Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016

Đồng Nai: CÔNG AN CHÉM 4 CÔNG NHÂN ĐANG ĐÌNH CÔNG?

Công an chém công nhân Pouchen bị thương
khi đang đình công?

Dân Luận
27/02/2016

(Đồng Nai, DL) - Lúc 14h 45 ngày 26/2/2016, trong lúc hàng ngàn công nhân công ty Pouchen đang đình công thì xảy ra vụ xô xát giữa một viên công an chìm và công nhân Pouchen khiến 4 công nhân bị thương phải đưa đi cấp cứu. 

Một trong những người công nhân bị thương. Ảnh: chụp màn hình.

Một công nhân giấu tên cho Dân Luận biết, vụ việc xảy ra do viên công an chìm (công nhân nói là cảnh sát hình sự) cố bắt một nam công nhân không rõ lý do, những công nhân khác cố giằng co giải cứu bạn mình thì bị chém bị thương.

Sau đó, công an sắc phục đã giải cứu người này đưa lên xe thùng của công an.


"Cán bộ này có sai chúng tôi sẽ làm rõ và xử lý đúng theo hiệu lực và có thông báo kết quả cho bà con.

"Riêng đối với những người công nhân bị thương tích gì (đứt tay) thì trách nhiệm của công an và công đoàn sẽ lo tiền thuốc men cho 4 công nhân này thoả đáng", Thượng tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an thành phố Biên Hòa có mặt khi đó nói với công nhân. 
.
Viên công an Nguyễn Thanh Hải (áo đỏ sẫm) đang được bảo vệ trên xe thùng. 
Ảnh: Công nhân Pouchen

Theo Cổng thông tin điện tử công an Đồng Nai:

"Ngày 26/02/2016 công nhân tiếp tục đình công; lúc 14h45 khi đ/c Nguyễn Thanh Hải (cán bộ Công an Đồng Nai) tham gia đảm bảo An ninh trật tự đã xảy ra xô xát với công nhân làm 04 người bị thương nhẹ, do dụng cụ thường ngày công nhân sử dụng để cắt phụ liệu trong xưởng gây ra (hiện chưa xác định được do ai sử dụng, do thời điểm xảy ra xô xát có rất đông công nhân tham gia).

"Lực lượng Công an đã kịp thời phối hợp công ty đưa 04 công nhân nói trên đến bệnh xá công ty điều trị vết thương; đồng thời đưa Đ/c Hải lên xe Công an để đưa về cơ quan xác minh làm rõ; tuy nhiên, có khoảng 300 công nhân cản trở không cho xe ra ngoài. Qua vận động, đến 18h00 cùng ngày xe của lực lượng Công an đã đưa đ/c Hải rời khỏi hiện trường, công nhân đã giải tán".

Chiều ngày 26/2/2016, ban giám đốc công ty Pouchen ra thông báo "ngưng thực hiện chính sách quản lý hiệu quả công việc" đồng thời 2 ngày đình công 25, 26/2 sẽ không được tính lương. Tuy nhiên nếu công nhân đi làm vào ngày 27 sẽ được tính lương cho 2 ngày đình công bình thường, còn nếu công nhân ngày 27/2 không làm việc thì ngày nghỉ sẽ tính là ngày nghỉ không phép.

Một công nhân cho biết sẽ tiếp tục đình công đến khi nào công ty huỷ bỏ việc chấm lương thưởng theo các mức A,B,C chứ không phải "ngưng" như thông báo đã nêu. 


Thông báo của công ty Pouchen. Ảnh: Công nhân Pouchen.


______________________

Hoang Bui

Đây là Nguyễn Thanh Hải (áo đỏ sậm). Công bằng mà nói, phước đức của anh vẫn còn lớn lắm, nên "đồng chí" công an cộng sản này lao vào chém công nhân giữa đám đình công mà vẫn còn mạng trở về nhà. Tôi thấy may cho anh, và mừng là công nhân đã biết kiềm chế. Tôi không chắc lần sau chúng ta sẽ còn may mắn như vậy.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những anh công an, an ninh. Các anh - chứ không phải chúng tôi - chính là những con tốt sẽ bị thí đầu tiên. Các anh sẽ được đẩy vào giữa vòng bạo loạn, sẽ đốt lửa, sẽ gây bạo loạn để chính các anh có cớ ra tay dẹp đám đông này. Nếu may mắn, các anh thành công, nếu không may, các anh sẽ bị đám đông phẫn nộ kia giày xéo, nghiền nát, dĩ nhiên các anh sẽ lại có cớ đàn áp biểu tình, và khi đó, cấp trên của các anh sẽ thành công, còn các anh thành gà nướng. Các anh hãy tự hỏi: các anh đang bảo vệ ai vậy? 

6 nhận xét :

 1. Sẽ có ngày cái kẻ tên Nguyễn Thanh Hải kia lãnh đủ cơn phẫn nộ của người dân- không sớm thì muộn phải bị trừng trị- đừng nghĩ còn đảng còn mày nhé.
  Cựu binh diệt Tàu 79

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao ca mà nông nổi vây? Thi hành công vụ đấy nhưng sai thì vào lao lý, pháp luật có chừa ai đâu?

   Xóa
 2. Chắc là lầm lẫn thế nào chứ công an làm gì chém dân và công nhân như thế ,họ là lực lượng tinh hoa nhất của đảng là công nông mà lại ? ai dám chém họ CHẮC LẠI QUẦN CHÚNG TỰ PHÁT ĐÂY ! RỒI CỦNG NHƯ 2 LUẬT SƯ HÀ NỘI VỪA QUA .BỤI QUÁ HAY LÀM ÁCH TẮC GIAO THÔNG NÊN BỌN QUẦN CHÚNG TỰ PHÁT LÀM LIỀU ! CỨ ĐỂ ĐẤY ĐẢNG SẺ XỬ LÝ NÓ ......CHO VỀ VƯỜN LÀ XONG ,ANH TA KHÔNG CÒN TRONG NGÀNH TỪ LÂU,NÊN KHÔNG PHẢI TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TÔI ! XIN TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO CHO BÀ CON RÕ

  Trả lờiXóa
 3. Thằng Nguyễn thanh Hải là con chó đúng không ?

  Trả lờiXóa
 4. Rồi nó sẽ phải trả giá đắt nhu Hoang Bui nói. Nó là con vật tế thần, không biết cha mẹ, vợ con cùng anh em nó có thấy cấp trên của nó sử dụng nó như con chó săn chưa? Chim hết bẻ cung, thỏ hết giết chó là chân lý của CS.

  Trả lờiXóa
 5. Thằng Nguyễn thanh Hải đâu ? nợ máu phải trả bằng máu đấy nhá ! nhớ lấy nghe con !

  Trả lờiXóa