Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015

LIỆU ĐÀ NẴNG CÓ LÔI CỔ ĐƯỢC CÁC CHỦ BIỆT THỰ KHÔNG?

Chủ biệt thự không phép trên rừng Hải Vân phải lộ diện

Báo Tiền Phong
10:58 ngày 22 tháng 01 năm 2015

TPO - Sáng nay (22/1), UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có văn bản thống nhất phương án xử lý các biệt thự trái phép xây dựng trên rừng Hải Vân mà báo chí (trong đó có Tiền Phong) phản ánh thời gian qua.

  
Biệt phủ ông Phan Như Thạch.

Theo đó, công văn (số 454 ngày 19/1) nêu rõ, giao đích thân Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu phối hợp với các Sở TN&MT, Xây dựng, NN&PTNT, phường Hòa Hiệp Bắc… xử lý vụ việc kể trên theo đúng quy định của pháp luật.

Theo chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, đích thân Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cùng lãnh đạo các sở, ban ngành nêu trên, phải mời ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an Quảng Nam) và ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Cty TNHH Phước Minh, một doanh nghiệp khai khoáng có tiếng đóng ở huyện Phước Sơn – Quảng Nam) để thông báo cho hai ông này việc xử lý đúng quy định của pháp luật.

Đặc biệt, công văn của UBND TP Đà Nẵng nêu rõ ông Thạch và ông Quang phải đích thân đến làm việc, không được cử người khác thay thế.

Sáng nay, trao đổi nhanh với Tiền Phong, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Dương Thành Thị cho hay, quận đang họp khẩn bàn phương án triển khai chỉ đạo của UBND thành phố về vụ việc nêu trên.

“Tinh thần là thượng tôn pháp luật. Việc xử lý hai biệt thự kể trên ra sao, sẽ rõ trong tháng 1 như chỉ đạo của UBND thành phố. Xin nhắc lại, chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, Dương Thành Thị cho biết.

  
 Biệt thự của gia đình ông Ngô Văn Quang

Theo LS Đỗ Pháp (trưởng VP LS Đỗ Pháp – Đà Nẵng), "xử lý theo đúng quy định của pháp luật" trong trường hợp này là buộc tháo dỡ hoàn toàn 2 khu biệt thự của ông Phan Như Thạch và ông Ngô Văn Quang ở đồi Chim Chim (tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân).

“Cho dù xây nhà trên đất gì đi nữa nhưng nếu không được phép xây dựng thì đó là trái luật và phải tháo dỡ hoàn toàn” – LS. Đỗ Pháp nói.

Như Tiền Phong nhiều lần phản ảnh, từ năm 2009 đến nay, ông Phan Như Thạch đã cho xây biệt thự trái phép ở mảnh đất ven đường thuộc tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân. Hạt Kiểm lâm và quận Liên Chiểu cũng như phường Hòa Hiệp Bắc nhiều lần kiểm tra, xử lý nhưng gia đình ông Thạch không chấp hành.

Tương tự, “đại gia khai khoáng” Ngô Văn Quang từ năm 2010 xây biệt phủ trái phép ở đồi Chim Chim (sau chùa Nam Hải). Nhiều lần bị kiểm tra, xử phạt, yêu cầu đình chỉ nhưng ông Quang không chấp hành.

4 nhận xét :

 1. Xem thái độ kỷ luật ông Trần Văn Truyền là đoán định được việc xử lý hai trường hợp này thôi.Đã là quan thì được phép làm tướng,bất chấp luật pháp mà.Thật hài hước khi mà QH cứ phải chi hàng đống tiền để ngồi họp bàn xây dựng luật này luật nọ rồi đem vứt xó vì những ông tướng...loại này(không biết gọi là tướng gì cho đúng đây)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÀ NẴNG MÀ KHÔNG LÔI CỔ ĐƯỢC CÁC CHỦ BIỆT THỰ VI PHẠM LUẬT XÂY DỰNG TỨC LÀ LÃNH ĐẠO CÁC SỞ LIÊN QUAN VÀ LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG CÓ VẤN ĐỀ "NHÚNG CHÀM" TRONG NHỮNG VỤ NÀY !

   Xóa
 2. Đà Nẵng đã đi tiên phong trong xây dựng, phát triển. Nay Đà Nẵng hãy chứng minh cho cả nước biết bản lĩnh của đảng bộ và nhân dân Đà Nẵng là kiên quyết diệt sâu. Kỷ cương phép nước phải được thực thi, không trừ một ai. Ngôi biệt thự của ông công an đó phải được tháo dỡ, trả đất lại cho rừng. Không nên làm nửa vời.

  Trả lờiXóa
 3. Gọi là tướng cướp.

  Trả lờiXóa