức nghệ thuật uy tín, hỗ trợ các nghệ sĩ phát triển các công việc sáng tạo”.

“Qua các hoạt động mang tính xã hội và phi lợi nhuận, Viet Art Space là ủng hộ cho cộng đồng nghệ sĩ, tạo ra một diễn đàn hữu hiệu và bền vững nhằm phổ biến hiệu quả các sáng tạo và các đàm luận liên quan đến nghệ thuật, khuyến khích sự nỗ lực của các nghệ sĩ, thúc đẩy và trao đổi nghệ thuật Việt Nam với thế giới”.

Lúc 14:00 hôm 29/4, BBC gọi cho ông Vũ Tuấn Anh - Giám đốc truyền thông Viet Art Space nhưng ông bảo không tiện trả lời do “đang phải làm việc với công an phường Phú Nhuận, Thành phố Huế, về buổi trình diễn”.
 
‘Tương tác’
Sau đó, qua điện thoại, nghệ sĩ Lê Nguyên Mạnh nói với BBC: “Đây là lần đầu tiên tôi có màn trình diễn nghệ thuật đường phố, chương trình mang tính ngẫu hứng, trong chuỗi hoạt động của nghệ sĩ ba miền đến tham dự Festival Huế nên chưa kịp xin phép cơ quan chức năng”.

“Buổi trình diễn được khoảng 30 phút thì công an xuất hiện, yêu cầu dừng lại. Tôi nghĩ việc công an tham gia tương tác với tác phẩm nghệ thuật cũng là điều tốt và buổi diễn sáng nay đã được công chúng Huế đón nhận nhiệt tình”.
Nghệ sĩ Lê Nguyên Mạnh cho hay là chưa thể công bố clip buổi trình diễn nghệ thuật
do công an đang tạm giữ máy quay

Ông Mạnh cho hay: “Tất nhiên nếu xin phép được thì tốt hơn, vì nghệ sĩ cũng phải làm theo quy định pháp luật. Nhưng tôi cũng không chắc là nếu xin phép thì có được duyệt”.

Nghệ sĩ cũng cho hay là chưa thể công bố clip buổi trình diễn nghệ thuật do công an đang tạm giữ máy quay phim.

“Với tôi, điều quan trọng của một buổi trình diễn nghệ thuật đường phố là cảm xúc đem lại cho công chúng và ngẫu hứng của nghệ sĩ, chứ không nhất thiết chủ đề phải liên quan đến chính trị”, ông Mạnh nói thêm.

Ông cũng nói: “Tôi cũng như các nghệ sĩ khác trong nhóm làm nghệ thuật từ trái tim. Nếu chính quyền ban hành lệnh cấm chúng tôi biểu diễn sau vụ này thì rất chán!”.

3 nhận xét :

 1. TÔI DÂN HUE
  TÔI KHÔNG THẤY CHÍNH QUYỀN CÓ ĐỘNG THÁI NÀO VỀ THẢM HỌA
  HỌ NÔ NỨC TỔ CHỨC FESTIVAL MỘT CÁCH VÔ CẢM
  TRỜI

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ - chính quyền của những vùng cá chết là minh chứng cho Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và vô liêm sỉ.

   Xóa
 2. Trần Thị Thảolúc 18:35 29 tháng 4, 2016

  Lãnh đạo Huế chưa bằng lãnh đạo Hà Tĩnh : Cá chết , dân chết mà lãnh đạo tỉnh rủ nhau đi du lịch Đà Lạt vài ngày mới về . Đúng là DÂN CHẾT MẶC DÂN- QUAN CÒN DU HÍ .

  Trả lờiXóa