Thứ Năm, 3 tháng 5, 2012

LÊ HIỀN ĐỨC: PHẢN CÁCH MẠNG ĐÃ RÕ RÀNG!

Phản cách mạng đã rõ ràng!

Lê Hiền Đức


Vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai ngày 10-1-2012 đối với gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng – TP Hải Phòng, qua các tin bài trên phương tiện thông tin đại chúng và lời kể của nhân chứng, tôi hình dung còn ghê gớm hơn cảnh đánh bắt, cướp bóc nhà viên ngoại họ Vương mà đại thi hào Nguyễn Du tả trong Truyện Kiều: lũ sai nha đầu trâu mặt ngựa, nách thước, tay đao biến thành mấy chục bộ đội, công an với đầy đủ súng ống, đạn dược, xe chiến đấu, đằng đằng sát khí; chúng chẳng những vơ vét, đập phá hết đồ đạc, của cải mà còn vứt bỏ bàn thờ, san bằng ngôi nhà gạch 2 tầng kiên cố của gia chủ; dây vô lại thì buộc chặt 6-7 thâm tình, đủ cả nam phụ lão ấu chứ không chỉ một lão một trai...

Tới vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai ngày 24-4-2012 đối với 166 hộ nông dân ở huyện Văn Giang – tỉnh Hưng Yên, tôi tận mắt thấy hàng ngàn cảnh sát trẻ khoẻ, trang bị đến tận răng cùng nhiều lực lượng "tinh nhuệ", nhiều phương tiện hiện đại khác của chính quyền xông vào đàn áp mấy trăm dân quê hiền lành, chất phác mà quá nửa là ông già bà cả, phụ nữ, trẻ em. Những ngày qua, chắc vì tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm là đưa tin bài về quan hệ "tốt đẹp" với Trung Cộng, về đời sống tình ái, sinh hoạt, thú chơi của các mĩ nữ, đại gia, về các chuyện cướp – giết – hiếp... mà 6-7 trăm toà báo ở Việt Nam hầu như không có tin bài về vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai đang làm chấn động dư luận này. Tôi thì tay run run lần mò gõ bàn phím máy tính mà trong đầu vẫn hiện rõ mồn một cảnh hàng chục cảnh sát chân đi giày đinh, đầu đội mũ sắt, người mặc áo giáp, tay cầm mộc, tay cầm dùi cui lao vào đánh túi bụi một anh trai làng tay không tuy anh ấy chẳng hề chửi bới, khiêu khích gì chúng.

Đã sống qua thời Việt Nam còn chịu ách cai trị của phong kiến, ách đô hộ của thực dân, phát-xít, đã hoạt động hậu địch trong kháng chiến, đã xem phim ảnh, nghe kể lại hoặc trực tiếp chứng kiến hàng trăm, hàng ngàn vụ chính quyền "của dân, do dân, vì dân" cưỡng chế, thu hồi đất đai, nhà cửa, tài sản đối với người dân dưới chế độ xã hội chủ nghĩa song tôi chưa bao giờ thấy người dân bị đàn áp một cách man rợ đến như thế, với quy mô lớn như thế.

Tại sao những năm gần đây ở Việt Nam, số vụ khiếu nại, tố cáo của người dân về việc họ bị cướp đoạt đất đai và số vụ chính quyền cưỡng chế, thu hồi đất đai đối với người dân cứ liên tục gia tăng với tốc độ chóng mặt? Theo tôi, có nhiều lí do nhưng cơ bản nhất là Nhà nước đã tước đoạt quyền sở hữu đất đai của mỗi người dân. Hiện trên thế giới, số quốc gia mà ở đó cá nhân người dân không được quyền sở hữu đất đai chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chẳng nói đâu xa, ngay tại Việt Nam, dưới thời Pháp thuộc và dưới chế độ Việt Nam cộng hoà, cá nhân người dân cũng đã có quyền sở hữu đất đai. Chỉ dưới chế độ Dân chủ cộng hoà, nay là chế độ Cộng hoà xã hội chủ nghĩa, cái quyền ấy của cá nhân người dân mới bị tước đoạt. Đảng cộng sản và Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thừa nhận ở Việt Nam, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về đất đai rất chồng chéo, rắc rối, có nhiều thiếu sót và mâu thuẫn nhau. Nhưng ai là tác giả của chúng? Chính là họ. Ai được hưởng lợi từ chúng? Cũng chính là họ.

Ngoài quyền sở hữu đất đai, người dân Việt Nam còn đã và đang bị tước đoạt, xâm phạm một số quyền lợi rất cơ bản khác, trong đó có cả những quyền hiến định như sở hữu tài sản, tự do cư trú, tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do hội họp, biểu tình... Thêm nữa, họ đã và đang bị bóp nặn ghê gớm thông qua các loại thuế, phí, lệ phí. Nhiều năm nay, Việt Nam luôn ở tốp đầu của khu vực, thậm chí của cả thế giới về tỉ lệ thu ngân sách. Nếu đọc lại bài thơ "Á tế á ca" từng có trong sách giáo khoa phổ thông mấy chục năm, chúng ta sẽ thấy xét về nhiều mặt, tình cảnh người dân Việt Nam hiện nay còn kém cả thời chịu ách cai trị của phong kiến, ách đô hộ của thực dân, phát-xít. Có lẽ đó là lí do bài "Á tế á ca" bị loại ra khỏi sách giáo khoa.

Quay trở lại chủ đề chính của bài viết này – chủ đề đất đai. Nếu như trước kia, việc Đảng cộng sản dùng những câu "Ruộng đất về tay dân cày", "Người cày có ruộng" để phất cờ hiệu triệu, lôi kéo đông đảo nông dân tham gia cuộc đấu tranh đánh đổ thực dân, phong kiến được coi là cách mạng thì ngày nay, việc cưỡng chế, ăn cướp bờ xôi ruộng mật của nông dân để trao vào tay các đại gia không thể gọi bằng cái tên nào khác ngoài "phản cách mạng". Nói cách khác, cuộc cách mạng mà lớp người chúng tôi đã tham gia 60-70 năm trước nay đã bị phản bội một cách trắng trợn, triệt để. Công hữu, sở hữu toàn dân chỉ là chiêu bài để tư hữu hoá, tư nhân hoá, biến của chung thành của riêng.

Năm ngoái, khi đọc bài "Người bạn Ai Cập" của nhà báo Huy Đức, tôi rất tâm đắc với câu kết: "Những chiếc xe tăng của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc khi nghiến nát nhân dân vào đêm 3-6-1989 ở Thiên An Môn cũng đã nghiến nát hai từ "nhân dân" trong cái tên của nó". Nay, mượn ý ông Huy Đức, tôi cho rằng qua việc "tích cực", "hăng hái" tham gia các vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai đối với người dân, những lực lượng mang danh "Uỷ ban nhân dân", "Công an nhân dân", "Quân đội nhân dân", "Viện kiểm sát nhân dân", "Toà án nhân dân"... ở Việt Nam đã nghiền nát, phá sạch, đốt sạch chữ "nhân dân" trong cái tên của chúng.

Nhưng chúng chỉ thủ tiêu được chữ "nhân dân" trong cái tên chúng mang mà thôi còn nhân dân thì đời đời bất diệt. Chẳng kẻ nào có thể chống lại ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Các vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai ở Tiên Lãng và ở Văn Giang cho thấy tại Việt Nam, mâu thuẫn giữa người dân với kẻ rắp tâm ăn cướp đất đai, tài sản của họ đã lên tới đỉnh điểm, đã tới mức không thể dung hoà. Trong cuộc đấu tranh giữ lấy đất, giành lại đất, có thể nhân dân phải tạm lui bước vào lúc này, lúc khác, tại nơi này, nơi khác song chắc chắn họ sẽ thắng, như bao đời nay vẫn thế.

Phúc chu thuỷ tín dân do thuỷ – thuyền bị lật mới biết sức dân như nước. Cứ cái đà này thì ngày ấy chẳng còn xa... 


27 nhận xét :

 1. Buồn!
  Bọn trung quốc thấy cảnh dân mình bị áp bức thế này chúng nó vui lắm đây.

  Trả lờiXóa
 2. Xin bái phục lòng yêu nước thương dân của cụ Lê Hiền Đức

  Trả lờiXóa
 3. Cụ Đức ơi con phục cụ quá, xin nhận nơi con một lạy.

  Trả lờiXóa
 4. Công dân miệt vườn11:22 3 tháng 5, 2012

  Hoan hô tiếng nói mạnh mẽ của cụ Lê Hiền Đức, vạch mặt những kẻ lợi dụng tiếng " nhân dân " để ức hiếp nhân dân .

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết quá hay.

  Trả lờiXóa
 6. Thưa bác Lê Hiền Đức! Chúng con xin cảm ơn Bác đã viết bài nói lên tiếng nói của Công lý.
  Trước con chỉ khẳng định những người công an đó không phải là công an nhân dân, nhưng như Bác nói mới thật chính xác (trích) “việc "tích cực", "hăng hái" tham gia các vụ cưỡng chế, thu hồi đất đai đối với người dân, những lực lượng mang danh "Uỷ ban nhân dân", "Công an nhân dân", "Quân đội nhân dân", "Viện kiểm sát nhân dân", "Toà án nhân dân"... ở Việt Nam đã nghiền nát, phá sạch, đốt sạch chữ "nhân dân" trong cái tên của chúng. »

  Thưa Bác ! Con đã được nghe kể về Bác từ lâu, và cũng được đọc nhiều bài Bác viết nhưng chỉ đến tháng 3/2012 trong lần đi thăm nuôi Bùi Hằng con mới được gặp Bác lần đầu tiên, Bác đã để lại trong con sự kính phục bởi tinh thần và nhiệt huyết đấu tranh để bảo vệ sự công bằng cho những người dân oan, cho những bất công đầy rẫy trong xã hội.
  Bữa đó con nghe anh Tường Thụy, Lê Dũng, Phương Bích... gọi bác bằng một từ rất trìu mến, yêu thương, rất đỗi kính trọng « Mẹ! », con cũng gọi theo mọi người gọi « Mẹ ! », trong lòng con thực sự kính yêu Mẹ, Mẹ hãy cho tất cả chúng con những người dân mong muốn được Mẹ che chở được gọi Mẹ như vậy Mẹ nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ban Hien Giang noi qua dung!Bac Le Hien Duc that xung dang voi cach goi kinh trong cua moi nguoi la Bac,la Me,la Cu.

   Xóa
 7. Thôi lo chi cho mệt xác, chỉ tội cho dân mình. Tắc cùng sinh biến là quy luật trời đất, hãy cứ ủng hộ nó, đẩy nó đến thế cùng cực cho nhanh rồi sẽ thấy nó biến hóa các bác ạ. Từ cái chỗ chính nghĩa đi đến phi nghĩa cũng chỉ là một giới hạn mong manh.

  Trả lờiXóa
 8. Hoan hô cụ Lê Hiền Đức. Cụ xứng đáng là lãnh tụ tinh thần trong công cuộc đấu tranh chống bất công, tham nhũng bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân

  Trả lờiXóa
 9. Đọc bài viết của Cụ Lê Hiền Đức thấy trái tim nhói đau và lại nhận ra một điều rằng cả mấy thế hệ "Cha, anh" chúng tôi đã bị lừa. Và giờ đây nhà lãnh đạo đội lốt nhà nước của nhân dân đã thẳng tay tước đoạt "tư liệu sản xuất" của nông dân cho nhóm lợi ích trong đó có họ. Thử hỏi rằng: mất tư liệu sản xuất thì người nông dân sẽ làm gi? Họ lại phải làm cách mạng đê giành lại cái đã bị tước đoạt. Tôi nghĩ ngày ấy đã đến gần.

  Trả lờiXóa
 10. cháu rất khâm phục cô HIỀN ĐỨC .nhân dân VN rất cần những người như cô : hết lòng thương những phận nông dân nghèo ,luôn chung vai sát cánh cùng nhân dân trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng , chúc cô khoẻ ,nhất định một ngày nào đó cháu sẽ được gặp cô

  Trả lờiXóa
 11. Bà viết rất hay và chính xác, cuộc đời này cần có rất nhiều người như bà. Mong bà có nhiều sức khỏe để tiếp tục chiến đấu giành phần thắng về tay nhân dân.
  Ngàn lần cảm kích tấm lòng của bà và các chí sĩ yêu dân yêu nước.

  Trả lờiXóa
 12. "Chúng chỉ thủ tiêu được chữ "nhân dân" trong cái tên chúng mang mà thôi còn nhân dân thì đời đời bất diệt. Chẳng kẻ nào có thể chống lại ý chí và nguyện vọng của nhân dân". Hay, hay quá. Hy vọng trong công cuộc thể hiện ý chí và nguyện vọng của "nhân dân" sẽ luôn có bác kề vai cùng các con cháu.
  Kính chúc bác sức khỏe.

  Trả lờiXóa
 13. Cụ Hiền Đức ơi cụ hãy phất cờ đi , chúng con ủng hộ và nguyện theo cụ

  Trả lờiXóa
 14. Cụ nói đúng quá cụ ạ, trong các loại cơ quan mang 2 tiếng "nhân dân", sao bây giờ nó giả tạo đến thế, lố bịch đến thế.

  Trả lờiXóa
 15. Hỡi dân tộc VN chúng ta có dám hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ cụ Hiền Đức ko , nếu ko may những điều xấu đến với cụ . Cụ là lãnh tụ tinh thần của người dân Việt

  Trả lờiXóa
 16. MẸ LÊ HIỀN ĐỨC ƠI ! Người MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG con kính phục MẸ ! Tất cả các vấn đề trục trặc Liên quan đến kỹ thuật máy tính hay mạng Internet thì MẸ hãy ới con một tiếng qua hộp thư Hoalinhlan53@gmail.com Con sẽ cho các cháu kỹ thuật viên của con đến giúp MẸ ngay vượt qua tất cả các trở ngại trong lĩnh vực CNTT !
  Một lần nữa con xin Bái phục MẸ & chúc MẸ sức khỏe dồi dào - Trường sinh bất lão

  Trả lờiXóa
 17. Dậy mà đi, dậy mà đi
  Ai chiến thắng không hề chiến bại
  Ai nên khôn không khốn một lần
  Dậy mà đi, dậy mà đi
  Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi

  Đừng tiếc nữa cần chi khóc mãi
  Dậy mà đi sông núi đang chờ
  Dậy mà đi, dậy mà đi
  Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi

  Bao nhiêu năm qua dân ta sống không nhà
  Bao nhiêu năm qua dân ta chết xa nhà
  Dậy mà đi, dậy mà đi
  Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi.

  Trả lờiXóa
 18. Cụ Đức ơi Cụ cẩn thận đấy kẻo lại bị ông Phó CT tỉnh Hưng Yên vu cho tội tuyên truyền xuyên tạc chủ trương đúng đắn của Tỉnh và nhà nước thì lại khổ. Như trong báo cáo của ông ta hôm qua thì ngay đến các bức ảnh và các clip quay cảnh cưỡng chế còn bị cho là dàn dựng làm giả kia kìa.
  Con xin trích 1 đoạn để Cu tường: "Những người lợi dụng dân chủ, móc nối với những phần tử tiêu cực, bất mãn, phản động trong nước và nước ngoài, cố tình chống phá chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, kìm hãm sự phát triển, thì nhất định phải có biện pháp xử lý kiên quyết.
  Trong vụ việc ở Văn Giang, có sự móc nối chặt chẽ với những phần tử chống đối ở nước ngoài. Các thông tin thậm chí còn được tường thuật tại chỗ, từng giờ, để tuyên truyền xuyên tạc, dàn dựng những video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền. "

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn xuân phúc16:20 3 tháng 5, 2012

  Từ "càng cay nghiệt lắm càng oan trái nhiều,phòng chống hay trực tiếp bao che lấp liếm, thế thiên hành đạo,..." đến bài này"phản cách mạng đã rõ ràng!"Bà càng ngày càng quyết liệt hơn. Con chúc Bà luôn có nhiều sức khỏe!Con nói nhỏ Bà nhé: có bực tức cái quân ăn cướp ấy đến đâu đi nữa nhưng vẫn phải ăn đấy nhé. Hôm nào con đến kiểm tra đấy..hi..hi!

  Trả lờiXóa
 20. Trước đây cháu chỉ nghĩ các tiêu cực xảy ra ở đất nước mình chỉ là một bộ phận nhưng sau vụ Văn Giang mọi niềm tin bị sụp đổ hoàn toàn chỉ tiếc cha ông chúng cháu đánh đổi bằng xương máu để giành được chính quyền CM giờ đây không còn nữa,phải chăng sự hy sinh đó là vô nghĩa trong lúc này Cháu cảm ơn bà đã chỉ cho cháu thấy rõ ràng hơn chúc bà có nhiều sức khỏe

  Trả lờiXóa
 21. Người Bến Tre18:08 3 tháng 5, 2012

  HÙNG HỒN.
  Chỉ cần nói vậy.

  Trả lờiXóa
 22. BÁC LÊ HIỀN ĐỨC- NGƯỜI MẸ VIỆT NAM!

  Kính phục bác Lê Hiền Đức!
  Xin trân trọng tấm lòng thương dân, yêu nước của bác. Cầu mong bác luôn được bình an khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi để giúp dân, giúp nước thoát khỏi tình trạng này...
  Từ Tây Đức xa xôi chúng con xin được gửi đến bác những lời chúc chúc thương yêu nhất!

  Trả lờiXóa
 23. Một bài viết rất hay và phản ánh đúng bản chất của các sự kiện. Mà đâu chỉ bằng lời nói, bà Hiền Đức còn là người trực tiếp tham gia các cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, lẽ phải và công bằng trên mảnh đất đầy đau khổ này. Xin cảm ơn bà và mong sao ngày càng có nhiều người Việt Nam giàu lương tri hành động như bà!

  Trả lờiXóa
 24. người đương thời21:15 3 tháng 5, 2012

  Cụ Đức là đức Đạt Lai Lạt Ma của những người bị cướp đất ở VN

  Trả lờiXóa
 25. Kính phục cu Lê Hiền Đức

  TH

  Trả lờiXóa
 26. bài viết quá hay,con xin kính phục Bà,con chúc Bà phước như đông hải thọ tỉ nam sơn.

  Trả lờiXóa