Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015

THÔNG BÁO DIỄU HÀNH VÌ MÔI TRƯỜNG NGÀY CHỦ NHẬT 29.3.2015


Green Walk - Diễu hành vì môi trường

THỜI GIAN: 9h30p, chủ nhật ngày 29 tháng 3
ĐỊA ĐIỂM: Đài phun nước Hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội

 

Như chúng ta đã biết, dự án "thay thế 6700 cây xanh" Hà Nội không được công khai cho nhân dân, rất thiếu sự minh bạch rõ ràng, rất thiếu thiếu cơ sở khoa học dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Thời gian vừa qua, tuy chính quyền Hà Nội đã có những động thái cố gắng thể hiện sự thay đổi tích cực, nhưng vẫn không thuyết phục lòng dân và thậm chí làm gây xôn xao trong dư luận. Rất nhiều cơ quan báo chí, đài truyền hình, phóng viên báo chí đã vào cuộc cùng với nhân dân thủ đô để nhằm mục đích làm rõ dự án "thay thế cây xanh 6700" của chính quyền Hà Nội!

Để thể hiện ý nguyện của nhân dân cả nước và nhân dân Hà Nội, thể hiện sự quan tâm của mình với những hàng cây trăm năm lịch sử, để đóng góp vào sự phát triển của thủ đô Hà Nội thân yêu, chúng ta sẽ tổ chức một cuộc diễu hành hòa bình vì thiên nhiên, vì môi trường, bảo vệ cây xanh. Chúng ta mong rằng qua cuộc diễu hành hòa bình vì môi trường và bảo vệ cây xanh này, chính quyền Hà Nội sẽ quyết định dừng hẳn, dừng triệt để dự án "thay thế 6700 cây xanh", đồng thời giải đáp cụ thể, trung thực và minh bạch những thắc mắc sau của nhân dân cả nước và nhân dân Hà Nội:

- 21 câu hỏi mà báo chí đặt ra trong cuộc họp báo ngày 24/3 đã không được chính quyền Hà Nội trả lời cụ thể, trung thực và có trách nhiệm với dân?

- Người dân hoàn toàn không được tham khảo ý kiến và thông báo rộng rãi?

- Tại sao rất nhiều người vẫn thấy cây được thay thế lúc nửa đêm?

- Dù thay cây vàng tâm hay cây mỡ cũng không phù hợp, rất nhiều nhà khoa học và báo chí đã lên tiếng, phân tích và chỉ ra các cơ sở khoa học vững chắc cho lập luận này!

- Tại sao báo chí lại phanh phui ra các điểm tập kết gỗ không rõ ràng như vậy?

- Có những phân tích của các nhà khoa học chuyên môn cho thấy có những cơ sở chỉ ra dự án đường sắt trên cao không cần thiết phải chặt cây?

- Không có sự vào cuộc ngay từ đầu của các nhà khoa học có chuyên môn và uy tín?

- Khi đã có kết luận chính thức cần phải xử lý nghiêm minh đúng người đúng tội

-..Và nhiều lý do khác nữa mà người dân cả nước nói chung và người dân thủ đô nói riêng cần được giải đáp một cách minh bạch, trung thực và thẳng thắn!

Đây là sự tự nguyện tham gia của mọi người để cùng chung tay góp sức bảo vệ cây xanh của thủ đô Hà Nội, bảo vệ thiên nhiên, môi trường xanh tươi cho chúng ta và cho chính thế hệ con cháu sau này. Đây cũng chính là một cách hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp xây dựng thủ đô Hà Nội, thành phố vì hòa bình, ngày càng phát triển hơn nữa.

Chúng ta sẽ thống nhất đi diễu hành theo tinh thần hòa bình, văn minh, lịch sự, có tổ chức và kỷ luật như hôm Tree Hugs nha!Chúng tôi xin nhắc lại một lần nữa là cuộc diễu hành này hoàn toàn dựa trên tinh thần THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT, hoạt đông trên nguyên tắc HÒA BÌNH, KỶ LUẬT, VĂN MINH và AN TOÀN. Chúng tôi và các bạn tham gia sự kiện này sẽ không chịu trách nhiệm trước mọi hành vi cá nhân mang tính bạo lực, không phù hợp với luật pháp và mục đích của cuộc diễu hành hòa bình vì môi trường, bảo vệ cây xanh này.

Do vậy mong mọi người khi tham gia chấp hành, giữ gìn kỷ luật, trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Tôn trọng chính mình, tôn trọng các thành viên khác cũng như tôn trọng mọi người khác nữa nhé. Cùng chấp hành các quy định chung, góp sức và cộng tác tốt với chúng tôi để cuộc tuần hành diễn ra thành công tốt đẹp

Nguồn: https://www.facebook.com/events/915437341855581/


Bản tiếng Anh:

The project “replacing 6700 green trees” in Hanoi, by Hanoi authorities, is showing wrong doings as it is destroying the environment of Hanoi. It causes waves of disagreement among the people and media in Vietnam, and even on international media. 
Healthy big trees in many streets of Hanoi have been cut down cruelly and massively. The project supposed to replace only some weak trees that can be dangerous for traffic and people. However, in fact lots of healthy trees, many are over 50 years old, were cut down, and may still be continued. This is against the wish of the people living in the city, as the project was not agreed by Hanoi citizens, and there is no transparency, no accountability. 
Big trees are very important to Hanoi capital, they are the green lungs of the city, helping filter the pollutants in the air, giving oxygen, and cooling down the temperature in hot summers. All Vietnamese people are shocked with the cruel action of the massive tree killing, furious, and crying for them... 
CUTTING DOWN GREEN TREES IS DESTROYING THE ENVIRONMENT AND LIFE of Hanoi! Destroying the trust of people in the authorities' policies, and this HAS TO BE STOPPED COMPLETELY!!! 
Vietnamese people are fighting to save the trees and the environment, fighting for the citizens' rights to have voices to be listened and respected by the Hanoi authorities, the rights to speak and express our opinions, rights of access to public information, and TRANSPARENCY! 
Please help us to share and raise our voice, for a healthy living environment, for democracy, for a Green and Peaceful Hanoi!!! 
Come and join with us a peaceful protest/walk to save the trees and the environment. 
Place: Hoan Kiem Lake, Hanoi. 
Time: 9am Sunday 29th March. Thank you! 

57 nhận xét :

 1. Lê Hiền Đức23:25 26 tháng 3, 2015

  Tôi rất muốn tham gia cuộc tuần hành,nhưng tôi già yếu,chân không đi bộ được dài,vậy bằng cách nào để tôi có thể tham gia,hưởng ứng được việc này?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin cảm ơn tấm lòng của cụ, cụ hãy ở nhà cho khỏe để các cháu được an lòng.

   Xóa
  2. Có bạn nào có xe lăn đẩy giúp cụ lê Hiền Đức tham gia diễu hành được không?

   Xóa
  3. Nếu không ngại, bác có thể ngồi tạm xe lăn?

   Xóa
  4. Để con cõng U nhé!

   Xóa
  5. U ơi, cố gắng tham gia.

   Xóa
 2. Tôi ủng hộ nhiệt tình. Mọi người nên tham gia, nhằm chặn đứng cuộc thảm sát cây xanh vừa qua. Đây cũng là một bài học về bảo vệ môi trường trong cả nước!

  Trả lờiXóa
 3. Hoan hô các bạn, xin ủng hộ các bạn.

  Trả lờiXóa
 4. Ủng hộ cuộc tuần hành ôn hòa và thượng tôn pháp luật.Đề nghị LL CS không được phá rối,trấn áp cuộc tuần hành làm xấu thêm hình ảnh Thủ đô lần nữa

  Trả lờiXóa
 5. Chặt cây sâu mọt chưa bức thiết bằng hạ hết bọn quan tham sâu mọt. Phản đối.

  Trả lờiXóa
 6. Hàng triệu giờ trái đất cũng không bằng giữ được màu xanh cho Thủ đô.Toàn dân hãy thống nhất cùng hành động!!

  Trả lờiXóa
 7. Thế là những cây xanh HN ngã xuống vì bọn phản trắc của chính quyền HN, cây đã hóa thân thành dòng người xuống đường lên án, tố cáo, vạch mặt một chính quyền tham lam và hủ bại. Hãy bắt chúng phải trả giá!

  Trả lờiXóa
 8. Từ SaiGòn tôi hướng về cuộc biểu tình 'Xanh' của người dân HN, một cuộc biểu tình đầy ý nghĩa để lên án chính quyền HN. Tôi thích có khẩu hiệu với nội dung:
  "Chúng ta hãy tưởng nhớ các cây xanh HN đã ngã xuống như các chiến sỹ''

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 50.000.000 đồng bào miền Nam sau lưng các bạn!!! 50.000.000 đồng bào miền Bắc hướng về ĐỒNG NAI !!!

   Xóa
 9. Thế giới đang nhìn vào các bạn, hỡi tuổi trẻ của đất Thăng Long ngàn năm văn vật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng quên ĐỒNG NAI, trời ơi!!!
   "Bến Nghé của tiền trôi bọt nước
   Đồng Nai tranh ngói nhuốm màu mây!"
   Tội ác không kém gì giặc Pháp!!!!

   Xóa
 10. Các bạn trẻ lưu ý về câu viết trên biểu ngữ:

  "Chặt hạ cây xanh là hủy hoại môi trường sống" - (đây là một câu hoàn chỉnh - a complete sentence)

  không thể nào được chuyển sang Anh ngữ như thế này được:

  "Felling of trees As habitat destruction" - ( đây chỉ là một mệnh đề - a phrase)

  Cả thế giới nhìn vào người ta cười cho.

  Không thể dùng chữ AS trong câu đó được, mà phải là:

  Felling of trees IS a habitat destruction"

  Còn nếu muốn cho câu biểu ngữ đó biểu lộ sức mạnh tối đa giá trị của nó thì:

  "Felling of Trees - A Habitat Destruction"

  ..

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. "Felling of Trees = A Habitat Destruction"
   Cutting down green plants brings ecological disaster.
   Tree down. Pollution up, so does your hospital bill
   Restore our trees. Restore our trust in the government.
   Protect our trees. Protect your image in people's hearts and minds.
   Hanoi authorities: where did your commitment to our green city go?

   Xóa
 11. Ung hộ đi tuần hành vì chúng ta được làm những gì mà hiến pháp và pháp luật không cấm

  Trả lờiXóa
 12. Cả nước hướng về HN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người Việt Nam có lương tri sống ngoài biên giới cũng đang hướng về Hà Nội, về Đồng Nai cùng chia nỗi đau chung. Những khách du lịch ngoại quốc từng đến Hà Nội Việt Nam nghe tin cũng đang lo lắng hướng về VN. Chúng ta có lẽ phải, chúng ta đoàn kết lại nhất định bọn ngu si, độc ác phải lùi, như cú sợ ánh sáng Mặt trời vậy. Cảm ơn tất cả mọi người.

   Xóa
 13. Mong chính quyền thành phố Hà Nội tạo điều kiện, không xua đuổi cản trở người dân tuần hành vì một Hà Nội: Xanh, Sạch, Đẹp, Xứng đáng là một thành phố VÌ HÒA BÌNH BIỂU TƯỢNG CỦA LƯƠNG TRI CỦA NHÂN LOẠI..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đã có bọn "côn đồ tự phát";"phản biểu tình" cũng được lệnh của "an ninh" ráo riết chuẩn bị để trà trộn vào gây rối phá đám những người biểu tình, đảng "ta" rất lưu manh học tập thằng tập cận bình như hành xử với người biểu tình ở Hồng Kông,
   PHẢI HẾT SỨC CẢNH GIÁC VỚI AN NINH CỦA ĐẢNG CSVN

   Xóa
 14. Đã đến mức không thể ôn hòa với chúng được nữa, phải quyết tâm vạch mặt bọn chúng ra để trừng trị thích đáng !

  Trả lờiXóa
 15. Cái bọn lấp sông Đồng nai cũng giống y chang cái bọn tàn phá Hà nội này.
  Đề nghị chúng ta phải lên tiếng thật mạnh mẽ chặn đứng bàn tay chúng lại và đem chúng ra trước vành móng ngựa !

  Trả lờiXóa
 16. Trong lúc toàn thể nhân dân Hà nội đang nước sôi lửa bỏng, nhân dân cả nước cùng nhiệt liệt hướng về Hà nội để bảo vệ Thủ đô. Thì không biết bí thư thành ủy Hà nội đi du hí ở đâu?

  Trả lờiXóa
 17. yêu cầu các bạn đ ang làm nghề công an hãy tỉnh táo đứng về phía nhân dân đừng nghe bọn phá hoại mà đối kháng với nhân dân

  Trả lờiXóa
 18. Tôi ủng hộ các nhà khoa học , các nhà trí thức , báo chí ,ủng hộ người dân thủ đô yêu cây xanh , vì một môi trường xanh sạch đẹp. Tôi không phải người HN vậy có tham gia diễu hành được khg ạ?

  Trả lờiXóa
 19. tôi nhiệt liệt hương ung

  Trả lờiXóa
 20. Không đi bộ được thì ngồi xe lăn bảo con cháu nó đẩy đi theo

  Trả lờiXóa
 21. Chế độ Cộng sản Việt Nam không xử lý được một số cán bộ Lãnh đạo chặt cây Hà nội lần này thì đừng bao giờ xử lý người dân vi phạm pháp luật nữa nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẾN THAM NHŨNG NGÀN TỶ CÒN LÀM NGƠ, VIỆC CHẶT CÂY NHẰM NHÒ GÌ, MỖI THẰNG MỘT MẢNG THI NHAU XÚC VÀ VƠ VÉT.

   Xóa
 22. Hoan hô các bạn ! chúc các bạn thành công ! // Đã đến lúc toàn dân phải lên tiếng thôi ! Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi !

  Trả lờiXóa
 23. Các DLV cũng sẽ tập trung và múa hát ....chưa có bao giờ đẹp mặt như hôm nay ....,các bạn cứ chờ xem,lũ đạo diễn và diễn viên khốn nạn đang tập dượt đấy

  Trả lờiXóa
 24. Ủa, hình như cái ông Dương trung Quốc là "đại biểu" Đồng Nai, ổng mô rồi?

  Trả lờiXóa
 25. Không rõ ngày mai bọn chúng "giở bài" gì để ngăn cản DIỄU HÀNH VÌ MÔI TRƯỜNG đây?

  Trả lờiXóa
 26. Theo tôi thì phải tổ chức tốt hơn, sâu rộng hơn, mạnh mẽ, hiệu quả, sắc bén hơn cuộc đấu tranh này…
  Không biết Hà nội có nhân tài nào còn thờ ơ mãi chăng?

  Trả lờiXóa
 27. Hoan hô các bạn! Người Hà Nội cần bày tỏ cho cả nước và thế giới rằng chúng ta không vô cảm trước tội ác hủy diệt mội trươnghf; chúng ta không sợ hãi vớ vẩn! Chúng ta cần bày tỏ thái độ một cách rõ rằng những một cách ôn hòa, văn minh, lịch sự của người Thủ đô. Cần vớt vát chút danh dự cho Thủ đô!

  Trả lờiXóa
 28. Hoàng Phương ( lymeotim123@gmail.com)19:49 27 tháng 3, 2015

  Cương quyết yêu cầu Thủ tướng chỉ đạo Thanh tra chính phủ vào cuộc!Không để tập đoàn lảnh đạo Hà nội tự tung tự tác,tự biên tự diển

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÙNG MỘT GIUỘC CẢ, CÙNG LẮM THÌ "PHÊ BÌNH MỘT Đ/C VÀ QUYẾT ĐỊNH KHÔNG KỶ LUẬT MỘT ĐỒNG CHÍ" LÀ HUỀ. đm cs

   Xóa
  2. Đồng chí với nhau cả mà, kiểm điểm sâu sắc và rút kinh nghiệm cũng đủ, cùng lắm thì kỷ luật mấy anh đánh máy, người soạn thảo công văn chưa hiểu hết ý lãnh đạo. Chiều nay ' các chú ' phải tìm ra lý do để chúng ta đốt pháo hoa cho người dân Hà Nội vui và quên đi chuyện" môi xinh. môi xấu nhé "

   Xóa
 29. Cứ mỗi người lại gọi cho nhiều người…
  Đó là phương pháp huy động lực lượng cấp kỳ nhất, đông đảo rộng lớn nhất và trào dâng sức mạnh nhất.

  Trả lờiXóa
 30. Bổ sung: phải xử đúng người đúng tội, không được xử oan cho mấy tay trưởng phó phòng hay công nhân đi chặt cây theo lệnh tàn sát từ chính quyền (đảng) của thành phố HN vì đã ra quyết định sai trái còn phát biểu ngang ngược với dư luận

  Trả lờiXóa
 31. >>> HỦY HOẠI MÔI TRƯỜNG SÔNG = TỰ SÁT !!!

  Trả lờiXóa
 32. Tôi xin có một khẩu hiệu: Đả đảo bọn quan lại phá hoại.

  Trả lờiXóa
 33. Đề nghị Tễu theo dõi, cập nhật diễn biến cuộc tuần hành ngày mai để độc giả ở xa tiện theo dõi. Chắc chắn sẽ có "dư lợn viên" và " quần chúng tự phát" quấy rối...Nếu có trách nhiệm, ngày mai công an HN ra hốt trực tiếp luôn cả lũ, khỏi cần điều tra, làm rõ. Chúng không thuộc công an, tuyên giáo thì đích thị là côn đồ, cát đảng...

  Trả lờiXóa
 34. Hi vọng cuộc diễu hành Vì môi trường ngày mai tại đài phun nước ( quảng trường Đông kinh nghĩa thục HN ) thàng công . Mong mọi người xuống đường ủng hộ vì cuộc sống hiện tại và tương lai !

  Trả lờiXóa
 35. Bác Hồ dạy"việc gì có ích cho Dân thì nên làm,việc gì có hại cho Dân thì nên tránh".Việc tuần hành nhằm bảo vệ cây xanh Thủ đô là một việc có ích cho dân nên đề nghị mọi người từ già đến trẻ,từ dân thường đến quan chức hãy vì môi trường Thủ đô yêu dấu để cùng nắm tay nhau tiến tới.Đề nghị tướng Chung người đã có đóng góp trong việc thay cây,cải tao màu xanh TĐ cắt cử LL bảo vệ đoàn tuần hành,trấn áp bọn tự phát quá khích nhằm phá rối"việc nên làm"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đã có "chỉ thị" cấm cán bộ công nhân viên chức tham gia cuộc tuần hành "xuyên tạc" này do "bọn phản động" tổ chức.
   tôi xin phép độc giả được chửi ĐM đứa nào ra cái chỉ thị ấy, chính nó mới là phản động và xuyên tạc sự thật về mọi thứ hiện nay.

   Xóa
 36. Hãy bảo vệ môi trường sống tốt lành sạch đẹp cho thế hệ con em chúng ta bà con ơi!
  Cả nước trông vào HN ngày mai, người HN có văn minh không là ở.chỗ này.

  Trả lờiXóa
 37. Một số nhân sỹ trí thức sẽ tham gia

  Trả lờiXóa
 38. Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi !

  Trả lờiXóa
 39. Chức cuộc tuần hành thành công tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 40. Chúc mọi người thành công !

  Trả lờiXóa
 41. Cố lên các bạn trẻ Hà Nội ơi ! Các bạn là tương lai và sức sống của Hà Nội nghìn năm văn-vật đấy !!!

  Trả lờiXóa
 42. Cảm ơn ông Nghị, ô Thảo ra chỉ đạo chặt cây xanh để con cháu có một bài học trực quan sinh động về bảo vệ môi trương. Đây là khía cạnh giảm nhẹ tội khi tòa xét xử các ông!

  Trả lờiXóa