Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2012

TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC


Nếu đồng ý với Tuyên bố này, xin cho biết họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp và gửi đến:BauxiteVN_Petition@yahoo.com. Khi công bố, Bauxite Việt Nam chỉ ghi tỉnh (đối với người trong nước) hay nước (đối với người ở hải ngoại).
Bauxite Việt Nam
.
TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC

Vụ cưỡng chế giải tỏa đất đai bằng vũ lực diễn ra sáng 24/4/2012 ở địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên đang gây xúc động mạnh mẽ tất cả những người Việt Nam có lương tri, dấy lên nỗi lo lắng chưa từng có trong mọi người dân Việt biết suy tư về vận mệnh đất nước.

Cho đến hôm nay, đã có thể nhận rõ những sự thật đau lòng về bản thân vụ Văn Giang cũng như những sự thật nguy hiểm đối với đất nước đã được phơi bày từ vụ này.

Để chứng tỏ quyền lực của chính quyền trong việc “hỗ trợ” một dự án kinh doanh tư nhân được Nhà nước bảo trợ thông qua những điều luật và điều khoản dưới luật đã và đang ngày càng bị công luận đồng thanh phản bác vì bản chất vi hiến, đi ngược lại quyền lợi của đại đa số nông dân, thành phần chủ yếu của nhân dân Việt Nam, thành phần từng là chủ lực quân của cuộc cách mạng và chiến tranh do Đảng Lao Động, Đảng Cộng Sản Việt Nam phát động và lãnh đạo trong nửa thế kỷ qua, chính quyền đã huy động hàng ngàn công an, cảnh sát vũ trang hùng hậu đàn áp cuộc chống đối giải tỏa của hàng trăm nông dân quyết bảo vệ mảnh đất thấm mồ hôi, nước mắt và máu, còn lưu giữ xương cốt của cha ông từ nhiều đời.

Những hình ảnh lan truyền khắp thế giới đã khiến tất cả những ai có Lương Tri Con Người phải phẫn nộ. Những kẻ vũ trang tận răng xông vào đe dọa bằng tiếng nổ và đánh đập vài người nông dân yếu ớt. Những tiếng khóc la của đàn bà, con trẻ làm đau nhói tim người. Những mảnh xương cốt cha ông bị máy ủi xới bật lên trên cánh đồng xanh tốt phút chốc tan hoang để lại một ấn tượng chua xót và tủi nhục. Đó là những tội ác Trời không dung, Đất không tha.

Những hình ảnh phơi bày trước con mắt nhân dân trong nước và thế giới sự đối đầu không khoan nhượng giữa bộ máy đàn áp của chính quyền với một bộ phận nông dân, sự bạo hành chỉ có thể áp dụng đối với kẻ thù của nhân dân. Nguy hiểm hơn nữa cho đất nước, qua vụ Văn Giang có thể thấy một đội ngũ mang danh công bộc của dân nhưng lại chống đối nhân dân với tâm lý không biết sợ, không biết thẹn, không biết đau biết nhục.

Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, khẩn thiết yêu cầu:

1/ Các cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hãy chính thức bày tỏ quan điểm trước toàn dân về những vấn đề sau đây:

- Việc sử dụng bạo lực để giải tỏa đất ở Văn Giang ngày 24/4/2012 có vi phạm những quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam trong việc triệt để tôn trọng quyền mưu cầu hạnh phúc của cả một dân tộc được tự do sinh sống trên mảnh đất độc lập do xương máu của chính mình giành được?

- Việc giải tỏa gây chấn động tâm can hàng chục triệu người dân, trước hết là hàng chục triệu nông dân, chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng khó lường về an ninh chính trị của đất nước, để bảo vệ lợi lộc của một nhóm cá nhân chủ đầu tư, có phải việc nên làm của một nhà nước của dân, do dân, vì dân?

- Việc giải tỏa (nếu có) dựa vào những quy định luật pháp hiện hành đang là đối tượng phải sửa đổi của Luật Đất đai sắp tới có phải việc nên làm của một nhà nước thực sự có thiện chí hướng đến một Nhà Nước Pháp Quyền?

- Việc công khai đối đầu giữa lực lượng vũ trang mệnh danh “Công an nhân dân” với một cộng đồng nhân dân không chống đối chính quyền, chỉ tranh chấp quyền lợi với một nhóm lợi ích, có phá hoại nghiêm trọng khối đoàn kết dân tộc đang là vốn quý nhất của một nước nhỏ yếu trong cuộc chiến đấu lâu dài đòi lại và bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ trước một kẻ thù to lớn và đầy tham vọng?

2/ Các cơ quan quyền lực cao nhất hãy công bố rõ những người, những bộ phận chính quyền địa phương và trung ương chịu trách nhiệm về chủ trương và việc thực hiện vụ cưỡng chế giải tỏa trên.

3/ Xem xét lại toàn bộ dự án Ecopark để điều chỉnh những bất hợp lý, bất hợp tình trong dự án theo hướng ưu tiên lợi ích thực sự của Nhà nước và người nông dân có đất bị thu hồi.

4/ Yêu cầu các cấp chính quyền và doanh nghiệp Ecopark khẩn trương khắc phục những hậu quả của vụ cưỡng chế:

- Công khai xin lỗi, bồi thường cho những người dân bị đánh đập, ngược đãi trong vụ cưỡng chế.

- Làm lễ tạ tội những hương hồn đã bị đào mồ, phơi xương trắng; xin tạ lỗi với những hậu duệ của người chết, xin khôi phục mồ mả của cha ông họ.

- Đền bù thiệt hại của những hộ nông dân bị giải tỏa đất trong vụ cưỡng chế bằng các hình thức được họ chấp nhận.

Nếu Ecopark không thực hiện nghiêm chỉnh những điều nói trên đây, xin khẩn thiết đề nghị hết thảy những ai có tiền và đang muốn mua đất thuộc Dự án khu du lịch sinh thái của Doanh nghiệp Ecopark tại Văn Giang hãy nhất tề tẩy chay Dự án này nhằm biểu lộ tình thương yêu ruột thịt với đồng bào mình là những người nông dân đang lâm vào tình thế không còn đường sống, không còn đến nấm mộ của tổ tiên để được thờ phụng đúng với đạo lý, tín ngưỡng truyền thống hàng ngàn năm nay của người Việt Nam.

5/ Không được sử dụng lực lượng trị an của Nhà nước để cưỡng chế đất đai “hỗ trợ” những dự án không phục vụ lợi ích thật sự của quốc gia, an ninh, quốc phòng

6/ Nhanh chóng sửa đổi Luật Đất đai và những luật lệ liên quan đến việc giải phóng mặt bằng theo hướng đặt quyền lợi của người dân có đất và quyền lợi thực sự của quốc gia lên cao nhất, tuyệt đối không để các nhóm đặc quyền lợi dụng luật để cướp đất của dân với giá rẻ mạt.

Với tâm huyết bảo vệ lợi ích của quốc gia, dân tộc, trước hết là lợi ích của người dân lao động, với thiện chí xây dựng một nhà nước thực sự pháp quyền, của dân, do dân, vì dân, chúng tôi kêu gọi những người có trách nhiệm cao nhất của Nhà nước Việt Nam nghiêm túc đáp ứng những yêu cầu trên. Với thiện chí xây dựng một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa, lành mạnh và nhân bản cho nước Việt Nam phát triển bền vững, chúng tôi yêu cầu các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tôn trọng lợi ích chính đáng của người dân, không cấu kết với bọn tham nhũng trong chính quyền để mưu lợi lộc bất chính, bất nhân, bất nghĩa, điều sẽ xâm hại chính lợi ích lâu dài của các vị. Với thiện chí xây dựng hình ảnh người “Công an nhân dân” đúng nghĩa, chúng tôi kêu gọi các sĩ quan, chiến sĩ công an, cảnh sát bị điều động tham gia cưỡng chế đất đai của dân phải hết sức tôn trọng người dân trong mọi hành động, cử chỉ, lời nói, không mù quáng tuân theo những mệnh lệnh phi pháp, phi nhân của bọn tham nhũng nhân danh chính quyền, không để mình trở thành kẻ thù của dân, không gây nên nỗi căm hờn của dân vì đó sẽ là mối nguy khôn lường cho an ninh quốc gia.

Hà Nội, ngày Lao động quốc tế 1/5/2012
Bauxite Việt Nam

Danh sách ký Tuyên bố:
.
STT
Họ và tên
Nghề nghiệp
Địa chỉ
1. Nguyễn Huệ Chi GS về hưu Hà Nội
2. Phạm Toàn Dạy học, viết văn, dịch sách Hà Nội
3. Nguyễn Thế Hùng GS TS, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam Đà Nẵng
4. Hoàng Hưng Nhà thơ TP.HCM
5. Hoàng Dũng PGS TS, Trường Đại học Sư phạm TP HCM TP.HCM
6. Phan Thị Hoàng Oanh Tiến sĩ TP.HCM
7. Nguyễn Đình Nguyên BS, Tiến sĩ Y khoa Viện Nghiên cứu Y khoa Garvan, Sydney Úc
8. Hoàng Tụy Nguyên Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện IDS Hà Nội
9. Nguyên Ngọc Nhà văn Hà Nội
10. Phạm Duy Hiển GS TS, nguyên Viện trưởng Viện Nguyên tử Đà Lạt Hà Nội
11. Bùi Ngọc Tấn Nhà văn Hải Phòng
12. Đỗ Đăng Giu Nguyên Giám đốc Nghiên cứu CNRS, ĐH Paris XI Pháp
13. Nguyễn Đức Tường Tiến sĩ Vật lý lý thuyết, Giáo sư Đại học Ottawa, Canada Canada
14. Lê Hiền Đức Giải thưởng Liêm chính năm 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế Hà Nội
15. Nguyễn Xuân Diện Tiến sĩ, Viện Nghiên cứu Hán Nôm Hà Nội
16. Đặng Phương Bích Blogger Hà Nội
17. Trần Thanh Vân Kiến trúc sư Hà Nội
18. Hà Huy Sơn Luật sư Hà Nội
19. Trần Minh Nguyệt Hưu trí Hà Nội
20. Phùng Thị Trâm Hưu trí Hà Nội
21. Nguyễn Văn Viễn Doanh nhân Hà Nội
22. Nguyễn Thu Thủy Cán bộ Viện Mắt Hà Nội
23. Nguyễn Thị Minh Châu Cán bộ Viện Mắt Hà Nội
24. Phạm Văn Chính Kỹ sư Hà Nội
25. Lã Việt Dũng Kỹ sư Hà Nội
26. Phạm Thanh Sơn Nghề tự do Hà Nội
27. Bùi Hoài Mai Họa sĩ Hà Nội
28. Nguyễn Hồng Khoái Chuyên viên Hà Nội
29. Hà Văn Thùy Nhà văn
30. Song Chi Đạo diễn điện ảnh, nhà báo tự do Na Uy
31. Võ Văn Tạo Nhà báo Nha Trang
32. Đoàn Nhật Hồng Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục Lâm Đồng Đà Lạt
33. Huỳnh Nhật Hải Nguyên Phó Chủ tịch UBND t/p Đà Lạt Đà Lạt
34. Huỳnh Nhật Tấn Nguyên Phó Giám đốc trường Đảng tỉnh Lâm Đồng Đà Lạt
35. Mai Thái Lĩnh Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Đà Lạt Đà Lạt
36. Hà Sĩ Phu Tiến sĩ Sinh học Đà Lạt
37. Bùi Minh Quốc Nhà thơ Đà Lạt
38. Tiêu Dao Bảo Cự Nhà văn tự do Đà Lạt
39. Diệp Đình Huyên Nguyên Giám đốc đài Phát thanh truyền hình Lâm Đồng Đà Lạt
40. Vũ Minh Khương Đại học Quốc gia Singapore Singapore
41. Nguyễn Quang Nhàn Cán bộ Công đoàn hưu trí, Blogger Đà Lạt
42. Phạm Quang Tuấn GS TS, Đại học New South Wales Úc
43. Phạm Xuân Yêm Nguyên Giám đốc Nghiên cứu, Đại học Paris 6 Pháp
44. Nguyễn Mạnh Hùng (Nam Dao) Giáo sư, Tiến sĩ Khoa Kinh tế Đại học Laval, Québec, Canada Canada
45. Hà Dương Tường Nguyên giáo sư Đại học Công nghệ Compiègne,Compiègne, France Pháp
46. Nguyễn Trọng Hiền Jet Propulsion Laboratory, California Institute of TechnologyPasadena, California, HOA KỲ và Đại học Sư Phạm Huế, Viêt Nam HOA KỲ
47. Nguyễn Đức Hiệp Chuyên gia Khoa học Khí quyển Úc
48. Nguyễn Quốc Vũ IT Séc
49. Nguyễn Cường
Séc
50. Nguyễn Lân Thắng Kỹ sư xây dựng Hà Nội
51. Phạm Duy Hiển Kĩ sư về hưu – bút danh Phạm Nguyên Trường Vũng Tàu
52. Nguyễn Văn Thắng Tiến sĩ HOA KỲ
53. Nguyễn Định Giang Tiến sĩ Úc
54. Đặng Đình Thi Tiến sĩ Anh
55. Nguyễn Quang A Tiến sĩ Hà Nội
56. Vũ Quang Việt Tiến sĩ, nguyên Chuyên gia cấp cao của Liên Hợp Quốc Hoa Kỳ
57. Phạm Hữu Uyển
Séc
58. Vũ Sỹ Hoàng Phóng viên tự do TP.HCM
59. Trần Thị Ái Liên
TP.HCM
60. Đỗ Minh Đức Kiến trúc sư Đà Nẵng
61. Lâm Thị Ngọc Giáo viên Thanh Hóa
62. Nguyễn Cường
Séc
63. Truong Phan Programmer Analyst, Calgary, Canada Canada
64. Lê Hồng Phong Kế toán tự do Hà Nội
65. Phạm Đình Trọng Nhà văn TP.HCM
66. Lê Diễn Đức Nhà báo HOA KỲ
67. Nguyễn Văn Quý
Úc
68. Vũ Minh Trí Kĩ sư Hà Nội
69. Mạc Quảng Thịnh Marketing TP.HCM
70. Nguyen Tuan Anh Sinh viên TP.HCM
71. Nguyễn Thượng Long Nhà báo Hà Nội
72. Trần Văn Thọ Giáo sư Đại học Waseda, Tokyo Nhật
73. Phaolô Nguyễn Thái Hợp Giám mục Giáo phận Vinh Vinh
74. Huỳnh Công Minh Linh mục TP.HCM
75. Lê Hiếu Đằng -  Nguyên Phó Tổng thư kí Uỷ Ban TW Liên Minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình VN (1968-1977);-   Nguyên Tổng thư kí Uỷ Ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định ( 1969-1975);-   Nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc VN TP.HCM (1989-2009);-   Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.HCM Khóa 4,5. TP.HCM
76. Chu Hảo Giám đốc nhà xuất bản Tri thức Hà Nội
77. Nguyễn Quốc Thái Nhà báo TP.HCM
78. Vương Đình Chữ Nhà báo TP.HCM
79. Cao Lập Cựu tù chính trị Côn Đảo, Nguyên Giám đốc Làng Du lịch Bình Quới – Saigontourist TP.HCM
80. Phạm Văn Đỉnh Tiến sĩ Khoa học
81. Lại Nguyên Ân Nhà nghiên cứu văn học Hà Nội
82. Trần Minh Thảo Công dân Việt nam, viết văn Lâm Đồng
83. Hồ Phú Bông Hưu trí Hoa Kỳ
84. Đoàn Viết Hiệp Kỹ sư Pháp
85. Nguyễn Thị Khánh Trâm
TP.HCM
86. Trần Hải
TP.HCM
87. Trịnh Lữ Dịch giả Hà Nội
88. Bùi Việt Hà Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường. Hà Nội, Việt Nam. Hà Nội
89. Nguyễn Hữu Úy TS Kỹ sư Hoá Hoa Kỳ
90. Nguyễn Văn Tạc Giáo học hưu trí Hà Nội
91. Lê Mạnh Chiến Cán bộ về hưu, cựu giảng viên Hà Nội
92. Phạm Hữu Uyển
CH Séc
93. Nguyễn Minh Phát Kiến trúc sư Canada
94. Lê Mạnh Đức Kỹ sư TP HCM
95. Uông Đình Đức Kỹ sư cơ khí TP HCM
96. Nguyễn Thị Kim Quý Giáo viên Hà Nội
97. Dạ Thảo Phương Nhà thơ Hà Nội
98. Trần Quang Thanh
Hà Nội
99. Tôn Vân Anh Nhà báo Ba Lan
100. Võ Thị Hảo Nhà văn Hà Nội
101. Bùi Chát nxb Giấy Vụn TP HCM
102. Phan Tất Thành Cán bộ quân đội nghỉ hưu Hà Nội
103. Nguyễn Chí Tuyến
Hà Nội
104. Nguyễn Quang Trọng GS TS, Đại học Rouen Pháp
105. Phan Thị Trọng Tuyến Nhà văn, xét nghiệm Y khoa Pháp
106. Nguyễn Thị Từ Huy Tiến sĩ TP HCM
107. André Menras – Hồ Cương Quyết Chủ tịch Hiệp hội trao đổi sư phạm Pháp – Việt (ADEP) Pháp
108. Vũ Trọng Khải Chuyên gia kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn TP HCM
109. Nguyễn Thị Dương Hà Luật sư Hà Nội
110. Đặng Văn Sinh Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam Hải Dương
111. Dương Tường Nhà thơ, dịch giả văn học Hà Nội
112. Quản Mỹ Lan Dạy học, phóng viên truyền hình, truyền thanh Pháp
113. Văn Cung Thượng tá QĐNDVN Hà Nội
114. Nguyễn Đắc Diên Bác sĩ Nha khoa TP HCM
115. Nguyễn Thị Hoàng Bắc Nhà văn Hoa Kỳ
116. Trần Nam Bình PGS TS Đại học New South Wales Úc
117. Phan Thế Vấn Bác sĩ TP HCM
118. Bùi Như Hương Nhà nghiên cứu phê bình Mỹ thuật Hà Nội
119. Nguyễn Trác Chi Hành nghề tự do TP.HCM
120. Hoàng Ngọc Biên Nhà văn Hoa Kỳ
121. Lê Phú Khải Nhà báo (nguyên PV thường trú Đài TNVN tại Đồng bằng sông Cửu Long) TP.HCM
122. Vũ Quốc Tú Nhà báo tự do TP.HCM
123. Lê Ngọc Hồ Điệp Kế toán TP.HCM
124. Nguyen Luong Quang Canadian Institute for Theoretical Astrophysics University of Toronto Canada
125. Đỗ Minh Tuấn Nhà thơ, đạo diễn, Hãng phim truyện Việt Nam Hà Nội
 .(

51 nhận xét :

 1. Ở mục 4, kính đề nghị các bác có thêm “Yêu cầu chủ đầu tư phải có chương trình, biện pháp giúp người dân khôi phục ổn định sản xuất, để người dân có kế sinh nhai bền vững bằng hoặc hơn với trước khi thu hồi đất”

  Trả lờiXóa
 2. Chào anh Diện! Nhờ anh ghi hộ luôn nhé!
  Họ tên: Nguyễn Hữu Chuyên
  Địa chỉ: Đoan Hùng, Hưng Hà, Thái Bình
  Nghề nghiệp: Giáo viên

  Trả lờiXóa
 3. Tôi Lê Đình Ty, Nghệ sỹ Nhiếp ảnh, Nhà thơ - Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Bình, đồng ý ký tên vào bản TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi xin đăng ký ngay :
  Lê Dũng - Blogger - Hà nội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng xin đăng ký :
   Hoàng Thị Hà - Giáo viên nghỉ hưu - Hà Nội

   Xóa
 5. Tôi đề nghị bà con Văn Giang nhanh chóng thu thập chứng cứ để làm bằng chứng phản tố với chính quyền, ví dụ: các vỏ đạn, hình ảnh, video, các nhân chứng, các văn bản, những lời phát biểu của chính quyền, các bài báo (như báo người cao tuổi), những hình ảnh về những ngôi mộ bị đào bới v.v...

  Vì chính quyền luôn ăn nói tráo trở, đổi trắng thay đen, nên rất cần những bằng chứng để đấu tố.

  Trả lờiXóa
 6. Người Đà nẵng11:00 4 tháng 5, 2012

  Vừa đọc vừa lệ tuôn trào, lòng thì tan nát, ... thương quá những người dân nghèo, những mảnh đất đã sinh ra bao lớp Anh Hùng cho Dân tộc.
  Hãy làm cách nào để cùng chung tay cản cái xe phanh hư đang lao xuống dốc?

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc BĐ TP.HCM - TP.HCM

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Thạch Thủy - Nghề tự do - Hà Nội

  Trả lờiXóa
 9. nông dân nghèo12:51 4 tháng 5, 2012

  Rất trân trọng các nhà trí thức tài ba của Việt Nam đả chịu vấn thân giúp người nông dân.Tương lai của Việt Nam từ đây sẻ sáng lạng ,trí thức dẩn đường ,nông dân hành động nhất quyết dành lại quyền làm người của một nước hòa bình tự do dân chủ đúng nghỉa .

  Trả lờiXóa
 10. Ngyễn thị hoa13:53 4 tháng 5, 2012

  Thương người nông dân khốn khổ bao nhiêu càng căm thù bọn cường hào ác bá
  bấy nhiêu.Tôi:Nguyễn Thị Hòa 62 tuổi ngụ tai phường 3 quận Gò Vấp Sài gòn
  nghề nghiệp:nội trợ dồng ý ký ten vào bản tuyên bố về việc cưỡng chế giải
  tỏa đất đai Van Giang bằng vũ lực

  Trả lờiXóa
 11. Pham Bich Ngoc, Giao vien tieng Anh da ve huu hien sinh song tai Uc, đồng ý ký tên vào bản TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC.

  Trả lờiXóa
 12. Toi Nguyễn Phúc Đoàn đồng ý ký vào bản tuyên bố về việc cưỡnh chế giải tỏa đất đai Văn Giang bằng vũ lực

  Trả lờiXóa
 13. Tôi Nguyễn Anh Duy
  Tuổi 40
  Nghề nghiệp: Kế toán
  Hiện tại đang sinh sống tại TP. Hải Dương
  thông qua Anh Diện, xin ký tên vào "TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC"

  Trả lờiXóa
 14. ủng hộ bà con nông dân Văn Giang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lần Từng Bữa16:04 4 tháng 5, 2012

   Nhờ Tiến sĩ ghi giúp,tôi đồng ý ủng hộ nông dân VG . Tôi Lê Hữu Hải. Công nhân. Hà Nội.

   Xóa
 15. Tôi hoàn toàn tán thanh với Tuyên bố trên đây. Hy vọng tuyên bố này sẽ được các ông bà có chức có quyền, có lương tri, trach nhiệm lưu ý. Có kế hoạch triển khai thực hiện.

  Trả lờiXóa
 16. Lại Hưng Quốc16:45 4 tháng 5, 2012

  Thông qua A. Diện, xin ký tên vào TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC. Tôi hoàn toàn tán thành với bản Tuyên bố.

  Ký tên: Lại Hưng Quốc, Tiến sĩ Điện, Baltimore, Maryland

  Trả lờiXóa
 17. tôi hoàn toàn đồng ý
  KIỀU NGỌC DƯỠNG, SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH KHXH&NV TP.HCM, TP. HỒ CHÍ MINH

  Trả lờiXóa
 18. tôi lê quang hưng gò vấp hcm nghề nghiệp kinh doanh , nhờ anh diện ghi tên vào phản đối cưỡng chế đất ở văn giang

  Trả lờiXóa
 19. Nhờ anh Diện ghi giúp tôi đồng tình ủng hộ ký tên hưởng ứng cho bà con Văn giang . Thái công Danh , bộ đội xuất ngũ , tphcm .

  Trả lờiXóa
 20. Nhờ anh Diện ghi giúp
  Tôi là Lê Thị Liên, Viện Khảo cổ học, đồng ý ký tên vào bản TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Vũ Vỹ - Nghề nghiệp tự do - Hà nội

  Trả lờiXóa
 22. Hình như ban thâu thập chữ ký bỏ sót tên tôi??!!

  Trong một điện thư cho GS Nguyễn Huệ Chi và TS Nguyễn Đình Nguyên (và đông đảo các bạn cùng ký !), tôi đã gởi điện thư đúng này 1/5/2012 đồng ý ký tên kèm theo lời như sau:
  ___________
  Tôi hoan nghênh và đồng ý ký tên vào bản tuyên bố.
  Xin đề như thường lệ
  Nguyễn Đăng Hưng (Sài Gòn), Giáo sư danh dự thực thụ ĐH Liège, Bỉ.
  _________
  Tuy nhiên hôm nay xem danh sách lại chẳng thấy tôi đâu cả ?

  Mong ai đó có trách nhiệm trực tiếp đưa tên tôi vào nhá !

  GS Nguyễn Đăng Hưng,
  ___
  PS: Nhờ Lam Khang nhắc nhở nhé ! Cám ơn

  Trả lờiXóa
 23. Không thấy tên tôi trên danh sách?

  Trả lờiXóa
 24. Hoàn toàn đồng ý với TUYÊN BỐ VĂN GIANG!
  Cả gia đình tôi đã đồng loạt đồng loạt ký tên trong trang Bauxite Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. tôi là Nguyễn Hoàng Cầm-Nhà giáo đã nghỉ hưu tại Hà Nội .Đồng ý kí tên vào Bản tuyên bố về việc cưỡng chế đất đai Văn Giang bằng vũ lực.

  Trả lờiXóa
 26. Những yêu cầu của bản tuyên bố trên là chính đáng cần được giải quyết hợp tình hợp lí, hợp đạo đức, tình người và công bằng trước pháp luật để hướng tới nhà nước của dân, do dân, vì dân, hướng tới nhà nước dân chủ, pháp quyền, trong đó không có người bóc lột người như mục tiêu-lý tưởng của Đảng đã đề ra hơn 82 năm nay. Tôi đã đọc kỹ nội dung bản tuyên bố trên, xin đồng ý kí tên vào bản tuyên bố Văn Giang đã nêu trên, cùng các nhân sỹ trí thức và toàn thể nhân dân yêu nước, yêu chuộng tự do-hòa bình-dân chủ góp sức chỉnh đốn và xây dựng nước nhà Việt Nam theo đúng mục tiêu lí tưởng của Đảng đã đề ra.
  Họ tên: Nguyễn Văn Dũng - Tỉnh: Hà Tĩnh - Kỹ sư xây dựng

  Ks Dũng.

  Trả lờiXóa
 27. Nhờ anh Diện ghi giúp
  Họ tên: Vũ Minh Hải - Kỹ sư - Hà Nội

  Tôi đã đọc và đồng ý ký vào bản tuyên bố Văn Giang

  Trả lờiXóa
 28. Nhờ anh Diện ghi danh giúp. Lâm Văn Hoàng, Vancouver, Canada.
  Cám ơn anh nhiều.

  Trả lờiXóa
 29. Nhờ TS Nguyễn Xuân Diện ghi danh giúp tôi ủng hộ bà con Văn Giang.
  Lưu Chương Thiện , thợ máy.Florida _Hoa Kỳ

  Trả lờiXóa
 30. Tôi-Nguyễn Song Hào,KS xây dựng-ĐC: Số 227-Đường Trần Đăng Ninh,TP Sơn La, tỉnh Sơn La đồng ý ký tên vào vào bản Tuyên bố Văn Giang

  Trả lờiXóa
 31. da, nhà em xin ký 1 chữ góp sức vì những người nông dân Việt Nam
  Tên: Nguyễn Đình Hà
  Nghề nghiệp: sinh viên ĐH Luật Hà Nội
  địa chỉ: Hoàn Kiếm - Hà Nội

  Trả lờiXóa
 32. Nhờ Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đưa tên, địa chỉ của tôi vào bản ký tên:
  Tên: Phan Trọng Đại
  Nghề nghiệp: Kỹ sư
  Chính trị: Cựu đảng viên cộng sản, đã tự thoái Đảng
  Nơi cư trú: Pardubice - Cộng hòa Séc

  Trả lờiXóa
 33. Toi goi vao dia chi :BauxiteVN_Petition@yahoo.com. nhung thu khong chuyen di duoc..??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn loại bỏ dấu ":" trước chữ Bau... đi. Tôi đã gặp sự cố tương tự khi Ctrl+V địa chỉ trên và đã gửi thành công.

   Xóa
  2. Bạn lưu ý dấu hai chấm trước chữ Bau.. ., dấu này khiến địa chỉ bị sai. Tôi loại bỏ dấu này và gửi thành công rồi. Đề nghị anh Diện lưu ý sửa lại hoặc có hướng dẫn, đính chính cụ thể.
   Địa chỉ tôi đã gửi được như sau:
   BauxiteVN_Petition@yahoo.com

   Xóa
 34. Xin ghi ten toi: Le Nhan 90 Beaver Ave ,Toronto ,Ontario ,Canada M3N 3Y2

  Trả lờiXóa
 35. Tôi là Lê Minh Khôi, 30 tuổi, thạc sĩ, giảng viên Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng ý ký tên vào "Bản tuyên bố về việc cưỡng chế đất đai Văn Giang bằng vũ lực".

  Trả lờiXóa
 36. Tôi Nguyễn Thị Hoa
  CBCNV công ty thuốc lá Thăng Long
  đồng ý ký tên vào bản TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC.

  Trả lờiXóa
 37. Tôi: Hoàng Nghĩa Thắng, kỹ sư
  Đ/c: 297 Nguyễn Văn Cừ, Vinh
  Đồng ý ký tên.

  Trả lờiXóa
 38. Nhờ anh Diện ghi giúp tôi. cảm ơn anh Diện nhiều.
  Nguyễn Phúc Thọ
  Paris - Pháp

  Trả lờiXóa
 39. tôi : Trương Thị Hạnh Nga,sinh viên đại học Thăng Long
  Đ/c: chung cư vinaconex 21-Ba La-hà đông-Hà Nội

  Trả lờiXóa
 40. Nhờ Anh Diện ghi giúp dùm tôi.Thành thật cảm ơn anh.
  Nguyễn Đình Tân.
  Hoa Kỳ.
  Nghề Xây Dựng (Construction )

  Trả lờiXóa
 41. Hoan ho ban tuyen bo!

  Trả lờiXóa
 42. Nguyễn Thị Thảo
  Vĩnh Phúc
  Sinh viên
  Xin ghi tên tôi

  Trả lờiXóa
 43. xin ghi tên tôi vào bản tuyên bố:
  Đỗ Duy Văn
  Nhà nghiên cứu văn hóa-văn nghệ dân gian Việt Nam

  Trả lờiXóa
 44. Nguyễn xuân phúc14:48 5 tháng 5, 2012

  Nhờ Bác Diện ghi giúp tên tôi vào bản kiến nghị: Nguyễn xuân phúc Xuân đỉnh-Từ liêm-Hà nội.

  Trả lờiXóa
 45. sẽ còn nhiều ngừoi muón đâng ký và ghi tên vào bản tuyên bố này,đề nghi có cách nào để nhiều bà con nông dân đươc ký,như ký thay có được không

  Trả lờiXóa
 46. Tôi rất hoan nghênh lời kêu gọi đầy chính nghĩa và nhân văn của những nhà trí thức thảo ra và kêu gọi tiếng nói lương tri của nhiều người khác.
  Là những người yêu nước thương dân chia sẻ với mọi bất công tàn bạo của 1 bộ phận chính quyền hiện nay đối với dân coi họ như kẻ thù và đặt hoàn cảnh gia đình cha mẹ quê hương mình một ngày nào đó cũng lâm vào hoàn cảnh khắc nghiệt như Tiên lãng, Văn Giang, Vụ bản, Vân nội... chẳng lẻ chúng ta đều nhắm mắt làm ngơ để lũ cường hào mới hành hạ họ!!!(?) Hơn lúc nào hết lúc này hãy nhớ và làm như lời cố TBT Nguyễn Văn Linh "Hãy tự cứu lấy mình trước khi trời cứu"

  Trả lờiXóa
 47. Tôi xin đăng ký. Nhờ anh Diện chuyển giúp
  Họ và tên: Phạm Đức Mạnh
  Nghề nghiệp: Kế toán
  Địa chỉ: Cổ Nhuế - Từ Liêm - Hà Nội

  Trả lờiXóa