Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

TIN NÓNG: TBT BÁO ĐẠI ĐOÀN KẾT ĐINH ĐỨC LẬP SẮP HẦU TÒA


Thông tin mới nhất Vụ Đinh Đức Lập:
Khiển trách về mặt chính quyền!
Đảng đoàn Mặt trận có dấu hiệu sai phạm?

Sau vài ngày hẹn sẽ thông tin tới đọc giả, hôm nay, chúng tôi xin gửi tới quý đọc giả thông tin nóng hổi vừa diễn ra trong buổi sáng hôm nay tại Hội trường Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương MTTQ VN công bố Quyết định kỷ luật ông Đinh Đức Lập về mặt chính quyền.

Vì ông Vũ Trọng Kim – Phó Chủ tịch Kiêm Tổng thư ký Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam – Thủ trưởng cơ quan đi công tác tại Nga nên bà Bùi Thị Thanh – Phó Chủ tịch – Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy – Phụ trách công tác Tổ chức cán bộ của MTTQ VN chủ trì cuộc họp công bố Quyết định kỷ luật ông Đinh Đức Lập – Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết.

Thành phần tham dự cuộc họp có hai Phó Chủ tịch MTTQ VN khác là ông Nguyễn Lam và ông Nguyễn Văn Pha. Tất cảcác Ban, Đơn vị thuộc MTTQ VN đều được mời tham dự. Về phía báo Đại Đoàn Kết có ông Đinh Đức Lập – đương sự; ông Nguyễn Quốc Khánh – Bí thư chi bộ Phó Tổng biên tập; ông Mai Ngọc Tuyền – Chủ tịch BCH Công đoàn báo Đại Đoàn Kết. Ngoài ra, những đoàn thể khác từ Cựu chiến binh; Công đoàn; Thanh tra nhân dân; Đoàn thanh niên đều được mời tham dự…

Bà Bùi Thị Thanh giao cho ông Nguyễn Ngọc Ba – Phó Ban Tổ chức cán bộ - Thư ký của Chủ tịch Huỳnh Đảm đọc bản Quyết định. Quyết định này được ký sau cuộc họp của Ban Thường trực Chủ nhật ngày sinh nhật Bác 19/5 vừa rồi. Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương MTTQ VN đã ra Quyết định với hình thức Khiển trách đối với ông Đinh Đức Lập – Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết. Mức kỷ luật này tương đương với mức kỷ luật Khiển trách về kỷ luật Đảng trước đó đối với ông Lập.

Phát biểu sau khi nghe Quyết định, ông Lập nói giọng có phần bức xúc khi cho rằng: Đây là Quyết định của Ban Thường trực thì ông phải chịu nhưng ông không phục. Theo ông Lập thì lẽ ra ông phải không bị kỷ luật gì. Tuy nhiên, nhìn vào sắc mặt của ông Lập, nhưng người tham dự thấy rất là vui tươi, hể hả.

Ông Nguyễn Quốc Khánh – Bí thư chi bộ báo Đại Đoàn Kết phát biểu: Lấy làm tiếc vì sự việc ở báo và rất thông cảm với anh Lập.

Còn ông Mai Ngọc Tuyền – Chủ tịch BCH Công đoàn báo Đại Đoàn Kết thì phát biểu: Việc sai phạm vừa qua của Tổng biên tập Đinh Đức Lập đã gây tổn hại đến hình ảnh, uy tín của báo Đại Đoàn Kết. Tia ra của báo sụt giảm mạnh (dù cố quảng bá trên truyền hình mỗi sáng –PV).

Bà Hồng – Phó Ban Dân chủ Pháp luật của MTTQ VN phát biểu bày tỏ sự cảm thông với ông Lập khi phải làm việc ở báo ĐạiĐoàn Kết. Bà Hồng nói: các đơn vị khác của MTTQ được rót tiền còn báo thì không nên chúng ta phải biết thương anh Lập…

Còn vài ý kiến khác nói chỉ để cho có.

Như vậy, ông Đinh Đức Lập – Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết đã bị kỷ luật Khiển trách cả về mặt Đảng và chính quyền. Tức là những người tố cáo như Hữu Nguyên, Kim Ngân, Mạnh Thắng tố cáo đúng. Vậy thì sao ông Lập, ông Khánh cố tình kỷ luật ba người tố cáo là vi phạm pháp luật, chống lại lãnh đạo MTTQ VN!. 

Với hai bản Quyết định này thì ông Vũ Trọng Kim đã quyết bảo vệ những sai phạm của ông Đinh Đức Lập đến cùng. Nhưng bàn tay sao che nổi bầu trời?. Ban Nội chính Trung ương đã chính thức đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương vào cuộc điều tra lại những nội dung đơn tố cáo ông Đinh Đức Lập – Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết khi cho rằng lãnh đạo MTTQ VN đã bao che cho ông Lập.

Một thông tin vô cùng quan trọng cho thấy cái sai của Đảng đoàn MTTQ VN trong việc ra hai văn bản Kết luận số 42 và 43 về việc giải quyết đơn tố cáo đối với ông Đinh Đức Lập – Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết là: Cấp có thẩm quyền ra Kết luận phải là Đảng ủy MTTQ VN chứ không phải Đảngđoàn MTTQ VN!. Đảng đoàn MTTQ VN không có chi bộ trực thuộc, không phải quản lý chi bộ báo Đại Đoàn Kết và quản lý trực tiếp về mặt chính quyền đối với báo ĐạiĐoàn Kết. Có lẽ khi ký hai bản Kết luận 42 và 43 này, ông Vũ Trọng Kim không muốn đứng danh là Đảng ủy MTTQ VN vì ông là Bí thư Đảng ủy, mà với danh nghĩa Đảngđoàn MTTQ VN (ông chỉ là Phó Bí thư Đảng đoàn, ông Huỳnh Đảm là Bí thư Đảngđoàn MTTQVN). Với cách ký này, ông Kim đã dự phòng nếu có bị cấp có thẩm quyền xem xét thì Đảng đoàn (tức ông Huỳnh Đảm) phải chịu trách nhiệm.

PV xin tiết lộ thêm: 

1. Thông tin về việc ký sai hai bản Kết luận số 42 và 43 của Đảngđoàn MTTQ VN đang được cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý.

2. Tòa án Nhân dân Quận Hoàn Kiếm đã chính thức tống đạt quyết định vào sáng thứ 2 (ngày 20/5/2013) triệu tập ông Đinh Đức Lập Tổng biên tập báo ĐạiĐoàn Kết ra tòa vào đầu tháng 6 tới.
P. V

14 nhận xét :

 1. Đúng là quả báo nhản tiền. Gieo nhân nào gặt quả ấy...

  Trả lờiXóa
 2. ĐĐL hầu tòa chắc do sinh con quá số . Đã đoàn kết lại càng kết đoàn . ĐĐL vốn lạc quan yêu đời, yêu ĐĐK !

  Trả lờiXóa
 3. Cái thằng ngông nghênh vô học như Đinh Đức Lập mà đưa vào làm TBT báo Đại đoàn kết thì đoàn kết được ai? Cái tội y bán nhà ở Đà Nẵng sao không thấy ai rờ tới. Cái ông Trọng Kim = thờ tiền này có làm được trò trống gì đâu. Thử hỏi cái TUMTTQVN trong mấy năm qua dụ được bao nhiêu trí thức là nhà khoa học hàng đầu về nước tham gia XD đất nước như đảng đã nói? Chẳng có ma nào về, chỉ có đi thôi. Đóa là một thất bại của Mặt trận. Các ông ăn tiền thuế của dân mà chẳng làm được trò gì có ích cho dân thì dẹp cái mặt trận đi, không thì ngày càng trở thành mặt mo mất.

  Trả lờiXóa
 4. VIỆC ĐỂ VỤ VIỆC KNTC NÀY KÉO DÀI MÀ KHÔNG GIẢI QUYẾT THỎA ĐÁNG CHO THẤY SỰ BAO CHE CHO SAI PHẠM CỦA ÔNG ĐINH ĐỨC LẬP CỦA LÃNH ĐẠO MTTQVN, ĐẶC BIỆT LÀ KỶ LUẬT VỚI HÌNH THỨC KHIỂN TRÁCH? VÌ THÔNG TIN TRÊN KHÔNG ĐẦY ĐỦ NÊN TÔI KHÔNG THỂ ĐƯA RA NHẬN XÉT GÌ NHIỀU. VÀ TÔI CŨNG BĂN KHOĂN TẰNG, KHÔNG BIẾT CÁC VỊ LÃNH ĐẠO MTTQVN CĂN CỨ VÀO ĐÂU ĐỂ ĐƯA RA HÌNH THỨC KỶ LUẬT KHIỂN TRÁCH ĐỐI VỚI ÔNG ĐINH ĐỨC LẬP?
  ĐÁNG LẼ RA PHẢI CÓ "BẢN LUẬN TỘI" SAU KHI ĐIỀU TRA, XÁC MINH NHỮNG TỐ CÁO VỀ ÔNG ĐINH ĐỨC LẬP RỒI MỚI LẤY ĐÓ LÀM CĂN CỨ ĐƯA RA HÌNH THỨC VÀ MỨC ĐỘ KỶ LUẬT ĐỐI VỚI ÔNG LẬP.
  THEO TÔI, CẦN PHẢI "THAY MÁU" CHO ĐẠI ĐOÀN KẾT VÀ MTTQVN. VÌ NÓ "NÁT" RỒI...

  Trả lờiXóa
 5. Sao giờ này vẫn còn mặt trận? Thích chiến tranh mãi sao?

  Trả lờiXóa
 6. Ông CÔNG LÝ thân mến ! Máu mới đâu mà thay ? Không khéo nhầm máu xấu hơn thì bỏ mẹ đấy !

  Trả lờiXóa
 7. Đuổi bố thằng này về vườn là xong chuyện thôi mà!

  Trả lờiXóa
 8. Cuối cùng thì Mặt trận cũng phải đuổi cổ thằng Lập thôi. Không biết tân UV BCT Nguyễn Thiện Nhân đã biết cái Mặt trận này nát cở nào khi bị tay Kim thao túng bẩn đến mức như vậy không nhỉ? Nếu để kéo dài thì không những thằng Lập bị đuổi về nuôi gà bồng con mà cái bộ mặt thịt ngồi bao che ngồi ở Mặt trận cũng bị Trung ương xúc về vườn sớm đấy! Các ông bà nhà báo họ đấu tranh đến cùng thì bọn tha hóa không thể bưng bít mãi được. Qua vụ bao che cho Đinh đức Lập càng thấy buồn cho mấy cái tay thất học làm chính trị kiểu "rượu thịt, đàn hát", ăn biết bao nhiêu tiền bạc nhân dân nhưng Đảng quang vinh đào tạo mãi cũng chỉ đạt tầm và tâm nằm ở mức dưới sàn nhà .... cầu! Phải nói tục một tí mới có hy vọng lột tả được bản chất của cái bọn tiểu nhân cầm quyền thời nay được. Thành thật xin lỗi bạn đọc và chủ Blog Teu- TS Nguyễn Xuân Diện

  Trả lờiXóa
 9. Cán bộ đường lối Mặt trậnlúc 18:37 22 tháng 5, 2013

  Tôi thông cảm với ông Công Lý! Tuy nhiên ông phải lưu ý: Đúng là khó tìm máu để thay mặc dù thấy máu hiện nay ở Mặt trận và Đại đoàn kết nó hôi tanh, hoại tử hết rồi. Báo Đại mất đoàn kết hiện nay bị tay Lập chuyên quyền lộng hành biến thành báo riêng của anh ta cũng vì thiếu máu tốt nằm trong Ban biên tập. Tay Khánh Phó tổng biên tập bị tay Lập xem là đối thủ trực tiếp, chỉ chờ có cơ hội là Lập loại bỏ Khánh. Trong khi Khánh thì lại thiếu bản lĩnh nên răm rắp nghe Lập sai khiến xằng bậy. Tay Khánh đang bị Lập (kẻ sai phạm chồng chất) giở trò đểu cáng phong làm "Chủ tịch hội đồng trả thù những người tố cao" thế mà tay Khánh này cũng chỉ biết hăng hái làm theo để cùng dính cả chùm. Tay Lập chỉ còn 1 phó mà bản lĩnh kém, ba phải như thế thì Lập tha hồ ngồi xổm lên mặt cả cơ quan cũng phải. Mà tay Lập này cả cái cơ quan chủ quản ở 46 Tràng Thi này nó chẳng coi ai ra gì hết, nó chị sợ ông Kim (chắc bị Lập trói chặt bằng hai chữ "trọng kim" rồi). Trong tương lai gần Lập về vườn hoặc Kim về vườn khi đó không cần nhờ cậy gì nữa Lập sẽ lộ mặt thật với Kim coi Kim là loài cỏ rác như bất kỳ anh nào ở 46 Tràng Thi như trong mắt Lập hiện nay mà thôi. Tình hình như thế thử hỏi lấy máu sạch đâu mà thay??

  Trả lờiXóa
 10. Với sự phân tích sắc sảo của PV Teu, ông Vũ Trọng Kim đã lộ nguyên hình là kẻ ném đá dấu tay. Ông định sút bóng cho ông Huỳnh Đảm trong vụ này mà lại không hiểu quy trình. Đúng là gậy ông đập lưng ông. Tôi tin Ban Bí thư, Ban Nội chính, Ủy Ban Kiểm tra trung ương sẽ vào cuộc một cách thực sự để loại bỏ sự bao che thối nát này ở Mặt trận.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi có coi những đơn tố cáo của ba nhà báo trên mạng. Nếu quả kết luận của mặt trận chỉ có khiển trách thì đúng là bao che. Không bao che sao không dám gửi kết luận cho những người tố cáo theo đúng luật?. Cần loại ông Kim ra khỏi Ban Phòng chống tham nhũng trung ương vì đến mỗi việc cỏn con thế này mà ông còn không làm nổi.

  Trả lờiXóa
 12. Sao bây giờ những người mang danh đảng viên lãnh đạo lại thích dồn người khác vào chân tường thế nhỉ?. 1 lãnh đạo mà phải gặp nhân viên ở Tòa Án thì buồn cho cái đất nước này quá rồi/..

  Trả lờiXóa
 13. Các lãnh đạo Đảng Nhà nước ở đâu mà để những con người như Vũ Trọng Kim một tay che cả bầu trời như thế?

  Trả lờiXóa