Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015

THĂM BẠN VỪA RA TÙ, CẢ ĐOÀN BỊ CÔN ĐỒ CÔNG VỤ ĐÁNH HỘI ĐỒNG

Thăm tù nhân lương tâm mới ra tù, 
cả đoàn bị đánh hội đồng
 

Mặc Lâm, biên tập viên RFA, Bangkok
RFA 2015-01-21

Hình ảnh an ninh và dân phòng bao vây xe sau đó phá cửa lên xe tấn công 
và đánh túi bụi mọi người ngày 21 tháng 1, 2015

Sáng 21 tháng 1 năm 2015 một nhóm các nhà hoạt động cho dân chủ nhân quyền Việt Nam đã đến thăm ông Trần Anh Kim là một tù nhân lương tâm vừa mãn hạn thi hành án và trở về nhà tại tỉnh Thái Bình.

Sau khi thăm hỏi ông Kim hơn một chục người lên xe trở về lại Hà Nội thì bị công an Thái Bình chặn lại leo lên xe và hành hung khiến nhiều người bị thương, trong đó có phụ nữ và anh JB Nguyễn Hữu Vinh là bị nặng nhất. Lúc 3 giờ chiều chúng tôi gọi cho nữ nghệ sĩ Kim Chi là một người đi chung trong đoàn được bà cho biết:

- Sáng hôm nay anh em có đi mấy nơi rồi ghé thăm anh Trần Anh Kim là tù nhân lương tâm mới ra. Vào chơi độ 15 phút khi chia tay nhau thì người ta giữ xe lại, công an vây kín hết rồi yêu cầu mọi người phải lên trên phường. Lúc đầu anh em bảo mình không có tội gì nên không đi thì liền bị họ giằng níu họ đánh Nguyễn Hữu Vinh JB, cả Nga cả Trương Dũng còn chị thì họ lôi chị xềnh xệch nhưng chị giằng ra được thành ra kiến đeo mắt bị vỡ. Hiện giờ đang ngồi ở phường. 

Nhà báo tự do JB Nguyễn Hữu Vinh bị đánh đập rất nặng cũng đang bị tạm giữ tại công an Phường Trần Hưng Đạo TP Thái Bình cho biết: - 

Chúng tôi xuống phường Trần Hưng Đạo đi xe có 12-13 người khi đang lên xe thì bị một cảnh sát phường chặn lại ở trước đầu xe, Họ dùng xe máy chắn ngang rồi trưởng công an phường và một số bảo vệ dân phố khi tôi đóng cửa chuẩn bị đi thì họ phá cửa lên xe đánh đập chúng tôi. Khi chúng tôi đóng được cửa thì người ta dẫn chúng tôi vào ngay trước cửa công an phường Trần Hưng Đạo. Ngay lúc bấy giờ họ mở cửa rồi một bầy xông lên xe đánh tất cả người già phụ nữ. Riêng tôi họ lôi xuống họ đánh một trận tơi bời ở đấy xong rồi họ đưa vào trong đồn.

Chính cái thằng đưa tôi vào trong đồn công bố chúng tao là công an. Khi vào trong đồn tất cả anh em đều bị bọn như vậy tấn công thì cảnh sát đứng đó nhìn chúng nó đánh.  

Hiện nay chúng tôi ở trong đồn công an phường Trần Hưng Đạo. Tôi bị đánh dập mặt và rách hết cả môi. Tôi bị choáng và đồng thời trên đầu và cả người sưng rất nhiều nên nằm suốt tới bây giờ. Tôi yêu cầu họ đưa tôi cấp cứu nhưng cho đến bây giờ họ vẫn không cho tôi ra. 

Tôi vừa gửi đơn khiếu nại khẩn cấp lên tất cả các cơ quan khắp nơi dể kêu cứu cho trường hợp của chúng tôi vì chúng tôi bị hạn chế vô luật pháp ngay tại khu vực này. 

Tất cả gồm 12 người cả nam lẫn nữ. Bên cạnh nhà báo tự do Nguyễn Hữu Vinh bị đánh còn có chị Trần Thị Nga và anh Ngô Duy Quyền cũng bị công an hành hung rất nặng nề. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và đưa tin khi có diễn tiến mới.
____________

ĐƠN KHIẾU NẠI KHẨN CẤP

Kính gửi:

- Ông Bộ trưởng Bộ Công an
– TT Bộ Công an
– Ông Chủ tịch tỉnh Thái Bình
– VKS ND Tối cao
– VKSND tỉnh Thái Bình
– Các cơ quan hữu quan.
– Các cơ quan ngôn luận trong và ngoài nước

Chúng tôi gồm 12 công dân sẽ ký tên cuối đơn này, khiếu nại đến Quý cơ quan và các quý ông việc làm bất chấp pháp luật của Công an và Côn đồ kết hợp cùng nhau tại phường Trần Hưng Đạo – Tp Thái Bình vào hồi 10 giờ 20 ngày 21/1/2015. Sự việc như sau:

Vào thời gian trên, đoàn 12 người chúng tôi đên địa phận Phường Trần Hưng Đạo – Tp Thái Bình thì bị Công an Phường do 3 công an gồm: Trưởng công an Phường – Thiếu tá Cao Thị Minh Toàn – SH 211860 và Công an khu vực tên Thúy Quỳnh; Phó Công an phường Nguyễn Trọng Thịnh – SH 085588 chặn xe chúng tôi lại kết hợp cùng côn đồ đòi dẫn chúng tôi về công an phường. Sau đó trước sự chứng kiến của Công an phường và công an giao thông họ đã để Côn đồ đánh đập chúng tôi trên xe tàn tệ, lôi chúng tôi xuống đất, cướp đồ đạc, lăng mạ đe dọa giết chúng tôi. Sự việc ngày càng trầm trọng khi đã ở trong đồn công an chúng tôi vẫn bị đe dọa, bị đánh đập của những kẻ côn đồ và những công an mặc thường phục.

Trong đó có anh JB Nguyễn Hữu Vinh đã bị đánh trọng thương, bị cướp đồ đạc, nạn nhân yêu cầu công an cho đi bệnh viện nhưng đến 14 giờ 40 công an phường vẫn không chịu đáp ứng yêu cầu trên.

Cho đến giờ này, chúng tôi vẫn đang bị câu lưu tại đồn công an, bên ngoài côn đồ đã từng đánh đập chúng tôi vẫn tụ tập đe dọa.

Vậy chúng tôi làm đơn này kính gửi các cơ quan và cac ông bà có trách nhiệm khẩn trương can thiệp, yêu cầu công an phường đang câu lưu chúng tôi tôn trọng và làm đúng pháp luật, xử lý thích đáng những kẻ coi thường pháp luật.

Thái Bình, ngày 21/1/2015

Những người đồng khiếu nại đồng ký tên:
1. Ông Nguyễn Thanh Giang
2. Bà Nguyễn Thị Kim Chi
3. Ông Nguyễn Vũ Bình
4. Ông Nguyễn Tường Thụy
5. Ông Nguyễn Lê Hùng.
6. Ông Nguyễn Hữu Vinh
7. Bà Trần Thị Nga
8. Ông Trương Minh Tam
9. Ông Trương Văn Dũng
10. Ông Nguyễn Thanh Hà
11. Ông Bạch Hồng Quyền
12. Ông Ngô Duy Quyền. 
.Nguồn: FB JB Nguyễn Hữu Vinh

6 nhận xét :

 1. Đó mới gọi là bọn khát máu, đọc tin mà uất đến tận trời xanh.

  Dân Nghệ

  Trả lờiXóa
 2. Các anh chị hãy thông tin và yêu cầu cơ quan công quyền xử lý ngay. Kết quả giải quyết thế nào nhân dân sẽ hiểu rõ thực tế "dân chủ" và "thượng tôn pháp luật" ở Việt Nam ta.

  Một công dân HN.

  Trả lờiXóa
 3. Các anh, các chị nên có phương án tự vệ chứ, các thời đồ đểu này phải cảnh giác với lũ chó sói!

  Trả lờiXóa
 4. Càng điên cuồng trấn áp đcs càng đẩy mình ngày càng xa rời dân.Toàn xã hội đang theo dõi chứ không phải họ đang im lặng sợ hãi đâu

  Trả lờiXóa
 5. Nó đánh ta có quyền "tự vệ"! Mả cha bọn du côn!

  Trả lờiXóa
 6. Bọn IS VN này không biết do tổ chức nào tài trợ mà dám công khai cướp bóc giữa ban ngày ban mặt thế nhỉ?

  Trả lờiXóa