Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Bộ Tư Pháp: ĐÚNG LÀ MỒM QUAN = ĐÍT TRẺ

Bất ngờ bổ nhiệm người không qua thi tuyển
làm Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội

Dân trí
Thứ hai, 18/01/2016 - 11:39


Lời dẫn của LS Trần Vũ Hải: Nếu tôi là Bộ trưởng Bộ tư pháp tôi sẽ từ chức. Vì nếu tôi tổ chức thi tuyển đúng nhưng ai đó can thiệp để tôi không bổ nhiệm theo thẩm quyền của bộ trưởng thì tôi làm bộ trưởng làm gì? Còn tôi làm sai khi tổ chức thi tuyển thì tôi càng cần từ chức. Là phó giáo sư kiếm tiến sỹ luật có khối việc tôi có thể đảm nhiệm được khi thôi chức Bộ trưởng.
Ngay sau khi có thông báo rộng rãi về việc tạm dừng bổ nhiệm luật sư Lê Đình Vinh - người đã dự thi và trúng tuyển Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cho ông Lê Tiến Châu - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (Bộ Tư pháp).

>> Tạm dừng bổ nhiệm người đã trúng tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội
>> Người trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội “lên tiếng” vì chưa được bổ nhiệm
>> Thủ tướng yêu cầu rà soát lại việc thi tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội

.
Bộ Tư pháp bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Lê Tiến Châu (trái) 
làm Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội (Ảnh: BTP)

Đây là thông tin gây bất ngờ với dư luận đang theo dõi vụ việc này. Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng đã gửi lời chúc mừng Đại học Luật Hà Nội có hiệu trưởng mới và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Phó Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội Trương Quang Vinh trong thời gian qua, đã giúp nhà trường giữ được ổn định, nền nếp và ngày một phát triển hơn.

Để thực hiện được mục tiêu trước năm 2020 đưa Trường Đại học Luật Hà Nội trở thành trường trọng điểm quốc gia về đào tạo cán bộ pháp luật theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng đã đề nghị ông Lê Tiến Châu cần nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình, phát huy năng lực, lòng nhiệt huyết để nhận được sự tín nhiệm của mọi người. Đồng thời Ban giám hiệu, Đảng ủy, Đoàn thể, cán bộ, viên chức Đại học Luât Hà Nội cần ủng hộ, đoàn kết, nhất trí giúp ông Lê Tiến Châu hoàn thành nhiệm vụ được giao.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tiến Châu bày tỏ niềm vinh dự khi nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo Bộ Tư pháp và hứa sẽ quyết tâm khắc phục những khó khăn, tích cực học hỏi để hoàn thiện bản thân đồng thời cùng tập thể nhà trường tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp và phấn đấu đưa trường ngày một phát triển hơn.

Kỳ thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ của Bộ Tư pháp được tổ chức vào đầu tháng 9/2015 do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường làm Chủ tịch Hội đồng thi. Vị trí Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội có 4 ứng viên đủ điều kiện đăng ký dự thi gồm ông Lê Đình Vinh – Giám đốc Công ty Luật Vietthink, ông Hoàng Xuân Châu - Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp Trường Đại học Luật Hà Nội, ông Bùi Xuân Hải - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật TPHCM và bà Trần Kim Liễu - Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp Trường Đại học Luật Hà Nội.

Đầu tháng 9/2015, Bộ Tư pháp đã có thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc 3 ứng viên trúng tuyển trong kỳ thi lãnh đạo cấp vụ của Bộ Tư pháp năm 2015 gồm: Ông Lê Đình Vinh trúng tuyển Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội, ông Đồng Ngọc Ba trúng tuyển vào chức danh Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và bà Trần Thu Hường trúng tuyển chức danh Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế.

Tuy nhiên sau đó Bộ Tư pháp chỉ trao quyết định bổ nhiệm cho ông Đồng Ngọc Ba và bà Trần Thu Hường. Riêng quyết định của luật sư Lê Đình Vinh bị “treo” lại.

Đến ngày 15/1 vừa qua, Bộ Tư pháp đã có thông cáo báo chí cho biết Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp đã tổ chức cuộc họp với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng). Qua đó quyết định tạm dừng việc bổ nhiệm ông Lê Đình Vinh - người đã trúng tuyển Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cho đến khi Đề án của Ban Cán sự Đảng Chính phủ được ban hành sẽ xem xét tiếp.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về sự việc hi hữu này.

Thế Kha

6 nhận xét :

 1. Ở VN, Công Lý là 1 diễn viên hài.

  Trả lờiXóa
 2. Đỉnh cao của sự lật lọng.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là VỚ VA VỚ VỈN1

  Trả lờiXóa
 4. Trước hết thì trong các khóa tới học tới, học sinh tốt nghiệp phổ thông nên tẩy chay đăng ký thi vào đại học luật Hà Nội. Hiện nay trên cả nước không chỉ có ĐH luật HN đào tạo cử nhân luật, mà có rất nhiều ĐH khác đào tạo. ĐH luật HN đã chứng tỏ mình không xứng tầm.
  Một cuộc thi sòng phẳng, công khai để chọn người tài cho cơ sở giáo dục mà kết quả không được công nhận thì đừng mong có những thay đổi căn bản trong chính sách nhân sự ở tất cả các cấp, các ngành. Thôi, Vinh ơi, hãy cứ yên tâm với nghề luật sư. Cơ chế này thì hiệu trưởng cũng là một sắc quan, bổng lộc không ít đâu. Thế nên hãy quên nó đi. Làm việc và thu nhập bằng lao động chân chính từ nghề nghiệp của mình cho nó thanh thản.

  Trả lờiXóa
 5. Làm gì có luật thật sự đâu?! Bổ nhiệm gã xe ôm nào đó làm hiệu trưởng cũng được...

  Trả lờiXóa
 6. Nó rất là nhạo báng, bởi chuyện lại xẩy ra ở ngay bộ tư pháp?
  Một việc làm bất nhất, tự phủ định làm mất lòng tin của nhân dân, thử hỏi có tuyên giáo nào cho lấy lại được đây?

  Trả lờiXóa