Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

TÌNH HÌNH GIỮ ĐẤT TẠI TRỊNH NGUYỄN NGÀY HÔM NAY 19.6.2013

Một bác nông dân bị đánh, bà con trong làng đang cõng bác ra xe đi bệnh viện. Ảnh và chú thích: L.T.N 

Hình ảnh Trịnh Nguyễn chiều muộn ngày hôm nay 19.6.2013:


 Người cầm loa là Phó chủ tịch Phường Châu Khê


08h25 ngày 19.6: Chiêng trống lại bắt đầu nổi lên vang vọng khắp cả khu làng và khu đồng Lỗ Vó. Hiện có khoảng 1000 bà con Trịnh Nguyễn và lân cận đang có mặt tại hiện trường.

Video cưỡng chế ngày 18.6.2013


Trong những ngày qua tinh thần đấu tranh của bà con và nhân dân khu phố Trịnh Nguyễn- Phường Châu Khê- Thị Xã Từ Sơn- Tỉnh Bắc Ninh càng quyết tâm. Sự việc ngày càng quyết liệt. 

Tối hôm qua (18-6-2013) đã xuất hiện nhiều đối tượng xã hội đen và đầu gấu đang ở khu phố Đồng Phúc và lảng vảng xung quanh nhưng đã bị bà con phát hiện và cảnh giác cao độ. Hiện nay ngả đường từ cầu chùa Dận công an và cơ động đứng chốt rất nhiều, thạm chí họ ghi từng biển số xe đi qua lại vào khu vực của nhân dân Trịnh Nguyễn. 

Cũng trong ngày hôm qua nhân dân khu phố Trịnh Nguyễn cám ơn các nhà báo, những người có lương tri, các anh em thương binh, bà con nhân dân xa gần trong nước, đặc biệt bà con khu phố Trịnh Xá, Đồng Phúc, Đa Vạn, Đa Hội,Gia Lâm, Đông Anh, Bắc Giang, Hà Nội đã quan tâmvề tìm hiểu thực tế tại địa phương. 

Trên kênh VTV1 hôm qua bản tin thời sự có phát sóng nhưng đã bị cắt xén nhiều đoạn, chúng tôi đã ghi lại được và quay video khi phóng viên phỏng vấn người dân Đỗ Văn Hào, ông Hào cho biết đã bị cắt xén và ông rất bức xúc. Bằng chứng của việc cắt xén này chúng tôi sẽ gửi lên các cơ quan chức năng để làm rõ. 

Cũng trong mấy ngày nay chúng tôi đã tìm hiểu một số đồng chí bộ đội đang ở tại địa phương cũng rất bức xúc và nói cấp trên điều động nên chúng tôi buộc phải về, cán bộ ở địa phương mà như thế này thì quá nát. 

Chúng tôi cũng đã tìm hiểu một số đồng chí công an đã nói sự việc như thế này chính quyền là UBND thị xã và Phường có rất nhiều cái sai chúng tôi cũng làm theo sự chỉ đạo của cấp trên nên bà con thông cảm. 

Một lần nữa bà con nhân dân khu phố Trịnh Nguyễn cám ơn nhân dân cả nước và mong bà con nhân dân các địa phương khác hãy về đấu tranh cùng bà con. Lưu ý bà con và nhân dân khi về từ cầu Chùa Dận đến khu phố Trịnh Nguyễn phải cẩn thận.

Trong ngày hôm qua khi ra về một số nhà báo đã bị công an và cơ động đuổi theo nhưng bà con Trịnh Nguyễn đã biết và giúp đỡ nên bọn họ không làm gì được. 

Chiều tối qua, cụ bà Lê Hiền Đức, sau khi đi làm việc cùng bà con dân oan các tỉnh ở Thanh tra Chính phủ ra về, đã lên với bà con Trịnh Nguyễn. Tại đây, trước cả ngàn người dân, bà Lê Hiền Đức đã phát biếu ý kiến động viên tinh thần bà con và chia sẻ tình cảm với bà con Trịnh Nguyễn nói chung, 42 gia đình Liệt sĩ thương bình nói riêng. 

PV hiện trường


Tin và ảnh từ FB. Lê Thiện Nhân:
Chiều 18/6/13, một trận càn của giặc qua làng Trịnh Nguyễn, Từ Sơn. Chúng đánh đập bà con, làm 7 người phải đi bệnh viện. Trong đó có hai cháu nhỏ tên Đỗ Văn Thịnh 13 tuổi, một cháu gái con chị Sen mới 8 tuổi bị tên công an tên Khơi, công an huyện Từ Sơn đánh vào mặt, đạp vào đùi. Bà con đã chụp được ảnh. 

Cụ Hiền Đức đã về kịp thời động viên tinh thần bà con. 


Cụ bà Lê Hiền Đức đang nói chuyện với bà con Trịnh Nguyễn

Một bác nông dân bị đánh, bà con trong làng đang cõng bác ra xe đi bệnh viện

 • Một số hình ảnh chiều ngày 18.6.2013 từ FB Hiệu Khiêm

   
  Clip ghi được tại hiện trường chiều qua, 18.6.2013:2.

53 nhận xét :

 1. Thủ tướng đã có chỉ thị "cấm sử dụng quân đội tham gia cưỡng chế thu hồi đất" rồi cơ mà???

  Trả lờiXóa
 2. Hoan hô bà, con cả nước đã Đoàn kết và ủng hộ bà, con Từ sơn, nhân dân cả nước bên cạnh bà, con, bà con cảnh giác với đám phóng viên lề phải xuống phỏng vấn, rồi cắn xén, vu cáo bẩn thỉu, cả bọn lưu manh, nghiện hút tay sai của đám quan tham cường hào sẽ gây rối rồi vu vạ cho bà, con mình

  Trả lờiXóa
 3. Quốc hội đang họp tại Hà Nội, bà con nên cử đại diện gặp và gởi đơn trực tiếp cho đoàn đại biểu QH tỉnh Bắc Ninh. Lực lượng CA, quân đội không được nhúng tay đàn áp bà con, hậu quả ắt sẽ vô cùng thảm khốc đối với anh em đó. Rồi đây, nếu anh em CCB, TB cả nước hậu thuẫn cho bà con Từ Sơn - Bắc Ninh, sẽ vượt tầm kiểm soát của chính quyền địa phương và TW.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không trông mong gì vào cái đám "Ăn theo, nói leo" ấy, lại còn bị phân tán lực lượng! Bà con cứ "Bám đất, giữ làng", không cần trình bày, đơn từ gì hết.
   Bây giờ là lúc CHIẾN ĐẤU TRỰC DIỆN, chứ không phải khiếu kiện nữa!
   Dẹp câu chuyện khiếu kiện đi. NÓi như cụ bà Hiền Đức: "CHIẾN!"

   Xóa
 4. Đất nước đứng lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Của nhà văn NGUYÊN NGỌC!

   Xóa
  2. Bây giờ không còn của nhà văn Nguyên Ngọc nữa mà của TOÀN DÂN!

   Xóa
 5. Chúc bà con dân oan ta gặp nhiều may mắn,giữ được đất để sinh sống!

  Trả lờiXóa
 6. Đừng bao giờ dại dột trả lời phỏng vấn của các PV lề phải, sẽ bị cắt xén và lắp ghép để xuyên tạc ngay lập tức. Đổi trắng thay đen là bản chất đã ngấm vào máu của đám PV này.
  VTV1 đã hai lần đưa phóng sự về nhà máy xử lý nước thải ở Trịnh Nguyễn với lời bình, dự án đã chậm tiến độ mấy năm, cần nhanh chóng giải quyết. Đây là trò tung dư luận để chuẩn bị cho chiến dịch cưỡng chế đất. Bà con Trịnh Nguyễn và các nơi khác cần cảnh giác và hãy đoàn kết chặt chẽ hơn. Chồng, cha, con và người thân của bà con đã đổ máu xương để có mảnh đất đó, hà cớ gì chính quyền CS lại cướp trắng xương máu của họ?

  Trả lờiXóa
 7. Bạn Tễu ơi! Sao basam.info không vào được nhỉ? Đề nghị Tễu thông báo cho bà con biết!

  Trả lờiXóa
 8. Bà con đông thế, thanh niên đâu hết rồi mà để bọn lưu manh hoành hành như vậy. Nếu bọn đầu gấu đến, mọi người tập trung vây bắt, hỏi cho ra nhẽ ai thuê bọn chúng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh niên không ra mặt là đúng rồi.
   Nếu không, nó vu cho đủ thứ tội rồi bắt bỏ tù.
   Mình dùng đội quân tóc dài là đúng đường lối của Đảng rồi.

   Còn bọn giả lưu manh, ngụy côn đồ, nhái đầu gấu,
   thì bắt làm gì.

   Bắt rồi giao cho ai.
   Mình đâu có quyền giữ.
   Giao cho bố nó thì khác gì đánh bùn sang ao.

   Xóa
 9. Cần phải có nhiều tay máy quay để sau này có bằng chứng. Ngoài ra phải có lực lựong thanh niên để đập lại bọn đầu gấu như là đập bọn trộm chó vậy, cứ đốt xe, hay đổ nước bẩn vào pô xe bọn nó. Nó bạo lực thì mình cũng nên cứng rắn.

  Trả lờiXóa
 10. Chúc mừng bà con dân oan đoàn kết,đoàn kết,đại đoàn kết!

  Trả lờiXóa
 11. Cần phải đông đảo hơn nữa, họ hàng hang hốc... các con cháu, láng giềng... kết thành quần lực vây quanh chân lý sống còn của Người Dân!

  Trả lờiXóa
 12. "Con sâu bỏ dầu nồi canh" đề nghị các phóng viên lề phải thông tin trung thực,hành động đúng nghĩa của người chứ không là con!

  Trả lờiXóa
 13. Bọn côn đồ chính là bọn công an giả dạng, đề nghị bà con cứ đánh cho nó gãy chân đi.

  Trả lờiXóa
 14. Bà con đừng sợ, mình có chính nghĩa, chúng nó cướp đất, cướp nguồn sống của mình mà mình ngồi yên cho nó cướp à, mai sau mình đói ai nuôi mình. Bà con hãy đoàn kết ngàn người như một, kiên quyết đứng lên chống giặc, hãy noi gương anh hùng Đoàn Văn Vươn. Nhân dân cả nước luôn đứng bên bà con.

  Trả lờiXóa
 15. Sao dân mình khổ quá vậy ? Hỡi tất cả những ai có lương tri hãy đứng về phía nhân dân, hãy giúp đỡ bà con, đừng để chính quyền đẩy họ đến bước đường cùng.

  Trả lờiXóa
 16. Không tưởng tượng được đất nước lại ra nông nỗi nầy ...
  Những thế hệ tiền nhân dưới suối vàng nghĩ gì ?????!!!!!!

  Trả lờiXóa
 17. Phó thường dânlúc 14:04 19 tháng 6, 2013

  Từ đất mới có nồi cơm của nhân dân . Từ nhân dân mới có Đảng, có NN , có QĐ, có CA . Cướp đất của ND là đập bể nồi cơm của ND . ND chết làm gì còn Đ, còn NN, còn QĐ, còn CA ! Các vị từ TBT Đ, các ĐBQH, các CB các cấp , nay ngồi mát ăn bát vàng, quên đi nỗi khổ cực của ND . Thế thì có khác chi phường ăn cháo đá bát ?

  Trả lờiXóa
 18. "Bằng chứng của việc cắt xén này chúng tôi sẽ gửi lên các cơ quan chức năng để làm rõ.": Dừng trông mong gì vào các "cơ quan chức năng", chúng nó là "một" thôi mà! Bà con cứ post lên đây và lên youtube để cả thế giới chứng kiến.


  Trả lờiXóa
 19. Xin chia sẻ cùng bà con ở Trịnh Nguyễn nỗi đau thương uất hận này ! Nhân sự việc đang diễn ra ở Trịnh Nguyễn, xin mượn lời trong BÀI CA CÁCH MẠNG để lấy chuyện xưa nói việc hôm nay : " Hỡi anh chị em lao khổ, Nông nỗi này ai tỏ chăng ai ?.!..." .. Bòn khố rách sắm dù, sơn kiệu, Hút máu dân làm rượu làm trà. Khổ ta lại phải lo ta , Thế không chịu nổi liệu mà tỉnh mau " ! . Phải chăng đã đến lúc DẦN XƯƠNG THAM NHŨNG, XẺO MÔI BẠO CƯỜNG ?! . Là người đã từng vào sinh ra tử trong chiến tranh chống Mỹ,cứu nước, và nguyện theo Đảng để được hy sinh, để được góp sức đem lại sự bình yên, sự tự do,quyền bình đẳng cho đồng bào, đến hôm nay khi phải nghe, phải chứng kiến nỗi thống khổ kèm theo cả sự uất hận, nỗi oan ức và sự oán hờn mà nhân dân ta đang phải chịu đựng ở trên khắp mọi miền của Đất nước bởi nạn tham nhũng và bạo quyền của một số kẻ trong giới cầm quyền gây ra khiến tôi thấy quá phẫn uất ! Thương thay cho Tổ quốc tôi của !Đau khổ thay cho Đồng bào của tôi !!! . Phải chăng những người như tôi và đồng bào của tôi " Đầu thai nhầm vào thế kỷ 20(?)(!).

  Trả lờiXóa
 20. Đây "LÒNG TIN CHIẾN ;LƯỢC" !!! "MẤT LÒNG TIN LÀ MẤT TẤT CẢ". TT NTDũng đã nói.

  Trả lờiXóa
 21. Hôm qua ngồi lai rai với một ông anh thương binh thời đánh Mỹ, kể cho ổng nghe chuyện người ta cướp đất của 42 gia đình thương binh, liệt sĩ ở Trịnh Nguyễn, Bắc Ninh. Ổng ngồi trâm ngâm một chút, rót rượu thư thả uống xong phán một câu :" Tau ở xa quá (Quảng Nam) chứ ở Trịnh Nguyễn thị tụi quan chức cướp đất gia đình thương binh, liệt sĩ ăn bom xăng với tau". Ông này không nói đùa đâu, hồi năm 1987 hoặc 1988 gì đó ổng đã từng vác lựu đạn đặt lên bàn mấy vị quan chức dám ức hiếp dân. Mấy thằng quan chức mặt xanh như đít nhái. Mấy ngày sau, trưởng công an huyện mời ổng đến hỏi :"Lúc đó họ nói ngang anh có chơi không?". Ông anh thương binh đá ghế cái rầm nói mày đi lính với tau biết rồi, tau rút lựu đạn mà không nổ à...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời nay biết bao nhiêu lựu đạn cho đủ.

   Xóa
 22. bọn này đúng là ác ôn bá đạo, không kiêng nể người già gì cả. cứ đánh người già và trẻ em nhiều thì sớm muộn cũng có cảm tử thôi. đó là hiện tượng tất yếu của xã hội.

  Trả lờiXóa
 23. Những hình ảnh đau lòng, không cầm được nước mắt!
  Dân lành, diện chính sách, CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG bị cướp đất, bị đánh đập dã man nằm bất tỉnh, còn Cảnh sát cơ động đứng dàn hàng ngang làm bù nhìn, làm hình nhân đứng nhìn bà con dân mình tự cấp cứu cho nhau! Quốc hội đâu, Nhà nước đâu, Đảng đâu sao không lo cho dân đi, không chỉ đạo xử lý những hình ảnh nhơ nhớp này đi, để thế này thì mạt vận là cái chắc (!!!)

  Xin chia sẻ nỗi đau này với bà con, mong bà con tiếp tục phát huy "tinh thần làm chủ tập thể", không ai cứu mình thì tự mình cứu mình. Xin kêu gọi tinh thần đoàn kết, quyết chiến quyết thắng kẻ thù xâm lược...
  Đã quá đủ để cái "chính quyền nhân dân" này phải dừng ngay tội ác của mình lại bằng cách... MONG BÀ CON "CHIẾN" ĐẾN CÙNG!!!

  (Xin các bạn trẻ hãy đưa lên mọi phương tiện thông tin đại chúng những hình ảnh "thân quen" này của nhân dân Việt Nam, xin cảm ơn!)


  Trả lờiXóa
 24. Bon truyen hinh la bon"Luoi khong xuong"de nghi nhan dan dung ai tra loi phong van va khong cho chung ghi hinh...'
  Neu nhan dan ai muon biet cu the xin gap toi, se cung cap chung cu day du:
  Nhan dan o bac giang:da co lan duoc VTV1 den tan dia Phuong:ghi hinh,phong van...nhungtruoc khi ra ve con giao hen:"neu dan nop du 25 trieu, thi khi len truyen hinh se BINH LUAN nghieng ve phia DAN,con neu khong du 25 trieu thi van cu phat tat ca hinh anh...nhung khi binh luan se NGHIENG ve phia chinh quyen....
  Hoi cuoi thang 10/2012 cung co truyen hinh den phong van dan oan va dua ra 5 cau hoi:
  Vi du:"Can bo tiep dan co tot khong?
  Moi khieu nai to cao co duoc giai quyet khong?
  Dien nuoc noi phong de dan ngoi cho co day du khong?
  Cung nhieu cau hoi khac nua...Neu dan noi dung su that thi loai bo,neu dan tra loi nguoc lai voi su that thi se duoc nhan 50.000 ( nam muoi ngan dong) boi duong.......
  Chi 1 thi du thuc te nhu vay
  Du de cac ban suy nghi ,nhan dinh ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thưa bác Lê Hiền Đức, chúng con thường xuyên dõi theo mỗi bước chân, mỗi hành động việc làm của bác... Xin trân trọng cảm tạ tấm lòng của bác đối với Dân Oan Việt Nam!
   Xin kính chúc bác sức khỏe, bình an và trường thọ!
   (Những người con Hà Nội tại Tây Đức)

   Xóa
  2. Thật khâm phục và cảm động trước ý chí và tấm lòng của cụ Bà LÊ HIỀN ĐỨC , dù tuổi cao , sức yếu , dù bản thân cụ vẫn thường bị kẻ xấu tìm mọi cách đe dọa , ngăn trở , nhưng luôn luôn có mặt kịp thời để giúp đỡ dân lành bị chèn ép , bức bách dến khốn cùng .
   Cùng với các Nhân Sỹ và trí thức hàng đầu , Cụ đang là hiện thân của lương tri và lòng quả cảm , luôn đấu tranh không ngừng nghỉ trước cái ác và sự tàn bạo đang hoành hành ngày càng khốc liệt và chưa có điểm dừng .
   Xin chúc cụ mạnh khỏe , bình an và trường thọ .

   Để gió cuốn đi

   Xóa
 25. Bà con Văn Giang, Dương Nội và những nơi bị cướp đất hãy tổ chức biểu tình căng giãn chúng nó ra, không nên để chúng tập trung đàn áp vào một điểm như vậy sẽ rất khó đối phó.

  Trả lờiXóa
 26. Bà con nên chia nhau 10 người hoặc nhiều hơn nói chuyện với 1 công an hay bộ đọi.chúng ta làm thành nhiều vòng vây,không nên cùng đứng về 1 hướng. Mỗi tốp người như vậy gồm bà con , gia đình nên đi chung với nhau để giúp nhau.
  một ý nhỏ.
  chúc bà con giữ được đất.

  Trả lờiXóa
 27. Chẳng lẽ bọn công an và chính quyền này cũng là người Việt nam sao?
  Sao đối xử với người dân đê tiện đến vậy?
  Bao xương máu, bao nước mắt của nhân dân đổ xuống để tạo dựng 1 chính quyền, sao chỉ vì chút Lợi lộc mà đang tâm đang tâm đối xử với nhân đân đến vậy?
  đây là TỘI ÁC không thể tha thứ được, nếu trước tôi còn chút niềm tin ở chính quyền_ thì đây là cái đinh cuối cùng đóng vào cái quan Tài Niềm Tin
  man rợ và đê tiện quá

  Trả lờiXóa
 28. Kính thưa cụ bà Lê Hiền đức: Cụ nay đã già, trí thì vẫn minh mẫn hơn nhiều quan tham, nhưng sức khỏe có hạn, vậy mà cụ vẫn nặng lòng với dân với nước, vẫn luôn có mặt để động viên, bênh vực dân oan. Tấm lòng cao đẹp của cụ thật không gì sánh được. Ở nơi xa cháu chẳng có gì hơn xin gửi tấm lòng kính phục và cảm ơn cụ. Cháu cũng xin kính chúc cụ mạnh khỏe, sống lâu cùng gia đình và chúng cháu.

  Trả lờiXóa
 29. Cảnh cướp đất vừa căm, vừa hận ! Hỡi Trời cao có thấu cho chăng ? ! . Lại thêm cướp đất tham tàn, cảnh binh( công an, bộ đội) hiếp chúng (đánh đập, bắt bớ), phu đoàn (dân phòng kết hợp với xã hội đen)hiếp dân ( dọa nạt, khống chế)! Ôi! Uất hận , đau thương dậy đất trời, hàng nghìn nông phu nước mắt rơi !

  Trả lờiXóa
 30. Clip rất rõ ràng: DÂN DỨT KHÓAT KHÔNG NGHE CHÍNH QUYỀN GIẢI THÍCH NỮA! BÀ CON ĐÃ HÀNH XỬ RẤT ĐÚNG.

  Trả lờiXóa
 31. TÌNH ĐẤT
  Hạt gạo làng ta
  Nhuốm mồ hôi cha
  Củ khoai làng ta
  Nhuốm máu cụ bà
  Ruộng lúa mảnh vườn
  Còng lưng rát mặt
  Bưng bát cơm đầy
  Rưng rưng nước mắt
  Ai ngồi trong mát
  Nào thấy người dân
  Chuyên cần vất vả
  Thương đất hơn thân
  Đất ơi ở lại
  Đừng bỏ ta đi
  Đất ơi, ơi đất
  Chật vật quá rồi
  Ta ngồi trên đất
  Muôn năm đời người

  Trả lờiXóa
 32. Bây giờ người nông dân Trịnh Nguyễn mới thực sự thể hiện tâm tư, nguyện vọng của họ với Đảng và Nhà nước! Tuy cách thể hiện của họ chẳng dễ chịu chút nào!

  Trả lờiXóa
 33. Nguồn sống duy nhất còn lại với người nông dân là mảnh ruộng. Chúng nó cướp ruộng đất của người nông dân bằng đền bù rẻ mạt . Vậy ra người nông dân đã bần cùng rồi lại bần cùng hơn, cuộc sống của người nông dân cuối cùng là trên nhũng đống rác thải bốc mùi xú uế hay sao? Càng đau sót bao nhiêu cho người nông dân thì lại càng ghê tởm những hành động bỉ ổi, trắng trợn của lũ quan tham và nhóm lợi ích.

  Trả lờiXóa
 34. Miếng đất là mồ hôi là máu thịt của người nông dân. Miếng đất cũng là cơ nghiệp, là nguồn sống của cả một đời người của cả một gia đình. Vậy mà nhà nước như lấy không của người nông dân, đẩy người nông dân tới bước đường cùng. Sao lại tàn ác, bất công và vô lương tới vậy ? Đạo lý nào, Pháp luật nào, Chế độ nào, con người nào, lại đang tâm làm một việc như vậy ? Rõ ràng không thể chấp nhận được, bà con hãy đoàn kết đứng lên để bảo vệ quyền được làm người, quyền được sống của mình.

  Trả lờiXóa
 35. QUAN HỌ - MÁU VÀ NƯỚC MẮT
  * BÙI VĂN BỒNG
  Người đã đến nơi đây với dân Trịnh Nguyễn
  “Người ơi! Người ở đừng về”…
  Người về em dặn
  Có mấy câu gửi nhắn rằng
  Đi xe nên nhớ
  Cũng có người ghi biẻn số xe
  "Người ơi! Người ở đừng về..."
  Công an (mà cũng có a) can thiệp
  Lại thêm lũ côn đồ
  Ra tay đánh đập
  Để con thương cha
  Để vợ thương chồng
  Không kìm được tiếng khóc
  Để đôi bên vạt áo
  Ướt đầm như mưa
  “Người ơi, người khóc, em buồn”…
  Ôi, cây trúc xinh úa vàng trên đất khát!

  “Ngồi rằng là ngồi tựa mạn thuyền…”
  Đất đai bị chính trị quyền cùng đại gia cướp hết
  Mất đất mất nhà
  Em ra sông
  Ngồi tựa mạn thuyền
  Chiều buông
  Con nhện giăng mùng...
  Em đành nép bóng con đê
  Tránh bọn con đồ hung hãn
  Em chỉ biết ngồi tựa mạn thuyền
  Trăng in mặt nước
  Càng nhìn quê kiểng càng đau
  "Ự, răng là ối ư"...
  Em vừa hát "Khách đến chơi nhà"
  Em "mời trầu mời nước"...
  Ngờ đâu có kẻ đến cướp đất cướp đất
  "Ba bốn người là người...gậy gộc..."
  Em khóc
  Khóc cho những thương binh, gia đình chính sách
  Ôi, sao mà trần thân cơ khổ
  Bỗng dưng mất đất mất nhà
  Em thương em khóc
  "Ai ơi đây có thấu ? Người ơi đây có nhớ...
  Nhớ nỗi đau này / Có nhớ hay chăng?"...
  ... Đôi bên vạt áo
  Ướt đầm như mưa…
  Trăng in mặt nước
  Trăng cũng khóc loang ướt triền sông…

  “Thấy hoa, em lại khóc hoa ơi”
  Hoa chưa nở đã héo quăn rồi
  Dấu chân kẻ hung hăng đi chiếm đất
  Dẫm nát cả bờ hoa
  Ố tình là con bướm lươn
  Ố tính là con bướm dạo
  Bướm lượn, bướm bay
  Đi tìm nơi đậu
  Vườn hoa cánh bướm nay cũng tiêu rồi
  Để em thương em khóc
  ... Mà đôi bên vạt áo
  Ướt đầm
  Như mưa…
  “Người ơi! Có thấu cảnh đời
  Người ơi! Đời khổ chi đời?”…
  BVB

  Trả lờiXóa
 36. http://vtv.vn/Thoi-su-trong-nuoc/Cong-trinh-PLXH-Bac-Ninh-Gan-2-nam-van-dam-chan-tai-cho/72668.vtv

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. MUA DANH 3 VẠN BÁN DANH 3 ĐỒNG

   Ông Dương Văn Lương trong Clip đã được trả 6 triệu cho cuộc phỏng vấn này. Dân làng tình cờ biết được khi vợ chồng ông có xích mích về chuyện tiền bạc: Ông đưa cho bà 4 triệu, giữ lại 2 triệu. Bà đòi ông đưa cả 6 triệu.

   Không biết ông có hổ thẹn với dân làng không, khi làm việc này? Tình làng nghĩa xóm, danh dự bản thân chỉ với 6 triệu thôi ư? Trách ông một, trách nhà đài mười. Đường đường chính chính là kênh truyền hình nhà nước, mà lại đi làm cái trò bỉ ổi như vậy.

   Xóa
 37. Cả bộ đội và công an đều phát biểu họ đàn áp cướp đất của dân theo lệnh chủa "cấp trên" vậy bà con ta từ trong Nam ra Bắc hãy nhất tề đứng lên lật đổ bọn quan tham lam độc ác tay sai của TQ giành lấy chính quyền vế tay nhân dân

  Trả lờiXóa
 38. Ông Dương Văn Lượng, còn gọi là Lượng móm, trong đoạn Video-Clip đã được nhận 6 triệu VND cho cuộc phỏng vấn này. Ông đưa cho vợ 4 triệu, định ỉm đi 2 triệu. Bà vợ đòi cầm hết nên xảy ra xích mích, dân tình mới biết việc nhận tiền này.


  http://www.youtube.com/watch?v=A2xU5_1fITE

  Trả lờiXóa
 39. Kính thưa cụ Lê Hiền Đức. Cháu sinh ra và lớn lên ở thiên đường XHCN, tất cả những gì cháu học, cháu biết, cháu đi làm đều suông sẻ và thuận lợi, cháu nhìn đời qua lăng kính của các báo lề Đảng. Nhưng nhờ dịp họ mang Cụ ra xỉ vả vì Cụ làm ồn ào trước tòa án vài năm trước, rồi tìm hết chứng cứ này nọ để bôi nhọ lý lịch và con người Cụ - người mà trước đây họ đã từng ca ngợi lên tận mây xanh, nên cháu mới đâm ra tò mò. Rồi vào dịp đi ra nước ngoài công tác vài tháng, cháu vào được các trang "lề dân" để xem tin tức, và biết được nhiều hơn về những gì đang thực sự diễn ra. Kính chúc Cụ mạnh khỏe và ngàn lần cảm ơn Cụ.

  Trả lờiXóa
 40. Chắc chắn chúng nó chưa chịu thua đâu. Bản chất tham lam, xảo quyệt và cực kỳ ngoan cố sẽ dẫn chúng đến những hành động như những con thú bị mất mồi. Bà con hãy bình tĩnh, đoàn kết. Quan trọng nhất la: TRONG MỌI TRƯỜNG HỢP, KHÔNG MẮC MƯU CHIA RẼ của bọn chúng. Khi thấy có thông tin xấu về một ai đó - chắc chắn sẽ có - bà con hãy tạm gạt sang một bên đã, không bàn tán, suy diễn gì thêm, tập trung vào việc củng cố đoàn kết, tổ chức lực lượng chặt chẽ để giữ đất, giữ làng. Bà con nên xác định đây sẽ là cuộc kháng chiến KÉO DÀI, nên cần tổ chức cho phù hợp, không để tình trạng "đầu voi, đuôi chuột", mệt mỏi, rã đám...

  Trả lờiXóa
 41. Nhớ khi xưa bộ đội về làng :" ...Các anh về mái ấm nhà vui, A tiếng hát câu cười rộn ràng trong xóm nhỏ ..." , còn hôm nay bộ đội về Trịnh Nguyễn : Các anh về tan hoang ruộng đồng quê tôi khi vẫn còn bao đói khổ, lớp lớp người dân kêu khóc lạy các anh...xin đừng thu hồi ruộng đất , bởi ngày mai lấy đâu ra :" ...nồi cơm nấu dở, bát nước chè xanh ." ! Không còn ruộng vườn trồng cấy lấy đâu ra cơm, ra chè xanh để đón các anh ?!.

  Trả lờiXóa
 42. Vô cùng cảm phục cụ Lê Hiền Đức. Cụ đã, vẫn và sẽ cùng bà con ĐỨNG LÊN !

  Trả lờiXóa
 43. chua cac ba cn trinh nguyen thang loi

  Trả lờiXóa