Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2013

HÀ NỘI: NGĂN CẢN KHÔNG CHO VÀO VIẾNG ĐÀI LIỆT SĨ


Sáng nay, 17.2.2013, kỷ niệm 34 năm Chiến tranh biên giới 2/1979 chống Trung Cộng xâm lược, một đoàn các vị nhân sĩ trí thức và đồng bào, gồm các vị: Lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Uỷ viên TW Đảng, lão thành Cách mạng; TS. Nguyễn Đình Lộc nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Ông Nguyễn Trung cựu Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan, Nhà thơ Việt Phương nguyên Thư ký của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Ông Trần Đức Nguyên thanh viên Ban Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, GS. Phạm Duy Hiển, TS Nguyễn Quang A, Doanh nhân Nguyễn Hữu Vinh, TS Nguyễn Xuân Diện.... và nhiều thanh niên, trí thức Hà Nội đã mang vòng hoa: ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC LIỆT SỸ CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC, tới viếng Đài Tưởng nhớ Liệt sỹ tại Hà Nội.

Lực lượng bảo vệ Đài Tưởng niệm đã gây cản trở và tìm đủ mọi cách để ngăn không cho đoàn nhân sĩ trí thức vào viếng, thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc, đặc biệt là những người đã ngã xuống trong chiến tranh Biên giới tháng 2 năm 1979 chống giặc Tàu xâm lược. 
________________________

09h00 tôi sang nhà đón Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh ra xe để đến nhà Bác Việt Phương. Cụ nhanh nhẹn thay đồ rồi ra xe. Buổi sáng nay, cũng như mỗi sáng, mặc dù đã bước sang tuổi 98 nhưng cụ vẫn duy trì đi bộ 1 km quanh khu nhà c. Khi xe đến số 71, các vị nhân sĩ trí thức đã đợi cụ ở đó. Bác Việt Phương, anh Quang A, anh Hữu Vinh ra tận đường mở cửa xe đón Lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh. Vào trong nhà, chúng tôi thấy có các vị Nguyễn Trung, Trần Đức Nguyên, Phạm Duy Hiển,Nguyễn Đình Lộc đang ngồi bên bàn trà thảo luận về một văn bản. Sau chén trà thơm, là các cụ bắt đầu làm việc, với tinh thần hết sức khẩn trương, bàn bạc rất sôi nổi. 
Cuộc thảo luận kết thúc khi các ý kiến thống nhất. Các cụ bắt đầu ra xe. Có ba chiếc taxi chsẵn đưa các cđi viếng Đài Tưởng niệm Liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, trước cửa lăng cố Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Kịp khi ấy, Chí Đức đã mang vòng hoa viếng đến. Vòng hoa của các nhân sĩ trí thức mang dòng ch ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC LIỆT SỸ CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC
 

 Khi còn đứng cách Đài Tưởng niệm chỉ một lòng đường Hoàng Diệu

 TS Nguyễn Quang A và Nguyễn Xuân Diện dâng vòng hoa tiến vĐài Tưởng niệm liệt s

 

Ngay lập tức, lính gác đã tiếp cận đoàn người và dứt khoát không cho mang hoa vào viếng. Lý lẽ mà hđưa ra là: Không chấp nhận hoa này; không chấp nhận giải băng đen, là phải kiểm tra an ninh vòng hoa viếng, là cả người và hoa phải về số 1 Ông Ích Khiêm (chđăng ký vào lăng cố Chủ tịch HCM) - trong khi đó đường đó đã bị chặn không thể vào, và cuối cùng là đoàn đi quá 05 người. Rồi hàng chục cú điện thoại liên lạc với cấp trên đđoàn vào viếng cuối cùng là đã đến giờ nghỉ trưa.
.TS. Nguyễn Đình Lộc - nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Nguyễn Xuân Diện
Khi ấy, một nhóm các anh chị em cựu chiến binh, thanh niên trí thức Hà Nội sau khi đã bị ngăn chặn quyết liệt ở chân tượng đài Cảm tử ở Hồ Gươm cũng đã đến. Ngay lập tức xe công an kéo đến, các loại an ninh chìm nổi cũng kéo đến hạnh họe và cản trở không cho hai đoàn viếng được vào viếng, thắp nhang và đặt vòng hoa tại khu vực trong và ngoài Đài tưởng niệm. 

Có người lớn tiếng nói rằng: Đài Tưởng niệm này là tiền của của nhân dân đóng góp để làm nơi thăm viếng, tưởng niệm và tri ân các anh hùng liệt sĩ, quyết không phải của riêng ai, nên mọi người chúng tôi đương nhiên có quyền vào đó đđặt hoa, thăm viếng.

Cuối cùng, mọi cố gắng của cả hai đoàn đều không thể lay chuyển được mấy anh lính gác đã quán triệt lệnh trên. Họ không cho vào viếng, mọi người đành đứng ngoài hàng rào sắt, bái vọng. Nguyễn Xuân Diện đặt ba thẻ hương lên lan can sắt thì người lính xông đến định vứt đi. Khi chúng tôi quát: Anh có giỏi thì anh cứ vứt! Nào anh có giỏi thì cứ vứt đi! Cuối cùng người lính gác không dám làm trò dại dột ấy. 


Tất cả mọi người đứng sắp hàng bái vọng. Nguyễn Xuân Diện thay mặt mọi người chắp tay nói mấy lời: Hôm nay, kỷ niệm 34 năm cuộc chiến vệ quốc chống giặc Trung Quốc mùa xuân năm bảy chín, chúng tôi những công dân Việt Nam tới trước Đài tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ đã bỏ mình vì nước để bày tỏ tấm lòng tri ân và xin cầu nguyện anh linh các vị bất diệt với non sông tổ quốc. Các vị linh thiêng phù hộ cho quốc thái dân an, phù trợ cho nước nhà cường thịnh giữ gìn toàn vẹn đất - trời - biển - đảo của cha ông để lại. 

Sau đó các vị lão thành lên xe ra về, còn các anh em trẻ tiếp tục đến tượng đài Quang Trung Nguyễn Huệ để đặt hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong mặt trận chống Tàu Cộng mùa xuân năm 79.

Tại gò Đống Đa, hai vòng hoa cũng không được cho mang vào. Có hai nhân viên an ninh đi theo suốt từ Bắc Sơn xuống gò Đống Đa. Sau, anh em kẻ trong người ngoài đưa vòng hoa qua hàng rào sắt mới đưa được hoa vào chân tượng đài Quang Trung. Mọi người cũng sắp hàng cúi đầu tưởng niệm trong bùi ngùi xúc động.

Một tốp đến sau đó thì chứng kiến cảnh bảo vệ của khu Tượng đài đã xông ra giật giải băng in chữ, xe của công an phường cũng đã đến đòi phá gỡ vòng hoa viếng. 

Cuối cùng, mọi cố gắng của cả hai đoàn đều không thể lay chuyển được mấy anh lính gác đã quán triệt lệnh trên. Họ không cho vào viếng, mọi người đành đứng ngoài hàng rào sắt, bái vọng. Nguyễn Xuân Diện đặt ba thẻ hương lên lan can sắt thì người lính xông đến định vứt đi. Khi chúng tôi quát: Anh có giỏi thì anh cứ vứt! Nào anh có giỏi thì cứ vứt đi! Cuối cùng người lính gác không dám làm trò dại dột ấy.

Thương ơi! 
Hỡi hàng ngàn linh hồn các anh hùng liệt sĩ chống giặc Tàu!
Hỡi hàng vạn dân lành bỏ mạng dưới gót giầy của bành trướng Bắc Kinh!
Cả nước chỉ có một bài báo Thanh Niên nhắc đến một cuộc chiến tranh vệ quốc mới 34 năm trôi qua.

Không một quan chức nào nhắc đến chiến công!
Không một chương trình nào tôn vinh tưởng nhớ!

Đảng - Nhà nước không nhắc đến đã đành,
Dân thương nhớ, cúi đầu tưởng niệm cũng bị ngăn cản!

Biết lấy gì an ủi vong linh các Anh!
Biết lấy gì đáp đền ơn cứu Mẹ! 

Mẹ Việt Nam ơi! 
Hỡi Mẹ Giang San!

61 nhận xét :

 1. Bạn của Lê Đình Chinh13:47 17 tháng 2, 2013

  Hỡi những chiến sĩ cảnh vệ,sao lại ngăn cản các nhân sĩ vào viếng tượng đài liệt sĩ ???!...

  Trả lờiXóa
 2. Người biết yêu biết ghét13:53 17 tháng 2, 2013

  Không có ảnh minh họa à Tễu ơi.
  Mà cái vụ này,
  mình có quyền yêu cầu Bảo vệ Đài giải thích không.

  Trả lờiXóa
 3. Thế có nghĩa là bọn TQ cử người đến trông Đài tưởng niệm nhà mình hả bác Diện? Khó tin thật đấy! Đúng là lũ bành trướng, nó có người ở khắp nơi rồi cũng nên.

  Trả lờiXóa
 4. xin hãy đặt vòng hoa ấy ngay tại cửa vào khu tưởng niệm ! Anh linh các vị ấy sẽ nhận biết. Và sẳn tiện để mọi người nhận ra rằng : có những kẻ hèn như thế nào

  Trả lờiXóa
 5. Thật lạ! khi đài Tưởng niệm các Liệt sĩ Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh lại bị hàng rào dây và rào thép ngăn trở những người mang hoa đến viếng! Quá phản cảm về cái hàng rào bao quanh như trói lại cái Tượng đài - Vậy thì xây dựng Tượng Đài này (ngay giữa lòng Thủ Đô Hà Nội) để làm gì?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao không cho tấm hình bác nhể ?

   Xóa
 6. Cái chính quyền này thật sự khiếp nhược rồi.

  Trả lờiXóa
 7. CHƯA BIẾT TÊN!


  -Viếng nghĩa trang Vị Xuyên-

  Bao năm rồi mà vẫn “chưa biết tên” !


  Hàng mộ trắng – trắng màu vôi, trắng bạc


  Ngắm hàng mộ sao thấy lòng xa xót


  Một nỗi buồn quặn thắt nghẹt con tim.

  Bao linh hồn tá túc - “chưa biết tên”


  Đang khắc khoải mong tìm về chốn cũ ?


  Tuổi mười tám ra đi đầy bở ngỡ


  Giữa mịt mùng rừng núi chốn hoang sơ.

  “Chưa biết tên” - những người lính năm xưa


  Rời cây bút, xa mẹ cha, chòm xóm


  Lên biên giới ngăn quân thù bành trướng


  Đành âm thầm nằm lại giữa hoang vu …

  Ba chục năm rồi các anh vẫn bơ vơ


  Không ai biết tên, không ai biết tuổi


  Không ai biết nơi nào đang ngóng đợi


  Biết khi nào anh mới được nêu tên ?

  Tôi đứng nghiêng mình trên mảnh đất Vị Xuyên


  Ngắm làn khói bay lên chiều thẳng đứng


  Sao cứ thấy cổ họng mình chát đắng


  Trước hàng bia thầm lặng trắng màu vôi ?!

  Một thoáng bâng khuâng, một thoáng ngậm ngùi


  Nhìn hàng chữ “chưa biết tên” bất nhẫn !

  Hà Giang 25/11/2011

  Trả lờiXóa
 8. Trời ơi sao là vậy??? Không hiểu nổi!!!Vậy những người cản trở này là ai???-Xin vui lòng trả lời.

  Trả lờiXóa
 9. Sao vô lí thế được. Xin Bác Tễu tường thuật lại cụ thể buổi Viếng này và nêu rõ lí do cản trở mà lực lượng bảo vệ đưa ra ???

  Trả lờiXóa
 10. Đừng đụng đến Thiên triều16:17 17 tháng 2, 2013

  Có lẽ nếu vòng hoa được viết là "... chống quân NƯỚC LẠ xâm lược" thì đã có thể được cho vào viếng chăng ?

  Trả lờiXóa
 11. Cong dan Le Hien Duc rat tiec vi:sang som hom qua ngay 16/2 toi bi cap cuu vao vien quan y ,mac du chieu qua toi da tro ve nha (de tien con chau cham soc),nhung sang nay ngoi van chua vung,den tan luc nay co guong day de vao mang, duoc biet tin nhu tren...toi khong co mat de cung ban be den dat vong hoa truoc dai tuong niem "cac chien si Quyet tu cho To quoc quyet sinh,nhung trong tam niem cua toi khong bao gio quen duoc cong on cua nhung nguoi da Nga xuong,cua nhung nguoi da "nam gai,nem mat",da treo deo,loi suoi..."da hy sinh tat ca tuoi thanh xuan de bao ve To quoc,bao ve nhan dan.
  toi cam on nhung nguoi ban da thay mat nhan dan Viet nam den dat vong hoa tuong niem cac liet si..
  Toi cung mong rang hanh dong cua cac ban sang nay da thuc day long yeu nuoc,ton trong lich su cua lop tre Viet nam...
  Nhung toi cung khong khoi dau xot khi nhin thay hinh anh va video clip ma "bon mat nguoi da thu" da ngan can viec lam tot dep,y nghia nay...
  Toi khong phai nha van,khong the viet gi hon duoc,mong ban nao thau hieu duoc tam trang cua cong dan Le Hien Duc viet giup toi 1 bai chi tiet de giao duc cho lop tre, va dac biet cho nhung bon "Mat nguoi da thu",som thuc tinh tro ve voi nhan dan....

  Trả lờiXóa
 12. Sao các bác không chụp 1 kiểu ảnh xem đó là thàng nào?? Hay tầu khựa cải trang

  Trả lờiXóa
 13. Rõ ràng rồi nghe, đừng chối cãi! Tay sai Trung Quốc 100% nhé! Mấy tay bảo vệ nghĩa trang liệt sĩ làm theo lệnh ai?

  Trả lờiXóa
 14. Đề nghị Chính quyền Thủ Đô Hà Nội phải gỡ bỏ cái hàng rào dây dợ và các tấm chắn bủa vây quanh chân Tượng Đài Quyết Tử Cho Tổ Quốc Quyết Sinh!
  Sao mấy bác chụp hình không đưa lên cái ảnh đầy "hình tượng" ấy? Sao cho gửi xe vây quanh Tượng Đài này thì được? Còn ngăn cản Người Dân đặt Hoa tại chân Bệ Tượng Đài laij không được?! Bí Thư TP HN và Chủ Tịch TP HN có biết việc làm này không?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao vậy ư? Vì họ đã bán mình cho bọn tàu rồi!!!Với bọn Tàu cướp nước nay đã là bạn còn với người dân yêu nước trở thành thù!!!

   Xóa
 15. sửa chữ "Trung Quốc" thành "quân xâm lược" là được viếng thôi

  Trả lờiXóa
 16. Đời đời biết ơn những Anh Hùng Liệt Sĩ đã vị quốc vong thân, vì dân quên mình trong sự nghiệp chiến đấu chống bọn xâm lược phương bắc. Cầu xin những vong linh liệt sĩ sống khôn thác thiêng về phù hộ độ trì cho đồng bào, cho đất nước được bình an. Tiễu trừ những bất công xã hội, những bọn giặc nội xâm đang ngày đêm rúc rỉa xương máu đồng bào, âm mưu bán nước, buôn dân, hủy hoại truyền thống dân tộc, rắp tâm "rước voi về dày mả tổ, cõng rắn cắn gà nhà". Xin tiếp tục nâng đỡ các thế hệ con cháu luôn kiên cường bất khuất noi gương cha anh trong việc tận tụy gìn giữ và bảo vệ giang sơn gấm vóc thoát khỏi hiểm họa mất đất mất biển. Cho những chiến sĩ can trường đấu tranh vì sự an nguy của xã tắc hiện đang bị cầm tù, đày ải được mau chóng tự do; cho những dân oan sớm tìm gặp công lý trong một nhà nước pháp quyền đúng nghĩa vì dân, do dân. Cho sự đoàn kết trên dưới một lòng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

  Trả lờiXóa
 17. Vong linh các anh hùng liệt sĩ sẽ nghĩ như thế nào đây??? Đảng và nhà nước trả ơn như vậy hay chỉ là nhóm lợi ích?

  Trả lờiXóa
 18. Tôi đọc tất cả bài viết và comment trên , quý vị có biết tâm trạng tôi như thế nào không ?.... DỰNG TÓC GÁY !

  Trả lờiXóa
 19. Tôi la một người lính đã đánh quân Trung quốc xâm lược VN 1979 tại Quảng ninh . Trung đoàn 288 thuộc quân khu 3, của chúng tôi nhiều người đã hy sinh , có người trong tư thế bị nhét cỏ vào mồm ,mặt bị nòng súng đập vỡ...Những liệt sỹ chống TQ trong cuộc chiến 1979 , nếu biết được cầm đầu đất nước ngày nay vô ơn với họ đến mức cố tình lãng quên , thì oan hồn không siêu thoát được . Ai là người ra lệnh ngăn cản không cho viếng liệt sỹ hy sinh vì đánh Tàu xâm lược 1979 ? Giặc nào xâm phạm biên giới giết hại dân thường, binh lính VN cũng đều là quân xâm lược , vì lẽ gì mà không cho dân VN tưởng nhớ các liệt sỹ chống Tàu xâm lược 1979 .

  Trả lờiXóa
 20. Đến những vòng hoa viếng các anh hùng đã hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Trung Quốc hồi tháng 2.1979 còn bị "người ta" ra lệnh cho dân phòng vứt vào thùng rác thì không còn gì để nói nữa rồi. Mẹ Việt Nam ơi, sao Mẹ không vặn cổ lũ bán nước cùng bè lũ tay chân của chúng ra đằng sau để đất nước Việt Nam lại có được hào khí ngày nào, hào khí của một dân tộc không bao giờ chịu khuất phục trước bất kỳ kẻ xâm lược.

  Trả lờiXóa
 21. That xot xa ! Nhung dieu nghe thay ma dau don long...

  Trả lờiXóa
 22. có nội gián của trung quốc phá hoại ngày kỷ niệm

  Trả lờiXóa
 23. Đảng, nhà nước cầm quyền, thể hiện qua bộ công an, an ninh trên thực tế hiện nay chỉ nhìn người dân bằng sự nghi ngờ . Xem mọi thể hiện nhân bản, lòng yêu nước người dân bằng ánh mắt soi mói, thậm chí gay gắt như kẻ thù địch.

  Thì làm thế nào để người dân VN có thể dạy cho con cháu mình văn hóa biết ơn, văn hóa tôn trọng ? Lịch sự hiển nhiên trước mắt mà còn vẫn muốn che đậy thì ai còn có thể tin những gì đảng CS và nhà nước viết về lịch sử ?

  Trả lờiXóa
 24. Rất tiếc là anh Diện không đưa cái hình thằng dân phòng cầm vòng hoa vứt vào sọt rác mà ai đó đã chụp được. Thế mà cứ leo lẻo tuyên truyền lòng yêu nước với truyền thống quật cường của dân tộc. Muốn chửi một câu quá anh Diện à.

  Trả lờiXóa
 25. Thế là qúa rõ rồi nhá ! Có thời nào như bây giờ không nhỉ ? Hủy hoại 4000 năm dựng nước và giữ nước của tiền nhân . Xin hỏi ông trương tấn sang ." Ông có thấy hổ thẹn với TIỀN NHÂN không thưa ông ?" còn nhân dân chúng tôi thấy ' không những hổ thẹn không thôi mà còn thấy NHỤC lắm thưa ông !'

  Trả lờiXóa
 26. Toi thuc su cam phuc va tran trong tinh cam cua cac bac, cac chu va cac anh cac chi da danh cho nhung liet sy da hy sinh trong cuoc chien chong bon trung Quoc xam luoc!
  That cam phan va nhuc nha cho nhung ke hen nhat, vo on boi nghia.
  To quoc VN doi doi nghi nho cong on cua cac liet sy da bo minh de bao ve bien cuong

  Trả lờiXóa
 27. Thương ôi ! Các liệt sĩ chống TQ xâm lược của ta phải hi sinh tới hai lần . Một lần hi sinh mạng sống " Vị Quốc Vong Thân " . Nay lại hi sinh cả tên tuổi vì không được công khai nhắc tới. Đã không được ghi danh liệt sĩ, bố mẹ, chồng vợ, con cái không được hưởng quyền lợi gì vì có người ruột thịt hi sinh cho Tổ Quốc , lại còn bị cấm cản khi người dân đem vòng hoa tới tưởng nhớ nhân ngày hi sinh tại đài Tưởng Niệm !
  Các anh đã hi sinh hai lần . Lịch sử sẽ hai lần tôn vinh các Anh !

  Trả lờiXóa
 28. Tôi thách cả họ thằng an ninh chìm nổi nào dám vứt những nén nhang tưởng niệm các liệt sỹ đi đấy. Không có xương máu của các liệt sỹ thì chắc gì đã có chúng nó ngày hôm nay để mà hoạnh họe với dân. Quả báo.

  Trả lờiXóa
 29. Xin trân trọng cám ơn quí vị nhân sĩ trí thức đã đại diện toàn thể đồng bào làm NHỮNG VIỆC NÊN LÀM,đáng lý việc làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngả mình vì tổ quốc như thế này thì nhà nước phải lo,nhưng nhà nước đã không lo,vờ lãng quên,nhân dân làm-nhà nước cản trở,cấm kỵ-NHƯ VẬY NGHĨA LÀ SAO??? Xin trả lời.Cám ơn!

  Trả lờiXóa
 30. Trung quốc chưa thấy mặt ở đây chỉ thấy đám tay sai người Việt chúng nó cấm đoán không cho chúng ta được quyền thương tiếc đồng bào bị thảm sát và và bộ đội bị hy sinh trong cuộc chiến 1979 chống Trung quốc xâm lược. Vậy còn gì để nghi ngờ nữa không: Đám sai tay này hẳn phải nhận lệnh từ đám tay sai bên trên, và đám tay sai bên trên hẳn phải nhận lệnh từ Trung quốc. Tôi thấy kinh hoàng và phẫn nộ nhận ra nước tôi không còn độc lập nữa!
  Ông nào lãnh đạo đất nước cho tôi nói là sai hãy chứng tỏ là Việt Nam còn có độc lập đi! Đừng làm trò phạt tiền anh Diện nữa nghe.

  Trả lờiXóa
 31. Xin cảm ơn nghĩa cử của các vị nhân sĩ trí thức. Đất nước đang mang một nỗi nhục trước họa xâm lược!

  Trả lờiXóa
 32. Chiến công của các anh hùng Liệt sỹ đã làm"nên vòng hoa đỏ ,nên thiên sử vàng" mà màu đỏ là màu mà CT Nguyễn Thế Thảo rất "phản cảm"không ưa nên bị cản trở là phải rồi

  Trả lờiXóa
 33. Như vậy đã rõ hỡi các bạn thanh niên Việt Nam đã hiểu lịch sử do đảng Cộng sản VN viết chưa? không trung thực, không nhắc đến cuộc chiến tranh Trung- Việt năm 1979
  Các anh em trong quân đội hiện nay nghĩ gì khi đã thấy công ơn các anh hùng liệt sĩ bị phản bội và bôi xóa trong khi đem cả tương lai và mạng sống để phục vụ một đảng phái đó là đảng cộng sản VN

  Trả lờiXóa
 34. Suốt cả một buổi sáng hành trình cùng bạn bè với vòng hoa trắng bắt đầu từ Tượng đài Cảm tử ở Hồ Gươm đến Đài Tưởng niệm Liệt sĩ trên đường Bắc Sơn trước cửa lăng cố Chủ tịch Hồ Chí Minh, rồi lại tiếp tục đến tượng đài Quang Trung Nguyễn Huệ ở Đống Đa...
  Về đến nhà buồn và đau đớn đến rũ người, nhớ đến tin nhắn của bạn tôi lúc sáng sớm, anh ấy là một cựu chiến bình, anh ấy viết "...suốt đêm không ngủ ... tầm này, xưa đó, pháo 'lạ' bắn rồi..."
  Tôi đã nức nở khóc một mình mà không biết đó là những giọt nước mắt vì đau đớn, hay vì cay đắng xót xa, hay vì nhục nhã tủi hờn...

  Đảng - Nhà nước không nhắc đến đã đành,
  Dân thương nhớ, cúi đầu tưởng niệm cũng bị ngăn cản!

  Biết lấy gì an ủi vong linh các Anh!

  Mẹ Việt Nam ơi!

  Trả lờiXóa
 35. Đó là phản ánh sự hèn hạ của lũ người giá áo túi cơm đã ra cái lệnh trái lương tri ấy. Mạt vận rồi!

  Trả lờiXóa
 36. cảm động và tự hào vầ các cụ các anh .

  Trả lờiXóa
 37. Tại sao cái gì họ cũng sợ mà ngăn cản hết vậy???

  Trả lờiXóa
 38. các Vong linh của các liệt sĩ và nhân dân bị hy sinh vì bọn Trung quốc xâm lược chắc tủi nhục và đau đớn vô cùng khi xem và biết những chuyện vừa qua, còn những người Việt nam còn sống thì uất nghẹn, cảm thấy xấu hổ với những người đã mất và tổ tiên hàng nghìn năm giữ nước và dựng nước, lịch sử việt nam có bao giờ có chuyện đê tiện và xấu hổ đến như vậy không?

  Trả lờiXóa
 39. Tôi muốn ném cứt vào mặt mấy thằng ngăn cản này quá.
  Thật nhục nhã mình phải đóng thuế nuôi bọn bán nước này

  Trả lờiXóa
 40. Bao năm cuộc chiến qua rồi.
  Vết đâu "bằng hữu" muôn đời vẫn đau.
  Ngàn năm lịch sử chống Tàu
  Đền thờ, miếu mạo đâu đâu vẫn còn.
  Hy sinh vì nước, vì non
  Tấm gương liệt sĩ mãi còn khắc sâu.
  Thắp hương tưởng nhớ đến nhau
  Tại sao lại phải chặn đầu, chặn đuôi?

  Trả lờiXóa
 41. Đào Tiến Thi11:22 18 tháng 2, 2013

  Ai chủ trương việc cấm tưởng niệm liệt sỹ và nhân dân biên giới chống xâm lược Trung Cộng? Cuối cùng thế nào kẻ đó cũng bị nhân dân vạch mặt. Kẻ nào ra lệnh đó thực ra rất ngu và dại. Vì nhân dân sẽ khinh bỉ. Thế giới sẽ khinh bỉ. Và đặc biệt chính nhà cầm quyền Trung Cộng rất khinh bỉ. Giả sử sau này VN bị mất vào tay Trung Cộng thì những kẻ có hành vi đốn mạt ấy sẽ bị nhà cầm quyền Trung Cộng thanh lý đầu tiên. Có ai chấp nhận một kẻ phản bội Tổ quốc bao giờ, huống hồ bọn lõi đời Trung Cộng rất tàn bạo và rất cảnh giác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, bác Đào Tiến Thi ạ. Em cũng tin chắc chắn như vậy. Nhân dân mình khinh bỉ những kẻ hèn nhát chạy theo giặc nhưng còn có thể thương tình tha cho mạng sống, chứ nhà cầm quyền Trung Cộng chắc chắn sẽ không tha. Họ có cả tỉ dân rồi, đâu có cần nuôi thêm những con ong trong tay áo nữa! Đúng là những người rất ngu và rất dại!

   Xóa
 42. Kỷ niệm 34 năm cuộc chiến vệ quốc chống giặc Trung Quốc mùa xuân năm bảy chín, chúng tôi những công dân Việt Nam tới trước Đài tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ đã bỏ mình vì nước để bày tỏ tấm lòng tri ân và xin cầu nguyện anh linh các vị bất diệt với non sông tổ quốc. Các vị linh thiêng phù hộ cho quốc thái dân an, phù trợ cho nước nhà cường thịnh giữ gìn toàn vẹn từng tấc đất của cha ông để lại.
  Nếu là người Việt Nam, dù ở bất cứ nơi đâu...hãy giành phút tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, các thương - bệnh binh và những người đã mất trong cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược 1979.

  Trả lờiXóa
 43. trung cộng đã xuất hiện khắp nơi
  thế mà cũng kg tỉnh ra,chán chẳng buồn nói

  Trả lờiXóa
 44. Mẹ Việt Nam ơi nếu mẹ biết sinh ra những đứa con làm nhục dân tộc,làm nhục tổ quốc chắc mẹ sẽ bóp chết tươi những đứa con vô ơn,vô trách nhiệm như vậy.

  Trả lờiXóa
 45. Cụ Lê hiền Đức có comment ở phía trên,rất hay-xin cám ơn cụ-kính chúc cụ trường thọ!

  Trả lờiXóa
 46. Ký ức tuổi thơ của tôi trong nhưng năm tháng đó là tiếng khóc uất nghẹn nỉ non trong đêm khuya thanh vắng ở nhà hàng xóm của 2 người chị khóc em mình hy sinh trong cuộc chiến. Tiếng khóc đó theo tôi suôt nhiều năm và tôi cảm thấy căm thù ghê tởm bọn gây ra cộc chiến này cũng như bọn âm mưu bịt miệng người ta không cho người ta khóc người thân của mình

  Trả lờiXóa
 47. "Nguyễn Xuân Diện đặt ba thẻ hương lên lan can sắt thì người lính xông đến định vứt đi. Khi chúng tôi quát: Anh có giỏi thì anh cứ vứt! Nào anh có giỏi thì cứ vứt đi! Cuối cùng người lính gác không dám làm trò dại dột ấy".
  Hồn các liệt sĩ chống quân TQ xâm lược đã bỏ mình vì Tổ quốc nếu có anh linh hãy vật chết những tên chỉ đạo làm điều trái đạo lý (ngăn cản cuộc viếng). Chúng cũng sợ đấy!

  Trả lờiXóa
 48. Thái độ của chính quyền địa phương thật là đốn mạt.

  Trả lờiXóa
 49. KTS Trần Thanh Vân02:16 21 tháng 2, 2013

  Vâng. Tôi vừa xem một loạt các băng Video nữa.
  Nhục nhã hết sức

  Trả lờiXóa
 50. Xin trân trọng cảm ơn việc làm vô cùng ý nghĩa của các nhân sĩ trí thức và nhân dân đối với vong linh những anh hùng liệt sĩ và dân lành Việt Nam bị Trung Quốc sát hại trong cuộc chiên tranh Biên giới Việt Trung.

  Chính quyền Việt Nam đã quá đớn hèn với những hành động cấm cản, phớt lờ không dám nhắc đến cuộc chiến này càng chứng minh cho nhân dân Việt Nam và bạn bè trên thế giới thấy rõ SỰ NHỤC NHÃ HÈn HẠ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN!!!

  Trả lờiXóa
 51. Các anh em trong quân đội của dân tộc anh hùng và đang được nhân dân đóng thuế nuôi nấng thấy hành động này thế nào?

  Chúng ta có đáng tôn trọng và nghe theo những kẻ cầm quyền hiện này không?

  Hy sinh xương máu và tính mạng bảo vệ tổ quốc mà chết rồi người ta mang vòng hoa viếng chúng cũng vứt vào sọt rác, không cho thắp hương nữa. Dân tộc này không bao giờ chấp nhận hành đồng vô văn hóa của chúng.

  Anh em có đáng hy sinh vì bọn chúng không?

  Trả lờiXóa
 52. Cám ơn các vị đã đại diện quần chúng nhân dân làm việc phải làm!

  Trả lờiXóa
 53. Tôi cũng là một CCB, đã tham gia cuộc chiến 1979 tại biên giới Lạng Sơn.Bạn bè và đồng đội tôi đã nhiều người hy sinh trong cuộc chiến này.Trong số họ,nhiều người còn chưa kịp hưởng vị đắng,vị ngọt của tình yêu.Vậy mà,buồn thay,chiến công và sự hy sinh của các anh đã bị lũ"Giặc nội xâm"bám gót quan thầy Trung cộng quên lãng.Đây thực sự là một cách đối sử vong ơn ,bội nghia,và có thể ví như một sự lừa lọc không hơn không kém.Không hiểu chính quyền thời nay vì toan tính gì,cố níu kéo để giữ gìn cái "4 tốt""16 chữ"để làm gì với cái lũ bành trướng thâm hiểm này.Phải khẳng định,sự hy sinh của các anh không chỉ mang lại sự bình yên cho đất nước,mà còn làm rạng danh cho lòng tự hào,bất khuất của dân tộc Việt Nam.Vì sự bạc nhược,hay vì lo cho lợi ích cá nhân mà chính quyền không dám nhắc tới cuộc chiến hào hùng,cũng như sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ.Thế nhưng họ còn đang tâm không cho người dân vào đặt vòng hoa để tưởng niệm vong linh các anh.Phải chăng đây là tận cùng của sự khiếp nhược,sự hèn nhát của những kẻ vong ơn bội nghĩa, đang tâm bán nước cầu vinh?
  Chấn Phong.

  Trả lờiXóa
 54. Tôi rất đau xót khi thấy ở đất nước độc lập tự do của ta ngày 17/2 trở thành 1 ngày tẻ nhạt, những người yêu nước tưởng nhớ đến anh linh các anh hùng liệt sĩ đến đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm đã bị ngăn cản đàn áp. Thật không thể hiểu lệnh do ai phát ra? Chẳng lẻ do các lảnh đạo cao nhất k ra lệnh cấm nhưng đã im lặng che dấu để sau này không bị các nhà sử học nêu danh.
  Trái ngược với những gì xẩy ra trên đất nước ta thì bên kia biên giới tất cả các tỉnh thành của Tàu được trống reo cờ mở tổ chức diễu hành mừng chiến thắng tưởng niệm các "anh hùng liệt sĩ " của họ mà không hề vấp phải một hành động ngăn cản nào lại còn được nhiều báo chí truyền hình của họ phát cho toàn thế giới biết chiến công hiển hách của tàu !!!
  Hởi những ai còn u mê với 16 chữ vàng hãy tỉnh táo nhìn lại để 1 ngày nào đó k bị nhân dân lên án là kẻ tay sai cho bọn tàu cướp nước!!!

  Trả lờiXóa
 55. Các bác có đọc chưa hè ?
  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/110250/cuoc-chien-bao-ve-bien-gioi-1979-can-duoc-trinh-bay-trong-sgk-moi.html

  Trả lờiXóa