Thứ Ba, 31 tháng 7, 2012

NÓI VỚI CON, NHÂN SINH NHẬT CON TRÒN 2 TUỔI

Nói với con 

Vinh Nguyễn

Hôm nay là ngày sinh nhật con trai của bố, là mặt trời của bố, là niềm hy vọng của bố, là tương lai của bố… bố muốn viết rất nhiều điều dành tặng cho con, cầu mong mọi điều tốt lành đến với con trai của bố!!!

Có một điều trùng hợp, ngày hôm nay có rất nhiều người hỏi thăm bố, cả sơ lẫn quen, trực tiếp hoặc gọi điện, với nội dung: “Anh, em, ông bạn… làm gì mà thấy trên tivi đang hô hào, phản đối kinh thế???”. Việc này xảy ra sau phóng sự ngắn ô nhục của Đài TH Hà Nội bôi xấu những người yêu nước biểu tình phản đối Tàu khựa xâm lược con ạ!!! Và hình ảnh bố đang hô vang “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam” đã vinh dự được xuất hiện trên phóng sự truyền hình này. Bố biết những người hỏi thăm, phần lớn là quan tâm lo lắng cho bố. Bố cám ơn tình cảm của họ, nhưng thâm tâm bố thì vừa giận dữ, vừa thương hại…

Vì sao bố giận dữ ư? Tàu khựa tìm mọi phương cách gây hấn, xâm lược quốc gia mình… Từ bắt cóc ngư dân đòi tiền chuộc đến cắt cáp tàu của ta, dùng kế Mượn đường diệt Quắc giả vờ tranh chấp bãi Hoàng Nham với Philippin để đưa quân ra biển Đông rồi tuyên bố mời thầu thăm dò 9 lô dầu khí chỉ cách nước ta có 50km. Từ việc đưa các sản phẩm hàng hóa kém chất lượng sang Việt Nam, làm suy thoái giống nòi dân ta, cho đến việc đưa hàng trăm ngàn lao động sang Việt Nam với âm mưu đồng hóa, tạo hạt nhân trong lãnh thổ của mình. Rồi kế hoạch khai thác boxit ở Tây Nguyên để tạo quả bom nổ chậm chực chờ cơ hội, chúng có từ thủ đoạn nào đâu… Theo lý thuyết con ếch khi thả vào nồi nước sôi chúng sẽ nhảy ra, nhưng khi thả vào nối nước lạnh rồi đun sôi từ từ thì con ếch sẽ chết bỏng vì không nhận ra sự khác biệt thay đổi dần dần, bọn Tàu khựa xâm lược nước ta như vậy đấy. Chúng coi ta như con ếch, không bao giờ đánh vỗ mặt (vì chúng đã nếm mùi thảm bại nhiều lần), chúng sẽ xâm lược nước ta bằng cách đun sôi từ từ. Vậy mà những người này có thể thờ ơ hỏi thăm như chuyện đang xảy ra chỉ là chuyện riêng tư của bố. Không biết đến khi Tàu khựa xâm chiếm nước ta, dày xéo mồ mả tổ tiên họ, cướp bóc tài sản gia đình họ, hiếp giết vợ con họ, họ có còn ngây thơ và thờ ơ đặt câu hỏi như vậy không?

Vì sao bố thương hại ư? Chuyện cương thổ quốc gia đòi hỏi trách nhiệm mỗi người dân. Chuyện biểu tình cất tiếng nói, thể hiện lòng mong muốn bản thân là quyền tối thiểu của mỗi con người. Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách. Tại sao lại phải run sợ trước những việc làm chính đáng vậy. Họ sợ hãi cho rằng việc xuống đường biểu tình phản đối Tàu khựa xâm lược là việc làm phạm pháp, thật đáng thương… Họ không hiểu những quyền cơ bản mà họ được hưởng, vậy không hiểu họ sống làm gì?

Có những cái đầu ngu dốt cho rằng việc biểu tình phản đối Tàu khựa xâm lược là việc làm phản động hoặc châm ngòi cho chiến tranh. Gia đình mình đã hy sinh mất mát quá nhiều vì chiến tranh con ạ. Cụ nội con (tức ông nội của bố) là liệt sỹ chống Pháp, toàn quốc kháng chiến 19/08/1945, cụ hy sinh ngày 21/08 tại Tuyên Quang khi ông nội con (tức bố của bố) mới được 1 tuổi. Mặc dù là con trai duy nhất nhưng ông nội con vẫn xung phong đi bộ đội trong cuộc chiến tranh chống Mỹ và bị thương tại mặt trận Quảng Trị khốc liệt năm 1972. Hy sinh như vậy đủ rồi, mất mất mát như vậy đủ rồi, bố quý mến và trân trọng một cuộc sống hòa bình lắm. Chính vì vậy bố quyết định xuống đường tham gia biểu tình cùng những người đồng bào yêu nước để cất tiếng nói nhắc nhở mọi người về hiểm họa xâm lăng, cũng mong là thu hút được sự quan tâm quốc tế để Tàu khựa không dám làm càn. Việc này giống như thằng hàng xóm to xác xấu tính suốt ngày lăm le xây dựng lấn chiếm sân vườn cạnh nhà, thì mình phải kêu to lên để mọi người cảnh giác, cũng như để Tổ dân phố biết, xuống nhắc nhở nó cẩn thận…

 
Phản động là những hành động làm ngược lại lại những chuyển động của tự nhiên. Việc xuống đường biểu tình phản đối Tàu khựa xâm lược, kêu gọi Hòa bình và Công lý cho Biển Đông, là việc làm hoàn toàn đúng đắn. Việc ngăn chặn biểu tình mới là hành động đáng được gọi là phản động. Những kẻ chủ trương đàn áp đồng bào yêu nước (đồng bào là từ chỉ có người Việt Nam mới dùng, xuất phát từ tích trăm người con sinh ra trong cùng 1 bọc trứng của mẹ Âu Cơ và cha Lạc Long Quân) là những kẻ dã man, tàn bạo, vô lương tâm, phản động và phản quốc.

Mai này con lớn, hãy tiếp nối lòng yêu nước nồng nàn của những người Việt Nam chân chính con nhé. Dù có làm, ở đâu, hãy nhớ rằng con sinh ra tại Việt Nam, làm người Việt Nam và mãi mãi là người con nước Việt. Bố sẽ tự hào kể chuyển con nghe khi sau này con hỏi bố: “bố đã làm gì khi Tổ quốc đứng trước hiểm họa xâm lăng???”. Và bố sẽ tự hào kể tiếp về những người bạn hào hùng và lãng mạn đã dũng cảm cùng bố xuống đường kêu gọi Hòa bình và Công lý cho đất nước. Bố tin rằng con trai bố cũng sẽ có những người bạn tuyệt vời như thế trên đường đời của con.


“Bố đã làm gì khi Tổ quốc lâm nguy???” Không phải người bố nào cũng tự hào trả lời được câu hỏi này con ạ!!!


Yêu mẹ con TENTRA của bố.

Vinh Nguyễn 


Nguồn: FB Nguyễn Lân Thắng

5 nhận xét :

 1. Chúc bé luôn ngoan và có tư duy như ba Tễu nha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi, hình như bác Tễu thấy bài này hay trên FB nên đem về tặng bà con thưởng lãm đó, chứ con bác Tễu thì hình như cả hai cháu đều lớn hơn... 2 tuổi rùi mà!

   Xóa
 2. Các lãnh đạo đã và đang làm gì khi Tổ Quốc lâm nguy?

  ĐB.

  Trả lờiXóa
 3. nếu cuộc tranh đấu cho tự do dân chủ mà nhận được thêm sự ủng hộ của tầng lớp học sinh sinh viên thì chắc là xẽ không bao giờ anh phải nghe thấy nhưng cuộc điện thoại hỏi thăm chia xẻ kiểu như vậy nữa đâu .mong các nhân sĩ trí thức hãy dùng hết khả năng của mình để vận động kêu gọi thanh niên việt nam hãy vượt qua nỗi sợ hãi ,hãy dũng cảm tiến lên phía trước .

  Trả lờiXóa
 4. TENTRA ơi ,chúc mừng sinh nhật cháu nhé ,hay ăn chóng lớn và chỉ mong lúc đó ,Việt nam mình có độc lập ,dân chủ thực sự ,để tuổi thơ của cháu được bay bổng theo cánh diều trên đồng ruộng bát ngát phì nhiêu ,để tuổi xuân của cháu miệt mài trên giảng đường ,mộng mơ hò hẹn với bạn gái mỗi chiều thứ bẩy ...để cháu không còn nghe tiếng súng nổ ,tiếng gào thét căm giận bọn xâm lược Trung quốc xâm lược nước ta ....bố và các bạn cùng với Đồng bào đã và đang làm thế để đời cháu ,và các bạn được hưởng THÁI BÌNH .
  Cảm ơn bố TENTRA ,Việt nam còn có những người như bạn ,thì quân xâm lược nào cũng phải run sợ ,và VIỆT NAM mãi mãi TRƯỜNG TỒN .
  Các bạn ơi chúng ta đừng mắc mưu quân thù mà quay ra cắn xé nhau ,hãy bỏ qua tất cả ,vì tương lai con em chúng ta ,vì một Việt nam hòa bình ,chúng ta PHẢI đoàn kết lại ,chống kẻ thù chung vô cùng nham hiểm và thâm độc ,hiện nay đó là :đế quốc bành trướng Trung quốc nhé.

  Ghét ,ghét quá ,cong cái đít lên đẩy cái xe bò ,thấy mà ghét...cho bác" cắn "miếng nhé.

  Trả lờiXóa