Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

HAI THÀNH VIÊN "LAO ĐỘNG VIỆT" BỊ BẮT KHI HỖ TRỢ CÔNG NHÂN


Hai thành viên Lao động Việt bị bắt 
khi hỗ trợ công nhân

– Cập nhật lúc 0h36′ ngày 23-11-2015: Facebooker Nguyễn Hoàng Vi cho biết, “Minh Hạnh đã ra khỏi đồn với nhiều thương tích. Mọi người đang đưa đi BV kiểm tra“.
 

Châu Văn Thi
22-11-2015(Đồng Nai, DL) – Công an Đồng Nai vừa bắt giữ cô Đỗ Thị Minh Hạnh và ông Trương Minh Đức, là thành viên của Lao Động Việt khi đến buổi hỗ trợ pháp lý cho công nhân công ty Yupoong.

Lao động Việt là liên minh giữa một số nhóm trong và ngoài Việt Nam hoạt động trong lãnh vực lao động, gồm có: Phong Trào Lao Động Việt, Công Đoàn Độc Lập, và Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam. Thời gian qua, LĐV cũng có một số hoạt động hỗ trợ pháp lý cho công nhân và can thiệp tới cách khách hàng của các công ty để bảo vệ quyền lợi của người lao động.


Ông Đức cho Dân Luận biết cô Minh Hạnh “bị đè và khiêng như một con heo”.

“Hiện nay tôi đang chờ làm việc ở công an phường Long Bình, thành phố Biên Hoà.

“Tôi không sợ họ sẽ giở trò bạo lực hay côn đồ vì tôi không làm việc gì sai pháp luật”.

Sáng nay 22/11, luật sư của các công nhân công ty Yupoong có buổi tư vấn pháp luật tại nhà riêng công nhân ở Biên Hoà về việc khởi kiện chủ doanh nghiệp, do chấm dứt hợp đồng nhưng không đền bù thoả đáng cho công nhân.

Ông Trương Minh Đức và cô Đỗ Thị Minh Hạnh, thành viên của Lao Động Việt đến đưa tin, hỗ trợ công nhân thì bị công an Đồng Nai bắt.

Trên trang cá nhân ông Đức cho biết, công an sắc phục và thường phục lôi kéo, đánh đập Đỗ Thị Minh Hạnh, đồng thời thu giữ toàn bộ các đơn khởi kiện của công nhân đối với công ty Yupoong.

Vừa qua, hơn 2.000 công nhân của công ty Yupong bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với lý do nhà xưởng bị cháy, các công nhân này cũng đã tập trung trước cổng công ty giăng biểu ngữ để đòi quyền lợi.

Ngày 5/11, Văn bản bằng tiếng Anh của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương – TPP được 12 nước thành viên công bố với nhiều điều khoản về việc cho phép công nhân thành lập Công đoàn độc lập.

Ngày 20/11, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) ra thông cáo nói Việt Nam gia tăng đàn áp đối kháng bất chấp việc gia nhập TPP.


.

1 nhận xét :

  1. Thỉnh cầu luật sư đoàn VN vào cuộc,ĐỪNG ĐỂ CHÚNG HÀNH ĐỘNG QUÁ SỨC CHỊU ĐỰNG CỦA MỌI NGƯỜI,GIỐNG NHƯ TRONG THỜI KỲ CÒN ĂN LÔNG Ở LỔ TRONG HANG VẬY ! KHÔNG SAO CHẤP NHẬN ĐƯỢC!

    Trả lờiXóa