Thứ Bảy, 19 tháng 3, 2016

Báo Tiền Phong: NỔ LỚN Ở HÀ ĐÔNG, NGHI CƯA BOM PHÁT NỔ

Hà Nội: Nổ lớn nghi cưa bom tại Hà Đông,
nhiều người tử vong 

Tuấn Nguyễn-Dương Lê 
16:04 ngày 19 tháng 03 năm 2016
 
Vụ nổ xảy ra khoảng 15h10 chiều 19/3, tại khu nhà thấp tầng trong Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội). Tiếng nổ khủng khiếp phát ra nghi do cưa bom, cách 4-5 km vẫn nghe thấy rõ. Bước đầu xác định có 6 người tử vong.

Vụ nổ lớn được cho là xảy ra tại cửa hàng hàn xì tại Văn Phú - Hà Đông (Hà Nội) khiến nhiều ngôi nhà sập tường, hư hỏng nặng.

Trước cửa hàng được cho là nơi xảy ra vụ nổ, mặt đường bị cày nát, để lại một hố đất to và sâu. 


Ít nhất 8 ngôi nhà liền nhau bị hư hại, cửa và tường nhà vỡ tung. Cánh cửa cùng các mảnh kính văng cả chục mét.

Thông tin ban đầu có ít nhất hai người chết. Một nhân chứng cho rằng có cả người đi đường bị tai nạn do vụ nổ. 

.
 
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Vnexpress

Theo một người dân, chủ cơ sở sắt vụn có thể cưa bom...
Đến thời điểm 16H ít nhất có 4 người tử vong. 

.
 
Người dân kinh hoàng vì vụ nổ. 
 
Tìm cách hộ trợ người bị nạn. Ảnh Tuấn Nguyễn

Theo chị Huyền, sống cùng khu đô thị này cho biết, chị đang bế con trong nhà thì nghe tiếng nổ lớn, mặt đất rung lắc, cửa kính trong nhà vỡ toàn bộ. Tưởng động đất, chị Huyền bế con nhỏ lao ra đường..

Cũng theo chị Huyền, chưa kịp hoàn hồn sau tiếng nổ, chị và những người hàng xóm một lần nữa thất kinh trước cảnh tưởng tan hoang ở khu phố. Cửa hàng kinh doanh sắt vụn và nhiều ngôi nhà lân cận bị vụ nổ làm hư hỏng nặng, nhiều thi thể nằm dưới đường. Trong đó có 2 mẹ con chị bán trứng và một người đàn ông trung niên.

Một số người hàng xóm khác cho hay, trước thời điểm xảy ra vụ nổ thấy người của cửa hàng sắt vụn mang một vật thể giống quả bom ra trước cửa nhà ngồi cưa... Ít phút sau thì vụ nổ xảy ra. Sau đó, vợ người đàn ông cưa bom này từ trong nhà chạy ra hoảng hốt tìm chồng...

Còn theo chị Lê Thị Sử, người dân ở khu Văn Phú, Hà Đông cho biết: Khoảng 15h cùng ngày, chị đang ở nhà xem tivi bỗng nghe một tiếng nổ lớn

Chị chạy ra ngoài nhìn thấy cách đấy khoảng 300m ở đường Lê Trọng Tấn khói đen nghi ngút Tại thời điểm vụ nổ xảy ra, một xe tải đang lưu thông ở đoạn đường này đã bị dư chấn, khiến xe mất lái, đâm vào cửa một nhà ven đường. Nhiều ô tô để dưới đường cũng bị áp lực vụ nổ làm vỡ cửa kính. 

.
 
Tài xế chiếc xe tải gặp nạn được cho là đã tử vong.

Một nguồn tin cho hay, người trực tiếp nghi cưa bom tên là C. Người đàn ông này đã tử vong. Tới thời điểm hiện tại đã có 6 người chết.

>>Hiện trường vụ 'nổ bom' kinh hoàng ở Hà Đông

Một nạn nhân lái xe tải bị vụ nổ làm mất lái, lao lên vỉa hè, đâm thẳng vào nhà dân, mắc kẹt giờ mới được giải cứu

Anh này đã bất tỉnh, bị thương nặng, đã được đưa đi cấp cứu.  
Đưa tài xế xe tải gặp nạn đi cấp cứu. Rất nhiều cán bộ, lãnh đạo TP Hà Nội đã tới hiện trường để nắm tình hình và trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. 
.


 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhanh chóng tới hiện trường vụ nổ. 
Ảnh Tuấn Nguyễn

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ nổ, Chủ tịch UNND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung và lãnh đạo Công an Hà Nội đã tức tốc tới hiện trường để nắm bắt thông tin, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân.

Chủ tịch Chung yêu cầu PGĐ CAHN và các lực lượng báo cáo nhanh vụ nổ. Chỉ đạo quận Hà Đông hỗ trợ ban đầu các nạn nhân tử vong mỗi người 3 triệu đồng.

.
Giám đốc CA Hà Nội - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã đến hiện trường . Ảnh Tuấn Nguyễn

Tiếp tục cập nhật

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét